Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh
Message Icon Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Người gởi Nội dung
ranvuive
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 02/May/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 1151
Quote ranvuive Replybullet Gởi ngày: 19/Apr/2011 lúc 9:27am
IP IP Logged
giodocgocong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 12/Jan/2011
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 132
Quote giodocgocong Replybullet Gởi ngày: 26/Apr/2011 lúc 5:02am
Khử Mùi Tanh Của Cá, Tôm
Tác Giả: Minh Nga tổng hợp   
Thứ Hai, 25 Tháng 4 Năm 2011 21:11

Hải sán như tôm, cá sau khi rửa sạch, ướp gia vị như muối tiêu hành tỏi v…v… trước khi xào nấu thường vẫn có mùi tanh.

 
Mùi tanh nầy có thể bớt đi nếu khi làm cá, bạn lấy hết máu trong bụng cá, nhất là phần máu còn đọng ở xương sống cá hay hai bên cạnh những loại như cá thu mà bạn nhìn thấy bị thâm đen. Máu nầy làm cho cá có mùi tanh

Sau đó bạn rửa cá với nước có pha rượu, hay cho một chút rượu trắng vào khi nấu.
Chỉ rửa cá với nước pha chút rượu chớ không ngâm cá trong rượu. 
Tôm cũng như cá, khó hết mùi tanh. Nên lấy hết chỉ đen ở sóng lưng tôm, Bạn có thể ngâm tôm trong nước có pha muối, hay nước pha chút rượu trắng, tôm cũng sẽ bớt tanh.
Khi dùng rượu tấy mùi, không nên ngâm, mà rửa thật kỹ, rồi rửa lại bằng nước sạch.


 KHỬ MÙI TỎI

 
Khi ăn thức ăn có dùng tỏi, hơi thở của bạn sẽ có mùi rất khó chịu.

Cách đơn giản nhanh chóng để chữa cháy là nhai 1 miếng kẹo "gum" để khử mùi.

 Tuy nhiên kẹo cao su chỉ có tác dụng một vài phút sau mùi tỏi sẽ lại thoang thoảng.
Cách hay nhất để khử mùi tỏi hãy nhai 1 ít chè khô, loại dùng để pha với nước sôi uống, hoặc uống 1 ly nước trà đặc.

Nếu không quen uống nước trà, bạn có thể uống 1 ly sữa tươi để khử mùi tỏi. hay ngậm một muỗng đường cát trắng trong miệng cho đến khi tan hết, sau đó uống một ly nước, mùi hôi do thức ăn để lại cũng sẽ tan dần theo.

Nếu trong tủ lạnh của bạn có sẵn rau cần tây, hãy nhai sống 1, 2 nhánh cần tây, mùi cần sẽ có thể át được mùi tỏi.

KHÔNG CAY MẮT KHI CẮT HÀNH, ỚT

                

- Trước khi cắt các loại hành, ớt  các bạn nên cho chúng vào tủ đông đá vài phút, bạn sẽ không bị cay mắt khi cắt sau đó

- Bạn cũng có thể để thau nước lạnh bên cạnh, vừa cắt vừa nhúng dao vào thau nước đó.

- Dùng một khoanh khoai tây tươi chà lên 2 mặt dao, sau đó cắt hành, ớt thoải mái mà không lo bị cay mắt.



Chỉnh sửa lại bởi giodocgocong - 26/Apr/2011 lúc 5:08am
GIÓ ĐỘC GÒ CÔNG
IP IP Logged
lo cong
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
Quote lo cong Replybullet Gởi ngày: 28/Apr/2011 lúc 10:55am
 
 
 
Nghệ Thuật Tỉa Dưa Hấu
 
 


Chỉnh sửa lại bởi lo cong - 28/Apr/2011 lúc 11:00am
Lộ Công Mười Lăm
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22193
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 06/May/2011 lúc 3:43pm

 

Gỏi xoài xanh và khô cá chiên xù






Gỏi xoài xanh và khô cá chiên xù

Nguyên liệu:

- 100g phi lê cá ,
- một quả xoài xanh 400g,
- 50g bột chiên xù,
-  dầu ăn vừa đủ,
-  một ít hạt điều rang,
- một ít rau thơm. - Gia vị trộn gỏi: hai muỗng xúp nước mắm ngon, hai muỗng xúp đường, hai quả chanh, ba củ hành tím, một trái ớt sừng, một muỗng cà phê hạt nêm.

Thực hiện:
- Phi lê cá làm sạch, cắt miếng vừa, lăn qua bột chiên giòn.

- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, thả cá vào chiên vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.


- Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi (phải chọn xoài còn xanh để món gỏi có vị giòn, chua).


- Hành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng.




Làm nước mắm gỏi:

- Ớt sừng bỏ hạt, bằm nhuyễn, chanh vắt lấy nước, cho vào nước mắm, thêm đường, hạt nêm, đánh đều.

- Rưới nước mắm vào xoài và bóp đều cùng hành tím, rau thơm xắt nhuyễn, để khoảng 5 phút cho ngấm. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt xắt khoanh.


- Cho gỏi ra đĩa, đặt cá lên trên, cuối cùng rắc hạt điều.


Chúc các bạn thành công

Theo PNO




Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 06/May/2011 lúc 3:43pm
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22193
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 15/May/2011 lúc 6:11am

Mắm Tép



Nguyên liệu:

- 4 lb tôm (size lớn nhỏ tuỳ ý )khoảng 70-100 .
- 1 chai nước mắm ngon.
- 800 gr đường
- 6 tép tỏi thái mỏng
- 1 củ giềng (riềng ) khoảng 2 đốt ngón tay, thái sợi .
- Ớt đỏ cay cắt lát hay thái sợi
- 1/2 chai cooking wine (rượu trắng or đế )


Cách làm:


Sáng ra chợ thấy tôm đất sống
Anh mua về cũng khoảng kí lô
Để nghĩ xem nấu gì bây giờ?
Trời tốt quá hay là làm mắm?
 
Tôm nhặt đầu, rửa, ngâm rượu trắng
Vớt lên phơi nắng 2-3 giờ
Riềng, tỏi, ớt cắt sợi lúc chờ
Ít cơm rượu tán cho thật nát
 
Đun nước mắm, muối, với đường cát
Nguội cho vào mọi thứ trộn lên
Đựng vô keo đậy kín để trên
Bệ cửa sổ… nơi nào nhiều nắng
 
Hơn một tuần sau thì chắc chắn
Tôm đổi mầu đẹp hẳn: đỏ au
Nhậu nó với thịt luộc, bún, rau…
Có lẽ chẳng món nào bì được!
 
Trọng Văn

IP IP Logged
ranvuive
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 02/May/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 1151
Quote ranvuive Replybullet Gởi ngày: 28/May/2011 lúc 8:31am
 
 

Mướp đắng xào tôm ngày hè

 

Nguyên liệu

- 2-3 quả mướp đắng
- 200g tôm
- Tỏi nghiền nát
- Nước mắm, hạt nêm
- Dầu ăn

Ảnh:%20Amthuc365

Thực hiện

1. Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc, bỏ hết màng trắng cho bớt đắng. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Chần qua mướp đắng.

2. Tôm bóc vỏ, ướp với chút nước mắm và hạt nêm.

- Tỏi xay nhuyễn.

3. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo săn, múc ra đĩa.

- Đổ thêm chút dầu vào chảo, xào mướp đắng. Khi mướp gần chín, đổ tôm vào xào lẫn, nêm gia vị cho vừa miệng.


IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22193
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 02/Jun/2011 lúc 4:21am
Heo quay
Công thức :

-1 miếng thịt 5 chỉ có sườn khoảng 3 lbs
-2 TBSP muối
-1 teaspoon tiêu xay
-1/2 teaspoon bột ngọt
-chút xíu ngũ vị hương
-1 cup rượu trắng
* thịt heo cạo da rửa sạch để ráo, thoa rượu trắng vào miếng thịt rồi để vào khay cho thấm chừng 1 tiếng, sau đó trút bỏ nước, trộn tất cả gia vị ở trên rồi xát khắp miếng thịt, kể cả phần da, làm thử 1 lần rồi lần sau gia giảm theo khẩu vị của mình . Lật miếng da lên trên, không đậy gì hết, để tủ lạnh qua đêm . Khi nào sắp nướng mới đem thịt ra ngoài, chà muối bọt lên da heo cho kỹ . Mở lò Turbo Oven 450 độ F, nướng 1 tiếng là xong, nhưng cũng còn tuỳ độ nóng của mỗi lò khác nhau . Nhớ cho miếng thịt nằm trên cái vĩ .
VT đã thử làm qua rất nhiều cách nhưng không đạt, cuối cùng là cách này đơn giản mà ngon, không cần phải xài baking soda gì hết . Cũng không cần xăm da luôn .

Note: Da heo phải để cho khô ráo và trước khi bỏ vào lò nướng thì phải chà muối bọt (dùng sea salt) lên da heo cho kỹ.








Note: Theo cách chị Hải Đường: Nướng trong oven thì không cần chà muối lên da heo trước khi nướng mà da vẫn nở phồng, khi thịt chín, mở lửa Broil cho da phồng nhưng phải canh chừng kẻo cháy da .
 


Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 02/Jun/2011 lúc 4:24am
IP IP Logged
ranvuive
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 02/May/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 1151
Quote ranvuive Replybullet Gởi ngày: 17/Jun/2011 lúc 4:08am
 
 

Cơm rang cua

 

Nguyên liệu

- 1/4 cốc dầu ăn
- 5 nhánh tỏi
- 7 quả ớt (đỏ xanh)
- 250g cua biển chín
- 2 bát tô cơm
- 1 nhánh cần tây
- 4 nhánh hành lá
- 3 muỗng xì dầu
- 1/3 thìa cà phê muối
- 90g bơ thực vật (bơ không muối)

Thực hiện

1. Cơm để nguội.
- Cua luộc chín, bóc vỏ lấy thịt.

2. Tỏi, ớt, cần tây và hành băm nhỏ.

3. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi.

4. Cho ớt và cua vào đảo đều.

5. Đổ cơm, cần tây và hành vào, đảo đều.

6. Nêm xì dầu và muối, đảo cho tất cả trộn lẫn vào nhau.

7. Cho bơ vào, đảo đều tới khi bơ tan chảy hết.


IP IP Logged
ranvuive
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 02/May/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 1151
Quote ranvuive Replybullet Gởi ngày: 24/Jun/2011 lúc 12:04am
 

Gỏi xoài

Món ăn chua chua, ngọt ngọt này sẽ làm dịu bớt cái nóng mùa hè.

Nguyên liệu

- 1 quả xoài xanh to
- 1 củ cà rốt
- 2 đùi vịt (có thể dùng thịt gà hoặc 1/4 con vịt)
- 100g tôm (nếu thích ăn tôm thì dùng nhiều tôm hơn)
- Đậu phộng rang
- Các loại rau thơm (phải có húng lủi)
- Nước mắm
- Một chút đường
- Muối

Ảnh:%20Như%20Yến.


Cách làm

1. Rau thơm nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ.
- Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.

2. Rửa vịt với gừng rượu trắng cho bớt mùi hôi. Dùng nồi nhỏ luộc vịt thật mềm, đợi nguội, dùng tay xé nhỏ thịt vịt ra thành từng sợi nhỏ.

3. Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cho vào nồi nhỏ, đậy nắp lại rồi luộc tôm. Tôm chín bóc vỏ.

4. Xoài xanh gọt vỏ, dùng đồ bào, bào mỏng. Trộn với chút muối và đường, để khoảng 30 phút cho ngấm.

- Cà rốt gọt vỏ, dùng đồ bào, bào mỏng, trộn với muối và để 30 phút cho ngấm.

- Sau 30 phút, trộn đều xoài và cà rốt với nhau. Dùng tay vắt cho thật ráo nước. Xóc cùng 1/2 muỗng đường.

5. Sau đó trộn thịt vịt, tôm với hỗn hợp xoài ở trên. Nêm với 1/2 muỗng nước mắm.
- Trộn đậu phộng và rau thơm vào. Nêm nếm tùy khẩu vị.


IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 01/Jul/2011 lúc 10:57am
Cách làm tôm lăn bột kiểu Nhật cực đẹp mắt
 
 - Những con tôm chiên vàng ruộm đẹp mắt và thơm phức chắc chắn sẽ "kéo" chàng và các bé vào mâm cơm thật nhanh. Một công thức chiên tôm mới đến từ xứ Anh Đào rất đơn giản sẽ làm bữa cơm tối nay của bạn thật hoàn hảo! Không tin thì thử nhé!
Nguyên liệu:



- 6 con tôm to.
- Muối, 1 thìa cafe bột khoai tây, nước, sốt mayonnaise, bột chiên xù.
- 2 quả trứng.
- 80g bắp cải, 2 quả chanh, 4 quả cà chua bi, vài quả dưa chuột bao tử, hành tây, mùi tây.

Phần salad ăn kèm:



Bước 1: Trứng luộc chín, bóc vỏ, dùng máy cắt hoặc dao bổ hạt lựu.

Bước 2: Sau đó, thái hành tây thành lát mỏng và băm hạt lựu trộn với một chút muối, bóp nhẹ và rửa qua bằng nước lạnh. Thấm qua khăn giấy loại dai để lấy bớt nước từ hành tây.

Bước 3: Mùi tây băm nhỏ, dưa chuột bao thử thái chỉ rồi băm nhỏ.

Bước 4: Cho hành tây, mùi tây, dưa chuột bao tử, một thìa sốt mayonnaise và một chút muối vào bát đựng trứng cùng nước cốt nửa quả chanh (nếu là chanh vàng sẽ càng ngon), trộn đều các nguyên liệu. Bạn đã được một món salad ăn kèm tuyệt cú.

Bước 5: Bắp cải thái sợi, ngâm qua nước, trộn với chút muối làm salad ăn kèm, bày sẵn ra đĩa to với cà chua bi và vài lát chanh.

Phần tôm:



Bước 1: Tôm to rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm (lưu ý để lại phần vỏ ở đuôi tôm cho đẹp mắt).

Bước 2: Cho một chút muối và bột khoai tây vào tôm, bóp nhẹ với một chút nước, sau đó rửa sạch để khử bớt mùi tôm.

Bước 3: Thấm tôm bằng khăn giấy dai, dùng kéo cắt bớt đuôi, dùng dao nhỏ khứa thân tôm và khéo léo bóp nhẹ để thân tôm duỗi thẳng. Cuối cùng rác chút muối tinh lên tôm.

Bước 4: đập 1 quả trứng vào tô, thêm chút nước, đánh đều tay , lăn tôm qua bột chiên, sau đó lăn qua trứng và bột chiên xù. Cho vào chảo dầu sôi khoảng 175 độ để chiên ngập con tôm.



Để tôm ra khay có giấy nến thấm bớt dầu, cuối cùng bày lên đĩa đã để sẵn cà chua bi, vài lát chanh, bạn đã có một món tôm cực đẹp mắt cho bữa tối rồi!

Bạn có thể xem video hướng dẫn trực tiếp:


< height=257 =application/x-shockwave-flash width=400 =http://www.youtube.com/v/Zet6BRnZ-DA?version=3&amp;hl=vi_VN allowaccess="always" allowfullscreen="true">

Chúc bạn thành công nhé!
Quỳnh Anh
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.270 seconds.