Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Sức Khỏe - Y Tế
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Khoa Học - Kỷ Thuật :Sức Khỏe - Y Tế
Message Icon Chủ đề: QUYỂN TỰ ĐIỂN CẦN CHO SỨC KHỎE Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 11 phần sau >>
Người gởi Nội dung
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 07/Dec/2011 lúc 7:04am

Dùng nước đá để điều trị bệnh ung thư vú
January 18, 2011
By member Leave a CommentMới đây, các nhà nghiên cứu đã ra thông báo rằng một kỹ thuật mới cho phép hủy diệt các khối u gây nên căn bệnh ung thư vú bằng cách “bơm” đá lạnh bao quanh vùng bị nghi là bệnh, từ đây đã mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị căn bệnh ung thư quái ác qua con đường phi phẫu thuật và rất an toàn.

Dùng nước đá để điều trị bệnh ung thư vú
Kỹ thuật mới được gọi bằng cái tên là “Cryotherapy” đã được sử dụng từ trước đó cho căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Theo đó kỹ thuật mới sẽ bao gồm việc truyền một lượng “Cryoprobe” vào trong khối u của bệnh nhân, tạo ra một luồng khí siêu lạnh đi xuyên qua khối u. Những viên đá nhỏ nhanh chóng tạo ra một vòng kiềm tỏa có tác dụng hủy diệt các tế bào ung thư.
Kỹ thuật làm lạnh này đã được sử dụng trước khi điều trị căn bệnh ung thư vú, nhưng đây là lần đầu tiên được áp dụng với liều lượng nhỏ mà không cần phải qua giai đoạn phẫu thuật. Được biết hàng năm có hơn 45.000 phụ nữ ở Anh được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú và có khoảng 12.000 người chết vì căn bệnh này. Việc ứng dụng phương pháp điều trị ung thư bằng kỹ thuật làm lạnh đã mở ra một hướng chữa bệnh hiệu quả.
Trước đây, để diệt trừ một hay nhiều khối u trong căn bệnh ung thư vú, hay thậm chí tiêu diệt các mô hiểm ác luôn đòi hỏi phải có thời gian ứng dụng tâm lý chữa bệnh cho các bệnh nhân.  Nhiều phụ nữ mắc bệnh ung thư vú thường có tâm lý e ngại dè dặt khi đề cập đến vấn đề phẫu thuật hay thậm chí họ thẳng thừng từ chối các phương pháp phẫu thuật rắc rối do lo ngại những tác dụng phụ của nó.
Đó là lý do tại sao việc sử dụng hơi lạnh của nước đá lại tỏ ra mang tính khả thi hơn trong việc chữa trị căn bệnh mang tính nan y này. Trong một cuộc nghiên cứu mới nhất diễn ra với 13 phụ nữ mang căn bệnh ung thư vú và đã trải qua liệu pháp điều trị bằng hơi lạnh của nước đá thì các bác sĩ nói rằng họ không nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy căn bệnh ung thư vú tái phát và không có dấu hiệu của bất kỳ sự rắc rối nào xảy ra sau đợt điều trị.
Bác sĩ Peter Littrup, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, đến từ Viện nghiên cứu Ung thư Barbara Ann Karmanos ở Detroit (Mỹ), phát biểu: “Việc ứng dụng phương pháp Cryotherapy đã mở ra một cánh cửa hết sức tiềm năng trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú và điều cần thiết là phải thực hiện các xét nghiệm xa hơn mang tính đồng bộ. Nếu áp dụng trong việc điều trị ung thư vú thì nó đem lại cho bệnh nhân tâm lý an toàn và hiệu quả giảm thiểu sự không hài lòng đến mức thấp nhất cho một bộ phận những phụ nữ từng từ chối việc phẫu thuật ung thư vú trước đó. Đây là lần đầu tiên thành công trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú bằng cách sử dụng hơi lạnh của nước đá mà không cần phải trải qua công tác phẫu thuật thông thường”.
Thực ra liệu pháp làm lạnh trong điều trị căn bệnh ung thư vú không phải là mới mẻ gì nhưng thực sự nó đang có những diễn tiến phát triển chậm nhưng chắc chắn. Trong suốt thời gian điều trị, các bác sĩ đã sử dụng sóng siêu âm hoặc chụp CT (chụp X quang bằng máy vi tính). Bác sĩ Peter Littrup cũng hy vọng rằng sau thành công sớm của việc điều trị căn bệnh ung thư vú ở nữ giới bằng phương pháp Cryotherapy thì rồi đây nam giới cũng sẽ có nhiều hy vọng trong việc điều trị căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Mặt khác, các chuyên gia ung thư cho rằng phải cần thêm nhiều năm thì kỹ thuật chữa bệnh mới mẻ này mới được triển khai đại trà. Bác sĩ Caitlin Palframan, từ tổ chức từ thiện Ung thư Vú Breakthrough nói: “Cryotherapy là một kỹ thuật chữa bệnh mang tính thử nghiệm nhưng nó là một giải pháp mang tính tiềm năng trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú. Tuy nhiên từ lúc thí nghiệm đến khi hoạt động thực tiễn đồng bộ thì đòi hỏi phải có những bước đi dài. Do đó hiện nay phẫu thuật ung thư vú vẫn là lựa chọn hàng đầu và nó là nền tảng cho ra đời những phương pháp chữa trị tốt hơn”.

Nguyễn Thanh Hải
Theo Sức Khỏe Đời Sống

************************************
Ý kiến bạn đọc: Duy Pháp Định.

HÀN LIỆU PHÁP hay PHƯƠNG PHÁP CRYOTHERAPY HIỆN ĐẠI?

Phương pháp trị liệu các bệnh lý  con người bằng phương pháp phun, xoa hay ngâm nước đá.
Phương pháp này có sẳn từ xa xưa rất hiệu quả, nay khoa học khám phá  và bổ sung lại với kỉ thuật mới giúp con người trị liệu hiệu quả hơn các chứng bệnh nan y mà  con người kỳ vọng vào tiến bộ của khoa học.
Nhờ tài liệu này tôi mạnh dạng chia sẻ những kinh nghiệm thời gian qua, tôi thực hành rất hiệu quả qua phương pháp sử dụng chườm ( xoa) nước đá .
Có thể nói:
NƯỚC ĐÁ CÓ CÔNG NĂNG NGỪA VÀ CHÓNG MỌI BỆNH TẬT.
Khoa học còn cho biết mỗi ngày ta dùng nước đá rửa mặt một hay nhiều lần, da mặt của ta căn mịn, trắng phòng và đẹp, không cần dùng mỹ phẩm.

Ví dụ : ( Riêng kinh nghiệm tôi )
- Người bị dấp té ngã, bị đánh đập… gây chấn thương nội và ngoại tạng, ta dùng nước đá kịp thời xoa vào chổ bị chấn thương, vài lần trong một ngày bệnh sẽ bình phục rất nhanh chóng.( ít nhất 2- 3 lần trong ngày, mỗi lần 5 phút, cục nước đá bằng nắm tay ta ).
- Trị phỏng lửa tuyệt vời. Nếu trong làm việc chẳng may bị phỏng, việc đầu tiên xử lý là lấy nguồn nước gần nhất ta ngâm vào vết phỏng cho hạ nhiệt, tiếp theo đó ta lấy nước đá ngâm hay xoa vào vết phỏng đó, vài phút sau gần như bình thường lại  70%… ngày xoa nhiều lần sẽ hết.
- Bệnh u nhọt ( bất cứ nơi đâu, lành tính hay ác tính), mụn, nhức mỏi, uể oải hoặc trật khớp khi làm việc …. Phát hiện sớm, chỉ cần xoa vài lần trong ngày( thời gian ngắn ), những bệnh linh tinh ấy trong môi trường lạnh âm độ, các tế bào bệnh bình phục rất nhanh chóng , bệnh đau điều biến mất.
- Trong nhiều năm qua dường như tôi sống khỏe mạnh phần nhiều nhờ  phương pháp Hàn Liệu Pháp, thỉnh thoảng một tháng tôi tấm  nó ít nhất một vài lần, để ngừa bệnh, nó giúp đề kháng cơ thể rất tốt.
- Phương pháp này thực ra không mới và không cũ, có từ lâu, nó cứu  và đỡ đầng sức khỏe tôi nhiều năm. Sở dĩ tôi khám phá và ứng dụng lâu dài  ?Vô tình, hồi nhỏ tôi rất mê đá bóng, thấy mọi người cũng như tôi lúc va chạm chấn thương , người ta  xoa cục đá vào chổ đau vài phút sau, tôi cảm thấy hết đau và đá bình thường lại được, từ đó tôi thấy hay hay nên áp dụng luôn tới bây giờ, vì ở quê lại nghèo, xa chợ, xa thầy thuốc, hể bất cứ tôi bệnh  gì ?  đau ở đâu ? tôi và khuyên gia đình tôi cũng đều lấy nước đá ra xoa hết.
- Nhưng không ngờ hiệu quả ngoài tưởng tượng, chính nơi đó tôi trở thành thói quen trong trị liệu cho chính mình và người thân.
- Nhức đầu cảm sốt, cảm cúm, đau bụng khó tiêu, tiêu chảy…điều sử dụng nó.Có lần tôi bị đau gan mật, đau bao tử, đau dữ dội tôi dùng nước đá xoa chận đứng cơn đau rất tốt, và dùng thuốc kết hợp trị liệu  lành bệnh rất nhanh chóng..
-Có nhiều lúc tôi phát hiện đi tiểu nhiều lần trong ngày, lại gắt , khó chịu, tôi sợ đi khám Bác sĩ lòi bệnh, tôi dùng nước đá xoa vùng bàng quang, hai ngày chúng biến mất.
- Có lần tôi đi cầu khó chịu đau thốn nhiều ngày, tôi tự phát hiện ra trong hậu môn mình có khối u khoảng ngón tay, tôi rất lo sợ. Tôi dùng phương pháp này, vào nhà tấm một ngày 2 lần xoa nước đá vùng hậu môn, ngày thứ 3 chúng biến mất, tôi thấy tuyệt vời vô kể.
- Nhất là thực hiện phương pháp đông lạnh này trước khi đi ngủ ,Trong  nhiệt độ lạnh của O độ, giúp trong giấc ngủ ( Vô Thức) ,con người qua trạng thái tự nhiên, khả năng tự miễn nhiễm, tự bình quân, tự tái tạo lại các tế bào bệnh trong cơ thể phục hồi thật nhanh chóng.
- Đây là sự thật và khoa học, tôi là người bình thường như bao nhiêu người bình thường khác, tôi cũng không lợi dụng hay nói ngoa, tôi cũng không có nhiều kiến thức về Đông hay Tây y, tôi chỉ có thói quen sử dụng hiệu quả Hàn Liệu Pháp này thôi.
- Nay đủ nhân duyên, tôi đọc được tài liệu này trên mạng và đồng thời lấy đây là bằng chứng thực tại của khoa học nêu ra, cơ hội thuận tiện giúp cho tôi đủ cơ sở khoa học chứng minh , lời tôi nói, việc tôi làm là sự thật có hiệu quả và xin chia sẻ nhỏ  những kinh nghiệm , thông tin quý báu cho mọi người cùng biết, nhất là những  người dân lao động nghèo, không đủ tài chánh, không đủ điều kiện trị liệu từ căn bệnh bình thường đến căn bệnh phức tạp nhất của con người. Đây là khả năng tự thấy biết và thực hành theo bệnh lý của tôi, còn những chứng bệnh khác gọi là ung thư ác tính ,tôi chưa đủ điều kiện thực tập và kết luận.
- Nhân đây,  coi như tôi thổi phòng lại một luồng sinh  khí mới, một niềm tin mới, một kinh nghiệm trị liệu rất hiệu quả trong đời sống thực tại của đời tôi, hy vọng phương pháp đơn giản không tốn kém này sẽ được thông tin rộng khắp, giúp ai đó xoa diệu hoặc được may mắn hơn vượt qua nổi khổ niềm đau bởi bất hạnh vì bệnh tật nơi chính mình.
Kính chào, chúc mọi người an lành, khỏe mạnh như sở nguyện.

- duyphapdinh@yahoo.com.vn . SĐ- 03-12-2011.`
Chỉnh sửa lại bởi mykieu - 07/Dec/2011 lúc 7:05am
mk
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 07/Dec/2011 lúc 5:57pm

Đọc bài này thấy hữu ích, nhưng chưa biết thật hư thế nào. Tuy nhiên, vì bài viết  kèm theo tên và địa chỉ email, số phone của người từng có kinh nghiệm , để người đọc kiểm chứng (nếu muốn); mk có phần nào tin . Mong bài thuốc này giúp ích cho nhiều người.
"Có bệnh vái tứ phương", "phước chủ may thầy" ...  biết đâu nhỉ !?
Thân kính,
MyKieu

TB/ CÓ THỂ VÀO TRANG NÀY TÌM HIỂU THÊM :
http://search.yahoo.com/search?fr=mkg030&p=L%C3%81+%C4%90U+%C4%90%E1%BB%A6+CH%E1%BB%ACA+B%E1%BB%86NH+UNG+TH%C6%AFVăn Quang

 

LÁ ĐU ĐỦ CHỬA BỆNH UNG THƯ

LÁ ĐU ĐỦ CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC CẢ

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

VÀ BỆNH YẾU SINH LÝ


Thưa bạn đọc, trong tuần vừa qua, tôi nhận được 2 lá thư của hai vị độc giả gửi qua toà soạn một tờ báo tôi cộng tác từ nhiều năm nay. Lá thư viết rất công phu với những kinh nghiệm chính các vị này đã trải qua, có thể giúp ích rất thực tế cho những vị có thân nhân gặp căn bệnh hiểm nghèo là ung thư. Một căn bệnh rất khó chữa trị và tốn kém rất nhiều tiền bạc cũng như thời gian. Như tôi đã từng có bài viết về lá đu đủ có rất nhiều hy vọng chữa khỏi bệnh ung thư, vừa rất rẻ tiền vừa đỡ tốn công sức. Tất cả những việc làm này của chúng tôi và của hai vị độc giả gửi thư cho tôi hoàn toàn bất vụ lợi. Chỉ mong giúp được một phần nào đó cho bà con mình. Hai vị độc giả đó là ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đình Phú, hiện ở Mỹ. (Hai vị đã chấp thuận cho tôi được ghi địa chỉ ở cuối bài này để quý bạn đọc có thể liên lạc qua thư điện tử, chủ động được thời gian, tiện hơn là gọi điện thoại).

Điều đặc biệt hơn là trong lá thư của hai vị độc giả này còn mở ra cho chúng ta một hy vọng mới: LÁ ĐU ĐỦ CÒN CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC CẢ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG  VÀ BỆNH YẾU SINH LÝ!

Đây là kinh nghiệm ban đầu của chính hai ông Sĩ và Phú. Trong lá thư thứ nhất này, hai ông cho chúng ta những kinh nghiệm đã trải qua khi đích thân điều trị cho những người thân mắc bệnh ung thư, kể cả người Việt và người Mỹ. Họ đã trải qua những triệu chứng như thế nào từ khi bắt đầu uống lá đu đủ. Điều đó khiến chúng ta hiểu được những biến chuyển của cơ thể, tránh được những lo ngại thường có. Phần khác, các vị này cũng chia sẻ với chúng ta cách giữ gìn (bảo quản), cách dùng lá đu đủ thế nào là thích hợp nhất.

Tôi rất tiếc, trang báo có hạn nên không thể phổ biến 2 lá thư cùng một kỳ báo. Trong kỳ sau, tôi sẽ phổ biến tiếp lá thư thứ hai về tác dụng của lá đu đủ có thể chữa bệnh tiểu đường và yếu sinh lý cùng với sự xác nhận mới nhất những triệu chứng bình thường của nhà văn Uyên Thao, từ 8 năm nay vẫn chỉ uống lá đu đủ để chữa bệnh ung thư.

Tôi đề nghị nếu bạn đọc thấy cần thiết nên in ra để theo dõi và nếu có thể trao đổi thông tin với hai ông Sĩ và Phú trong khi các ông này đang mang hết nhiệt tình ra điều trị cho một số người khác.

Mời bạn đọc nguyên văn lá thư thứ nhất. Tôi chỉ làm thêm các tiêu đề nhỏ cho bạn đọc dễ theo dõi:


Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, ngày 13 tháng 11 năm 2011

Kính gửi nhà văn Văn Quang .

Kính lời thăm đến ông và gia quyến, mục đích chúng tôi viết thư này để cám ơn ông, đã phổ biến 2 bài viết về cách sử dụng lá đu đủ chữa bệnh, đăng trên Thời Báo Canada trước đây, từ lúc đó, tôi và người bạn đã phổ biến cách trị bệnh ung thư bằng trà lá đu đủ đến những người mà chúng tôi quen biết. 


Những bệnh nhân bị ung thư khác nhau

Tổng cộng trên 10 người cả Mỹ lẫn Việt, bị các chứng ung thư khác nhau.  Ung thư ngực (đã giải phẫu và làm hoá cùng xạ trị - 2 ca); 1 ca ung thư gan đến thời kỳ cuối; 1 ca trị về thận (1 trái thận không hoạt động nhiều năm, sau 3 ngày uống trà lá đu đủ đã có kết quả hoạt động trở lại); 1 ca ung thư phổi (đã giải phẫu cắt bỏ một ít phổi đã làm hoá và xạ trị; 1 ca ung thư máu ở Việt Nam (đang theo dõi); và mới nhất đây – hôm thứ Sáu ngày 11 tháng 11 năm 2011, 1 ca ung thư cuống họng đến thời kỳ cuối, bác sĩ cho biết là bệnh nhân sẽ không qua khỏi đầu tháng Mười Hai này. Cộng thêm hai chú cháu người Mỹ bị ung thư óc (di truyền trong gia đình), 2 bà Mỹ bị ung thư ngực trên mười năm.Trước đây và đã giải phẫu, hoá và xạ trị.  Trong thời gian gần đây, hai người này, một người ung thư đã chuyển lên óc (cũng đã được giải phẫu, hoá và xạ trị), một người ung thư chuyển xuống tử cung (cũng đã được hoá và xạ trị).  Bốn người này chúng tôi chưa thuyết phục được họ chịu dùng trà lá đu đủ.


Khi uống lá đu đủ sẽ gặp triệu chứng gì?

Sau đây là những điều chia sẻ cùng ông, về diễn biến bệnh trạng trong lúc uống trà lá đu đủ. Những người này bác sĩ xác định là bị ung thư, đều có các triệu chứng gần giống nhau: họ sẽ bị đại tiện lỏng (tiêu chảy), từ vài ngày cho đến vài tuần sau khi bắt đầu uống trà lá đu đủ.  Sau thời kỳ tiêu chảy khoảng một tuần, đại tiện sẽ có phân màu đen và rất hôi, người bệnh càng nặng thì mức độ đen và hôi càng cao.  Sau vài ngày trở lại bình thường.  Trong các trường hợp này, vẫn tiếp tục uống trà lá đu đủ không được nghỉ (có 1 chị bị ung thư ngực đã ngừng giữa chừng và khi tiếp tục uống trà trở lại, phân lại có màu đem trở lại (điều đó cho chúng ta biết là, trong trường hợp này, cơ thể chưa sa thải hết các tế bào ung thư), sau vài ngày cũng đã trở lại bình thường.


Tại sao có trường hợp tử vong?

Cũng đã có trường hợp tử vong bởi ngộ độc lá đu đủ vì uống quá liều lượng do vấn đề thông tin sai lạc “tam sao thất bổn,” nên đã dùng sai cách.  Chuyện này bên Việt Nam, tại quận Chợ Gạo thuộc tỉnh Tiền Giang, có lần người quen đến thăm gia đình tôi tại Mỹ Tho, thấy các cháu đang xắt và phơi là đu đủ, mới hỏi để dùng làm gì?  Cháu tôi cho biết xắt và phơi khô để gửi qua Hoa Kỳ cho tôi.  Ông ấy tỏ vẻ ái ngại và cho biết gần nơi ông ấy ở (Chợ Gạo), có 1 người bị bệnh ung thư gan, thiên hạ cũng bảo dùng lá đu đủ.  Người bệnh này dùng thật nhiều lá đu đủ tươi, nấu cô đọng lại thật đậm (như thuốc Bắc), sau khi uống vài giờ, bệnh nhân đã xuất huyết (miệng, mũi) và qua đời. Qua cách hướng dẫn của ông trên báo, tôi thấy liều lượng đó đúng và an toàn. Bản thân tôi không có bệnh, cũng uống thử. Tóm lại, không dùng lá tươi và nấu đậm đặc. Chỉ dùng lá phơi khô (như trà) và uống như uống trà. Tôi hướng dẫn những người dùng trà lá đu đủ như sau: Người được xác định có bệnh ung thư, lần đầu uống nên pha đậm như những người uống trà ghiền.  Sau một tuần thì giảm lượng lá cho nhạt hơn.


Vùng Caribbean thuộc Trung Mỹ cũng có nhiều đu đủ

Hiện tại, vấn đề uống nước trà đu đủ trị bệnh đã phổ biến khá rộng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại và cả trong nước. Chính vì vậy đã xuất hiện một số người đi thu mua và bán lại kiếm lời. Gia đình tôi nhờ người quen khắp nơi tìm giúp, chúng tôi cũng làm từ thiện như ông, nên không nhận bất cứ tặng vật nào. Chi phí do hai chúng tôi chịu.  Vì nhu cầu ngày càng nhiều, tôi đã dặn các cháu “đặt trạm” thu mua tại nhà. Ở bên này, chúng tôi còn nhờ một người bạn làm chung hãng gốc người Dominican Republic tìm giúp. Bên xứ đó, cây trái như xứ mình vì cũng nằm trong vùng Nhiệt đới (vùng Caribbean, thuộc về Trung Mỹ), nên lá đu đủ cũng nhiều lắm.


Không nên che giấu bệnh ung thư ngực

Nhân đây xin thêm điều này: Bên này, các bà Việt Nam bị ung thư ngực khá nhiều. Bình thường họ giấu kín. Đến khi biết trà lá đu đủ trị được bệnh, lúc đó họ mới xin trà để uống.  Ung thư ngực là thứ bệnh khó phòng bị. Chỉ có cách khám ngực thường xuyên. Nếu phát giác sớm thì có nhiều thời gian chữa trị hơn. Nhưng với cách chữa trị của Y học Tây phương thì kết quả không khả quan lắm. Sau khi giải phẫu một bên, làm hoá và xạ trị, hai phương pháp này không hoàn toàn tiêu diệt được hết tế bào ung thư. Chỉ kiềm chế chúng không cho phát tác. Tế bào ung thư sẽ tàng ẩn trong cơ thể, sau này sẽ lan qua ngực còn lại.  Thế là lại phải giải phầu lần nữa, lại làm hoá và xạ trị lần thứ hai. Tình trạng cũng không khá hơn và theo thời gian nó lan xuống tử cung, mà người mình gọi là tình trạng di căn. Lúc đó, vi trùng đã tàn phá nhiều nơi, nhiều bộ phận khác và hy vọng rất mong manh… 


Nếu uống lá đu đủ cái bướu ung thư sẽ dần nhỏ lại và biến mất

Ngược lại, chất mủ trong lá đu đủ (theo một nghiên cứu tại tiểu bang Texas, chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm tài liệu này), khi uống vào cơ thể, làm tăng trưởng sức mạnh cho số lượng Bạch huyết cầu có trong người, tức là gia tăng sức đề kháng – nghe nói từ 100.000 tới 1.000.000 lần – do đó đủ khả năng tiêu diệt và sa thải số tế bào ung thư đó ra ngoài cơ thể.  Đó là nguyên do tại sao phân trở nên đen và hôi hám. Người bạn tôi đã thử uống trà lá đu đủ, vì không mang bệnh nên chỉ có tiêu chảy một lần mà phân không có chuyển màu.  Do đó, chúng tôi có thể xác định với ông là, nếu ai muốn biết mình thực sự không mang bệnh gì cả, liên tục uống trà lá đu đủ trong vòng 1 tháng mà không thấy phân đen và hôi hám, đấy là 1 cơ thể tốt lành. Còn nếu có phân đen và mùi hôi thì cơ thể đã có triệu chứng ung thư, nhưng còn trong thời kỳ phôi thai chưa đáng ngại. Tôi nghĩ, khi phát giác bị ung thư tức là khi bác sĩ cho biết là có bướu ở bộ phận nào đó trong cơ thể. Cá nhân đó hãy kiên nhẫn thực hành việc uống trà lá đu đủ để trị bệnh, không cần đến việc giải phẫu hay hoá hoặc xạ trị. Điều trở ngại là họ có tin tưởng là trà lá đu đủ chữa được bệnh của họ hay không? Tất cả mọi người  đều biết, cho đến thời điểm năm 2011 này, y học hiện đại vẫn chưa chữa lành hoàn toàn. Chưa có loại thuốc nào hữu hiệu mà cũng không có cách nào tốt hơn. Phương pháp giải phẫu cắt đi phần bị ung thư và làm hoá cùng xạ trị, vẫn không huỷ diệt được hoàn toàn những tế bào ung thư, không lẽ đợi đến khi tái phát, thì tại sao không thử trà lá đu đủ, uống vào vô hại mà còn mang tính cách chữa bệnh, sao lại từ chối. Nếu tin mà dùng, sẽ thấy cái bướu ung thư dần dần nhỏ đi và biến mất (theo sự tiên đoán của chúng tôi, chỉ trong vòng 6 tháng là tối đa).


Hy vọng tháng 2 năm 2012 có thể gửi lá đu đủ khô vào Mỹ

Mủ của lá đu đủ rất độc, khi xắt hay tiếp xúc với lá đu đủ tươi, phải mang bao tay để không bị cháy da tay (mủ đu đủ đụng vào da non trên cơ thể con người sẽ làm cháy da chỗ tiếp xúc – và có thể làm mù mắt nếu để mủ rơi vào trong mắt). 

Hiện nay trên mạng Amazon.Com cũng đã có quảng cáo bán lá đu đủ khô (14,99 US đô la cho mỗi cân Anh- pound). Cũng có cả thuốc viên làm ra sau khi rút chất mủ trong lá đu đủ. 

Cũng có nghe được là: Đã có thể gửi qua đường giây bưu điện lá đu đủ khô (chúng tôi đã bảo thân nhân ở Việt Nam gửi thử 2 kí lô vào ngày 11 tháng 11 năm 2011). Cước phì gửi qua Hoa Kỳ 2kg là 50 đô la.  Chắc Hoa Kỳ đã giải toả việc cấm gửi lá đu đủ, vì vào đầu tháng Hai năm 2012, các quốc gia trong vùng Trung Mỹ Caribbean cũng sẽ được gửi lá đu đủ khô vào Mỹ (hiện giờ thì chưa được).


Dùng lá đu đủ chữa bệnh đầy hơi và thiếu sức đề kháng

Ngoài việc dùng trà lá đu đủ trị bệnh ung thư, chúng tôi cũng đang dùng để trị liệu cho mấy người Mỹ bị bệnh tiểu đường thâm niên và bao tử đầy hơi (tiếng Anh gọi là Heart burn).  Đã có được những chỉ dấu rất tốt đẹp. Bên cạnh đó, có một thiếu nữ Mỹ, con của 1 người bạn, 8 năm trước đây sau một cơn bệnh thì sinh ra căn bệnh thiếu sức đề kháng trong người (tiếng Mỹ gọi là Immune System Deficiency). Đây là một thử thách khó khăn nhất cho chúng tôi trong việc giúp cô ta trở lại tình trạng bình thường.

Nói ra chắc ông không thể tin được. Từ ngày đọc bài viết của ông trên báo trong tháng Bẩy, chúng tôi có được trong tay 2 kí lô lá đu đủ khô vào ngày 18 tháng Tám, và để cứu người bị bệnh ung thư cuống họng mà bác sĩ cho biết là sẽ mất trong vòng 3 tuần lễ, chúng tôi đã dốc túi số lá đu đủ cuối cùng vào ngày 11 tháng 11. Do đó, trong khi chờ đợi kiện hàng lá đu đủ từ Việt Nam và Dominican Republic, chúng tôi đã có phương cách thử khác, đó là trái đu đủ chín. Cũng đã có nhiều triệu chứng tốt. Không hiểu dùng trái đu đủ có kiến hiệu như dùng lá đu đủ không?


Bạn đọc có thể liên lạc qua e mail với hai vị độc giả này

Thưa ông, đó là tất cả những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi có được trong thời gian phổ biến việc dùng lá đu đủ để trị bệnh. Chúng tôi vẫn còn tiếp tục theo dõi những người đang uống trà lá đu đủ. Có người hỏi, chúng tôi lấy thông tin từ đâu?  Chúng tôi mạnh dạn trả lời là do 2 bài viết của ông và tham khảo thêm trên mạng. Nếu có tin tức đặc biệt về những người “bệnh nhân” của chúng tôi, chúng tôi sẽ thư cho ông biết thêm, không ngoài mục đích giúp cho bà con mình ở nước ngoài cũng như ở trong nước.  Ông có thể phổ biến các kinh nghiệm mà chúng tôi thâu lượm được kể trên, để giúp độc giả đang cần thêm thông tin về vấn đề này. Ông có thể liên lạc với chúng tôi qua email và số điện thoại bên dưới.

Chúc ông nhiều sức khoẻ và niềm vui.

Kính thư.

Đặng Thanh Sĩ , điện thoại: 781-254-9537, email: sidang16@hotmail.com

Uông Đình Phú, điện thoại: 978-766-3147, email: thaouong@verizon.net

                                                                                                                        

* Xin trân trọng cảm ơn hai ông Sĩ và Phú. Với những gì hai ông vừa viết, tôi nghĩ các vị cũng là những nhân vật từng làm việc trong ngành y. Chỉ có thế những người bạn Mỹ và bạn Việt mới đủ tin tưởng để các vị điều trị. Trong 2 tuần vừa qua, những vấn đề thời sự ở VN quá nhiều nên tôi phổ biến thư này của hai vị hơi chậm. Phần khác tôi cũng cần hỏi lại ý kiến của những người ở VN và ở Mỹ đã từng điều trị bằng lá đu đủ để đối chiếu và thêm kinh nghiệm. Tôi sẽ tiếp tục phổ biến lá thư thứ hai của hai vị vào kỳ báo sau với những kinh nghiệm rất lý thú về lá đu đủ có hy vọng chữa bệnh tiểu đường và bệnh yếu sinh lý.


Văn Quang – Sài Gòn 03-12-2011

 

 
Chỉnh sửa lại bởi mykieu - 07/Dec/2011 lúc 5:59pm
mk
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 03/Jan/2012 lúc 5:26pm


,

Lá đu đủ - thư của nhà văn Văn Quang

(Bài 1-tt)

Câu hỏi 2: Tôi nghe nói ông có giúp một số bạn bè mắc bệnh ung thư bằng cách mua giúp lá đu đủ để chữa bệnh.
Xin hỏi ông: có phải lá đu đủ nào cũng chữa được tất cả các bệnh ung thư? Và những người bạn của ông đã thuyên giảm bệnh UNG THƯ GÌ?    
Cảm ơn ông. (NVT- Sydney)   

Trả lời:
Đúng như bạn biết, tôi thường cung cấp lá đu đủ cho một vài người bạn hoặc người quen để chữa bệnh ung thư. Tôi không đi mua mà đi kiếm và tự trồng đu đủ khi còn ở Lộc Ninh. Nay tôi ở hẳn tại Sài Gòn thì nhờ người nhà ở Long Khánh kiếm giùm. Tôi cũng xin nói rõ là tôi không phải là người tìm ra cách chữa bệnh ung thư bằng lá đu đủ. Sự việc này bắt đầu từ năm 2001.
Trường hợp đầu tiên là nhà văn Uyên Thao chỉ uống lá đu đủ.

Khi nhà văn Uyên Thao từ Virginia ở Mỹ về thăm lại Sài Gòn. Anh cho biết chắc chắn đây là lần về cuối cùng. Lý do là anh bị ung thư bao tử và được giải phẫu cắt bỏ bao tử vào tháng 12/2001 - tức là cách đây 10 năm. Bác sĩ tại Bệnh viện Fairfax cho biết anh chỉ có thể sống được thêm 8 tháng (may mắn lắm mới có thể sống tới cuối năm 2001, cùng lắm là 2004). Anh trở lại Sài Gòn để "chào từ biệt" họ hàng anh em ở Đà Lạt và Sài Gòn, lúc đó thời hạn "báo tử" đã được bốn tháng rồi, chỉ còn bốn tháng nữa thôi là "ra đi". Anh em đều ngậm ngùi đau xót. Lúc đó tôi mới chợt nhớ ra rằng có người nói với tôi đã khỏi bệnh ung thư bằng cách uống lá đu đủ. Cứ lấy lá đu đủ pha như nước trà mà uống hằng ngày. Vậy "còn nước còn tát", tôi đề nghị đi kiếm lá đu đủ cho anh Uyên Thao mang về Mỹ uống. Và chúng tôi đã thực hiện phương pháp cuối cùng này với niềm tin rất mong manh. Ít lâu sau, tôi không nhớ rõ là bao lâu, nhưng chắc là sau thời gian 4 tháng còn lại của cuộc đời, anh Uyên Thao báo tin vẫn khỏe mạnh vì uống lá đu đủ đều đều hằng ngày. Chờ một thời gian nữa, có lẽ là 4 năm sau, khi anh Uyên Thao về Sài Gòn lần thứ hai, tôi thấy anh có vẻ khỏe mạnh hơn lần trước nhiều. Tôi hỏi thẳng ngay: "Ngoài lá đu đủ ra, mày còn uống thêm thứ thuốc nào khác không?". Anh nói "Không, tao bị xạ trị, sợ quá rồi nên không uống thêm thứ thuốc nào khác cả". Tôi hỏi để xác định xem có phải chỉ vì lá đu đủ mà anh khỏe mạnh không. Bởi thật ra hồi đó chưa có một minh chứng khoa học nào về lá đu đủ chữa khỏi bệnh ung thư (nay đã có rồi). Cho nên ngay cả với những người thân quen tôi cũng phải nói rõ. Trong một bài viết về vấn đề này, hồi năm 2005, tôi trích lại để bạn đọc Thời báo cùng biết:
Sự thật về lá đu đủ có chữa được ung thư không?

*Trong những năm gần đây, một đôi lần, tôi cũng đã được một số bạn bè hoặc người quen ở nước ngoài, hỏi xin lá đu đủ để chữa bệnh ung thư. Tôi đã từng trình bày rõ ràng với một số bạn bè và người quen về trường hợp này. Nhân ở đây tôi cũng xin trình bày cụ thể hơn về chuyện lá đu đủ có chữa bệnh ung thư không. Câu trả lời của tôi hết sức chân thật rằng tôi hoàn toàn không thể biết hiệu quả của nó ra sao, tôi cũng chỉ nghe người ta nói lại và yêu cầu tôi kiếm giùm thứ lá đu đủ này. Từ đó tôi nhận được nhiều nguồn tin cho biết về một số trường hợp đã uống lá đu đủ, có người khỏi hẳn, có người kéo dài được cuộc sống trong một khoảng thời gian nào đó, có người không mang lại hiệu quả gì, "ra đi" luôn, nhưng hầu hết là vì bệnh tình quá nặng rồi.

*Tôi chỉ còn biết làm mỗi công việc là đi tìm lá đu đủ phơi khô để gửi cho những bạn nào ở nước ngoài cần. Sau đó thì người ta lại mách rằng phải có lá đu đủ đực mới công hiệu. Thôi thì người ta mách, cứ dùng. Thứ lá "đực" này thì quá hiếm vì đó là thứ cây đu đủ không có trái nên chẳng ai giữ làm gì cho tốn đất, cứ thấy đu đủ đực thì người ta chặt phăng ngay. Vì thế cho nên tôi lại phải nhờ người nhà ở Long Khánh vào rừng kiếm rồi trồng đu đủ đực ngay trong vườn nhà. Như vậy mới có để cung cấp cho bạn bè và ngay cả những người không quen. Tôi cũng xin nói rõ là tôi hoàn toàn tặng theo yêu cầu, tuyệt đối không hề nhận bất cứ cái gì của ai, dù là một bao thuốc lá. Thứ hai là dùng lá đu đủ để chữa bệnh, tôi chưa biết có một trung tâm y khoa hoặc nhà nghiên cứu nào công bố về tác dụng lợi hại của nó ra sao. Đây chỉ là bài thuốc dân gian, có lẽ chỉ có ở Việt Nam. Tôi chỉ biết rằng có người bạn của tôi đã uống lá đu đủ này từ vài ba năm nay và không gây tác hại gì, đến nay vẫn mạnh khỏe. Đó là những sự thật về lá đu đủ. Ai tin thì dùng. Chưa thể có một kết luận nào rõ ràng". -(Trích trong bài viết của tôi năm 2005).

*Tôi cũng xin thông tin thêm là mới gần đây, tôi vẫn gửi lá đu đủ phơi khô cho anh Uyên Thao, và ngày 29/04/2011 tức 10 năm sau, anh Uyên Thao còn gửi email xác nhận với tôi: "Bây giờ vẫn ngồi viết thư cho mày, không biết có phải vì đã liên tục uống lá đu đủ không". Anh cũng cho biết uống nước lá đu đủ không gây một tác dụng phụ nào. Nói rõ hơn là không độc hại, nếu không có ích thì cũng vô hại.

*Đến nay, qua những trang internet và bạn bè gửi cho, tôi đã thấy một số công trình nghiên cứu tìm thấy tính chất của lá đu đủ có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Đó là điều đáng mừng. Xin trích dẫn:

"Các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ vừa phát hiện thêm một tác dụng mới của cây đu đủ:
 chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng diệt tế bào ung thư.

Kết quả nghiên cứu mới này được đăng tải trên "Tạp chí dược lý dân tộc" của Nhật Bản. Theo phát hiện mới của nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học của Văn phòng thí nghiệm lâm sàng thuộc Trung tâm Ung thư, Đại học Florida ở Mỹ và Đại học Tokyo ở Nhật Bản, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và hiệu quả này tương thích với tất cả các tế bào ung thư được gây dựng trong phòng thí nghiệm, gồm ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư gan, phổi, ung thư tuyến tụy...
Mặt khác, việc sử dụng chất chiết xuất từ lá đu đủ kháng ung thư còn có ưu điểm ở chỗ nó không mang độc tính và không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, song không ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh, vì vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các loại thuốc thông thường..."

Thưa bạn, như thế chúng ta đã có thể tạm thời yên tâm về vấn đề này. Tôi xin nói thêm về hai trường hợp khác mà tôi đã biết.
Trường hợp khỏi bệnh của một phụ nữ tại Lộc Ninh.

Khi tôi nhờ nhà văn nữ Thụy Vũ ở Lộc Ninh phơi lá đu đủ để gửi cho anh Uyên Thao, một chị hàng xóm ở sát cạnh nhà bà Thụy Vũ hỏi phơi lá này để làm gì. Khi được trả lời là để chữa khỏi bệnh ung thư, bà này liền bắt chước, phơi lá đu đủ sẵn có trong vườn và hằng ngày chịu khó uống và uống đậm đặc hơn người thường, vì bà bị ung thư tử cung đến thời kỳ mà bác sĩ nói chỉ chờ ngày ra đi thôi. Một năm sau, bà đến bệnh viện tái khám, bác sĩ cũng ngẩn ngơ không hiểu tại sao bà khỏi bệnh. Chúng tôi lại thấy bà đi xe đạp, đèo từng đống hàng như đàn ông và... xin lỗi các bạn, bà lại có "bồ", vi vút như không có gì xảy ra.
Trường hợp thứ ba là của bạn bè và bà mẹ của nhà văn Đào Vũ Anh Hùng ở Mỹ.
Đây là đoạn văn do chính nhà văn Đào Vũ Anh Hùng viết trên
 trang web của MANG VIEN LONG
ngày 26/09/2009:


"Hồi mới qua Mỹ, khoảng cuối thập niên '70, tôi có đọc một tài liệu trên một tạp chí Y Khoa bằng tiếng Anh, do một bác sĩ người Đức làm việc bên Úc, công bố: "Thổ dân Úc đã biết dùng Lá Đu Đủ chữa khỏi bệnh ung thư. Sau này báo Văn Nghệ Tiền Phong có dịch ra Việt ngữ phổ biến nhưng tôi không quan tâm mấy. Cho đến năm 2001, tôi có anh bạn Không Quân, qua đây bị ung thư phổi, chữa trị gần một năm không khỏi, đến giai đoạn cuối không còn cách chữa, BS cho về, khẳng định anh ta chỉ còn sống được nhiều lắm là 5 ngày. Anh ta về nhà, nghĩ còn một cách chữa trị có biết nhưng chưa thử lần nào, là nước lá đu đủ. Anh dùng và thấy kết quả hết sức nhanh chóng. Anh cho tôi biết chỉ sau 3 ngày đầu dùng lá đu đủ, anh hết đau ngay và không còn máu mủ từ phổi thải ra theo ống nhựa ra ngoài (rất hôi thối). Anh ta khỏi, sống được 8 năm nữa, khỏe mạnh như xưa. Sau này anh chết vì tai nạn xe hơi.

Trường hợp thứ hai là chính mẹ tôi. Cụ năm đó 80 tuổi, bị ung thư xương, 1/3 xương chậu của cụ bị ung thư "ăn" rỗng, nơi đó đùn lên một m*** ung thư, rất đau đớn. Nói gọn, sau một thời gian khoảng 8 tháng, tôi cho Mẹ tôi uống nước lá đu đủ song song với radiation và chemo-therapy. Cụ không bị side effect hay reaction như các bệnh nhân khác. Đến tháng thứ 11, Cụ tôi khỏi nhưng tôi không dám "khai thật" với bác sĩ về lá đu đủ vì e họ tự ái nghề nghiệp hoặc lỡ xảy ra chuyện gì sẽ hết sức phiền phức cho tôi. Còn khá nhiều trường hợp khác, tôi không thể cà kê nói ra đây. Tôi chỉ có thể nói là kể cả những người dùng lá đu đủ không khỏi vì ung thư đã chạy lên tới óc rồi, tuy nhiên những người này ra đi êm ái, nhẹ nhàng, gia đình không có gì phàn nàn. Có một vài người khỏi đến nay vẫn uống cầm chừng nước lá đu đủ vì sợ bị tái phát
..."

(Bạn có thể lên internet, vào Google, đánh vào "lá đu đủ" sẽ thấy trang web này với rất nhiều bài nói về
lá đu đủ chữa bệnh ung thư như thế nào, và có cả bài trên đây).
Sau cùng, tôi xin nói rõ hơn về cách uống lá đu đủ:
1- Hái lá đu đủ rửa sạch, xắt nhỏ, phơi khô.
2- Sao vàng vàng, để giữ lâu không bị ẩm mốc.
3- Hằng ngày nấu lấy nước cho uống như nước trà, không hạn chế.
4- Nước nấu xong không quá đậm, chỉ có màu vàng nhạt cánh kiến thôi!
5- Dùng liên tục được 1 tháng, sẽ có nhiều biến chuyển, hạn chế được phát triển của bệnh và sau đó sẽ dần dần khỏi!
6- Xay nước Mãng Cầu Xiêm (ngày 1-2 ly) cho uống thêm-để tăng sức và góp phần chữa bệnh nhanh chóng.


Chào bạn và chúc độc giả có được một tài liệu hữu ích giúp cho mọi người. Tôi sẵn sàng giúp độc giả những gì cần thiết mà không phải tốn kém bất cứ thứ gì. Xin gửi email qua Thời Báo.

      Văn Quang viết từ Sài GònChỉnh sửa lại bởi mykieu - 03/Jan/2012 lúc 8:27pm
mk
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 03/Jan/2012 lúc 5:28pm

Khoa Học và Đời Sống - Sức Khỏe & Đời Sống
Written by Dr Stephen Mak   
Thursday, 29 December 2011 09:59

Ăn Trái Cây Như Thế Nào Mới Đúng ? 
How To Eat Fruit Right ?

Dr Stephen Mak, C/N 2011/03

Eating Fruit - This opened my eyes.

Dr Stephen Mak treats terminal ill cancer patients by "un-orthodox" way and many patients recovered. Before he used solar energy to clear the illnesses of his patients. He believes on natural healing in the body against illnesses. See his article below.

Thanks for the email on fruits and juices. It is one of the strategies to heal cancer. As of late, my success rate in curing cancer is about 80 %. Cancer patients shouldn't die. The cure for cancer is already found. It is whether you believe it or not. I am sorry for the hundreds of cancer patients who die under the conventional treatments.

Thanks and God bless.

Bác sĩ Stephen Mak trị bệnh ung thư thời kỳ chót bằng những cách điều trị “không chính thống" nhưng rất nhiều bệnh nhân đã hồi phục. Trước đây, ông dùng năng lực mặt trời để chữa bệnh. Ông tin rằng cơ thể có khả năng tự hồi phục. Xin xem lời ông bên dưới.

Cám ơn đã gửi bài về trái cây và nước trái cây. Ðây là một cách điều trị ung thư. Gần đây, tỷ lệ thành công của tôi trong việc điều trị ung thư là khoảng 80 % . Bệnh nhân ung thư lẽ ra không phải chết. Cách điều trị ung thư đã được tìm ra, chỉ là chúng ta có tin hay không. Tôi rất tiếc về việc hàng trăm bệnh nhân ung thư đã chết theo cách chữa trị truyền thống.

Xin cám ơn và cầu Thượng Ðế gia hộ.

Eating Fruit ...

We all think eating fruits means just buying fruits, cutting it and just popping it into our mouths. It's not as easy as you think. It's important to know how and when to eat.

What is the correct way of eating fruits ?

Tất cả chúng ta cho rằng ăn trái cây chỉ có nghĩa là mua trái cây, cắt ra từng lát và bỏ vào miệng, nhưng không dễ như vậy. Ðiều quan trọng là phải biết ăn ra sao và khi nào.

Ăn trái cây như thế nào mới đúng ?

IT MEANS NOT EATING FRUITS AFTER YOUR MEALS ! * FRUITS SHOULD BE EATEN ON AN EMPTY STOMACH.

If you eat fruit like that, it will play a major role to detoxify your system, supplying you with a great deal of energy for weight loss and other life activities.

Không ăn trái cây sau bữa ăn !

Nên ăn trái cây khi bụng trống. Nếu ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tẩy uế cơ thể, cho quý vị năng lực để chữa béo phì và những hoạt động khác.

Fruit is the most important food. Let's say you eat two slices of bread and then a slice of fruit. The slice of fruit is ready to go straight through the stomach into the intestines, but it is prevented from doing so.

Trái cây là thức ăn quan trọng nhất.

Thí dụ quý vị ăn hai lát bánh mì, rồi một lát trái cây. Lát trái cây đã sẵn sàng đi thẳng qua bao tử, rồi vào ruột, nhưng bị ngăn cản.

In the meantime the whole meal rots and ferments and turns to acid.

The minute the fruit comes into contact with the food in the stomach and digestive juices, the entire m*** of food begins to spoil ...

Trong khi đó, toàn thể bữa ăn bị thối rữa, lên men, và biến thành acid. Khi trái cây gặp thức ăn trong bao tử và chất acid tiêu hoá, tất cả thức ăn bắt đầu thối rữa.

So please eat your fruits on an empty stomach or before your meals ! You have heard people complaining — every time I eat watermelon I burp, when I eat durian my stomach bloats up, when I eat a banana I feel like running to the toilet, etc — actually all this will not arise if you eat the fruit on an empty stomach. The fruit mixes with the putrefying other food and produces gas and hence you will bloat !

Vậy hãy ăn trái cây khi bụng trống, hoặc trước bữa ăn ! Quý vị đã nghe nhiều người than rằng - mỗi lần ăn dưa hấu, tôi bị ợ ; khi ăn sầu riêng, tôi bị sình bụng ; khi ăn chuối, tôi cảm thấy muốn đi nhà vệ sinh ... Thật ra tất cả những điều này sẽ không xảy ra nếu quý vị ăn trái cây khi bụng trống. Trái cây hoà với những thức ăn thối rữa, sẽ tạo nên hơi gas, và làm quý vị bị sình bụng.

Greying hair, balding, nervous outburst and dark circles under the eyesall these will NOT happen if you take fruits on an empty stomach.

Những việc như tóc bạc, hói đầu, tư tưởng bực bội, và bên dưới mắt bị quầng đen sẽ không xảy ra nếu quý vị ăn trái cây khi bụng trống.

There is no such thing as some fruits, like orange and lemon are acidic, because all fruits become alkaline in our body, according to Dr Herbert Shelton who did research on this matter. If you have mastered the correct way of eating fruits, you have the Secret of beauty, longevity, health, energy, happiness and normal weight.

Không có chuyện vài thứ trái cây như cam và chanh có nhiều chất acid, bởi vì tất cả trái cây trở thành chất kiềm (alkaline) trong cơ thể, theo bác sĩ Herbert Shelton, nguời đã nghiên cứu vấn đề này. Nếu quý vị nắm vững việc ăn trái cây đúng cách, quý vị sẽ có được bí mật của sắc đẹp, trường thọ, sức khoẻ, năng lực, hạnh phúc và không béo phì.

When you need to drink fruit juice - drink only fresh fruit juice, NOT from the cans. Don't even drink juice that has been heated up. Don't eat cooked fruits because you don't get the nutrients at all. You only get to taste. Cooking destroys all the vitamins.

Khi cần uống nước trái cây - hãy uống nước trái cây tươi, không uống từ đồ hộp. Không uống nước trái cây đã nấu ấm. Không ăn trái cây đã nấu chín, bởi vì quý vị sẽ không có những chất dinh dưỡng, mà chỉ thưởng thức hương vị của trái cây. Nấu chín làm mất tất cả sinh tố.

But eating a whole fruit is better than drinking the juice. If you should drink the juice, drink it mouthful by mouthful slowly, because you must let it mix with your saliva before swallowing it. You can go on a 3-day fruit fast to cleanse your body. Just eat fruits and drink fruit juice throughout the 3 days and you will be surprised when your friends tell you how radiant you look !

Nhưng ăn trái cây vẫn tốt hơn là uống nước trái cây. Nếu quý vị phải uống nước trái cây, hãy uống từng ngụm, từ từ, bởi vì cần để nước trái cây hoà tan với nước bọt trước khi nuốt xuống. (Phép dưỡng sinh Osawa cũng khuyên phải nhai cơm gạo lức 100 lần trước khi nuốt, để gạo hoà với nước bọt). Quý vị có thể chỉ ăn trái cây trong 3 ngày để thanh lọc cơ thể. Chỉ ăn trái cây và uống nước trái cây trong suốt 3 ngày, và quý vị sẽ ngạc nhiên khi bạn bè cho biết quý vị nhìn thật tươi sáng !

Kiwi : Tiny but mighty. This is a good source of pot***ium, magnesium, vitamin E & fiber. Its vitamin C content is twice that of an orange.

Kiwi : Nhỏ mà rất mạnh. Có đủ các sinh tố pot***ium, magnesium, vitamin E & chất sợi. Lượng sinh tố C gấp 2 lần trái cam.

Apple : An apple a day keeps the doctor away ? Although an apple has a low vitamin C content, it has antioxidants & flavonoids which enhances the activity of vitamin C thereby helping to lower the risks of colon cancer, heart attack & stroke.

Táo : Ăn một trái táo mỗi ngày, không cần đến bác sĩ ? Dù táo có lượng sinh tố C thấp, nhưng có tính chống oxít hoá & flavonoids để giúp sự hoạt động của sinh tố C, do đó giúp hạ tỷ lệ ung thư ruột già, nhồi máu cơ tim và đứt mạch máu não.

Strawberry : Protective Fruit. Strawberries have the highest total antioxidant power among major fruits & protect the body from cancer-causing, blood vessel-clogging free radicals.

Dâu Tây : (không phải là con dâu người Tây, mà là trái dâu tây) là loại trái cây bảo vệ. Dâu tây có tánh chống acid hoá cao nhất trong số các loại trái cây chính, bảo vệ cơ thể tránh ung thư, chống chất free radicals (gốc tự do) làm nghẽn mạch máu.

Orange : Sweetest medicine. Taking 2-4 oranges a day may help keep colds away, lower cholesterol, prevent & dissolve kidney stones as well as lessens the risk of colon cancer.

Cam : Thuốc tiên. Ăn từ 2 đến 4 trái cam mỗi ngày giúp khỏi bị cảm cúm, hạ thấp cholesterol (mỡ trong máu), tránh và làm tan sạn thận cũng như là hạ thấp tỷ lệ ung thư ruột già.

Watermelon : Coolest thirst quencher. Composed of 92 % water, it is also packed with a giant dose of glutathione, which helps boost our immune system. They are also a key source of lycopene — the cancer fighting oxidant. Other nutrients found in watermelon are vitamin C & Pot***ium.

Dưa Hấu : Hạ nhiệt làm đỡ khát. Chứa 92 % nước, và nhiều chất glutathione giúp hệ miễn nhiễm. Dưa hấu cũng có nhiều chất lycopene chống ung thư. Những chất dinh dưỡng khác trong dưa hấu là sinh tố C & Pot***ium (Kali).

Guava & Papaya : Top awards for vitamin C. They are the clear winners for their high vitamin C content.. Guava is also rich in fiber, which helps prevent constipation. Papaya is rich in carotene ; this is good for your eyes.

Ổi & Ðu Đủ : hạng nhất về sinh tố C, chứa rất nhiều vitamin C. Ổi có nhiều chất sợi, giúp trị bón. Ðu đủ có nhiều chất carotene tốt cho mắt.

Drinking Cold water after a meal = Cancer ! Can u believe this ? ? For those who like to drink cold water, this article is applicable to you.

It is nice to have a cup of cold drink after a meal. However, the cold water will solidify the oily stuff that you have just consumed. It will slow down the digestion. Once this 'sludge' reacts with the acid, it will break down and be absorbed by the intestine faster than the solid food. It will line the intestine. Very soon, this will turn into fats and lead to cancer. It is best to drink hot soup or warm water after a meal.

Uống nước lạnh sau bữa ăn có thể bị ung thư ? Chuyện khó tin ? ? Cho những ai thích uống nước đá lạnh, bài này dành cho quý vị. Uống nước đá lạnh sau bữa ăn thật khoái khẩu. Tuy nhiên, nước lạnh sẽ làm đông đặc những chất dầu mỡ mà quý vị vừa ăn xong. Sẽ làm chậm tiêu hoá. Khi chất “bùn quánh” này phản ứng với acid, nó sẽ phân nhỏ và được hấp thụ vào ruột nhanh hơn là thức ăn đặc. Nó sẽ đóng quanh ruột.

Chẳng bao lâu, nó sẽ biến thành chất béo và đưa đến ung thư. Tốt nhất là ăn súp nóng hay uống nước ấm sau bữa ăn (Ðông Y luôn khuyên nên uống nước ấm).

A serious note about heart attacks HEART ATTACK PROCEDURE' : (THIS IS NOT A JOKE !) Women should know that not every heart attack symptom is going to be the left arm hurting. Be aware of intense pain in the jaw line. You may never have the first chest pain during the course of a heart attack. Nausea and intense sweating are also common symptoms.

Sixty percent of people who have a heart attack while they are asleep do not wake up. Pain in the jaw can wake you from a sound sleep. Let's be careful and be aware. The more we know the better chance we could survive.

Một điều nghiêm trọng về nhồi máu cơ tim : “thủ tục” nhồi máu cơ tim (Không phải chuyện đùa). Những quý vị Nữ nên biết rằng, không phải tất cả những triệu chứng nhồi máu cơ tim đều bắt đầu từ việc tay trái bị đau. Hãy chú ý khi bị đau hàm dữ dội. Có thể quý vị sẽ không bao giờ bị đau ngực khi bị nhồi máu cơ tim. Buồn nôn và toát mồ hôi dữ dội cũng là những triệu chứng thường xảy ra. 60 % những người bị nhồi máu cơ tim trong khi ngủ sẽ không thức giấc. Ðau hàm có thể khiến quý vị tỉnh dậy khi đang ngủ say. Hãy chú ý và để ý. Càng biết nhiều, chúng ta càng dễ sống sót.
Chỉnh sửa lại bởi mykieu - 03/Jan/2012 lúc 5:28pm
mk
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 03/Jan/2012 lúc 8:35pm

Văn Quang – Viết từ Sài Gòn

 

NHỮNG KẾT QUẢ CỤ THỂ VỀ LÁ ĐU ĐỦ

CHỮA BỆNH UNG THƯ, TIỂU ĐƯỜNG VÀ YẾU SINH LÝ

(Bài 2)

 

Thưa bạn đọc,

Đây là bài thứ hai về đề tài lá đu đủ chữa bệnh ung thư, tiểu đường và yếu sinh lý tiếp theo bài số trước của tôi. Trong bài kỳ này, mời bạn đọc tìm hiểu thêm về thư của hai ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đình Phú đưa ra những dẫn chứng rất cụ thể cùng những kinh nghiệm mà hai ông đang điều trị cho các bệnh nhân tại Hoa Kỳ. Đồng thời tôi cũng đã có dịp phổi kiểm lại với vài người bạn, người quen, đã từng chữa khỏi bệnh ung thư mà tôi cung cấp thông tin hoặc cung cấp lá đu đủ. Có những điểm rất trùng hợp về các triệu chứng khi người bệnh uống lá đu đủ từ lần đầu đến các lần kế tiếp. Có vài điểm không giống nhau, thật sự chỉ là những triệu chứng nhỏ như sự bài tiết và biến chuyển trong cơ thể không đáng kể. Có thể đó là do sức khoẻ, thời tiết, sức đề kháng hoặc cơ thể chưa thích ứng với lá đu đủ trong một thời gian ngắn, của từng người. Con số này không nhiều, nhưng tôi vẫn muốn gửi đến bạn đọc để tiện theo dõi, tránh những điều khiến bạn đọc phải mất thì giờ nghi ngại.

Xin gửi đến bạn đọc nguyên văn thư của hai ông Sĩ và Phú với những kiến thức có phần mới mẻ và thú vị này. Bạn đọc có điều gì cần hỏi, cần giúp ý kiến, xin vui lòng liên lạc qua e mail với hai địa chỉ tôi đã gửi đến bạn đọc trong bài trước là các ông:

- Đặng Thanh Sĩ , điện thoại: 781-254-9537, email: sidang16@hotmail.com

- Uông Đình Phú, điện thoại: 978-766-3147, email: thaouong@verizon.net  

 

Những kết quả khả quan

Trong lá thư mới hai ông Sĩ và Phú đã nêu ra 6 trường hợp của các bệnh nhân hiện đang uống trà lá đu đủ. Mời bạn đọc nguyên văn:

 

Sau đây là một số trường hợp người mang bệnh đã uống trà lá đu đủ và kết quả có được:

 

1- Một người Việt, thân mẫu của một người bạn của chúng tôi, 82 tuổi. Giữa tháng 8, bác sĩ cho gia đình hay là bà cụ mang bệnh ung thư gan trong giai đoạn cuối, sẽ chỉ sống được từ 6 tháng đến 1 năm. Bác sĩ họp toàn thể thân nhân lại để thông báo và cho biết các triệu chứng sẽ xảy ra trong tương lai. Khi đi khám bác sĩ, cụ phải ngồi xe lăn vì rất yếu sức khoẻ. Cụ bắt đầu dùng trà lá đu đủ ngày 18 tháng 8, dùng cả ngày thay cho nước uống. Bốn ngày đầu dùng trà nhạt và sau đó tăng độ trà gấp đôi, gần đây đã giảm xuống trà nhạt nhưng vẫn uống cả ngày. Hiện nay, cụ đã ăn uống và đi lại bình thường.

Cụ bà này còn mang thêm bệnh Lãng (Alzheimer) và vì chúng tôi chưa có kinh nghiệm về những kết quả sau đó của việc dùng trà lá đu đủ trị bệnh, thành thử từ việc tiêu chảy cho đến phân đen và mùi hôi đều không thể kiểm chứng được.

 

2- Một người Dominican Republic, khoảng dưới 60 tuổi, cha chồng của người chị của người bạn Trung Mỹ trong hãng của chúng tôi. Đầu tháng 11, người bạn Trung Mỹ cho chúng tôi hay về tình trạng người bệnh: Ung thư cuống họng ở giai đoạn cuối, phải mang bình dưỡng khí (60% cho việc hít thở), ung thư đang bắt đầu tàn phá nên rất đau đớn và khi chịu không nổi nữa, bác sĩ hoặc y tá viếng thăm hằng ngày sẽ chích á phiện để giúp chống cơn đau. Bác sĩ cho biết là người bệnh chỉ còn sống được trong 3 tuần lễ nữa thôi, sẽ không thấy được ngày đầu tháng 12. Chúng tôi đến thăm người bệnh chiều ngày 11 tháng 11 năm 2011. Người bệnh rên la trong phòng ngủ nên chúng tôi không nhìn được người bệnh, tôi hướng dẫn cho người con gái cách pha trà và nhờ thông dịch lại cho bà vợ của bệnh nhân. Chúng tôi chỉ còn đủ số lá đu đủ cho một tuần pha theo lượng trà nhẹ cho uống cả ngày, sau 4 ngày đi tiêu chảy trong 2 ngày rồi ngưng. Ngày 19 tháng 11, bác sĩ buộc bệnh nhân ký giấy DNR (Do Not Resuscitate, nghĩa là nếu bệnh nhân đi vào tình trạng ngủ coma, sẽ rút giây và không làm hồi sinh trở lại) và chuyển bệnh nhân vào nhà thương, cho kim vào mạch máu để tiếp nước biển hoặc á phiện 24 trên 24.  Ngoài thân nhân người bệnh, không ai được vào thăm, mọi sự tiểu tiết đều do y tá lo liệu. Chúng tôi đã có thêm lá đu đủ từ Việt Nam (qua 1 người bạn trong hãng có thân nhân về lại Hoa Kỳ ngày 15 tháng 11) và đã chuyển đến người nhà bệnh nhân và chỉ họ nói đây là nước trà thích nhất của bệnh nhân, người bệnh muốn uống 1 chén mỗi hai giờ cho đến chết.

Hiện nay, người bệnh vẫn nằm trong nhà thương nhưng đã giảm đau đớn và vẫn còn sống đến tháng 12 và đang tiếp tục. 

 

3- Một chị người Việt, khoảng trên 40 tuổi, mang bệnh ung thư ngực trong thời kỳ 2, đã giải phẫu hai ngực, đã làm hoá và xạ trị.  Bắt đầu uống trà lá đu đủ ngày 20 tháng 8 với phân lượng giữa nhạt và đậm, uống cả ngày thay cho nước.  Bị đi tiêu chảy, phân có mầu đen và hôi.  Giữa lúc cơ thể đang sa thải các tế bào ung thư và hoá chất trong người, chị ta lại ngưng uống trà. Khi chúng tôi biết được đã nhắc chị uống trở lại. Sau mấy ngày, phân đen và có mùi hôi nhưng giảm dần dần trong 3 ngày rồi trở lại bình thường. Hiện giờ chị ta chỉ uống ngày hai ly trà nhẹ.

 

4- Một người Mỹ, trên 50 tuổi, ngày 27 tháng 10 bác sĩ cho hay anh mang bệnh ung thư ở một trái thận, không có cách nào để thử nghiệm, phải giải phẫu lấy thận ra rồi cho thử nghiệm mới biết được rõ ràng là bướu hay nhọt ung thư (chỉ chắc chắn ở mức 95 phần trăm mà thôi). Ngoài ra, anh ta còn mang bệnh tiểu đường và đang dùng thuốc trị bệnh này trong hai năm qua; các khớp tay chân hay nhức mỗi khi gần đến ngày có mưa hay mức độ ẩm trong không khí tăng cao (các triệu chứng của bệnh Phong thấp hay Gout ở Mỹ); và vì uống thuốc trị bệnh tiểu đường, anh mang thêm căn bệnh yếu sinh lý vì phản ứng phụ thuộc của thuốc trị bệnh tiểu đường mà bác sĩ không bao giờ nói cho bệnh nhân biết hoặc dược sĩ cũng không nói cho người dùng thuốc sẽ bị những phản ứng phụ nào.. 

Chúng tôi cho anh dùng trà lá đu đủ bắt đầu từ ngày thứ Hai, 31 tháng 10, pha đậm và uống thay nước cả ngày. Thứ Tư ngày mùng 2 tháng 11, anh đi tiểu rất nhiều (đã đi tiểu rất ít trong hai năm qua). 4 ngày sau đi tiêu chảy, đến ngày thứ chín và mười thì phân đen và hôi, sau đó trở lại bình thường. Dùng trà lá đu đủ được hai tuần thì anh cũng đã trở lại bình thường việc yếu sinh lý gần hai năm trở lại đây. Trở ngại là sau 3 tuần lễ, anh và chúng tôi đều hết lá đu đủ.  Sau 4 ngày không có trà lá đu đủ, anh đi tiểu ít trở lại và vấn đề yếu sinh lý lại tiếp tục không hoạt động theo ý muốn. 

Ngày 19 tháng 11, anh được tiếp tế lá đu đủ và vì không có nhiều, chỉ dùng 2 ly trà mỗi ngày. Anh đã đi tiểu nhiều trở lại một ngày sau đó và sau 10 ngày, việc yếu sinh lý cũng không còn là một vấn đề nữa.

Anh đang chờ ngày 19 tháng 12 sắp đến, anh có cái hẹn với bác sĩ giải phẫu chiếc thận có bướu ung thư, chúng tôi chờ xem kết quả quang tuyến để so sánh với hình trước đây trước khi quyết định phải mổ hay không.

 

5- Một bà người Mỹ, trên 60 tuổi, ung thư ngực trên 10 năm nay và đang ở thời kỳ bộc phát khắp nơi (hai tháng qua đã giải phẫu, làm hoá và xạ trị cái bướu ung thư trong đầu).  Hai tuần trước đã bắt đầu dùng trà lá đu đủ, nhẹ và mỗi ngày 2 ly (vì không gặp và biết về tình trạng người này ra sao, chúng tôi cho bà làm quen dần với trà đu đủ) và bắt đầu từ hôm thứ Sáu, 2 tháng 12, đã tăng độ trà gấp đôi và dùng cả ngày. Bà sẽ email cho chúng tôi những diễn biến sau đó (tiêu chảy, phân đen và mùi hôi).

 

6- Ngoài những người kể trên, anh Uông Đình Phú và 1 người Mỹ nữa đang dùng trà lá đu đủ để thử xem có trị được bệnh tiểu đường hay không. Một cô Mỹ dùng cho bệnh kém sức đề kháng trong cơ thể. Hai vợ chồng người Mỹ dùng cho việc trị Phong thấp và tiêu chảy khi ăn phải thức ăn mà cơ thể không thích hợp. Trong những người này chỉ có anh Phú đã đi tiêu chảy còn những người khác không có kết quả gì (vì không đủ trà để dùng mà lại rất muốn thử). 

Một kết quả không ngờ là anh chàng Mỹ có ung thư thận và anh Phú, các triệu chứng về phong thấp hoặc Gout đã hoàn toàn biến mất. Một điểm nữa quan trọng không kém, đó là mọi người uống trà lá đu đủ, mặc dù trà rất nhẹ, nhưng phân đều mềm rất dễ dàng cho việc đại tiện mà không kiêng cữ gì cả trong việc ăn uống.

 

Thưa ông, đây là những kết quả mà chúng tôi có được, tuy ít nhưng thật đáng khích lệ và tạo thêm sự tin tưởng cho việc dùng trà lá đu đủ trị bệnh. Chúng tôi theo dõi rất kỹ từng trường hợp, bằng cách này hay cách khác để biết về kết quả. Chúng tôi cập nhật đầy đủ các chi tiết hy vọng góp một phần giúp đỡ mọi người.

Kính chúc ông nhiều sức khoẻ trên con đường phục vụ chung.

Đặng Thanh Sĩ

Uông Đình Phú

                                            

 

* Bạn đọc 6 trường hợp trên đây đều là những bệnh nhân ung thư đang trong tình trạng chữa trị ngay trong năm này, tháng này, hiện đang được hai ông Sĩ và Phú chăm sóc, theo dõi. Tiếc rằng hiện nay số lá đu đủ của hai ông chưa được chuẩn bị nên còn thiếu nhiều. Nhưng rất may là hai ông vừa báo tin ngày 7-12 , đã nhận được 2kg lá đu đủ khô bên Việt Nam gửi sang 3 tuần trước đây và hai ông cho rằng như vậy là chính quyền Mỹ đã giải toả việc cấm nhập cảng loại này. Các quốc gia trong vùng Trung Mỹ Caribbean cũng sẽ được gửi lá đu đủ khô vào Mỹ.

Hai ông Sĩ và Phú cũng vừa gửi cho tôi một bài dài, hướng dẫn về cách chuẩn bị lá đu đủ, cách phơi phóng, cách nấu sao cho vừa đủ liều lượng và độ nóng để dùng có hiệu quả hơn. Bài viết cũng cho biết thêm về tác dụng của của các rau lá và quả như xả, măng tây, mãng cầu xiêm, long tu, lô hội, nha đam giúp hỗ trợ thêm cho việc dùng lá đu đủ.

Phần khác bài viết đề cập đến “lá đu đủ có trị được bệnh tiểu đường hay không? Việc ăn trái đu đủ có được những kết quả gì? Việc ăn mãng cầu xiêm giúp được gì cho cơ thể?...” 

Tôi nghĩ, đây là những điều bạn đọc, nhất là những bạn có thân nhân là bệnh nhân ung thư hoặc tiểu đường cũng đang rất cần biết. Tôi sẽ chuyển đến bạn đọc trong một số báo khác khi có đầy đủ dữ kiện.

Bác sĩ Mỹ nói chỉ sống 8 tháng nữa, vậy mà 8 năm rồi vẫn sống khoẻ

Tôi cũng đã gửi thư của hai ông Sĩ và Phú cho vài người bạn để hỏi thêm ý kiến. Lá thư trả lời của nhà văn Uyên Thao hiện đang ở Virginia, có thể là tiêu biểu cho những thư khác. Ông bị ung thư và chữa ở bệnh viện Mỹ, ông phải làm xạ trị, nhưng không khỏi. Năm 2004, BS Mỹ cho biết ông chỉ có thể sống được khoảng 8 tháng nữa thôi. Được 4 tháng, tưởng là sau cùng trong cuộc đời, ông trở lại Việt Nam để “từ biệt” gia đình anh chị em và bạn bè. Tôi đã nói với ông thử uống lá đu đủ xem sao, nhiều người đã khỏi. “Ô Còn nước còn tát”, ông Uyên Thao mang theo lá đu đủ về Mỹ uống từ năm 2004 và bệnh tình thuyên giảm dần. Khi ông về Sài Gòn lần nữa, thấy ông khỏi bệnh ung thư, tôi cũng rất kinh ngạc. Lấy tình thân bạn bè, tôi hỏi thẳng ông:
- Ngoài lá đu đủ, mày còn dùng thứ thuốc nào khác không, kể cả thuốc của bệnh viện?

Ông trả lời rất thẳng thắn:

-  Tao không hề dùng bất cứ thứ thuốc nào khác kể cả thuốc của bệnh viện. Tao cũng không làm chemo nữa, mệt quá và rụng hết tóc. Tao chỉ uống lá đu đủ mày gửi từ VN thôi. Nhưng không dám cho bác sĩ Mỹ biết.

Đến tuần trước, ngày 03-12-2011, nhận được thư của tôi, ông Uyên Thao đã trả lời:

Văn Quang thân,

Về chuyện uống lá đu đủ, tao chỉ nhớ lúc đó tao đang làm chemo, vậy mà uống lá đu đủ không hề bị hành như những người khác thường bị, như ói mửa, đi tiêu chảy, rụng tóc .... mà sinh hoạt bình thường trong khi một phần tóc trên đầu đổi màu thành đen lại. Nói chung là tao tin ở hiệu quả của lá đu đủ (thực tế là tao không “đi luôn” vào năm 2004 như bác sĩ đã báo) và lúc này không còn bị bệnh đó đe doạ nữa. Vì vậy tao đã kiên trì uống nước lá đu đủ tới bây giờ và sẽ uống tiếp tục.

Chúc luôn bình an. Bạn mày, U.T.”

 

Có thể nói hiện nay anh Uyên Thao là người đang làm việc nhiều nhất, khoẻ nhất hơn tất cả những người bạn của tôi trên dưới 80 cái… xuân xanh cho nhà xuất bản Tiếng Quê Hương ở Virginia.

 

Xin cầu chúc cho anh tất cả các bệnh nhân ung thư tìm được những ngáy tháng An Lành, nhanh chóng hồi phục trong mùa Lễ Giáng Sinh và Năm Mới 2012 đang tới rất gần.

 

Văn Quang – 10-12-2011


__________________________________________________________Văn Quang – Viết từ Sài Gòn

 

LỜI TÂM SỰ CỦA NGƯỜI DÙNG

   VÀ TRỊ BỆNH UNG THƯ BẰNG LÁ ĐU ĐỦ  

(Bài 3)

 

Thưa bạn đọc, sau 2 số báo, tôi đã gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm của việc dùng lá đu đủ chữa bệnh ung thư, bệnh tiểu đường cùng vài chứng bệnh khác của hai vị độc giả là các ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đình Phú.

Bài này có thêm một số yếu tố mới và coi như bài rút gọn, tổng kết lại những điều rất cần biết và cần nhớ khi dùng lá đu đủ. Tôi cũng đã nhận được điện thoại và e mail của một số bạn đọc, trong đó yêu cầu chúng tôi phổ biến tiếp phần thứ ba ngay sau bài thứ hai để tiện theo dõi. Bệnh ung thư và tiểu đường có thể coi như thứ bệnh hiểm nghèo khá nhiều người mắc phải và cũng có thể chưa biết mình đã mắc chứng bệnh này. Nếu bạn cẩn thận hoặc “tò mò” muốn biết mình có bị ung thư hay không, xin theo lời hướng dẫn bên dưới.

Điều quan trọng hơn là hiện nay chưa có bất cứ thứ thuốc nào chữa khỏi hoặc tin tưởng đẩy lùi chúng. Hơn thế việc điều trị theo Tây y lại quá tốn kém và phức tạp. Nhận thấy công dụng của lá đu đủ hữu hiệu, giản dị và đầy hy vọng nên chúng tôi cố gắng gửi đến bạn đọc tất cả những gì thu thập được, nhất là những kinh nghiệm của người bệnh cũng như người điều trị đã trải qua, để mong tiếp tay cùng bạn đọc ngăn chặn thứ bệnh nguy hiểm này.

Mặc dầu trong thời gian cuối năm có khá nhiều đề tài thời sự, nhưng với yêu cầu chính đáng của độc giả, tôi xin giới thiệu tiếp bài thứ ba cũng là bài cuối về vấn đề này. Sau đó bạn đọc còn điều gì muốn hỏi hay muốn bàn luận có thể gửi e mail trực tiếp đến 2 ông Phú và Sĩ.

 

Vài lời tâm sự của người dùng lá đu đủ điều trị bệnh ung thư

(Bài thứ 3– Thư của hai ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đình Phú)

 

Trước khì trình bầy và trả lời câu hỏi của quý vị, chúng tôi lưu ý với quý vị, đây không phải là thuốc. Không giống như khi quý vị bị nhức đầu, uống vô một viên Tylenol là hạ liền. Lá đu đủ khô là một loại trà, pha và uống như quý vị uống trà. Để trị bệnh nên đòi hỏi người uống phải tin tưởng và kiên trì. Tin là trà lá đu đủ có thể chữa lành bệnh và kiên nhẫn uống trong thời gian dài (tùy bệnh) mới có tác dụng hữu hiệu.

Dùng trà lá đu đủ khô trị các loại bệnh sau:

- Ung thư (các loại), đặc biệt cho ung thư ngực và thận.

- Khó thở không ợ được (Heart burn)

-  Phong thấp hoặc Gout

 

CÁCH PHA TRÀ LÁ ĐU ĐỦ

Có hai cách:

 

1) Đổ nước hơn mức độ cần dùng vào nồi, đun sôi và bỏ số lượng lá đu đủ khô cần thiết tùy theo cách pha trà nhạt hay đậm (như cách thức chỉ dẫn ở phần dưới). Sau hai (2) phút, tắt bếp, để nguội dần thích hợp với độ uống của người dùng.

2) Bỏ số lượng trà đủ dùng vào bình pha trà, đun nước sôi, đổ vào bình theo số lượng cần dùng. Sau năm (5) phút là có thể dùng.

 

Xin lưu ý: 

Nếu trà lá đu đủ khô mua từ những nơi có bán tại Sài gòn (theo như chúng tôi được biết), phải quan sát xem họ có làm theo phương cách bên dưới hay không. Nếu thấy có những cọng dài nho nhỏ, đó là những sống lá; hoặc chỉ toàn là những lá khô nho nhỏ và cọng nhỏ (họ đã phơi khô cả lá và bẻ nhỏ bỏ vào bao để bán). Những lá và cọng này sẽ phải mất thêm thời gian nấu hay pha trà trước khi dùng: Cách (1) để sôi khoảng năm (5) phút.  Cách (2) thì có thể dùng trà được sau mười (10) phút. Thời gian dài hơn này để cho số nhựa trong lá đu đủ khô tiết hết ra nước. Lá đu đủ khô (nguyên lá) mua ở đườngHải Thượng Lãn Ông ở Saigon, khi nấu lên sẽ có mầu đậm hơn và uống có vị ngọt. Có thể họ đã sao và thêm mật mía hoặc mật ong cho dễ uống. Kết quả không có tác dụng nhiều như lá tươi chỉ xắt nhỏ và phơi nắng. Chuyện này do một thân hữu ở Gia Nã Đại đã uống và cho chúng tôi biết.

 

 

CÁCH PHA VÀ CÁCH DÙNG TUỲ THEO BỆNH NẶNG NHẸ

 

1) Người bệnh nhẹ, ung thư mới phát hiện và chưa đến thời kỳ phát tác. Người mang bệnh cảm thấy khó thở (heart burn), Phong thấp hoặc Gout (đau nhức các khớp xương hoặc tay chân). Cách pha như sau:

- 2 muỗng canh lá đu đủ khô (trà) cho một ly nước 16 Ounce (1/2 lít).

- Ngày uống 3 ly, sáng, trưa và chiều, uống buổi sáng và phần còn lại nên giữ trong bình thủy để cho ấm – nưóc trà ấm sẽ giúp cho việc tiêu hóa nhanh chóng hơn.

- Uống liên tục trong 3 tháng.

 

2) Người bệnh nặng, bệnh đang phát tác rất đau, bác sĩ phải chích moọc phin (morphine) để giảm đau hoặc đang trong thời kỳ cuối (bác sĩ cho biết còn sống được từ 3 hay 6 tháng, v.v.).

- 3 muỗng canh cho một ly nước 16 Ounce (1/2 lít).

- Uống thay nước cho mỗi ngày, nên nấu trà đủ uống trong ngày, không nên để qua đêm trà dễ bị thiu sẽ không tốt.

-  Khi hết cơn đau, uống theo phần 1 trong ba tháng.

 

3) Người bệnh nặng mà bác sĩ cho biết chỉ còn sống được dưới một tháng:

- Pha trà như trong phần 1, uống ngày ba lần: Sáng, trưa và tối trước khi đi ngủ.  Uống trong 4 ngày đầu để đo lường phản ứng của người bệnh. 

- Kể từ ngày thứ năm: Pha theo phần 2 và uống cả ngày trong hai tuần lễ.

- Giảm xuống như phần 1 và uống trong 3 tháng.

 

4) Người mắc bệnh ung thư, đã giải phẫu, đã hoặc đang làm hóa hay xạ trị, uống để tránh trường hợp di căn về sau:

- Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong bốn ngày, ngày ba lần: sáng, trưa và tối.

- Ngày thứ năm, uống trà pha ỏ phần 2 và uống cả ngày trong hai tuần.

- Giảm xuống như ở phần 1 trong 3 tháng.

5) Người mắc bệnh ung thư mang trong người bướu và chưa giải phẫu:

Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong 4 ngày, sau đó pha đậm ở phần 2 trong hai tuần, giảm xuống trà nhạt 3 tháng sau đó.

 

6) Ung thư Đại tràng giai đoạn cuối, có xuất huyết nội, phải mang bình dưỡng khí và cần phải chích moọc phin (morphin). Trường hợp này bệnh nhân chỉ có thể cứu được nếu việc xuất huyết ngừng, nếu còn ra huyết tiếp tục thì thật là vô phương. 

- Để ngưng việc xuất huyết, uống trà pha theo lượng: 2 muỗng canh cho 8 ounce (1/4 Lít), chờ xem việc xuất huyết có giảm dần và ngưng hay không. 

- Nếu ngừng xuất huyết được hai ngày, bắt đầu dùng trà đậm ở phần 2 trong 2 tuần, sau đó giảm độ đậm như ở phần 1 trong 3 tháng.

 

7) Bạn khỏe mạnh, muốn biết mình có bệnh ung thư hay không, uống theo phần 1 trong hai tháng. Bạn xét xem có đại tiện lỏng, không có phân đen và mùi hôi, đó là một người khỏe mạnh, không có ung thư.

 

Ca Trị Liệu Đặc Biệt Kết Hợp Trà Lá Đu Đủ Và Gừng

 

Có một người ở tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ, hỏi chúng tôi cách chữa trị cho người cháu ở Việt Nam, tại Rạch Giá. Người này còn trẻ, bị một khối u sau lưng mà bên ngoài nhìn không thấy. Tức là cục bướu đó nằm trên các dây thần kinh theo đường cột sống và bên dưới bắp thịt lưng. Xương sống chúng ta có những đốt và các mắc khớp tương tự như cần đàn vọng cổ và các dây đờn giống như dây thần kinh nằm đứng theo đường cột sống.  Khi khối u phát triển lớn nằm ép lên giây thần kinh và đè xuống cột sống, làm máu không lưu thông được nên nạn nhân bị tê liệt và mất cảm giác nửa người phần dưới. Chúng tôi hướng dẫn cho họ uống trà lá đu đủ với liều lượng đậm nhạt, mục đích cho tan khối u và bên ngoài dùng gừng (tươi), giã nhuyễn, vắt bỏ ít nước (không vắt khô mất tính thuốc), thêm vô khoảng 1 đến 2 muỗng cà phê rượu trắng và băng chỗ khối u. Băng giữ cả ngày, sau vài tiếng rượu bị hơi nóng cơ thể làm khô đi. Tháo băng ra, đổ thêm rượu và băng trở lại. Ngày hôm sau thay gừng mới

Đây là ca bệnh rất nguy hiểm, nếu giải phẫu để cắt khối u, sẽ chạm đến giây thần kinh cột sống., bệnh nhân có thể sẽ bị liệt suốt đời.

 

Trị gai cột sống, lệch đĩa đệm và bị cụp lưng:

 Trường hợp cột sống bị đóng vôi, cọ đụng dây thần kinh tạo ra đau đớn, gọi là gai cột sống hoặc nơi tiếp giáp của hai đốt xương (tương tự như mắt ống tre) bị sai khớp, tức là không thẳng, cũng tạo ra đau nhức.  Gặp cả hai trường hợp trên, dùng gừng (tươi) giã thật nhuyễn, vắt bỏ bớt nước, đừng vắt ráo sẽ mất tính thuốc trong gừng, đổ vô từ 1 đến 2 muỗng rượu trắng (ở Hoa Kỳ xài Vodka) và băng chỗ đau. Vài tiếng sau do sức nóng của cơ thể làm rượu khô đi, tháo băng ra, thêm rượu và băng lại.  Vài lần trong ngày.  Hôm sau mới thay gừng mới và làm y như trên. Băng đến khi nào hết thấy đau là được.

 

TRIỆU CHỨNG SAU KHI UỐNG TRÀ LÁ ĐU ĐỦ

1) Người bệnh nhẹ (uống 3 lần mỗi ngày), khoảng 1 tuần đến 2 tuần sẽ đi đại tiện phân lỏng. Trường hợp này không giống như bị tiêu chảy khi ta bị trúng thực, cơ thể không bị “mất nước” và không cảm thấy mệt mỏi gì hết. Phân sẽ có mầu đen và hôi hơn bình thường do sự sa thải những đồ dơ trong ruột.

 

2) Người mang bệnh nặng hay người đã giải phẫu đã hoặc đang làm hóa, xạ trị.  Vì uống trà pha đậm và uống nguyên ngày thay cho nước, tốc độ sa thải độc tố và các tế bào chết chỗ có bướu ung thư nhanh hơn.  Khoảng 4 ngày sẽ bị đại tiện tiêu chảy (1 hoặc 2 ngày) rồi trở lại bình thường. Không được ngừng uống trà, vẫn phải dùng liên tục. Đến ngày thứ 9, cơ thể bắt đầu sa thải những tế bào chết quanh bứu ung thư, vì không có hồng huyết cầu nên phân mầu đen, phân mềm và đều đặn. Mùi hôi là từ những tế bào ung thư đã chết nên hôi như xác chết. Phân càng đen và càng hôi nồng tùy người bệnh có ít hay nhiều bướu ung thư và bướu lớn hay nhỏ. Phân đen sẽ giảm mầu và mùi hôi cũng giảm dần theo, sau đó tất cả trở lại bình thường.

 

CÁCH LÀM TRÀ LÁ ĐU ĐỦ

Dùng lá đu đủ tươi (không nhất thiết phải là lá đu đủ đực), những lá khô héo vàng, rụng khỏi thân cây không được dùng vì lá khô không còn chất mủ (nhựa). Xắt ngang theo chiều sống lá, phơi nắng cho thật khô, không cần rang (sao) sẽ mất tính thuốc. Cất ở nơi khô ráo để dùng được lâu.

                                                     

Lưu ý:  Nhựa lá đu đủ rất độc, khi xắt phải mang bao tay, nếu không, nhựa lá sẽ làm lở da tay; không để nhựa văng vô mắt, có thể mù.

Chúng tôi không khuyến khích việc dùng lá đu đủ tươi bởi vì thứ nhất nước có vị đắng, rất khó uống, thứ hai không thể đo lường được số nhựa ở trong nước. Ngược lại, lá đu đủ khô làm dịu đi tính thuốc của nhựa đu đủ và độ đậm nhạt khi pha trà, dễ quan sát hơn theo độ mầu của nước trà. Dùng nguyên lá đu đủ tươi khi nấu trà sẽ phải nấu cho nhừ để nhựa lá tiết ra hòa trong nước. Vừa mất lâu thời gian nấu vừa dễ gây nguy hiểm nếu thiếu sự kiểm soát (quá nhiều lá). Vậy ta nên dùng lá khô.

 

Thưa quý vị, muối có công dụng giữ cho cá lâu ươn, chứ không có khả năng làm thịt cá tươi trở lại. Những người bệnh đã đến thời kỳ cuối, thì hy vọng ít hơn những người bệnh nhẹ hay bác sĩ phát hiện sớm. Nhưng ông bà mình có câu “còn nước, còn tát,” thì không lẽ ngồi nhìn người thân của mình đang từ từ rời xa chúng ta. Chúng ta hãy thử dùng trà lá đu đủ với sự tin tưởng là sẽ giúp người bệnh qua được cơn hiểm nghèo.

 

PHỤ CHÚ

Trong khi chờ đợi có trong tay là đu đủ khô, quý vị cũng có thể dùng một trong những thứ sau đây để kềm sự phát triển của bướu ung thư:

- Xả (Lemon Gr***): Thái nhỏ cả cuống xả, từ ngọn tới gốc, đun sôi khoảng 5 phút rồi chắt lấy nước để dùng.  Hai cọng xả cho một lít nước.

Theo Đông y, con người có hai tính: thể hàn và thể nhiệt (lạnh và nóng, hay âm và dương). Các thức ăn, nước uống, thuốc men cũng có hai đặc tính này. Người mang tính nhiệt mà ăn hay uống vào đồ có tính nhiệt, sẽ cảm thấy ray rứt, khó chịu, nóng tính... và sẽ bị bón. Xả có tính nhiệt, nên cẩn trọng khi dùng.

Quý vị muốn tham khảo thêm, xin vào trang web:

http://saigonecho.com/main/doisong/yhoc/22210-ung-nc-cay-s-ti-lam

- Măng Tây (Graviola, Soursop, Apparagus): Măng tây phải được nấu chín trước khi dùng (tốt nhất là hấp). Măng tây trong hộp cũng dùng được, vì hai hãng Giant và Stokely không dùng hóa chất trừ sâu và hóa chất bảo quản. Bỏ cọng măng tây đã chín vào máy sinh tố, xay cho nhừ, bỏ vào ly để trong tủ lạnh. Uống 4 muỗng canh mỗi lần, 2 lần trong ngày: sáng và chiều tối, sẽ thấy có kết quả từ 2 đến 4 tuần.

- Mãng Cầu Xiêm: Chỉ dùng ở Việt Nam hay các nước vùng Nhiệt đới, ở Mỹ chỉ có theo mùa, không dùng được liên tục cả năm. Ăn hay xay sinh tố, dùng ngày hai chén nhỏ cho buổi sáng và tối. 

Cuối tháng Mười Một, 2011, tại khu ung thư của bệnh viện Chợ Rẫy, Saigon, có một chuyện ngạc nhiên đã xẩy ra. Một chị ở Bến Tre, ung thư Đại tràng, đã giải phẫu và làm hóa trị 6 lần. Mỗi lần vô thuốc (hóa trị) người bệnh rất mệt mỏi và phải nằm nghỉ tại bệnh viện một đến hai ngày mới về. Riêng chị từ Bến Tre lên Saigon, làm hóa trị và về trong ngày. Đăc biệt các bệnh nhân khác phần lớn bị rụng tóc, riêng chị thì không. Bác sĩ rất ngạc nhiên, hỏi chị ngoài việc dùng thuốc của nhà thương, có dùng thêm gì khác không?  Chị trả lời là thường ăn Mãng cầu xiêm. Bác sĩ đã dùng sự kiện này để thông báo cho bệnh nhân trước khi làm hóa trị hãy ăn mãng cầu xiêm để tránh việc suy nhược cơ thể và rụng tóc. Người này quen biết với anh của chúng tôi ở VN, chúng tôi mách chị uống nước xả. Nhưng vì tính nhiệt của xả, chị không tiếp tục được. Chúng tôi đề nghị chị ăn mãng cầu xiêm. Chị ăn một thời gian và than phiền là ớn quá. Chúng tôi khuyên chị hãy xay sinh tố để uống. Và kết quả là sau khi làm hóa trị, chị vẫn mạnh khỏe như thường và không mất đi một sợi tóc nào. Khi xét nghiệm trở lại, không còn tế bào ung thư nào hết. Chúng tôi đề nghi chị uống trà lá đu đủ để tránh trường hợp di căn.

-  Long tu, Lô hội, Nha đam (Aloe Vera) có thể chữa bện tiểu đường: Lá có bán tại các chợ Á châu (dùng trong việc nấu chè).  Gọt đi phần ngoài của cuối lá và các sống lá, thái nhỏ và nấu lên. Lọc nước ra và dùng 3 ly mỗi ngày (sáng, trưa, chiều). Nước uống rất đắng nên pha thêm mật ong vào khi nấu trà. Cũng nghe nói là dùng trà này cũng trị được bệnh tiểu đường.

Những thứ này trị được ung thư các loại nếu người dùng đang ở trong tình trạng nhẹ, thời kỳ phôi thai của ung thư. Nếu bệnh đã trở nặng, chúng chỉ giữ cho bớt tăng trưởng và làm chậm lại sự phát triển của ung thư. Chỉ có nhựa trong lá đu đủ mới đủ sức sa thải được những tế bào ung thư và hóa chất độc hại trong người ra ngoài (thí dụ như hợp chất trong Măng Tây sẽ giúp cơ thể sức đề kháng mạnh hơn 10.000 lần – trong khi nhựa đu đủ có sức tăng đến 1.000.000 lần).

- Ăn trái đu đủ chín: Vì tính nhuận trường của trái đu đủ, ăn trái đu đủ rất tốt cho việc đại tiện (phân mềm) nhưng không đủ mạnh như nhựa ở lá đu đủ. Nếu việc ăn quả đu đủ để trị bênh sẽ phải mất một thời gian dài hơn. Chúng tôi chỉ thử trong vài tuần lễ, kết quả không được khả quan như dùng trà lá đu đủ.

Quý vị nếu muốn tham khảo thêm về kết quả ăn trái đu đủ… xin vào địa chỉ sau:

http://www.traditionaloven.com/articles/124/papaya-sweepawpaw-a

 

Lá Đu Đủ và Bệnh Tiểu Đường

Vì chỉ có mình tôi, Uông Đình Phú, mắc bệnh tiểu đường mà phải thử uống: trước khi ăn, uống cả ngày, trà đậm, trà nhạt… thành thử không có đủ thời gian và không được liên tục khi thiếu lá đu đủ, cho mỗi loại. Do đó, tôi đề nghị mọi người mang bệnh tiểu đường (cả hai loại I và II) hãy tự chọn cho mình một cách (thí dụ như người này chọn cách uống trà trước khi ăn; người khác chọn uống cả ngày…) và chọn một cách pha trà đậm hay nhạt, và dùng liên tục trong 3 tháng (nên bắt đầu sau khi đi thử máu và nước tiểu, để có thể so sánh sự khác biệt trước và sau).  Kết quả ra sao xin cho chúng tôi biết để chúng tôi có thêm dữ kiện cho một bài chỉ nói về cách dùng trà lá đu đủ trị bệnh tiểu đường.

Xin lưu ý những ai muốn thử và có điều kiện (có lá đu đủ khô trong tay, vì chúng tôi ưu tiên cho những ai mắc bệnh ung thư trong lúc này), chỉ nên thử khi con số HbA1c dưới 8.  Muốn cho mau xuống con số đó, quý vị nên uống nước JUST BLACK CHERRY của công ty R.W. KNUDSEN, có bán ở các siêu thị Mỹ, gian hàng JUICE (không có ở gian các loại nước uống khác). Tôi và những người bạn Mỹ có bệnh tiểu đường đã thử qua để bớt đau nhức các khớp xương (Gout) và đưa con số A1c xuống.  Những ai uống thuốc trị bệnh tiểu đường Metformine đều được nhắc nhở là không được ăn hoặc uống nước bưởi.  Khi quý vị dùng trà lá đu đủ thì đi ngược lại: ngưng  thuốc Tây và ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn ¼ trái bưởi, nhất là loại hồng (pink), sẽ giúp giảm mức đường trong máu.

Vì hai chúng tôi sống ở ngoại ô thành phố Boston, tiểu bang M***achusetts, Hoa Kỳ, xin quý vị vui lòng gọi điện thoại cho chúng tôi trước 8 giờ tối (Boston đi trước California 3 giờ).

Thưa quý vị, kết quả uống trà lá đu đủ thế nào, xin email hoặc điện thoại cho chúng tôi biết. Điều này rất quan trọng, chúng tôi có thể điều chỉnh trong việc uống trà lá đu đủ cho thích hợp, đồng thời khuyến khích người khác trong việc họ dùng trà trị bệnh. Chân thành cảm tạ sự hợp tác của quý vị.

 

Trong tương lai, chúng tôi sẽ gửi đến quý vị các bài sau đây, không theo thứ tự ưu tiên:

-  Phương Pháp Tập Dịch Cân Kinh “Phất Thủ Liệu Pháp”: Để giúp những người cao tuổi tránh sự đau nhức và mách quý vi cách trị ngáy và nghiến răng khi ngủ.

-  Những chi tiết đặc biệt về Lá Đu Đủ và Bệnh Tiểu Đường.

-  Dược Phẩm Thiên Nhiên: Cuộc Hành Trình Của Cây Đu Đủ (Natural Medicine: Journey Of The Papaya): Chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả điều hiểu biết về cây đu đủ với những điều thật không ngờ và thích thú về các “nghiên cứu” và kinh nghiệm cụ thể của chúng tôi về vấn đề ung thư đến từ đâu và cách trị liệu bệnh tật.

 

Lời kết: Kính thưa quý độc giả khắp nơi, sau khi bài số 1 được các báo đăng tải, chúng tôi nhận không biết cơ man nào là email và điện thoại, cả ngày và đêm, Hoa Kỳ và Gia Nã Đại là đông nhất, đến Âu châu, Úc châu, Phi châu và Việt Nam. Tuy bận rộn, vì cả hai chúng tôi đều đi làm, nhưng cảm thấy thật vui và ấm áp vì sự quan tâm và chia xẻ của quý vị. Có những vị muốn trả tiền, có vị muốn chia bớt chi phí trong việc gửi trà từ Việt Nam qua Hoa Kỳ và từ Hoa Kỳ đi khắp nơi, v.v.  Chúng tôi chân thành cảm tạ tình cảm quý vị đã dành cho chúng tôi, nhưng xin thưa là quý vị không nợ gì chúng tôi hết. Vì khi “cho đi,” chúng tôi đã “nhận lại hạnh phúc” nhiều hơn quý vị nghĩ.

Một lần nữa xin khẳng định với quý bạn đọc là chúng tôi, cũng như ông Văn Quang đã từng nói rõ là, không nhận bất cứ một món quà nào quý bạn gửi cho, dù chỉ là một bao thuốc lá, để tuyệt đối tránh có thể có những kẻ lợi dụng buôn bán kiếm tiền, hoặc không lợi dụng được thì vu khống, xuyên tạc làm trở ngại cho việc chữa bệnh của quý vị.

Vì phần lớn giao tiếp bằng email và điện thoại, chúng tôi không thể thấy được nụ cười, nhưng chúng tôi cảm nhận được tiếng cười, rồi tiếng cám ơn, đến lòng biết ơn và ấn tượng tốt quý vị dành cho chúng tôi. Điều nhận sau cùng là chúng tôi có được giấc ngủ rất ngon.Vì vậy, quý vị đừng bận tâm. Nếu chưa vừa lòng và nhất định muốn trả! Quý vị trả cho những người cần quý vị giúp, trả bao nhiêu cũng được, càng nhiều càng tốt…

Chúng tôi cám ơn nhà văn Văn Quang, đã hiệu đính các bài viết cho gọn gàng dễ theo dỡi

Cám ơn các báo đã giúp chuyển tải các bài viết đến tay bạn đọc khắp nơi.

Nhân mùa Giáng Sinh và Năm Mới sắp đến, kính chúc nhà văn Văn Quang, quý báo và toàn thể quý vị một Giáng Sinh an bình và một Năm Mới vui khỏe.

 

Đặng Thanh Sĩ

Uông Đình Phú

 


mk
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 05/Jan/2012 lúc 9:39am

9 kiểu kết hợp món ăn cần tránh


Trong ăn uống hàng ngày, có những món ăn khi kết hợp với nhau gây nguy hiểm và biến chứng khó lường, hãy tham khảo một số món ăn kị nhau sau đây để phòng tránh khi thưởng thức và chế biến.

>> Nguyên tắc cần thiết khi ăn uống
>> Dại khờ
>> Đau lòng khi bạn thân yêu gay
>> Con khổ dù cha mẹ dạy “đúng bài”

>> Tắm nước lạnh mùa đông: Lợi hay hại?

1. Rượu và trà

Một số người sau khi uống rượu lại nghĩ rằng uống nhiều trà có thể giúp giả rượu, nhưng thực tế lại làm cho cơ thể nôn nao thêm mà thôi. Ít người biết rằng, trong trà cũng có chứa caffein như cà phê, vì vậy, khi kết hợp với rượu sẽ cho hậu quả xấu, thậm chí còn làm tăng cơn say rượu, khiến bạn đau đầu không chịu nổi.

2. Cá tươi và rượu

Vitamin D có nhiều trong cá, gan cá, dầu gan cá… Khi ăn cá cùng với uống rượu sẽ giảm thiểu sự hấp thu vitamin D xuống rất nhiều. Nếu không biết cách ăn uống giữa cá và rượu sẽ làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng vốn có trong cá.

3. Tôm và vitamin C

Tôm, cua và các loại thực phẩm khác có chứa các hợp chất asen pentavalent. Khi ăn các loại thực phẩm tôm, cua nhưng lại uống vitamin C, kể cả vitamin C có trong thực phẩm hoặc hoa quả đều sẽ không tốt. Vì vitamin C sẽ làm thay đổi asen, gây ra độc tính cao và tính nguy hiểm. Duy trì kiểu ăn uống này lâu dài có thể dẫn đến ngộ độc, giảm miễn dịch trong cơ thể.

9%20kiểu%20kết%20hợp%20món%20ăn%20cần%20tránh

Thịt dê không ăn và uống kèm nước trà (ảnh minh họa)

4. Nhân sâm và các loại củ cải, hải sản:

Khi uống nhân sâm, nên kiêng ăn tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh...) và hải sản đều là cấm kị sau khi bạn uống nhân sâm. Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.

 5. Gan động vật và các loại rau giàu vitamin C:

Không nên xào nấu gan động vật với các thứ rau quả có nhiều vitamin C, cũng không nên dùng các loại rau quả này sau khi ăn món gan động vật. Lí do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ví dụ như: Giá đậu và gan lợn.

 Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

6. Sữa đậu nành và trứng gà:

Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

7. Củ cải trắng và các loại lê, táo, nho:

 Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

8. Thịt dê kị giấm, nước chè, dưa hấu:

Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê. Nếu vừa ăn thịt dê mà lại uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp thành protein trong thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

 9. Mật ong kị đậu hũ (Tào phớ):

Trong tào phớ thường có thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày, làm người ăn khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu nạn nhân có bệnh tim mạch thì càng tử vong nhanh hơn.http://vn.nang.yahoo.com/9-ki%E1%BB%83u-k%E1%BA%BFt-h%E1%BB%A3p-m%C3%B3n-%C4%83n-c%E1%BA%A7n-tr%C3%A1nh-170000265.html;_ylt=AgbwarD1t3bx3RmyDU1wuntCeeR_;_ylu=X3oDMTRiNnFiNnU1BG1pdANNaXhlZCBMaXN0IExTIEZQIEFtdGh1YwRwa2cDZTliN2E3ZTQtZTE1Ny0zZWZkLWE0NjctZWRhODIxNzQ4ZmMxBHBvcwMxBHNlYwNNZWRpYUJMaXN0TWl4ZWRMUENBBHZlcgNlMGIzYzVjMC0zNzQzLTExZTEtYjNkZi0zOWI3MTEyMGJlM2I-;_ylg=X3oDMTF2ZG1lbHUwBGludGwDdm4EbGFuZwN2aS12bgRwc3RhaWQDBHBzdGNhdAN0cmFuZ25o4bqkdARwdANzZWN0aW9ucwR0ZXN0Aw--;_ylv=3


mk
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 16/Jan/2012 lúc 8:37am

Ðôi Điều Về Bệnh Lú Lẫn AlzheimerA. Những giai đoạn tiến triển của Alzheimer
Bệnh lú lẫn Alzheimer tiến triển rất chậm chạp. Sự nhận biết của bệnh nhân có thể giảm dần trong vòng 7 tới 10 năm. Cuối cùng tất cả các bộ phận sinh hoạt của óc như trí nhớ, cử động, ngôn ngữ, cách cư xử, sự phán đoán và óc suy luận trừu tượng đều bị ảnh hưởng. Bệnh Azheimer's thường được chia ra 3 giai đoạn.
Tìm biết về 3 giai đoạn này có thể giúp bệnh nhân và gia đình chuẩn bị cách đối phó cho tương lai. Tuy nhiên, không hẳn là bệnh nhân nào cũng theo đúng những giai đoạn này hoặc có những triệu chứng giống nhau.

1. Giai đoạn nhẹ :
Bệnh nhân trong giai đoạn này thường giảm bớt trí nhớ, đôi khi không phán đoán sáng suốt và có sự thay đổi tính tình chút ít. Họ có thể giảm sự chú ý, và bỏ dở việc đang làm. Họ cũng không muốn thay đổi và ngại chuyện khó khăn và có thể bị đi lạc ngay cả ở những chỗ đã quen thuộc.
Người nào thì cũng có lúc quên một vài tiếng hay tên người trong lúc nói chuyện nhưng người bệnh lú lẫn thì quên nhiều hơn và càng ngày càng quên thêm. Họ có thể chế ra những chữ không đâu để thay thế. Họ sẽ tránh nói chuyện để khỏi mắc lỗi và càng ngày càng khép kín, nhất là trong những dịp phải giao thiệp xã hội hay phải suy nghĩ nhiều.
Bệnh nhân Alzheimer có thể cất đồ vô những chỗ khác thường thí dụ như cất bóp vô tủ lạnh hay cho quần áo vô máy rửa chén. Họ có thể hỏi đi hỏi lại những câu hỏi và cất giữ những thứ vô giá trị. Khi mệt mỏi hoặc bực mình họ có thể nổi giận dữ dội dù thường ngày hiền lành.

2. Giai đoạn khá nặng
Trong giai đoạn này, bệnh nhân không thể sắp xếp tư tưởng hay theo được những  giải thích có tính lý luận cũng như không theo được những chỉ dẫn viết ra. Họ cần được giúp chọn quần áo mặc cho thích hợp với thời tiết hoặc sinh hoạt. Dần dần họ sẽ phải được giúp mặc quần áo vì họ có thể mặc đồ lót ra ngoài hay đi giầy nhầm chân. Họ cũng có thể đại tiểu tiện trong quần.
Trong giai đoạn này, người bệnh thường mất khả năng nhận diện người thân và bạn bè. Họ có thể nhầm lẫn cho con là bạn hay vợ chồng là người lạ. Họ lẩn không biết họ đang ở đâu và không biết ngày tháng. Họ quên địa chỉ hay số điện thoại của chính mình và dễ bị đi lạc vì không thể xét đoán biết mình đang ở đâu, do đó không thể để họ một mình mà phải có người trông nom trong giai đoạn này. Họ trở nên không yên, làm đi làm lại vài cử chỉ, nhất là về buổi chiều, hoặc nhắc  đi  nhắc lại một câu chuyện, một vài chữ hay cử động vô nghĩa, thí dụ như ngồi xé giấy.
Càng ngày họ càng không thể nói chuyện được với ai và dẫn đến những cử chỉ kỳ lạ như hoảng loạn, kết tội người khác ngoại tình hay ăn cắp.
Bứt rứt, giận dữ, khó chịu đưa tới chửi thề, đấm đá, đánh cắn, chụp giựt  người khác hay la hét.

3. Giai đoạn nặng
Trong giai đoạn này, người bệnh cần được giúp đỡ trong mọi mặt sinh sống. Họ không thể tự đi lại  và sau cùng không thể ngồi  được. Họ không biết tự đi vệ sinh, không nói rõ được. Họ không nhận biết người nhà. Họ dễ bị sặc vì khó nuốt và có thể từ chối ăn uống.

Bệnh sẽ kéo dài bao lâu ?
Mực độ tiến triển của bệnh thay đổi tùy theo mỗi người. Một số người bệnh nặng khoảng năm năm sau khi được định bệnh. Những người khác có thể kéo dài 10 năm. Trung bình, người bệnh sống khoảng 8 tới 10 năm sau khi định bệnh. Một vài người sống lâu tới 20 năm. Ða số bệnh nhân không chết vì bệnh Alzheimer mà chết vì những nguyên do khác như sưng phổi, nhiễm trùng đường tiểu hay biến chứng sau khi té.

B. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer : tập thể dục là cách tốt nhất
Một báo cáo gần đây nhất của Hội bệnh Alzheimer tiên đoán là 10 triệu người Mỹ thế hệ baby boomer tức sinh ra sau thế chiến thứ 2 sẽ bị bệnh Alzheimer (tức tỉ lệ 1/8) khiến những người trong lứa tuổi này thấy lo sợ không ít. Hiện nay đã có vài loại thuốc làm bệnh chậm tiến triển nhưng con đường tìm ra thuốc chữa hãy còn rất gian nan. Trong lúc chờ đợi thuốc chữa bệnh, chúng ta hãy nghe các nhà nghiên cứu nói về kết quả của họ.
Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy vận động thân thể mỗi ngày không những chỉ có tác dụng tốt lên hệ tim mạch và giữ cho khỏi lên cân quá nhiều mà còn có thể ngăn ngừa chứng bệnh lú lẫn quái ác. Những nghiên cứu trên dân số cho thấy tập thể dục mỗi ngày sao cho nhịp tim tăng lên trong ít nhất 30 phút có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh.
Trong một nghiên cứu trên chuột, người ta thấy vận động thân thể có vẻ như ngăn chận được những thay đổi của óc đưa tới bệnh Alzheimer .

Một nghiên cứu có tính chất quan sát về liên hệ giữa vận động với hoạt động của trí  óc trên 6000 phụ nữ từ 65 trở lên trong vòng 8 năm, cho thấy những  phụ nữ thường xuyên tập thể dục ít bị sút giảm trí óc như những phụ nữ thụ động.
Một nghiên cứu khác tại viện đại học Chicago được thực hiện trên những con chuột đã được nuôi sao cho óc bị những mảng giống như óc bệnh lú lẫn. Một số chuột  được cho vận động thường xuyên, số còn lại không được vận động. Óc của những con chuột vận động nhiều có từ 50 đến 80% ít mảng plaque gây bệnh hơn những con thụ động. Chuột vận động cũng tiết ra nhiều chất phân hóa tố chống  tạo ra plaque.
Họ kết luận : “Vận động thân thể thường  xuyên có lẽ là cách tốt nhất để ngừa bệnh Alzheimers, tốt hơn cả thuốc men, vận dụng trí óc hay thuốc bổ và ăn uống kiêng cữ.

C. Cách nói chuyện với bệnh nhân Alzheimer
Bệnh nhân Alzheimers thường dần dần mất khả năng đối thoại khiến người nói chuyện với họ không hiểu nổi họ đang nghĩ gì, nói gì. Do đó, nói chuyện với người bệnh là việc rất khó, chúng ta nên tìm hiểu rõ để  bớt được sự bực dọc cho mình và cho họ.

Tiến triển của bệnh :
Những tuyến đường thần kinh trong óc của người bệnh Alzheimer thường bị phá hủy khiến họ không nhớ và không còn hiểu những chữ thường dùng nữa. Họ có thể cảm tưởng như biết chữ  đó, có sẵn trên đầu lưỡi nhưng không thể nói ra, vì thế họ rất bực dọc.
Họ có thể dùng một chữ khác để thay thế chữ định nói dù ý nghĩa khác hẳn. Hay họ có thể chế ra một chữ mới để thế chữ họ định nói. Họ cũng có thể như bị kẹt vô một cái rãnh trên máy hát, nhắc đi nhắc lại mãi một câu hỏi.
Người bệnh Alzheimer cũng có thể
- Bị mất dòng suy nghĩ
- Vật lộn với cấu trúc của câu, chữ cho có nghĩa
- Cần thêm thời gian để hiểu bạn muốn nói gì
- Chửi thề hay nói lỗ mãng

Phải làm sao ?
- Hiểu người bệnh. Hiểu rằng họ không cố tình làm như vậy.
- Cho họ thấy mình chú ý tới họ. Nhìn thẳng vào mắt họ và luôn ở gần bên để người bệnh biết là bạn đang lắng nghe và muốn hiểu họ.
- Không nói chuyện ở chỗ đông người và nhiều tiếng động
- Dùng chữ đơn giản, câu ngắn. Tránh nói những câu phức tạp hay đưa lời chỉ dẫn. Khi cần, nói chậm và chia thành từng đoạn một. Ðưa ra quá nhiều giai đoạn cùng lúc sẽ làm bệnh nhân rối loạn thêm.
- Không ngắt câu bệnh nhân có thể cần nhiều phút để trả lời. Không phê bình, vội vã, sửa lỗi họ, cãi nhau với họ.
- Ðưa ra vật dụng hay hình ảnh rõ ràng khi nói. Thí dụ dẫn họ đến cầu tiêu để hỏi họ cần đi hay không.
- Không cãi nhau với người bệnh. Họ đã mất khả năng lý luận và phán đoán, do đó cố chứng minh họ sai chỉ là việc không tưởng, làm cả hai cùng tức giận.
- Giữ bình tĩnh và thư giãn. Dù bực tức, bạn nên giữ giọng hòa nhã, bình tĩnh. Nếu lời nói và giọng nói không đi đôi với nhau, bệnh nhân sẽ khó hiểu. Giọng nói, cử chỉ của bệnh nhân nhiều khi nói lên nhiều hơn chính tiếng nói của bạn.

./..

++++++++++++++++++

8 Cách Ngăn Ngừa bệnh Alzheimer
(Bệnh lú, lẫn, mất trí nhớ, hay quên)

Theo BS Weil, tuy nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer vẫn chưa biết chính xác, yếu tố lớn nhất vẫn là tuổi tác: sau 65 tuổi, cứ thêm 5 tuổi thì nguy cơ mắc bệnh lại tăng gấp đôi. Sau 85 tuổi thì nguy cơ bị bệnh là 50%. Nếu bạn muốn giảm thiểu nguy cơ bằng cách thay đổi nếp sống 1 cách lành mạnh, thì hãy thêm 8 điều sau vào thông lệ hàng ngày của bạn.

1. Thách thức bản thân mình. Ngày càng nhiều bằng chứng về y khoa cho thấy việc kích thích não (suy nghĩ) suốt đời là chìa khóa cho việc nuôi dưỡng và duy trì các tế bào não khỏe mạnh, chặn đứng việc giảm trí nhớ và có thể ngăn chặn được bệnh Alzheimer. Hãy thử làm công việc mình thích thú (có lương hay tình nguyện), theo đuổi các sở thích (như chơi cây cảnh, sưu tầm tem, …), tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, học ngoại ngữ, ca hát, hay cách dùng các phần mềm vi tính (computer software).

Riêng Ðốc Lang đề nghị: Các độc giả của Chân Lý đọc hết và suy theo khả năng của mỗi người, không bỏ sót bất cứ bài nào trong Chân Lý và trong “Sống Tin Mừng”, cứ làm việc này đều đặn hàng tháng, hằng kỳ, bảo đảm sẽ tránh được bệnh Alzheimer một cách tích cực, và hiệu nghiệm nhất.

2. Dùng 1 liều thấp thuốc aspirin hàng ngày (Người không đau bao tử). Một số công trình nghiên cứu phát hiện mối liên hệ giữa việc dùng aspirin (hoặc các loại thuốc kháng viêm non-steroid khác) và sự giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

 3. Bổ sung Vitamin C và E. Một nghiên cứu ở trường ĐH John Hopkins cho thấy Vitamin C và E dùng chung có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer. (Vitamin C có nhiều trong trái cây như: Thơm (dứa), cam, chanh, quýt, dâu, cà chua, rau có lá xanh thẫm, ớt xanh. là chất chống sự oxy hóa căn bản trong huyết tương, làm lành vết thương, kích thích sản xuất kích thích tố. Làm chậm quá trình lão hóa. Vitamin E có nhiều trong rau, đậu phụng, đậu nành, hạt dẻ, trứng, mầm lúa. Là chất chống oxy hóa hòa tan căn bản trong mỡ của cơ thể, ngăn chặn sự oxy hóa Cholesterol LDL và các chất mỡ khác, nâng cao tính miễn dịch, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não. Vì nó ngăn chặn sự oxy hóa chất béo trong thực phẩm, bạn nên dùng hàng ngày và nhất là trước một bữa ăn thịnh soạn.)

4. Hàng ngày nên dùng loại thuốc “bổ” multivitamin (đa sinh tố) chứa hàm lượng thích hợp a-xít phô-líc (acid folic tức là Vitamin B9) cùng các Vitamin B khác (tức là Vitamin B complex) vì chúng làm giảm mức homocysteine, 1 loại a-xít amin tạo ra do sự phân hủy đạm động vật. Người có homocysteine ở mức cao có nhiều khả năng bị bệnh Alzheimer.

5. Nấu nướng với các loại gia vị có dược tính tốt. Nghệ, gừng, ớt chẳng những thêm hương vị cho món ăn mà còn là những chất kháng viêm thiên nhiên (còn gọi là kháng ô-xi hóa: anti-oxidant).

6. Dùng những thực phẩm giàu chất béo omega-3; trong đó phải kể cá hồi hoang dã vùng Alaska , cá mòi, bột hạt lanh (flaxseed) mới xay, và hạt óc chó (walnut).

7. Đưa vào bữa ăn
nhiều trái cây, rau củ trồng theo lối hữu cơ (không dùng phân hóa học / thuốc trừ sâu).

8. Hạn chế dùng các loại dầu thực vật có chứa chất béo poly-unsaturated (như dầu hướng dương, dầu bắp, dầu safflower) mà thay bằng dầu ô-liu ép nguội (không nấu).

(Xin nói thêm:  
(1) Cơ thể chúng ta chỉ cần lượng chất béo poly-unsaturated chiếm 3 – 7 % năng lượng cần thiết hàng ngày, chất béo omega-6 chiếm 3% và omega-3 chiếm 0,5 – 1% — nghĩa là tỉ lệ 5-1 hay 10-1 cho omega-6 và omega-3 –  thế nhưng đa số chúng ta hiện nay dung nạp 2 loại chất béo này theo tỉ lệ 14-1 hay 20-1, rất có hại cho sức khỏe.
 Do đó, cần tăng thêm lượng omega-3 trong khẩu phần hàng ngày, có thể bằng cách uống dầu cá thu..
 (2) Ở VN dầu ô-liu rất đắt; có thể thay bằng dầu đậu nành nhưng phải rất hạn chế vì trong 100g dầu đậu nành chỉ có 7g chất béo omega-3 mà đến 51g chất béo omega-6.
 (3) Có thể ngâm nhanh rau củ quả trong dung dịch dấm và nước ở tỉ lệ 10%  rồi rửa lại bằng nước thường để loại bỏ thuốc trừ sâu còn tồn đọng.)


 
http://www.viettidemagazine.net/index.php?option=com_content&task=view&id=1762&Itemid=1http://taberd75.com/linh%20tinh/lintinh-Alzheimer.htm

Chỉnh sửa lại bởi mykieu - 16/Jan/2012 lúc 8:41am
mk
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 17/Jan/2012 lúc 8:07pm

4 cách đơn giản giúp phòng ngừa đột quỵ


 Thứ ba, ngày 17 tháng một năm 2012

Làm cách nào để tránh xa các cơn đột quỵ trong cuộc sống hiện đại? Chỉ cần tập 4 thói quen sau bạn sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ.

Chú ý nhịp tim

 

Cơn khó chịu sẽ bắt đầu từ nhịp thở của bạn, bạn sẽ có cảm giác khó thở, thở ngắn và dốc. Nếu các dấu hiệu này đi kèm với cơn đau đầu dù chỉ là đau nhẹ và một chút cảm giác nhói ở ngực thì nó cũng hết sức nguy hiểm. Bạn có thể đang mắc một vấn đề về tâm nhĩ cụ thể là chứng rung nhĩ. Chứng bệnh này làm tăng nguy cơ đột quỵ của bạn, do đó tốt nhất bạn nên ngăn ngừa nó bằng cách giữ cân nặng ở mức cân đối và không hút thuốc.

 

Một điều quan trọng nữa là đừng quên theo dõi nhịp tim khi bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, nếu hơi thở ngắn và dốc, hãy tìm đến trung tâm y tế gần nhất.

 

Ăn nho khô

 

Không chỉ có nho khô, các loại thực phẩm như chuối, khoai lang và đậu cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc phải một cơn đột quỵ bất ngờ.Một nghiên cứu mới nhất đã cho thấy nếu bạn ăn nhiều những loại trái cây và rau củ trên, bạn sẽ giảm tới 20% nguy cơ bị đột quỵ.

4%20cách%20đơn%20giản%20giúp%20phòng%20ngừa%20đột%20quỵ

Phụ nữ tập thể dục đều đặn tránh nguy cơ đột quỵ. (ảnh minh họa)

Đi bộ ít nhất 20 phút/ngày

 

Việc tập thể thao luôn mang lại lợi ích cho cơ thể về nhiều mặt. chăm chỉ tập luyện, bạn không chỉ nâng cao sức đề kháng chống lại nhiều bệnh tật mà còn giự vóc dáng cân đối và da dẻ mịn màng, hồng hào do trao đổi chất thuận lợi.

 

Quan trọng nhất là, nếu bạn không có nhiều thời gian tập luyện, chỉ việc đi bộ 20 phút mỗi ngày thôi cũng đủ giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ tới 40% so với những ai ít hoặc không đi bộ hằng ngày. Đây là kết quả dưa trên một nghiên cứu kéo dài 12 năm với gần 40.000 nữ tình nguyện viên.

 

Khám mắt định kỳ

 

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên trước lời khuyên này vì các cơn đột quỵ có vẻ như không liên quan gì tới bộ phận thị giác của chúng ta. Thế nhưng một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng một chứng bệnh có liên quan tới mạch máu của võng mạc là nguyên nhân khiến nguy cơ đột quỵ tăng gấp đôi. Do đó, các nhà khoa học khuyên chúng ta cần phải khám mắt định kỳ để theo dõi sức khỏe một cách tốt nhất.


http://vn.nang.yahoo.com/4-c%C3%A1ch-%C4%91%C6%A1n-gi%E1%BA%A3n-gi%C3%BAp-ph%C3%B2ng-ng%E1%BB%ABa-%C4%91%E1%BB%99t-170000784.html
mk
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 18/Jan/2012 lúc 7:25pm

Xin gửi lên DĐ một phản hồi về bài thuốc "dấm táo và mật ong" .

MK

~::Trích Dẫn nguyên văn từ mykieu


Những bài thuốc "dân gian" đọc được trên mạng , MyKieu phổ biến với sự dè dặt , mang tính chất tham khảo . Xin quý vị tìm hiểu kỹ trước khi xử dụng.

mk02/09/2011 05:04 

Dấm táo một loại tiên dược tự bào chế

      Hình ảnh các đạo sĩ gác bỏ danh lợi ngoài tai, một mình tìm lên núi hái lá thuốc đem về 'chế đan phục dược' để cứu đời là một hình ảnh đẹp trong trí tưởng của mọi người.

    Mới đây, theo quyển sách đang làm rung động Âu Châu, 'Natural Cures' của Bác sĩ Ducarre, thì ai trong chúng ta cũng có thể tự điều chế lấy một loại tiên dược vừa có tác dụng chống lại quá trình lão hóa, vừa trị được bách bệnh.

    Không cần phải lên núi hái lá thuốc và sau đó mất công sao, sắc rắc rối như các danh y ngày xưa: Dược liệu dùng để bào chế tiên dược có sẵn bên ta và cách 'luyện' tiên dược cũng dễ... Chỉ cần bỏ ra vài đồng mua lấy một lọ dấm táo (Apple Cider Vinegar) và lọ mật ong là xong ngay.

   Theo cách chỉ dẫn của BS Ducarre, sau đây là cách thức 'pha chế' tiên dược dấm táo-mật ong để trị bệnh:
 


Thấp Khớp


    Lấy một muỗng canh (tablespoon) dấm táo quậy với một muỗng canh mật ong rồi đổ chung vào tách nước đã nấu sôi để uống ngày hai lần - vào buổi sáng và buổi tối - hầu trị bệnh thấp khớp. Ngoài ra, dùng dung hổn hợp dấm táo - mật ong khuấy kỹ để thoa lên chổ thấp khớp theo dùng phương cách trị liệu trong uống ngoài thoa.

Nhiễm trùng bàng quang.


    Vào buổi sáng, trưa và chiều, mỗi lần trộn lộn một muỗng trà (teaspoon) dấm táo cùng một mỗng nhỏ mật ong để uống như một thứ thuốc nhằm diệt vi khuẩn gây nhiễm trong bàng quang. Có thể cho thêm một muỗng nhỏ nước Cranberry vào hổn hợp nơi trên để gia tăng hiệu năng của loại thuốc diệt trùng thiên nhiên này.

Ung Thư


   Các cuộc khảo cứu chỉ rằng các bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng phương pháp hóa học trị liệu, nếu chịu uống thêm dấm táo trộn mật ong mỗi ngày sẽ thuyên giảm bệnh nhanh gấp hai lần số bệnh nhân không uống mà chỉ dùng phương pháp hóa học trị liệu không thôi để điều trị.

Sưng loét miệng


Ăn rau xà lách trộn với dấm táo cùng mật ong hai lần một ngày, sẽ trị dứt chứng sưng loét miệng.


Hạ mức Cholesterol

 
     Khuấy 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dấm táo với 2 tách nước trà nóng, uống như thế, ít nhất, ngày 2 lần, sẽ hạ và giữ được mức Cholesterol thấp.

Bị cảm lạnh, đau cổ họng


     Uống hỗn hợp gồm một muỗng canh dấm táo và một muỗng nhỏ (teaspoon) mật ong, là sau vài giờ các khó chịu do cảm lạnh và đau cổ họng gây ra sẽ biến mất.

Mệt mỏi


    Nửa muỗng nhỏ dấm táo và một muỗng canh mật ong trộn chung là liều thuốc hồi lực xua tan mệt mỏi.

Trị rụng tóc, tăng thính giác


   sáng, trưa, chiều, uống dấm táo trộn mật ong theo một tỉ lệ đồng đều, làm tóc không bị rụng và làm tai thính hơn.

Trị đau tim


    Ðể phòng ngừa đau tim và tránh được những tai biến do mở đóng ở thành động mạch, thì mỗi ngày nên uống một tách dấm táo được làm ngọt bằng một muỗng nhỏ mật ong.

Áp huyết cao


   Trong vòng một tháng sau khi uống một hỗn hợp gồm 2 phần dấm táo, trộn với 1 phần mật ong, thì các người bị cao máu trong một cuộc thử nghiệm ở Ý đã khỏi bệnh.

   Tăng cường khả năng của hệ miễn nhiễm của cơ thể

    Hỗn hợp dấm táo - mật ong làm cho các bạch huyết cầu mạnh mẽ hơn, vì vậy gia tăng khả năng tiêu diệt vi trùng, và phòng vệ cơ thể của hệ miễn nhiễm lên gấp 3 lần.

Bao tử


   Trộn tách dấm táo với hai muỗng nhỏ mật ong rồi đem cất vào tủ lạnh, là coi như có hũ thuốc trị đau dạ dày, và trị chứng khó tiêu rất công hiệụ   Mỗi lần khó chịu bao tử uống hai muỗng nhỏ hỗn hợp đó.

Trị cúm


    Các cuộc khảo cứu của y giới Ðan Mạch chỉ rằng mỗi giờ uống một muỗng nhỏ của hai phân lượng mật ong và dấm táo bằng nhau, và trộn chung với nhau, sẽ chữa được bệnh cúm.

Sống lâu trăm tuổi


    Không còn là giấc mơ xa vời nếu mỗi ngày uống một tách trà nóng có trộn hai muỗng nhỏ mật ong và hai muỗng nhỏ dấm táo.

    Ngoài tất cả các công dụng vừa nói, dung hỗn hợp dấm táo, mật ong một cách đều đặn và thường xuyên còn làm cho da dẻ mịn màng hơn, giúp cơ thể có thêm năng lực, làm cơ thể thon gọn. Và thoa ngoài da để trị chứng đau nhức bắp thịt, đau bàn chân vì tập thể thao nhiều quá.
 

http://yume.vn/thiethi/article/dam-tao-mot-loai-tien-duoc-tu-bao-che.35D53CF3.htmlXin gửi lên DĐ một phản hồi về bài thuốc "dấm táo và mật ong" .
 

MyKieu

 

KINH NGHIỆM THỰC TẾ VỀ GIẤM TÁO PHA MẬT ONG.
 

Kính thưa quí bạn,

Hôm nay tôi kể các bạn nghe kinh nghiệm của một người bạn tôi về toa thuốc email. Chuyện mới xảy ra hai ngày nay.

Đây là kinh nghiệm của người bạn tôi áp dụng toa thuốc “uống giấm táo pha mật ong để trị bịnh”. Tôi cũng có nhận được email bày thuốc nầy từ nhiều tháng nay đểu đểu, nhưng thấy nó không đến nổi chết người ngay tức khắc nên chưa kịp lên tiếng. Theo lời quảng cáo thì hai thứ nầy trộn lẫn nhau trị được vài ba chục thứ bịnh nan y, trong đó có mấy thứ bị mả người cao tuổi ai cũng bị, đó là cao máu, cao mỡ, tiểu đường…
 
 Ngoài ra nó cũng là thần dược cải lão hoàn đồng trẻ mãi không già vân vân và vân vân. Có điều quái lạ là thuốc do các viện bảo chế sản xuất bao giờ cũng chỉ trị được một chứng bịnh nào đó mà thôi, còn toa thuốc email thì bao giờ cũng trị hầm bà lằng bịnh.

Vào buổi chiều người bạn của tôi mới pha một ly giấm táo với mật ong uống hết. Tối hôm đó anh mất ngủ dù uống hai viên thuốc ngủ cũng chẳng ăn thua gì. Suốt ngày hôm sau lắc lư con tàu đi chỉ muốn nằm, cơ thể yếu xịu. Uống một lần tởn luôn, anh yêu cầu tôi viết ít hàng cho mọi người cùng đọc.

Trước khi vào đề, xin các bạn hiểu cho rằng tôi không phải là dân y khoa, thứ nữa các bạn chớ có tin tôi, riêng tôi tôi tin những gì tôi viết ra. Mạng ai nấy giữ.
Khi nghe anh kể kinh nghiệm “mật ong giấm táo”, tôi thấy có hai điều có hại cho anh ngay trước mắt.
 
1. Thứ nhất là mật ong: Cái huyền thoại mật ong quí tốt cho sức khoẻ nầy chẳng biết bao giờ mới ra khỏi đầu của bạn già Việt Nam chúng ta. Ngày xưa mật ong hiếm, chỉ vào rừng lấy mới có, và vì vậy nó được huyền thoại hoá, cũng vì vậy mà ngày xưa người ta làm mật ong giả để bán.

Mật ong chỉ là đường, ngoài ra những chất khác thật là không đáng kể. Tôi nói e các bạn không tin, nhưng nhìn bản phân chất chánh thức của US FDA (cơ quan của chánh phủ Mỹ) xem coi họ nói thế nào.

Lập lại mật ong là đường, người bị tiểu đường mà uống mật ong nhiều mỗi ngày thì y như tự vận. Ngoài ra mật ong chẳng có gì lợi hơn một trái cây nhỏ hay một ít rau sống.

Description:%20Description:%2010-7-2010%206-55-15%20AM

2. Chuyện thứ hai là giấm, dù đó là giấm táo, giấm rượu đế, giấm tổng hợp thông thường bán cùng khắp, tất cả chỉ là acid acetic. Acid acetic là chất ăn được, vị chua (Table vinegar = 4% to 8% acetic acid).
 
Nhưng chất chua trong chanh hay trái cây thì lại là acid citric. Acid citric cũng ăn được. Nhưng ăn ít ít lấy chút vị chua như canh chua, hay nước chanh đường thôi, chớ ăn hàng chục trái chanh cùng lúc thì cầu quí vị tai qua nạn khỏi.
 
Cũng như vậy uống một ly giấm cùng lúc thì nào khác chi là tự vận từ từ. Quên nữa tôi nghe nói ngày xưa người ta tự vận bằng cách uống giấm pha với á phiện, tôi chưa kiểm chứng.

Nếu bụng các bạn nào “yếu” ăn trái chua như cam hơi chua, quít hơi chua, me chua, hay uống aspirin (acid acetylsalicylic) thì thấy bao tử thế nào. Vậy mà vị “lương y” mắc toi nào đó bày các bạn uống mỗi ngày đều đều giấm chua vào bụng thì thiệt là tai hại.

Description:%20Description:%2010-7-2010%207-19-00%20AM
Công thức và tên của aspirin

Description:%20Description:%2010-7-2010%207-25-31%20AM
Công thức và tên của giấm

Uống acid vào cơ thể, theo tôi, thì độ Ph của máu bị thay đồi tạm thời vì đem quá nhiều acid vào cơ thể cùng lúc. Mà hể độ Ph của máu không được cơ thể điều chỉnh nổi cho đúng mức bắt buộc thì có cả trăm thứ trục trặc xãy ra.

Giấm (acid acetic) chẳng độc chi nhiều như thuốc rầy, chỉ độc hơi hơi thôi (moderate).

Description:%20Description:%2010-7-2010%207-36-11%20AM
Bản trên đây là nói acid acetic nguyên chất, còn giấm thì là acid acetic pho loảng chỉ cón từ 4% tới 8% acid acetic mà thôi.

Kết luận sao đây: Thưa với người “tin càng” (tin đại) thì họ có đủ trăm lý lẻ để tin theo toa thuốc email và chê ngành y khoa hiện đại. Thí dụ họ sẽ bảo chửa rằng đó đâu phài là acid acetic, mà là giấm táo. Đó đâu phài là đường mà là mật ong.
 
Thôi thì sức khoẻ của quí vị nầy thì để quí vị tự quyết định. Còn như các bạn bán tín bán nghi thì đề nghị uống vài ly giấm táo pha mật ong sẽ thấy được câu kết luận ngay, đâu cần nói chi thêm.
Xin đọc chơi chút xíu đoạn nầy:

According to one doctor, acetic acid is a poison. Other authorities who have studied acetic acid in relation to human health are Sir William Roberts of England and Professor Boix of France.
 
 Sir William Roberts found that "one teaspoon of vinegar arrests salivary digestion of starch in the stomach." (In the digestive process of starch, after it is thoroughly masticated and salivated, the chemical action of the saliva on starch continues in the stomach.) When vinegar is included in a meal, normal digestion is thus impaired.
Professor Boix of Paris demonstrated by experiments on animals that "vinegar or acetic acid has twice the power of gin to cause cirrhosis of the liver" or "gin liver." From this finding of the French professor, the reader can deduce that vinegar is even more harmful than liquor as a cause of hardening of the liver. However, those who drink liquor take it in larger doses than by the teaspoonful.

(Tóm câu nhỏ, cho các bạn ở vùng không xài tiếng Anh, là những vị bác sĩ nói trong hàng chữ Anh trên rằng (thì là) acid acetic độc, nó làm chai gan mạnh gấp đôi uống rượu).

Theo lời yêu cầu của người bạn nạn nhân toa thuốc email tôi viết chơi mấy hàng, các bạn tin toa thuốc email hay tin vào những lời quí vị bác sĩ trên thì tuỳ bụng. tôi tô màu vàng vài hàng cho các bạn để ý.


Huynh Chieu Dang (7-Oct-10)
 
*
 
 Fw: XinLưuÝVềTácDụngTaiHạiKhiDùngGiấmTáoPhaMật Ong.
 
Cám ơn bác cho biết những tin tức rất hữu ích về mật ong và dấm táo. Riêng tôi trải qua kinh nghiệm rất xấu về rượu tỏi.
 
Tôi nghe theo lời bác Võ Gia Minh, cũng làm thử uống mỗi ngày đúng 20 giọt theo chỉ dẫn. Bốn ngày sau trong người huyết áp tăng vọt lên, mồm miệng sưng phồng lên. Sợ qúa, tôi phải đổ đi hết, súc bình mãi mới hết mùi tỏi.
 
Mình nên cẩn thận khi đọc tin tức luân chuyển trên internet.


http://vulep.multiply.com/journal/item/1119?&show_interstitial=1&u=%2Fjournal%2Fitemhttp://groups.google.com/group/pkysd/browse_thread/thread/8c7879063bf999d4
Chỉnh sửa lại bởi mykieu - 18/Jan/2012 lúc 7:28pm
mk
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 28/Jan/2012 lúc 7:39am

Càng cao tuổi càng cần ăn ngon !


(Một bài viết quá hay và hữu ích cho người già !!!)
Mời xem...nên đọc chậm để nhớ những điều cần làm !!!
Chúng ta sống đến tuổi nầy là may mắn lắm rồi ! nên ăn những gì chúng ta thích, đừng hà tiện nữa ! để dành tiền cho con cháu biết bao nhiêu cho đủ ??? Hơn nữa, chúng nó có bằng cấp, có công việc tốt, chúng nó hẵn nhiên là giàu có hơn mình ! thì tại sao mình lại hà tiện, chắc chiu để dành cho chúng ? biết bao nhiêu cho đủ ?? ( còn ăn thì cứ ăn cho thỏa thích. Một mai răng rụng hết chỉ còn nhìn mà hít hà thôi ! ! ! )
Tuy không hẳn vì bất hiếu nhưng do định kiến là người cao tuổi không cần ăn nhiều nên không thiếu người già bị rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng một cách oan uổng! Thêm vào đó là nhiều người lớn tuổi phải kiêng cữ, thường khi thái quá do con cháu ép buộc, vì bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tăng mỡ trong máu…

Vấn đề chưa dừng lại ở điểm cơ thể người cao niên vì thế mà thiếu dưỡng chất. Nguy hơn nhiều là do đó mà sức đề kháng bị xói mòn khiến bệnh bội nhiễm cũng như bệnh do thoái hóa cơ khớp trở thành mối đe dọa thường xuyên cho cơ thể vốn vừa nhạy cảm, vừa dễ thiếu nước khi tuổi đời chồng chất. Nếu xét về mặt dược lý, bữa ăn của người cao tuổi thậm chí quan trọng không kém viên thuốc đặc hiệu.
Quan điểm theo đó người cao tuổi phải e dè với từng miếng ăn, là một sai lầm nghiêm trọng. Nhiều công trình nghiên cứu trong thời gian gần đây cho thấy hình thức ăn uống dồi dào rau cải tươi, nhiều cá biển, và nhất là ngon miệng, là chế độ dinh dưỡng lý tưởng cho người già.
Bằng chứng là người cao tuổi ở Địa Trung Hải ít bị nhồi máu cơ tim nhờ khẩu phần đa dạng với thực phẩm “xanh” chiếm tối thiểu 60% tổng lượng. Bằng chứng là người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới nhờ thực đơn hầu như không bao giờ thiếu cá biển và đậu nành. Ngược lại, người cao tuổi trong các nhà dưỡng lão ở Hoa Kỳ, nơi chế độ ăn uống kiêng cữ được đặt lên hàng đầu, lại có tỷ lệ tai biến mạch máu não và tử vong vì nhồi máu cơ tim vượt xa các nước khác!
Từ nhận thức đó, thay vì tiếp tục đề cao hình thức kiêng khem, đa số chuyên gia dinh dưỡng ở khắp nơi đã đồng lòng tán dương chế độ dinh dưỡng mang nhiều nét “đổi mới” cho người già dựa trên các nguyên tắc như sau:
• Người cao tuổi nên ăn tất cả những món ưa thích và ngon miệng, miễn là với lượng không gây trở ngại cho chức năng tiêu hóa.
• Khẩu phần hàng ngày càng đa dạng càng tốt, càng ít thực phẩm công nghệ càng hay.
• Chắc chắn uống đủ nước trong ngày bằng cách chú trọng các món cung cấp nước như rau trái, món canh…, thay vì uống nước vì nhiều người già thường chỉ uống khi khát.
• Đừng nấu cho người cao tuổi các món ăn tuy bổ dưỡng về thành phần nhưng với khẩu vị nuốt không vô !!!. Đừng quên cảm giác ngon miệng là đòn bẩy cho sức kháng bệnh.
• Không nhất thiết phải cữ muối tuyệt đối nếu không có y lệnh của thầy thuốc trong giai đoạn bệnh tim mạch cấp tính.
• Không nên thiếu món ngọt nếu thực khách chưa bị bệnh tiểu đường.
• Luôn luôn có rau quả tươi trong khẩu phần.
• Nên có nhiều bữa ăn nhỏ thay vì ngày ba bữa đúng giờ.
• Một ly rượu vang cho mỗi bữa ăn là điều nên làm.
• Chỉ tránh các món ăn gây dị ứng, món chiên xào nếu đã có bệnh trên đường tiêu hóa như viêm đại trường mãn, viêm ruột dị ứng, trĩ…
• Có bữa cơm gia đình cùng con cháu thay vì ăn riêng trong buồn tẻ như người bệnh nặng.
• Vận động nhẹ trước và sau bữa ăn.
Con cháu nếu biết thương ông bà đừng quên là các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ vừa chứng minh hẳn hòi là :
người cao tuổi nếu có da có thịt một chút, nghĩa là dư cân, ít bị bệnh và sống thọ hơn bạn đồng niên mình hạc xương mai.
Lượng mỡ dưới da, tất nhiên không nhiều, chính là kho dự trữ dưỡng chất để đáp ứng cho nhu cầu phục hồi của cơ thể người cao tuổi mỗi lần ngã bệnh.
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
Bác sĩ Lương Lễ Hoàng


mk
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 11 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.168 seconds.