Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh
Message Icon Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22121
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 01/Mar/2017 lúc 8:43am

Nghệ thuật cắt tỉa độc đáo trên trái cây






















Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 06/Mar/2017 lúc 2:12pm

Cao lầu Hội An

Không cần đến Hội An, ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức món ăn đặc sản của phố cổ nhờ công thức tỉ mỉ đưới dây.





Nguyên liệu:

- 1 kg thịt nạc vai lẫn chút mỡ
- 1 thìa canh muối hột
- 1/2 ly nhỏ đường đen
- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 1/2 thìa canh hạt nêm
- 1/2 cốc nước tương
- Vài Tép tỏi
- 2 bó mì khô
- Giá, húng lìu
- Ít ram khô chiên giòn (dùng bánh tráng cuốn chả giò gấp miếng vuông thay thế nếu không có bánh ram khô).





Cách làm:

- Ngâm thịt qua nước muối loãng và giấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch, ướp thịt với muối. Cắt thịt với khổ lớn, dùng tay bóp cho muối thấm, tiếp đến mới cho đường, ngũ vị hương, hạt nêm vào ướp cùng.

- Sau khi ướp thịt khoảng 1-2 giờ thì cho nước tương và tỏi đập dập vào ướp cùng.

- Bắc chảo dầu, cho thịt vào chiên vàng 2 mặt, nhớ trở thịt thường xuyên để không bị cháy, rồi cho tất cả nước ướp thịt vào đun sôi lên, đậy nắp và hạ nhỏ lửa liu riu.

- Khoảng 10 phút trở mặt thịt một lần cho thịt thấm gia vị, sau khoảng 1 giờ thì chắt nước thịt từ trong nồi sang một cái nồi khác để làm nước chan. Còn thịt trong nồi thì làm khô lại. Để thịt nguội hoàn toàn sau 10 phút thì cắt lát mỏng.

- Về phần nước chan thì nấu sôi lên trở lại và nêm thêm nước tương nếu muốn. Vì mỳ cao lầu là loại mì ăn khô với ít nước chan cho nên phần nước phải hơi đậm khi chan thấm vào mì mới vừa.

- Cao lầu khô ngâm trước vài tiếng với nước nóng, ngâm bỏ xả vài lần nước cho hết chất dầu từ mì. Trước khi vớt mì ra rổ, nấu nồi nước sôi cho mì vào đảo đều khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo và dùng ngay.

- Cho ít giá chần vào đưới đáy tô, tiếp đến cho mì và trên cùng là thịt. Chan nước dùng vào và cho mấy miếng ram chiên cùng ít ớt bột, rau thơm.

- Mì sẽ dậy mùi thơm nếu chan thêm chút nước tương.
st.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22121
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 21/Mar/2017 lúc 12:39pm

Bún bò tái gân

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt bò philê mềm
- 2 miếng gân bò
- Tiết heo
- 1,5 l nước dùng từ xương
- 1 thìa canh mắm ruốc
- 5 tép sả
- 2 củ hành tây, vài củ hành tím
- Ớt màu hoặc màu điều
- Bún
- Rau sống, hành ngò.





Cách làm:

- Gân bò rửa sạch, luộc qua nước muối, đổ bỏ nước đem ra cắt miếng vừa ăn.

- Cho gân bò vào nồi hầm với ít muối, 3 tép sả, 2 củ hành tây, vài củ hành tím nướng thơm. Hầm khoảng 3 giờ nếu muốn ăn giòn còn muốn mềm hơn thì hầm thêm 1 giờ nữa.

- Khuấy tan mắm ruốc với chén nước, để lắng lấy nước trong.

- Tiết luộc chín, ngâm vào nước lạnh rồi cho vào tủ lạnh để tiết dai.

- Thịt bò thái mỏng để qua một bên.

- Nồi gân bò sau khi hầm mềm vớt sả, củ hành tây bỏ đi, thêm nước dùng vào và đun sôi trở lại. Khi nước sôi cho 2 tép sả đập dập cắt khúc vào cho thơm cùng với nước mắm ruốc đã lắng lấy nước trong. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho tiết vào.

- Phi ít hành tím cùng dầu ăn cho thơm rồi cho ớt màu vào để tạo màu cho nồi nước dùng hoặc cho màu dầu điều vào cũng được.

- Trước khi ăn, đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần cho thịt chín tái. Cho thịt bò vào tô bún, chan nước dùng cùng gân, tiết vào, rắc hành ngò lên trên và thưởng thức.
st.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 26/Mar/2017 lúc 8:03am

Sườn nướng sả thơm phức

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700gr sườn- 2-3 cây sả

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa mật ong

- 1 thìa cafe hạt tiêu

- 1 chút muối

- 1 thìa nước tương đậm đặc

- 1 chút bột nêm





PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG SẢ

Bước 1: Sườn rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.


Bước 3: Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.


Bước 4: Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.


Lấy sườn nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.


Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm sườn nướng sả đậm đà đưa cơm!
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22121
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 27/Mar/2017 lúc 9:35am
Xôi cánh gà chiên sốt me

Nguyên liệu:

- 10 cái cánh gà
- Me, nước mắm, đường, ớt, tỏi.





Cách làm:

- Cánh gà mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút, rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước.

- Chiên gà ngập dầu cho vàng, vớt ra đĩa có giấy thấm bớt dầu.

- Trong khi chiên gà thì pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước me và ớt tùy thích.

- Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm với ít tỏi băm cho vàng xong cho hỗn hợp nước sốt vào đun sôi. Khi nước sốt sôi lên thì cho tất cả gà đã chiên vào và đảo nhanh tay. Khi nước sốt keo lại và áo đều vào gà thì tắt bếp.

- Xới xôi ra đĩa, cho cánh gà lên và thưởng thức.
st.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22121
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 04/Apr/2017 lúc 10:40am
Bao tử khìa nước dừa



Món ăn đơn giản, dễ làm và hợp túi tiền của nhiều bà nội trợ, có thể làm món nhậu hay ăn chung với bánh mì, dưa chua, hành ngò thay cơm.

Nguyên liệu

Bao tử heo: 500g

Dừa xiêm: 1 trái

Chanh: 1 trái

Muối, tiêu, nước mắm

Muối hột, ngũ vị hương

Tỏi, dầu ăn

Bột ngọt, nước tương








1. Sơ chế

- Lộn mặt trong của bao tử ra ngoài, đun sôi 1/2M nước mắm, áp chảo bao tử đều 2 mặt để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại một lần nữa.

- Lộn mặt trong của bao tử ra ngoài, đun sôi 2M nước mắm, áp chảo bao tử đều 2 mặt để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại một lần nữa.

- Lộn bao tử trở lại mặt ngoài, ướp với 1/3m muối, 3 tép tỏi đập dập, 1/3m ngũ vị hương, 1M nước tỏi, 1/3m bột ngọt và 1M nước tương, để thấm 30 phút.



2. Khìa bao tử

- Phi thơm tỏi, cho bao tử vào chiên săn đều 2 mặt, cho nước dừa vào ngập mặt bao tử, nấu lửa nhỏ. Khi nước dừa cạn bớt thì thêm nước dừa vào, tiếp tục nấu nhỏ lửa. Châm thêm nước dừa như vậy cho đến khi hết nước dừa. Khi nước khìa cạn sệt và chuyển sang màu vàng nâu là được.

3. Cách dùng

- Cắt bao tử thành miếng dài khoảng 6cm, xếp ra dĩa, rưới phần nước lên trên. Ăn kèm bánh mì hoặc cơm.



*Mách nhỏ

- Khi cắt bao tử, nghiêng dao 45 độ để miếng bao tử có bảng to và mỏng, bao tử sẽ mềm và ngon hơn.

- Áp chảo mặt trong của bao tử với nước mắm để khử mùi hôi của bao tử.

- Khìa bao tử với nước dừa tươi sẽ cho màu đẹp tự nhiên.
st

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22121
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 12/Apr/2017 lúc 1:13pm
Làm ớt sa tế



Nguyên liệu:

- 15 quả ớt tươi, thái mỏng

- 2 muỗng cà phê muối (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

- 2 tép tỏi bóc vỏ

- 1 chén dầu

- 1 chén ớt bột

- Nửa muỗng cà phê đường

- 2 muỗng canh nước tương





Cách thực hiện:

Ớt rửa sạch, thái mỏng, cho vào cối giã cùng 2 muỗng cà phê muối.

Băm nhuyễn tỏi, trong khi đó cho nửa chén dầu vào chảo, bắc lên bếp. Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, đến khi tỏi có màu vàng nhạt, cho ớt đã giã nhuyễn vào. Đảo đều, để trên bếp khoảng 5 đến 10 phút.



(Ảnh: thewoksoflife)


Cho nửa chén dầu còn lại vào chảo, đảo đều rồi cho ớt bột và đường vào. Đảo đều lần nữa, cho 2 muỗng canh nước tương vào chảo. Nên nêm nếm lại, nếu vẫn chưa vừa ăn có thể cho thêm ít muối.


(Ảnh: thewoksoflife)



Chảo ớt sa tế đã hoàn thành (Ảnh: thewoksoflife)


Cho vào hũ thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi mới cất tủ lạnh.


(Ảnh: thewoksoflife)

Ớt sa tế nếu bảo quản ở nơi có nhiệt độ lạnh có thể để được 2 đến 3 tháng. Mỗi khi dùng, nên lấy muỗng khô để múc thì ớt sẽ bảo quản được lâu hơn.
st.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 18/Apr/2017 lúc 7:08am
Bánh bột lọc gói xứ Huế

Chiếc bánh bột lọc trong suốt, đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ, là món ăn chơi rất nổi tiếng của xứ Huế được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu:


- 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.

- Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.


Cách chế biến:

Phần nhân:


- Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.

- Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.

- Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.

- Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.

- Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.


- Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.

- Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt ngọt.
st

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 20/Apr/2017 lúc 11:25am
Luộc trứng không dùng nước, ngon vô cùng








Cần phải có nồi cơm điện, giấy lau tay (napkin)







Để giấy trên đáy nồi, 1 hay 2 lớp, đổ nước lên vừa ướt giấy là được, không cần nhiều nước đâu!





Trứng rửa sạch để vào, đậy nắp, cắm điện, bấm nút "nấu cơm" (press the cooking switch)

Chờ nồi bật lên chổ để ấm (keep warm) là xong, giấy đã khô là trứng cũng chín rồi!





Tuyệt nhiên trứng không bị vỡ, và rất dễ bóc vỏ!

Chỉ mất 5, 6 phút, một tí nước, là xong!

Giấy lấy ra vẫn có thể dùng lại.
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22121
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 06/Jun/2017 lúc 8:00am

Bánh Flan   <<<<<



Image%20result%20for%20Bánh%20Flan

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.207 seconds.