Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh
Message Icon Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22144
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 28/Jan/2015 lúc 1:47pm
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 07/Feb/2015 lúc 8:40am
Phá lấu    <<<<

%09�!-�����


Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 07/Feb/2015 lúc 8:57am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 12/Feb/2015 lúc 8:48pm

Chả phượng đẹp lung linh cho mâm cỗ ngày Tết


PHẦN 1: HƯỚNG DẪN TỈA ĐẦU PHƯỢNG

Để tỉa được đầu Phượng bạn chuẩn bị nguyên liệu sau: 1 củ cà rốt, ½ củ hành tây, một ít rau mùi, 2 hạt tiêu đen.

Dụng cụ tỉa: 1 dao đầu nhọn, 1 dao bào vỏ, 1 xúc hình chữ V nhỏ.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%201

Thực hiện:

Bước 1: Bào sạch vỏ cà rốt, cắt một đoạn cà rốt từ gốc lên trên khoảng 12-13cm. Cắt vát chéo hai bên cạnh từ đầu nhỏ xuống đầu to. Phía đầu nhỏ, cắt vát một đoạn tạo hình chữ V, kéo dài khoảng 4cm để tạo phần đầu và mỏ của Phượng.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%202

Bước 2: Đặt dao bắt đầu từ phần đầu nhọn, lùi xuống khoảng 6mm, khứa lượn hình chữ C tạo phần thon của cổ Phượng. Ở phần thân, cũng dùng dao nhọn khứa chữ C thon ngược lại với chữ C trước như trong hình để tạo sự uốn lượn của thân Phượng.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%203

Bước 3: Dùng dao nhỏ khứa phần mỏ Phượng, phần đầu gọt tròn. Lấy dao bào bào mịn các góc vuông cho mịn màng, hình dáng con công được hình thành như trong hình.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%204

Bước 4: Cắt một lát cà rốt dày khoảng 4mm, dùng dao đầu nhọn khứa tạo hình uốn lượn cho phần lông của đầu Phượng.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%205

Bước 5: Dùng mẩu tăm nhỏ cắm phần cong vừa tạo lên đầu Phượng. Đầu dao nhọn khoét hốc mắt rồi ấn hạt tiêu đã chuẩn bị để tạo mắt cho chim. Sau đó dùng dao xúc hình chưa V nhọn khắp lên phần thân củ cà rốt để tạo lông vũ cho chim Phượng. Như vậy là hình chú chim Phượng đã được tạo hình xong.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%206

Bước 6: Đặt đầu chim phượng vào đĩa bầu dục hoặc đĩa tròn to, cắt vài lát hành tây bao quanh tạo cánh chim Phượng. Đặt vài lát cà rốt bào mỏng phía trước và đặt rau mùi phía sau để tạo độ mềm mại khi tạo hình chim Phượng.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%207

PHẦN 2: LÀM CHẢ PHƯỢNG

Nguyên liệu làm chả phượng rất đơn giản dễ kiếm và bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

- 4-5 quả trứng vịt, tùy thuộc vào kích cỡ của của trứng
- Giò sống từ 400-500gr
- Một thìa bột năng hòa tan với ít nước
- Cà rốt, đậu cove (hoặc đậu đũa), 4-5 miếng rong biển khô (nếu bạn không thích mùi vị rong biển thì bạn dùng mộc nhĩ ngâm nở, cắt gốc, rửa sạch và để nguyên bản để thay thế).

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%208

Thực hiện:

Bước 1: Đập trứng ra bát rồi đánh trứng với phần bột năng đã hòa với nước trước đó. Dùng bột năng khi đánh trứng sẽ làm cho lát trứng khi tráng mỏng vẫn có được độ dai, mịn. Nếu bạn thích trứng có màu đậm bạn có thể pha thêm ít dầu điều khi đánh trứng.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%209

Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp, chảo nóng, cho dầu ăn láng mặt chảo rồi đổ phần dầu thừa ra bát. Trứng sau khi đánh đã tan hết bọt, bạn múc một thìa trứng sao cho lượng trứng đủ láng một lớp mỏng kín mặt chảo. Để láng được đều trước khi đổ trứng bạn phải hạ nhỏ lửa, cho trứng vào phải cầm cán chảo lắc tròn để trứng chạy láng được kín mặt chảo. Thấy bề mặt trên của trứng khô thì nhấc chảo lắc nhẹ để trứng đổ ra đĩa. Làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết trứng.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2010

Bước 3: Giò sống bạn trộn đều với một thìa hạt tiêu, một ít hạt nêm, Đậu cove tước sơ, rửa sạch đem luộc chín. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vuông khổ khoảng 6mm, độ dài bằng đường kính của miếng trứng thì càng tốt và đem luộc chín. Trứng tráng sau như vậy các nguyên liệu đã đầy đủ trước khi bọc chả.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2011

Bước 4: Trải miếng trứng tráng mỏng ra đĩa, để phần mịn hơn ra ngoài, múc một thìa con giò sống láng một lớp thật mỏng lên trên để tạo độ kết dính cho các lớp tiếp theo.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2012

Bước 5: Đặt miếng rong biển tiếp lên trên rồi quết một thìa giò sống dày hơn vào giữa và đặt miếng cà rốt luộc như trong hình.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2013

Bước 6: Phủ lên miếng cà rốt vừa đặt một ít giò sống rồi đặt tiếp lên trên đấy đậu cove luộc.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2014

Bước 7: Gập đôi miếng trứng đã được đặt nhân, sao cho cà rốt và đậu cove được bọc kín bởi lớp giò sống. Dùng tay ấn chéo miếng trứng để miếng chả khi cắt ra có hình giọt nước. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Thông thường 1 lát trứng tráng sẽ dùng 100gr giò sống gói bên trong.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2015

Bước 8: Sau khi gói xong cho chả vào nồi hấp từ 15-20 phút thì chín.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2016

Bước 9: Chả chín, cắt chả thành từng miếng dày khoảng 1cm để chuẩn bị bày.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2017

Bước 10: Xếp các miếng chả chạy dọc hai bên thành đĩa như trong hình. Bạn sẽ thấy màu vàng của trứng, màu xanh của đậu, màu cam của cà rốt cùng với màu sáng của giò sống, màu sẫm của rong biển đan xen nhau sẽ tạo ra hình những chiếc lông chim Phượng vô cùng bắt mắt.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2018

Đảm bảo nhờ có món chả phượng này mâm cỗ nhà bạn sẽ thêm lung linh!

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2019

Chỉ cần bạn dành chút thời gian trong kỳ nghỉ Tết của mình cho món chả Phượng thì bạn sẽ thấy mâm cỗ Tết của mình thêm phần trang trọng.

 Chả%20phượng%20đẹp%20lung%20linh%20cho%20mâm%20cỗ%20ngày%20Tết%20-%2020

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm chả phượng hấp dẫn, bắt mắt trong ngày Tết!

st.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22144
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 13/Feb/2015 lúc 11:02am

Bánh Tét 3 Màu



Nguyên liệu:

Nếp hột tròn: 1 chén ăn cơm cho mỗi cái bánh

1 gói đậu xanh không vỏ cho 6 cái bánh

Chừng 1 lon nước dừa cho khoãng 8 đòn bánh

Thịt ba chỉ lựa miếng có nhiều mỡ (4 oz. cho mỗi bánh)

Hành lá

Nước mắm, tiêu, muối, đường và bột ngọt

Lá chuối

Dậy cột

Chuẩn bị một nồi lớn để luôc bánh.

 

 BanhTet3Mau_5.jpg 

 

Cách làm:

Cách chuẩn bị nhân xem phần Bánh tét của trang: Bánh Tét

Phần nếp lấy 1/3 nếp vo sạch ngâm với nước màu tím, ngày xưa ở Việt Nam các cụ dùng lá cẩm để pha màu, ngày nay chúng ta không có lá cẩm nên thường dùng màu làm bánh để pha (các bạn có thể dùng gấc bột để pha màu nếp thành đỏ nếu thích). Còn lại 2/3 nếp vo sạch xong ngâm với nước cốt lá dứa và màu xanh lá cây.  Lưu ý khi pha màu cho bánh tét 3 màu nên pha đậm một chút để khi cắt bánh màu rõ rệt cho đẹp mắt.

Nếp ngâm qua đêm đổ ra rổ cho ráo nước.  Cho một ít nước cốt dừa vào nếp và trộn đều lên.

Có nhiều khi các bà nột trợ xào nếp lên với nước cốt dừa. Ở đây chúng tôi chỉ dẫn trộn nước cốt dừa vào đễ giữ nếp ướt không khô sượng trong khi gói và luộc kỹ thì bánh cũng sẽ dẻo ngon, cũng như khi xào thì nếp sẽ chín và lúc gói cần phải cho thật chặt tay bánh mới đẹp.

Khi sẵn sàng để gói bánh, để hai lớp lá chuối, cho một lớp nếp xanh lá cây xong đến một lớp màu tím (hay đỏ) lên trên và nếp màu tím ít hơn màu xanh lá cây một chút giống như trong hình.  Để phần nhân lên và gói lại (*)

Bánh gói xong cho vào nồi luộc chừng 3 tiếng rưỡi đến 4 tiếng. Lấy bánh ra rửa cho lá bên ngoài sạch và để nguội (*).  Các bạn sẽ có những đòn bánh đẹp mắt và thơm ngon để cúng giỗ hay đãi khách trong 3 ngày Tết.

 

TomLanDua1.jpg TomLanDua2.jpg

BanhQuaiVat_3.jpg BanhTieu_4.jpg

st.



Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 16/Feb/2015 lúc 8:55am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22144
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 16/Feb/2015 lúc 8:49am
Tỉa đu đủ thành bông cúc xinh trang trí Tết

Nguyên liệu:
 
Cách làm:
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 17/Feb/2015 lúc 8:50am

Làm Sao Để Có Rau Thơm Ăn Liền Khi Cần?




Rau Răm: Ai cũng biết có 2 thứ món ăn khi ăn phải cần một ít rau răm, không có ăn không được, đó là trứng vịt lộn và gà xé phai. Ăn một hơi 4 trứng vịt lộn như BS Tâm cũng chỉ vài lá răm là cùng, mà mua ngoài tiệm không ai bán vài lá hết. Một lần ăn chỉ có vài lá, phần thừa (cả bó) bỏ tủ lạnh sống được 3 ngày đến tối đa 1 tuần... Làm sao giữ nó sống lâu hơn? Xin thưa là rất dễ:

Có thể nhiều người đã biết, rất nhiều loại rau thơm của Việt Nam sống được trong nước không cần đất, rau răm cũng vậy. Chỉ cần bỏ bó rau răm (ăn dư) vào cái ly, hay keo, lọ v.v... đổ chút nước vào là ăn thêm mười lần hột vịt lộn nữa cũng không cần phải mua thêm rau răm.

Ngoài rau răm, nhiều loại khác như, rau om nấu canh chua, người bắc gọi là rau ngỗ), rau quế (ăn phở), rau đắng (nấu canh), rau cần nước (ăn cá kho thịt kho v.v..) rau má (sinh tố), rau ngò rí (ăn sống quấn gỏi cuốn nhiều thứ) hành lá, lá tía tô (ăn bánh xèo) v.v... Tất cả đều sống đời đời được trong cái ly, hay chai, lọ chỉ với chút nước cho ngập gốc là đủ, không cần đất cát, nhà kính, tủ lạnh gì hết...
Chỉ cần để ý, đừng cho nước bị cạn, vì rau sẽ ra nhiều rể, và không có đất nên các loại rể này sẽ hút nước khá nhanh, lâu lâu nên nhổ ra lấy kéo cắt ngắn bớt rể rồi cấm vô ly nước trở lại. Nếu ngọn rau lên cao mà chưa mua thêm trứng vịt lộn hay làm gà xé phai thì cũng nên cắt bỏ bớt để rau ra thêm lá mới non & ngon hơn.

Một điều cần thiết là đừng để cạn nước thì rau sẽ chết không kịp ngáp... Tốt nhất là bỏ trong một cái ly hay lọ bằng gl*** để nhìn được mặt nước và châm thêm nước khi cạn.

Ngoài chuyện có rau sạch để ăn, các loại rau trồng trong nước có thể làm thành chậu kiểng nho nhỏ để trên bàn để trang trí, rất vui mắt & sạch sẽ, vì không có đất.


Hoặc là chỉ cần có một bệ cửa sổ nho nhỏ, hay một góc bếp đủ ánh sáng nắng, và bỏ chút thời giờ, quý vị có thể set up cho mình một vườn hoa nho nhỏ cộng thêm các loại rau mùi đủ ăn cho 4 mùa. Quan trọng nhất là khi ăn chúng ta biết chắc các loại rau này không bị các chủ chợ rau xịt bất cứ thứ gì vào...

Năm Đờn Cò sưu tầm
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 19/Feb/2015 lúc 9:34am
Bí quyết uống rượu mà không say


Uống rượu sẽ gặp các triệu chứng nhức đầu, say xỉn... Nhưng do công việc, giao tiếp, đặc biệt là tham dự các buổi tiệc cuối năm, bạn không thể không uống? Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bí quyết để uống rượu nhưng không bị say.

Có rất nhiều cách nhìn nhận về rượu, chê có, khen có. Thậm chí, người ta coi rượu như một thứ ma túy, gây ra nhiều cảnh dở khóc, dở cười và không ít chuyện đau lòng. Thế nhưng tự cổ chí kim, nhân loại vẫn... không ngừng uống rượu. Cuộc sống hiện đại có vô vàn những sự kiện mà rượu luôn luôn có mặt, khiến con người rất khó nói lời từ biệt thức uống ma quái đó.

Với phụ nữ nói chung và những nữ doanh nhân thành đạt, có những lúc rượu giống như trợ thủ, đem đến cho họ sự phấn khích và cảm giác tự tin. Rượu còn giúp họ gạt bỏ những rào cản không đáng có, gặt hái ít nhiều thành công trong khi giao tiếp cùng các đối tác.

Tuy nhiên, rượu lại khiến phụ nữ phải dè chừng, lo ngại. Nhiều chị em mất vui, có khi mất ngủ vì những tai họa xuất phát từ rượu. Nhưng không lẽ từ chối uống rượu trong khi các sự kiện cứ nối tiếp nhau và rượu luôn hiện diện ở đó? Vậy có cách nào uống rượu mà không say?

Những việc cần và nên làm trước khi uống rượu


Có lẽ không một bạn gái nào bỏ qua khâu trang điểm trước khi rời khỏi nhà để đến các sự kiện! Vậy, bạn đừng quên chuẩn bị cách đối phó với rượu, tác nhân có thể làm phụ nữ xấu xí đi nhiều trong con mắt khách quan hoặc các đối tác.

Bạn nên biết, khả năng chịu đựng của phụ nữ châu Á thấp hơn nam giới cùng châu lục. Người châu Á nói chung chịu đựng chất cồn kém hơn hẳn người châu Âu và châu Mỹ. Vì thế, bạn đừng chủ quan. Khoa học đã phát hiện chất cồn chính là thủ phạm khiến người ta dễ dàng lâm vào tình trạng không chịu được rượu. Nhẹ thì buồn ngủ, nặng là say xỉn hoặc ngộ độc, mức độ tùy thuộc vào từng loại rượu cũng như cách uống.

Một phút sau khi uống, chất cồn có trong rượu sẽ tới não, 20% lượng rượu được hấp thụ vào máu ngay từ dạ dày và 80% được hấp thụ tại ruột. Điều gì xảy ra sau đó khi chịu em phụ nữ phải cụng hết ly này đến ly khác, trong một sự kiện diễn ra nhiều giờ và có rất nhiều vị khách họ phải nâng ly?

Trước khi nhập tiệc rượu, bạn nên dùng chút thức ăn nhiều dầu mỡ. Cách này giúp bề mặt dạ dày và ruột được tráng một lớp dầu, nhằm giảm lượng cồn hấp thu vào máu qua niêm mạc của hai bộ phận này.

Ngoài ra, bạn có thể ăn lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt. Chất albumin của lòng trắng trứng sẽ làm kết tủa cồn trong rượu, giảm lượng cồn hấp thu vào máu, do đó giảm nguy cơ say và ngộ độc rượu. Mặt khác, albumin còn bảo vệ niêm mạc dạ dày trước tác động kích thích, xung huyết, loét... của lượng cồn có trong rượu.

Nước chanh đường hay những lát chanh thái mỏng hoặc một vài trái cây có vị chua của a-xít lactic, a-xít acetic (như cam, chanh, quýt...)... có thể trung hòa đáng kể lượng cồn có trong rượu, giúp làm giảm nguy cơ say hoặc ngộ độc rượu.

Trong khi uống rượu, bạn cần chú ý điều gì?

Bạn đừng quên vừa ăn vừa uống. Nên uống từ từ để cơ thể có thời gian chuyển hóa lượng cồn đã uống vào. Trong một giờ, cơ thể chỉ phân giải được 1/10 xị rượu 45 độ (25ml), lượng cồn không bị phân giải tồn đọng do uống quá nhanh sẽ tràn vào máu, dễ gây ngộ độc.

Bạn nên dùng những loại thức ăn như củ cải trắng, rau cải trắng, rau cần, những món ăn chế biến từ đậu xanh, các món nhiều dầu, mỡ, các loại trái cây như cam, chanh, quýt, dâu tây... trong khi uống rượu. Những món ăn đó sẽ giúp trung hòa, giảm lượng cồn hấp thụ hoặc phân giải cồn trong rượu, giúp bạn vẫn có thể cụng ly mà không quá say.

Bạn đừng bao giờ uống rượu với các loại nước ngọt có gas, vì phản ứng tạo bọt khí sẽ làm tăng tốc độ cồn ngấm vào máu. Chỉ nên uống một loại và tốt nhất nên chọn rượu vang, loại thường dành cho phụ nữ.

Trong khi uống rượu, nếu bạn có cảm giác buồn nôn, hãy vào toilet và nôn hết mọi thứ. Tránh kìm nén hoặc dùng thuốc chống nôn, vì như vậy, bạn đã vô tình giữ lại những chất độc mà cơ thể đang cố gắng vận dụng cơ chế tự bảo vệ để đào thải ra ngoài.

Sau khi nôn, bạn có thể bổ sung nước, điện giải và năng lượng bằng một ly nước ép trái cây hoặc nước chanh đường. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng một bát cháo loãng. Cháo dễ tiêu hóa, khiến bạn không có cảm giác nặng bụng.

Các loại nước ép giúp giải rượu và tình trạng ngộ độc hiệu quả

Trong trường hợp đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn say, bạn phải làm gì? Bạn có thể tự giải quyết hoặc nhờ người nhà giúp đỡ để thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, khó chịu, thậm chí say xỉn, ngộ độc... bằng những cách sau:

- Uống ngay một ly nước mía ép hoặc nước củ cải trắng giã nát, vắt lấy nước, thêm chút đường cho dễ uống.

- Ăn chừng 15-30g các sản phẩm chế biến từ đậu xanh hoặc giã 5-10g đậu xanh, pha đường uống để gây nôn, tống mọi chất trong dạ dày ra ngoài.

- Có thể dùng chút ít rau cần, rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước uống từ từ. Nước ép này không những giải rượu nhanh mà còn giảm cảm giác nặng đầu, đau đầu khi say xỉn.

Pha nước chanh với bột sắn dây hoặc sắc 10g hoa hay củ sắn dây để uống. Ngoài ra, bạn có thể hãm 5g hoa sắn dây, 5g trà búp, 10g đậu xanh với nước sôi, uống vài lần trong ngày cũng giúp gan đào thải độc tố của rượu.

Nhiều người còn dùng nước sắc của những lát gừng cộng thêm chút mật ong, giúp cho mạch máu lưu thông tốt và làm tăng khả năng giải rượu. Bạn có thể bổ sung cho cơ thể một số vi khoáng như ka-li, can-xi bị mất do nôn ói bằng các loại nước đậu đen sắc, nước ép cà chua chín, nước ép bưởi... Cà phê đậm đặc với chất caffeine, trà xanh với chất a-xít tanic là những hóa chất phân giải rượu khá hiệu quả.

Bạn cũng có thể áp dụng những bài thuốc Nam dưới đây:

- Sao thơm 30g vỏ quýt khô, tán vụn. Lấy hai quả mơ chua, bỏ hạt, thái vụn, sắc với 360ml nước và vỏ quýt trên lửa nhỏ. Sau 30 phút lọc bỏ bã, lấy nước uống cùng chút nước gừng tươi hay nước trà.

- Sấy khô 50g vỏ chanh, 50g vỏ quýt, 25g hoa sắn dây, 25g hoa đậu xanh, 10g nhân sâm, 10g nhục đậu khấu, 30g muối ăn, nghiền tất cả thành bột, đựng trong bình kín. Khi say rượu, bạn pha 6-7g bột trên với nước, uống mỗi ngày ba lần.

Tuy nhiên, trong trường hợp mê sâu, rối loạn hô hấp và tim mạch... người nhà cần chuyển gấp bệnh nhân đến bệnh viện.
st.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22144
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 23/Feb/2015 lúc 8:23am

Nghệ thuật cắt tỉa độc đáo


Phải nói là quá đẹp.!!!

Một nghệ thuật cắt tỉa độc đáo trên trái cây và légumes 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 01/Mar/2015 lúc 10:10pm

Trình Bày Trái Cây Tuyệt Mỹ

























st.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22144
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 02/Mar/2015 lúc 6:02am

Bún Gỏi Và


Món bún này là đặc sản của dân miền tây nam bộ, được lưu truyền từ đời bà cố bà sơ xuống, không biết gốc gác từ đâu, biết ăn nhưng không biết viết thế nào cho đúng. Vì người miền nam, nhứt là dân lục tỉnh phát âm chữ V, D hay G gì cũng như nhau, không phân biệt rõ ràng như người miền Bắc. Do đó, không biết chữ "và" này đúng hay là "dà" đúng hơn. Trong tự điển không có chữ "DÀ" mà chỉ có chữ "VÀ". Thí dụ như "Và" cơm vô miệng. Vì vậy bà bếp nghĩ là nên viết Bún Gỏi Và thay vì có người viết là Gỏi Dà.

Nguyên liệu gồm có xương heo hoặc xương gà nấu lấy nước dùng, và tép luộc thịt luộc, rau ghém, đậu phọng rang, tương ngọt và dĩ nhiên là bún. Chỉ vậy thôi. À còn quên một món gia vị chính yếu đặc trưng của món bún này là me.  



Vật liệu:
- 2kg xương gà hoặc xương heo (xương gà nước trong hơn xương heo)
- 1 kg tôm xú luộc lột võ, chẻ hai lấy chỉ đen nếu có.  
- Nửa ký ba rọi luộc xắt mỏng
- 1 gói me hột ngâm nước cho mềm, bỏ hột lượt lấy nhựa (me bột tiện lợi hơn nhưng không biết đó là hóa chất gì) .
- 200 grs đậu phọng rang giã nhỏ
- Tương ngọt
- Bún khô luộc để ráo nước
- Rau ghém gồm bắp cải, rau thơm đủ loại (rau húng, rau quế, rau răm, tía tô vv...)


Cách làm :
Nấu xuơng gà hoặc xương heo khỏang một tiếng đồng hồ cho ra nước ngọt. Vớt xương ra, cho ba rọi vào luộc. Khi thịt chín vớt ra, nêm me, nước mắm, đường, muối như canh chua nhưng đừng quá chua. 
Bắt bún vô tô, bày thịt tép luộc trên mặt, khi ăn, chờ nước dùng sôi mạnh lên rồi múc chan lên. Rau ghém thì tùy ý thích mỗi người. Rắc thêm đậu phọng rang và tương ngọt cho tô bún thơm béo đậm đà. Nếu muốn cầu kỳ thì có thể thêm chả cá hay chả lụa.


Sẵn tép, thịt luộc với rau, đủ bộ cho món gỏi cuốn, chúng ta có thể lấy bánh tráng cuốn vài cuốn lai rai trước khi "làm" tô bún thì "phê" hết cở!



st.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.297 seconds.