Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Họp Mặt Mừng Xuân Mới
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Hoạt Động Của Hội Thân Hữu Gò Công :Họp Mặt Mừng Xuân Mới
Message Icon Chủ đề: Mừng Xuân Mậu Tý 2008 Gởi trả lời Gởi bài mới
Người gởi Nội dung
tramtumac
Newbie
Newbie


Tham gia ngày: 01/Mar/2008
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 24
Quote tramtumac Replybullet Chủ đề: Mừng Xuân Mậu Tý 2008
    Gởi ngày: 01/Mar/2008 lúc 5:43pm

ĐÊM HỌP MẶT HỘI THÂN HỮU GÒ CÔNG HOA THỊNH ĐỐN
MỪNG XUÂN MẬU TÝ 2008.

*TRẦM TƯ MẶC.

Trời sang Xuân ta nghe tình nồng
Trời nắng xanh ta nghe ấm lòng
Cơn lạnh đêm Đông về dĩ vãng
Lạnh mùa Đông ta chẳng đợi mong!(TTM).

http://www.tramtumac.com

gocong_08feb09_0026.JPGgocong_08feb09_0085.JPGlion%20dance

Cơn lạnh đã đi qua. Mùa Đông giã biệt. Trong chúng ta, trong nhân loại, chẳng ai đợi mong mùa Đông, vì mùa Đông có tuyết rơi, giá rét lạnh lùng.

Bầu trời trở sang Xuân. Nắng xanh ấm áp. Người Gò Công , thân hữu và đồng hương thường đến gặp gỡ mừng vui mỗi lần mùa Xuân về.

Xuân năm nay, mùa Xuân Mậu Tý 2008, qua 18 lần Xuân họp mặt và cũng như 18 lần Hè đến bên nhau, tay bắt mặt mừng. Hội THGC luôn gắng bó thân tình, để như muốn giữ lại tất cả những gì của quê hương vẫn còn đây không hề mất mát.

Đêm nay, 9 tháng 2 dl nhằm mồng 3 Tết âm lịch cỗ truyền Việt Nam, Hội THGC tổ chức mời thân hữu và đồng hương đến cùng nhau gặp gỡ mừng Xuân và hàn uyên tâm sự. Quan khách đến dự đêm nay gồm có thân hữu bạn bè Gò Công, người đồng hương và gia đình ở đây và ở nơi xa về, các vị cố vấn, các cháu thiếu nhi. Ngoài ra người viết còn nói đến một số đông hội đoàn bạn được mời cùng với các giới truyền thông. Chúng tôi thấy có mặt anh Đào Hiếu Thảo, xướng ngôn viên SBTN, cô Trà Mi, người phụ trách chương trình sức khỏe đài truyền thanh và truyền hình. Đặc biệt cô Trà Mi đã điều khiển mục “Hội luận tuổi trẻ” trong và ngoài nước rất là xuất sắc. Với sắc vóc đẹp đẽ dịu dàng, giọng nói nghe ngọt ngào êm tai, nữ xướng ngôn viên Trà Mi đã làm cho khán thính giả hải ngoại và trong nước thật là thích thú, khi cô biết cho “phát biểu” đúng lúc và “cắt” đúng lúc các tình tiết hội luận của diễn đàn. Cô là một xướng ngôn viên có lý luận sâu sắc, cho nên bác sĩ Sáng đã mời cô cùng đến từng bàn chào quan khách Gò Công vì sự ngưỡng mộ. Chúng tôi cũng thấy có anh Võ thành Nhân, giám đốc dài truyền hình Việt Nam hải ngoại đang cho thu hình các sinh hoạt chương trình. Chúng tôi cũng thấy có họa sĩ Đinh Cường, là người trình bày các bìa sách của các văn nghệ sĩ tại hải ngoại. Anh Đinh Cường là một danh họa sĩ nổi tiếng từ xưa và hiện nay.

Đúng 7 giờ tối (giờ địa phương tại Hoa Kỳ), MC Trần kiêm Báu lên máy xướng âm thông báo
phần chương trình bắt đầu. Sau khi ông Lê văn Cơ trưởng ban tổ chức phát biểu ý nghĩa và lý do tổ chúc họp mặt hằng năm tại nhà hàng Phước Lộc Thọ, hội trưởng Phan văn Ba thưa thốt đôi lời cùng tất cả quí quan khách được mời đến tham dự đêm hôm nay. Ông hội trưởng kể các thành tích hoạt động của hội thời gian qua, kể chương trình và hướng đi năm tới. Đặc biệt ông Phan văn Ba nói đến sự gia nhập của giới trẻ Gò Công (là con cháu của đồng hương và thân hữu) để từng bước nối tiếp Cha Anh, giữ mãi quê hương Gò Công và người Gò Công luôn hiện hữu tại xứ người tạm dung, trong lúc chưa về được quê nhà. Hoan nghinh các bạn trẻ Gò Công như Lê Vũ, Hạnh Tăng, Xuân Nhi, Xuân Hiền, Kiệt Phan và Thái An đã đứng lên tiếp bước xây dựng cùng gìn giữ văn hóa của quê hương, gìn giữ tập quán ngôn ngữ Việt truyền thống của Gò Công.
Các em là con cháu của QLVNCH , mà mới rồi đây giới nghiên cứu lịch sử Hoa Kỳ đã nói đến chiến công anh dũng hào hùng chống giặc giữ nước, bởi thời gian qua thế giới phương Tây đã bỏ quên. Rồi đây các em cùng với tuổi trẻ Việt Nam sẽ lãnh đạo đất nước to lớn, mà bắt đầu từ sự lãnh đạo của Hội Gò Công nhỏ nhoi khiêm nhường. Chú Bác Cha Anh của Gò Công luôn đứng bên cạnh các em các cháu.

Tiếp phần chương trình, đến mục bầu lại Ban Trị Sự Hội THGC nhiệm kỳ 2008 – 2010) vì đã đến thời hạn. Ông hội trưởng không muốn nhận nhiệm vụ ở nhiệm kỳ thứ 2, nên đồng hương Gò Công và Ban Cố Vấn chọn bầu người kế nhiệm là ông Lê văn Cơ, nguyên hội phó nhiều thời gian qua, vì ông Lê văn Cơ làm được nhiều thành tích và ưu điểm là bản tánh đạo đức hiền lành, người Gò Công đều mến mộ. Đặc biệt ông cố vấn Châu văn Tiên (cựu đại tá tỉnh trưởng Gia Định trước 75) được mời lên để ủy nhiệm cho người hội trưởng mới, trước hơn 400 quan khách có mặt đêm nay vỗ tay cỗ võ nồng nhiệt.Thành phần chấp hành từ hội phó trở xuống vẫn giữ nguyên, tuy có bầu thêm một hội phó là Phan thành Hữu.

Thưa quí vị, chương trình đã bắt đầu từ lâu và nhà hàng cũng vừa chiêu đãi ẩm thực. Chúng tôi thấy quan khách thân hữu đồng hương rất hài lòng vui thích. Lần lượt ca sĩ Diễm Liên, rồi ca sĩ Red Sun hát những bài ca Xuân, mùa Xuân ở khắp nơi và mùa Xuân quê hương tình tự dân tộc. Lúc nầy ban tổ chức mời quí vị cao niên lì xì cho các cháu thiếu nhi. Những bao lì xì màu đỏ vang là lộc đầu tiên của mùa Xuân năm nay, mà Ông Bà Nội, Ông Bà Ngoại muốn trao tặng đến các cháu nhỏ. Hội trường vui nhộn hẳn lên vì các “công dân tí hon” chạy tới chạy lui, cười vui hỉ hả . Cũng dịp nầy bác sĩ Trần văn Sáng bước lên sân khấu giới thiệu cùng bà con một số các bạn trẻ như nói ở phần trước, là hậu duệ nối bước Cha Anh để hoạt động cho Hội THGC. Các em các cháu hiện còn đang đi học, hoặc đã ra trường với mảnh bằng cử nhân đại học hoặc cao hơn, hoặc chuyên ngành, đã từng làm rạng rỡ cho người Gò Công. Nổi bật hơn là cháu Lê Vũ đã đại diện tuổi trẻ Gó Công thưa thốt cùng Ông Bà Cô Bác rằng : Chúng cháu đã nhập cuộc. Bác sĩ Sáng nói các em các cháu nầy là thế hệ mới của Gò Công (Gocong’s new generation) mà chúng ta, những người Gò Công tin tưởng và mong đợi kết quả. Báo Mỹ vừa rồi đã đăng bài viết nói về Gocong’s new generation va hình ảnh các cháu. Để chứng tỏ nhiệt tình, các cháu thế hệ mới Gò Công ra mắt đội lân giúp vui cho quan khách. Là lần đầu tiên , cũng không phải là chuyên nghiệp mà các em biểu diễn đội lân rất là ngoạn mục. Từ điệu lân múa, điệu trống, điệu chiêng, điệu kèn nghe rất vui tai rộn rã.

Thưa quí vị, tiếp nối chương trình, trước khi đến phần sổ xố trúng thưởng, MC Trần kim Báu lại giới thiệu ra mắt “giai phẫm Đặc San Xuân Gò Công” do người Gò Công viết và thực hiện mang chủ đề “Bóng Mát Quê Hương”. Nhóm thực hiện báo Xuân năm nay lại có nhiều tài năng tham gia viết bài. Họ cùng tham gia thực hiện do anh Trần kim Báu chăm sóc. Bà con ta cười rất vui từ lúc chương trình mở màn bởi do chính anh Trần kim Báu đóng vai Táo Quân Gò Công về chầu trời, tấu trình Ngọc Hoàng các việc hội Gò Công đã làm trong năm qua và ước vọng năm tới. Táo Gò Công thưa cùng thượng đế “ con là Táo Quân tị nạn”.

Thưa quí vị đêm nay trời mùa Xuân xanh trong khô ráo, tuy hơi se lạnh. Mùa Xuân đầu con giáp (Mậu Tý) hứa hẹn cho người Gò Công sẽ được tao ngộ trùng phùng, “về lại cội nguồn” để tìm “Bóng mát quê hương” mà chúng ta tưởng đã mất hơn 30 năm qua. Gò Công trong lòng chúng ta mãi mãi và bất diệt.

Kính chào thân ái quí độc giả./-

TRẦM TƯ MẶC.

IP IP Logged
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.096 seconds.