Bài mới Thành viên Lịch Tìm kiếm Hỏi/Đáp | |
Ghi danh Đăng nhập |
Quê Hương Gò Công | |
Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Văn Học - Nghệ thuật :Quê Hương Gò Công |
Chủ đề: Cach lam banh gia | |
Người gởi | Nội dung |
tuavanle
Admin Group Tham gia ngày: 30/May/2007 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 335 |
Chủ đề: Cach lam banh gia Gởi ngày: 02/Aug/2007 lúc 9:34am |
BÁNH GIÁ I.Vật liệu: - 400 g bột mì số 8 - 50 g bột gạo - 50 g bột nếp - 100 g khoai lang trắng - Dầu ăn - 800 ml nước lã - 2 muỗng xúp hành tím băm - 600 g tép bạc - 600 g giá - 300 g đậu xanh cà - ½ gói bột nổi Alsa Nước chấm : - Giấm, đường, nước mắm - 2 muỗng xúp tỏi băm - Tiêu, muối - Rau xà lách, rau thơm. II. Chọn lựa thực phẩm : - Bột mì số 8 : là loại bột mì có độ ẩm 8% nước. - Chọn bột mới không bị mốc hay mọt, dùng tay bốc một ít bột, nắm lại cho chặt rồi buông tay ra, bột rời chớ không dính thành1 khối. - Bột nếp + bột gạo : nên mua loại bột lọc để khi làm bánh bột không có mùi chua. III. Cách làm : Chuẩn bị : - Khoai lang : Rửa sạch, luộc chín, lột vỏ, tán nhuyễn. - Hòa chung : nước+ 1muỗng cá phê muối + bột mí + bột gạo + bột nếp + khoai tán nhuyễn + hành tím băm + bột nổ cho đều rồi lược lại đề 120 phút trước khi chiên. - Tôm bạc : Rửa sạch, nhặt bỏ đầu đuôi, ướp với chút tiêu + chút muối, đem rang khô để nguội. - Giá : nhặt bỏ gốc, rửa sạch để ráo. - Đậu xanh cà : ngâm nước cho tróc vỏ, đãi sạch vỏ, hấp chín để nguội. - Rau xà lách + rau thơm : nhặt rửa sạch, để ráo. Chế biến : Nước chấm : Hòa tan 2/3 chén nước đun sôi để nguội + đường + giấm+ nước mắm cho vừa chua, ngọt, mặn. Khi gần ăn cho tỏi băm + ớt băm vào trộn đều. Chiên bánh : Múc bột vào 1 tô trộn vào ít giá và ít đậu xanh cho đều, rồi cho hỗn hợp bột vào cái giá, trên mặt để vài con tôm, nhúng giá vào chảo dầu sao cho dầu ngập trên giá khoảng 2 cm, đun sôi dầu, khi bánh vàng đều vớt ra. Tiếp tục trộn bột + giá + đậu xanh cho đợt chiên kế tiếp... Không nên trộn nhiều bột cho 1 lần chiên, bánh sẽ không xốp. Trình bày : Dọn ăn nóng kém với rau xà lách+ rau thơm, chấm với nước mắm chua ngọt. Yêu cầu : Bánh chín vàng đều, xốp và giòn, không cứng, không khét. |
|
IP Logged | |
Chuyển nhanh đến |
Bạn không được quyền gởi bài mới Bạn không được quyền gởi bài trả lời Bạn không được quyền xoá bài gởi Bạn không được quyền sửa lại bài Bạn không được quyền tạo điểm đề tài Bạn không được quyền cho điểm đề tài |