Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh
Message Icon Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22144
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 03/Dec/2016 lúc 8:21am


Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 03/Dec/2016 lúc 8:23am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 08/Dec/2016 lúc 9:16pm

Làm bánh bò lá dứa bằng nồi cơm điện

Image%20result%20for%20bánh%20bò%20lá%20dứa



Cách làm bánh bò lá dứa bằng nồi cơm điện
- Bột năng: 300g;
- Bột gạo: 150g;
- Trứng gà: 8 quả;
- Nước cốt lá dứa: 50ml;
- Nước cốt dừa: 200ml;
- Đường: 2 chén;
- Bột nở: 1 gói.
Trộn chung nước cốt dừa, và đường vào trong một chiếc nồi rồi đun với lửa nhỏ, khuấy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Nước cốt dừa với đường đun để nguội sau đó các bạn tiếp tục đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều.
Đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều
Trộn bột năng, bột nở và bột gạo chung với phần nước cốt dừa và nước dứa, rây mịn.
Trứng đập vào một chiếc tô lớn, khuấy tan và rây bột vào trong tô trứng.
Khuấy trứng nhẹ tay
Đổ bột qua rổ vào ruột của nồi cơm điện đã được bôi xung quanh và đáy nồi một lớp mỡ mỏng để chống dính. Bật nút cook và hấp trong nồi cơm điện cho đến chín, để có thể kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dung một làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện
p/s– Rây bột qua rổ để tạo những đường rễ tre trong bánh, khi rây bột vào ruột nồi xong thì không được khuấy nữa.
– Trứng được đánh theo 1 chiều và không đánh đến bông lên, mà chỉ cần đánh nhẹ cho tan long đỏ.
st.



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 08/Dec/2016 lúc 9:25pm
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22144
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 13/Dec/2016 lúc 8:50am

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 28/Dec/2016 lúc 5:45pm

Cách làm cơm cháy giòn ngon

Làm cơm cháy với vị giòn tan của cơm cháy, hòa quyện chút thơm ngon của chà bông cùng vị hơi cay cay của gia vị. Cách làm cơm cháy ngon tại nhà cũng không hề phức tạp cho gia đình mình thưởng thức dịp Tết nhé.




Cơm cháy là một món ăn thơm ngon cuốn hút biết bao người bởi mùi vị thơm ngon béo béo của mở hành, mặn mà và bổ dưỡng bởi mùi vị của thịt chà bông kết hợp với độ giòn tan đặt biệt của cơm cháy tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cách để làm cơm cháy từ lâu đã quen thuộc với mọi người cũng như chiếm được cảm tình của phần đông người sử dụng. Với hương vị thơm ngon, giòn rụm có một chút béo ngậy làm cơm cháy được dùng như một món ăn nhẹ, ăn chơi, lót dạ hay ăn sáng đều rất tuyệt. Cách để làm cơm cháy không quá khó. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món cơm cháy thơm ngon, giòn rụm này.



Nguyên liệu làm cơm cháy:

Gạo nếp: 240g
Thịt chà bông: 100g
Hành lá: 200g
Dầu ăn: 1 chai
Đường: 3 thìa canh
Nước mắm: 3 thìa canh
Nước lọc 3 thìa canh
Ớt bột: 1 thìa canh
Hạt nêm: 1 thìa canh





Cách làm:

Bước 1: Cho cơm đã nguội bỏ vào chảo chống dính, ép mỏng, để lửa nhỏ và đều sao cho cơm cháy vừa tới, có mùi thơm của cơm cháy.


Bước 2: Khi thấy cơm có một lớp xém bên dưới, tắt lửa, lấy cẩn thận miếng cơm ra khỏi chảo. Bỏ vào thớt cắt thành miếng vuông vừa miệng.


Bước 3: Đem cơm cháy ra phơi dưới nắng tới khi nào cơm khô, miếng cơm đã cắt cong lên.


Bước 4: Làm nóng chảo, cho nhiều dầu, khi nào dầu già thì bỏ cơm cháy đã phơi khô vào chiên vàng đều. Khi đã vàng đều vớt ra cho vào giấy thấm dầu.


Bước 5: Đun sôi một muỗng canh nước, cho một thìa cà phê đường, một muỗng canh nước mắm, ớt băm nhỏ, và dầu phi hành. Đun nhỏ lửa cho sôi và đổ ra bát.


Bước 6: Sắp cơm ra đĩa, rưới nước dùng lên, rắc hành phi, hành lá, ruốc thịt.


Với các bước đơn giản trên bạn đã có món cơm cháy ngon miệng dùng để đãi gia đình, bạn bè rồi.



Những miếng cơm cháy giòn tan, có vị mặn, ngọt và thơm béo của hành phi này bạn có thể làm nhiều cất vào trong túi để tủ lạnh và dùng dần rất tiện lợi nhé.


Bí quyết:
- Món cơm cháy thường được sử dụng 100% gạo nếp, nhưng nếu muốn cơm cháy giòn và xốp như ở tiệm thì nên trộn nếp và gạo với tỉ lệ 50-50.
- Khi trải cơm nếp ra khay, cố gắng trải cơm thành 1 lớp mỏng để sau dễ sấy, dễ chiên.
- Phải sấy cơm khô đều, không để cơm còn dẻo ở giữa, nếu không khi chiên phần cơm dẻo sẽ bị chai cứng, ăn không ngon.
- Khi chiên, để lửa lớn, dùng đũa hoặc vá ấn miếng cơm ngập trong dầu để giúp cơm nở bung đều, vàng ươm, giòn xốp thì món cơm cháy ăn mới hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm món cơm cháy này!
st.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22144
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 30/Dec/2016 lúc 9:47am

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22144
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 19/Jan/2017 lúc 3:43pm
Ai đang dùng nồi cơm điện chỉ để nấu cơm thì quả là “phí của”




Image%20result%20for%20Thịt%20xá%20xíu



1. Thịt xá xíu


Nguyên liệu:- Thịt ba chỉ: 1kg
– Dầu hào: 2 thìa
– Bột ngũ vị hương: 1 thìa
– Bột xá xíu: 1/2 gói (khoảng 50g)
– Đường: 1/2 thìa
– Nước tương: 2 thìa


– Rượu trắng: 2 thìa
– Tiêu xay
– Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa
– Dầu ăn: 1 thìa






Cách làm:
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi thơm tỏi và để nguội, cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào bát con trộn đều thành một hỗn hợp thống nhất.
– Lấy muối xát quanh miếng thịt rồi rửa lại với nước cho sạch, lấy giấy thấm khô nước ở thịt.
– Cho thịt lợn vào bát tô rồi quết gia vị đã trộn ở trên lên kín miếng thịt, để vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm hoặc nếu không có thời gian thì bạn có thể ướp ít nhất 30 – 60 phút trước khi chế biến.
– Cho thịt đã ướp vào nồi cơm điện, đổ thêm 200 ml nước, đậy vung nồi lại bật nút nấu cơm và đợi thịt chín. Nếu không muốn ăn phần nước sốt của thịt xá xíu thì bạn chỉ cho 100 ml nước vào nồi là được, làm vậy miếng thịt sẽ khô hơn.
– Thịt chín gắp ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.




2. Gà tần

Nguyên liệu:
– Gà ác hoặc gà ta loại nhỏ: 1 con
– Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ, có đủ vị để tần gà)
– Gia vị, hạt nêm, bột nghệ, gừng
– Rau ngải cứu








Cách làm:
– Xát muối vào khắp thịt gà rồi rửa sạch với nước. Sau đó [bạn cho gia vị, gừng, nghệ (đã giã nhỏ) vào ướp thịt gà.
– Rau ngải cứu rửa sạch, sau đó nhồi vào thân gà.
– Xếp các vị thuốc bắc đã chuẩn bị vào nồi cơm điện, rải một lớp lá ngải cứu bên cạnh.
– Xếp gà lên trên và đổ nước xâm xấp so với bề mặt gà. Cuối cùng, đậy nắp vung và bật chế độ như nấu cơm bình thường. Sau 45 phút gà sẽ chín mềm và bạn có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này.



3. Chè bắp
Nguyên liệu:
– Bắp ngọt: 3 trái
– Gạo nếp: 1/2 bát nhỏ
– Đường thốt nốt: 100g (có thể dùng đường kính, nhưng đường thốt nốt sẽ làm chè thơm hơn)
– 3 lá dứa
– Dừa nạo: 50g






Cách làm:
– Bắp tách lấy hạt, tách gần đến cuối thì giữ lại chút hạt trên lõi để luộc lấy nước ngọt cho món chè ngon hơn.
– Vo sạch gạo nếp, rửa sạch với lá dứa.
– Cho hạt bắp, lõi bắp và gạo nếp vào nồi cơm điện, đổ nước đến nửa nồi và bật chế độ nấu. Khi nào bạn thấy nồi cơm điện sôi thì lấy bỏ lõi bắp ra, cho thêm lá dứa vào đậy nồi lại tiếp tục đun.
– Đợi cho nồi chè sôi lại thì cho thêm đường vào rồi nhanh tay đảo đều. Nếu thấy nước gần cạn thì cho thêm một chút nước.
– Để nồi chè sôi lần nữa rồi chuyển sang chế độ ủ. Khoảng 5 phút sau bạn kiểm tra, thấy các nguyên liệu chín mềm là được. Chè chín múc ra bát, rắc một ít dừa nạo hay cốt dừa lên trên, dùng nóng hay lạnh đều ngon.



4. Xôi dừa

Nguyên liệu:
– 1/2 quả dừa
– Mè rang
– 300g gạo nếp
– Nước cốt dừa






Cách làm:
– Vo sạch gạo nếu, ngâm với nước lạnh qua đêm. Nếu không có thời gian ngâm lâu bạn có thể ngâm gạo với nước ấm trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn trộn gạo nếp với với dầu ăn, nước và muối, cho vào nồi cơm điện bật nút nấu.
– Sau 10 phút, đổ gạo ra rổ, nhúng ngay vào thau nước lạnh sau đó nhấc ra, để ráo nước.
– Trộn gạo nếp với dừa, mè rang, nước cốt dừa và đường cho đều, cho vào nồi cơm điện bật nút nấu lần nữa. Do lần này nấu không có nước nên nồi cơm điện sẽ rất mau chuyển qua chế độ ủ. Tiếp tục để trong 20 phút rồi đánh đều là ăn được.



5. Bánh chuối nướng

Nguyên liệu (cho gia đình 5-7 người):
– 1 quả trứng gà
– 10 quả chuối chín
– 100g bột mì
– 200g nước cốt dừa
– 400g sữa tươi không đường
– 500g đường
– 1 thìa cà phê muối
– 50g bơ
– 3 ổ bánh mì nhỏ
– 2 ống vani
– Rượu vang đỏ







Cách làm:
– Chuối bóc vỏ, thái thành những khoanh tròn khoảng 1cm rồi cho vào chảo chống dính, lưu ý chuối càng chín càng tốt.
– Sau đó cho thêm 1 thìa đường và 4 thìa rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm đường và rượu vang.
– Đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối ra một cái bát rồi khuấy đều cho tan.
– Bánh mì xé nhỏ cho vào bát hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra rồi cho trứng gà và bột mì vào trộn đều đến khi hỗn hợp có dạng sền sệt.
– Sau đó đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột, trộn đều tay. Để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.
– Cho tiếp 2 thìa bơ vào hỗn hợp rồi trộn đều lên. Bơ sẽ làm cho bánh không những không bị khô mà còn đem lại mùi thơm cho bánh.
– Phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện, dàn đều.
– Bật chế độ nấu, nấu khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ ủ thì bật lại chế độ nấu lần nữa. Đến khi nồi báo chín lần 2 thì chờ khoảng 30 phút rồi lấy ra là bạn đã có ngay món bánh chuối nướng thơm lừng.
st.



Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 19/Jan/2017 lúc 3:46pm
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 25/Jan/2017 lúc 1:28pm



Cách 1: Trước khi bỏ nhân vào lá nem, hãy phết lên một ít bia hoặc giấm sau đó mới đổ nhân vào cuốn. Cách này đảm bảo ăn giòn và màu nem lên đều đẹp.

Cách 2: Bạn có thể pha một bát nước đường loãng, dùng chổi mềm, phết một lớp nước đường nhẹ lên trên thân nem sống vừa cuốn được và bắt đầu rán trên chảo nhỏ lửa. Nem sau đó sẽ giòn rụm.

Cách 3: Trước khi rán để đĩa nem vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nem khô, khi rán sẽ giòn hơn.

Cách 4: Rán ngập dầu (nên dùng chảo sâu lòng, hoặc nồi nhỏ thì sẽ tiết kiệm dầu hơn). Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Tiếp theo đun dầu sôi và rán như bình thường. Nếu cho nước cốt chanh vào ngay từ đầu thì lúc rán không bị bắn, và vỏ nem rất giòn.

Cách 5: Rán hai lửa. Lửa 1 rán lửa nhỏ, nem chín tới, gắp ra để nguội. Lửa 2 rán lửa lớn, cho nem vào, vàng mặt vớt ra ngay.


*
Rán+Nem: dùng ở miền Bắc. Chiên+ Chả giò: dùng trong miền Nam
st.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 26/Jan/2017 lúc 7:31am

31 Mẹo Nhà Bếp Rất Hay Không Phải Ai Cũng Biết


1. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.
 
2. Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
 
3. Khi luộc trứng hãy cho muột chút muối để vỏ không bị nứt.
 
4. Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị củ các loại trái cây.
 
 5. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.
 
6. Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
 
7. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.
 
8. Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng.
 
9. Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.
 
10. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.
 
11. Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.
 
12. Làm sáng đồ bạc bằng kem đánh răng.
 
13. Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.
 
14. Nếu muối của bạn vón cục, hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó ấp thụ độ ẩm quá mức trong đó.
 
15. Băm thái hành dễ khiến bạn "rơi lệ" và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.
 
16. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.
 
17. Khi làm món sup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
 
18. Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. Điều này có ích khi bạn muốn dùng đá sớm.
 
19. Nếu hai chiếc cốc của bạn dính chặt vào nhau. Tách nó dễ dàng bằng cách cho đá vào ly bên trong, đổ nước ấm vào ly bên ngoài. Thủy tinh gặp nóng sẽ nở, gặp lạnh sẽ co và bạn sẽ tách hai cốc dễ dàng.
 
20. Khi bị bầm tím hãy lấy một miếng bông viên tròn và ngâm trong dấm trắng rồi áp nó lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.

21. Khử mùi tanh của cá:


22: Mẹo giữ sạch tay khi gọt khoai tây

23: Mẹo bảo quản thịt

24: Mẹo làm mờ vết mồ hôi ở cổ áo

25: làm bay mùi hôi sau khi gọt hành tỏi

26: Mẹo giúp các món đồ của bạn sáng bóng hơn

27: Mẹo giữ màu quần áo

28: Mẹo giúp đồ trắng, sáng hơn

29: Cách khử mùi hôi trong đường ống của bồn rửa bát

30: Khi đổ vang đỏ lên áo, hãy đỏ thêm 1 ít vang trắng lên trên sẽ làm quần áo dễ giặt hơn

31: Tủ lạnh là nơi chứa tất cả thực phẩm của gia đình, do đó, việc khử mùi cho tủ lạnh là vô cùng quan trọng luôn đó!






Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 24/Feb/2017 lúc 10:05am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22144
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 27/Feb/2017 lúc 9:13am
11 BÍ QUYẾT HAY NGƯỜI LÀM BẾP NÀO CŨNG NÊN BIẾT

Image%20result%20for%20#1%20chef

Trong công việc nội trợ, ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu, nêm nếm và thao tác chế biến, người nội trợ cần phải biết thêm nhiều mẹo vặt, bí quyết giúp xử lý tình huống cũng như giúp món ăn được ngon hơn. Sau đây là 11 bí quyết giành cho những vấn đề thường gặp:


1 * Cách Luộc Thịt Thật Trắng :


Khi luộc những loại thịt như lỗ tai heo, thịt ba rọi, giò heo v..v, Khi bắt soong nước lên luộc, phải chờ khi nào nước bắt đầu sôi, cho vào 1 muỗng súp giấm, sau đó mới bỏ thịt vào luộc. Khi luộc thịt chín, trút ra rổ, xả sơ qua nước lạnh, rồi bỏ thịt (đã xắt hay chưa xắt) trong 1 cái hộp nhựa có nắp đậy đến khi nào ăn thì xếp ra dĩa. thịt sẽ ko bị biến màu, và có màu trắng .

2 * Giữ Thịt Sau Khi Hầm Mềm Không Bị Thâm Đen Và Thấm Gia Vị


Khi nấu những món ăn chơi bằng nước như bún bò huế hay phở, khi thịt giò heo hay thịt nạm chín phải vớt ra để hầm xương tiếp tục, thịt sau khi vớt ra phải ngâm vào thau nước pha muối (có độ mặn vừa), cho đến khi nào xương hầm mềm, sau khi nêm nếm soong nước lèo, tắt lửa thì vớt thịt ra khỏi thau nước và để thịt vào trong soong nước lèo, như vậy khi ăn, miếng thịt không bị đen mà còn thấm đầy đủ gia vị của nước lèo.

3 * Cách Luộc Rau Ngon


Để cho rau ko bị mềm nhủn và mất đi màu xanh, khi bắt soong nước lên bếp chờ nước sôi thật nhiều, rồi cho vào soong 1 muỗng súp muối khuấy cho tan đều trong nước sôi, rồi mới thả rau vào luộc, và nhớ đừng đậy nắp soong. Như vậy rau khi chín mà vẫn giữ được độ giòn và màu xanh của rau.

Nếu luộc rau muống thì đừng luộc lâu quá, chừng 7 phút thì vớt rau ra.

4 * Lột Củ Hành Không Bị Cay Mắt


Muốn cho hành ko xông hơi khi ta lột vỏ hay xắt củ hành, trước khi lột vỏ dùng dao cắt đi phần dưới gốc rễ, rồi lấy thoa nhẹ lên 2 bên màng tang, nhớ là thoa sơ thôi. Sau đó mới lột vỏ hay xắt củ hành sẽ không còn bị củ hành xông lên làm cay mắt nữa.

5* Cách Pha Nước Chanh Đường


Muốn có 1 ly nước chanh đường ngon thì nên nhớ trước tiên cho đường vào trước, sau đó bóp trái chanh cho mềm rồi mới cắt chanh ra vắt cho hết nước vào ly, rồi mới cho nước vào, khuấy cho thật đều đến khi đường và chanh tan hết trong nước mới cho nước đá vào. Như vậy ly nước chanh sẽ có vị ngọt mà chua rất dịu và ko bị lạt lẽo. Nếu như bạn cho đường và cho nước vào sau đó mới vắt chanh thì ly nước chanh sẽ mất đi mùi vị ngon rất nhiều.

6* Cách Pha Cà Phê Ngon


Ở xứ người thông thường thì có máy pha cà phê sẳn, nên cà phê cũng kém đi phần nào mùi vị đậm đà như ở bên nhà, vì vậy nếu có dịp thì bạn kiếm mua 1 vài cái phin cà phê để pha, như vậy khi uống, bạn sẽ có cảm giác tìm lại được mùi vị cà phê ngày xưa, tuy nhiên pha cà phê phin không khéo thì cà phê cũng ko được ngon như ý ta muốn vì vậy muốn có được 1 ly cà phê phin ngon cần phải làm cách sau đây:

Cà phê cho vào phin, lấy phin chận lại cho thật chặt, nấu nước thật sôi thì chế vào chừng hai muỗng cà phê nước chỉ vừa đủ thấm ướt cà phê. 5 phút sau thì cho nước sôi vào phin (nhưng không chế quá đầy, ngang 2/3 phin là được). Như vậy bảo đảm bạn sẽ có ly cà phê đậm đà và ngon lành.

7 * Làm Sao Cho Món Ăn Hết Mặn


Đôi khi lỡ tay nêm nếm nhiều muối hay nước mắm thì món ăn sẽ bị mặn và mất ngon. Nếu cứ dùng đường mà chữa thì cũng không được, vì vậy, bạn nên lấy 1 củ khoai tây gọt sạch vỏ, rồi cắt thành khoanh tròn chừng 1 -2 khoanh mỏng cho vào soong đang nấu sôi, nấu sôi chừng 5 phút thì nhắc soong xuống vớt bỏ khoai tây. Như vậy món ăn của bạn sẽ không còn vị mặn nữa. Lúc đó thì bạn sẽ nêm nếm lại theo ý của mình.

8* Nấu Khổ Qua Không Đắng


Muốn cho khổ qua không đắng trước khi chiên, xào, nấu canh, nên cho khổ qua vào cái thau rồi dùng muối bóp thật dập rồi cho nước vào rửa cho sạch muối rồi mới nấu.

Còn nếu như khổ qua hầm với thịt sau khi cạy bỏ hột thì trước khi nhồi thịt, cho khổ qua luộc sơ qua trong nồi nước sôi có pha chút muối rồi vớt ra rửa sơ qua nước lạnh sau đó mới nhồi thịt vào hầm.

9* Bao Tử , Ruột Heo Không Hôi


Có vài món ăn làm bằng ruột heo hay bao tử, nhất là mấy món nhậu, muốn làm cho bao tử, ruột heo hết mùi hôi, sau khi làm sạch, cho vào nước rửa cho thật sạch rồi cho 1 muỗng súp dầu đậu phộng chà lên trên phía trong bao tử và ruột heo. Rồi để đó cho thấm chừng 10 phút sau đó mới rửa lại bằng nước lạnh rồi mới đem nấu hay chế biến món ăn.

10 * Thịt Vịt không Bị Hôi Lông


Vịt mua về rửa sạch, trước khi ướp thì chà lên vịt gừng giã nhuyển với 1 muỗng cà phê muối để cho thấm 5 phút rồi đem rửa lại bằng nước lạnh cho sạch mùi gừng và muối, để ráo, lau khô, rồi mới ướp hay nấu. Bảo đảm sẽ không còn bị hôi lông nữa.

Gà cũng làm theo cách như vậy thì sau khi đem rửa sẽ đi hết tất cả lông măng mà khỏi cực khổ dùng nhíp để nhổ.

11* Xào Đậu đũa Không Bị Sượng


Lâu lâu thèm đậu đũa, mua về xào, mà đôi khi gặp phải đậu đũako được mềm thì thật là tiếc, vì vậy khi mua về, rửa sạch, bạn đừng nên dùng dao cắt cho đều, mà phải dùng tay ngắt thì khi xào, đậu sẽ được mềm và không bị sượng cho dù mua phải đậu già.

(ST)

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.230 seconds.