Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Quê Hương Gò Công
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Văn Học - Nghệ thuật :Quê Hương Gò Công
Message Icon Chủ đề: Cach lam banh gia Gởi trả lời Gởi bài mới
Người gởi Nội dung
tuavanle
Admin Group
Admin Group
Avatar

Tham gia ngày: 30/May/2007
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 335
Quote tuavanle Replybullet Chủ đề: Cach lam banh gia
    Gởi ngày: 02/Aug/2007 lúc 9:34am

BÁNH GIÁ

I.Vật liệu:

- 400 g bột mì số 8

- 50 g bột gạo

- 50 g bột nếp

- 100 g khoai lang trắng

- Dầu ăn

- 800 ml nước lã

- 2 muỗng xúp hành tím băm

- 600 g tép bạc

- 600 g giá

- 300 g đậu xanh cà

- ½ gói bột nổi Alsa

Nước chấm :

-         Giấm, đường, nước mắm

-         2 muỗng xúp tỏi băm

-         Tiêu, muối

-         Rau xà lách, rau thơm.

II. Chọn lựa thực phẩm :

-         Bột mì số 8 : là loại bột mì có độ ẩm 8% nước.

-          Chọn bột mới không bị mốc hay mọt, dùng tay bốc một ít bột, nắm lại cho chặt rồi buông tay ra, bột rời chớ không dính thành1 khối.

-         Bột nếp + bột gạo : nên mua loại bột lọc để khi làm bánh bột không có mùi chua.

III. Cách làm :

Chuẩn bị :

-         Khoai lang : Rửa sạch, luộc chín, lột vỏ, tán nhuyễn.

-         Hòa chung : nước+ 1muỗng cá phê muối + bột mí + bột gạo + bột nếp + khoai tán nhuyễn + hành tím băm + bột nổ cho đều rồi lược lại đề 120 phút trước khi chiên.

-         Tôm bạc : Rửa sạch, nhặt bỏ đầu đuôi, ướp với chút tiêu + chút muối, đem rang khô để nguội.

-         Giá : nhặt bỏ gốc, rửa sạch để ráo.

-         Đậu xanh cà : ngâm nước cho tróc vỏ, đãi sạch vỏ, hấp chín để nguội.

-         Rau xà lách + rau thơm : nhặt rửa sạch, để ráo.

Chế biến :

Nước chấm : Hòa tan 2/3 chén nước đun sôi để nguội + đường + giấm+ nước mắm cho vừa chua, ngọt, mặn. Khi gần ăn cho tỏi băm + ớt băm vào trộn đều.

Chiên bánh :

Múc bột vào 1 tô trộn vào ít giá và ít đậu xanh cho đều, rồi cho hỗn hợp bột vào cái giá, trên mặt để vài con tôm, nhúng giá vào chảo dầu sao cho dầu ngập trên giá khoảng 2 cm, đun sôi dầu, khi bánh vàng đều vớt ra. Tiếp tục trộn bột + giá + đậu xanh cho đợt chiên kế tiếp...

Không nên trộn nhiều bột cho 1 lần chiên, bánh sẽ không xốp.

Trình bày :

Dọn ăn nóng kém với rau xà lách+ rau thơm, chấm với nước mắm chua ngọt.

Yêu cầu :

Bánh chín vàng đều, xốp và giòn, không cứng, không khét.

IP IP Logged
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.141 seconds.