Print Page | Close Window

MUA MÁY VI TÍNH

In từ Trang nhà: Hội Thân Hữu Gò Công
Category: Đời Sống - Xã Hội
Tên Chủ Đề: Chuyện Linh Tinh
Forum Discription: Nói chuyện linh tinh về đủ mọi điều ...
URL: http://www.gocong.com/forums/forum_posts.asp?TID=1507
Ngày in: 11/Nov/2025 lúc 4:10am
Software Version: Web Wiz Forums 8.05a - http://www.webwizforums.com


Chủ đề: MUA MÁY VI TÍNH
Người gởi: LanH
Chủ đề: MUA MÁY VI TÍNH
Ngày gởi: 28/Feb/2009 lúc 10:04pm
Chuyện xảy ra ở Hà Nội.
 
Một ông khách bước vào tiệm vi tính (computer store) nói với cô bán hàng:
Cô ạ, hình như tôi thấy phần mềm(software) của cô không tương ứng và thích hợp với cấu hình phần cứng(hard drive)của tôi ở nhà. Khi vừa cài đặt phần mềm của cô vào phần cứng của tôi thì sự cố đã xãy ra. Bộ xử lý trung ương(CPU) của tôi đột nhiên yếu hẳn đi rồi lịm luôn. Tôi nghĩ phần mềm của cô có sẳn mầm bệnh nội trú âm thầm.
_Ấy chết anh đừng nói thế. Phần mềm của em chất lượng cực kỳ đấy. Đảm bảo an toàn, mọi người dùng qua ai cũng hài lòng.
_Không đâu,thực sự là có vấn đề
_Thế thì lúc cài đặt, anh đã kích động đúng mức chưa?
Anh có điều chỉnh cổng vào cho cân đối không?
_Có chứ tôi đã làm đày đủ các thao tác(procedure step) theo trình tự bày bản hẳn hoi.
_Thế anh có thể nào cho em xem công cụ của anh được không?
Anh chàng vội đưa cái công cụ lên. Cô bán hàng săm soi một lúc rồi nói:
Em thấy phần cứng của anh đã cũ và yếu lắm rồi. Thế hệ phần cứng của anh như thế nầy thì làm sao mà xử lý phần mềm đời mới như của chúng em được.  Phải nâng cấp thôi anh ạ.Anh có muốn sử dụng thêm loại công cụ tiện ích bổ xung không? Hàng Trung Quốc mới về tốt lắm.
_Thế nó có phục hồi và tăng cường chức năng cho phần cứng của tôi không cô.
-Có chứ anh, nó giúp tái hồi bộ vi xử lý, tăng kích thước bộ mạch chính là làm tăng tốc xung nhập cho phần cứng của anh nữa.
_Được rồi cô cho tôi cái ấy ngay đi.
-Vậy xin anh đặt phần cứng lên đây ngay để em truyền vào nhá. Tiếc cái bây giờ băng thông của em quá hẹp nên anh chịu khó dẫn truyền chậm chạp từng ít một. Đừng tham mà tiếp thu nhanh nhé kẻo làm chúng em nghẽn mạch. Còn bao nhiêu khách hàng đang chờ kia kìa.
 
Sưu tầm.
o



Trả lời:
Người gởi: lo cong
Ngày gởi: 28/Feb/2009 lúc 11:32pm
 
Cháu LanH ơi,
Trên lảnh vực nghề nghiệp chú đã đi mua máy vi tính nhiều lần rồi mà chưa lần nào vui và phức tạp như vậy. Đáng cho vào mục "Tiếu lâm" đấy. 


-------------
Lộ Công Mười Lăm



Print Page | Close Window

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a - http://www.webwizforums.com
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide - http://www.webwizguide.info