Bài mới Thành viên Lịch Tìm kiếm Hỏi/Đáp | |
Ghi danh Đăng nhập |
Chuyện Linh Tinh | |
Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh |
Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH | |
<< phần trước Trang of 75 phần sau >> |
Người gởi | Nội dung | ||||||
ranvuive
Senior Member Tham gia ngày: 02/May/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1151 |
Gởi ngày: 19/Apr/2011 lúc 9:27am | ||||||
Canh mùng tơi nấu ngaoMùa hè đang đến, món canh ngao nấu rau mùng tơi đơn giản mà thật mát lành chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn vô cùng yêu thích.Nguyên liệu:
- 400g ngao
- 1 mớ mùng tơi
- 1/2 thìa cà phê mắm tôm
- Chút hạt nêm Cách làm:
Rau mùng tơi nhặt rửa sạch:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi xâm xấp nước luộc khoảng 2 phút:
Đến khi ngao há miệng thì vớt ra đĩa, để cho nguội bớt:
Khi ngao đã nguội, bạn tách lấy phần thịt ngao cho vào bát riêng. Phần nước luộc bạn gạn lấy nước trong, bỏ cặn.
Trút
phần nước luộc ngao đã gạn vào nồi cùng chỗ thịt ngao, thêm 1/2 thìa cà
phê mắm tôm rồi bật bếp, đun sôi khoảng 2 phút (nhà mình thích ăn mắm
tôm nên cho 1 thìa cà phê mắm tôm luôn, nếu nhà bạn chưa ăn quen thì chỉ
cho 1/2 thìa cà phê thôi nhé):
Cho
rau mùng tơi vào đun cho sôi lại thì nêm nếm xem nước canh đã vừa chưa,
nếu nhạt thì nêm thêm hạt nêm cho vừa rồi tắt bếp, múc canh ra bát và
ăn nóng.
Chỉnh sửa lại bởi ranvuive - 19/Apr/2011 lúc 9:32am |
|||||||
IP Logged | |||||||
giodocgocong
Senior Member Tham gia ngày: 12/Jan/2011 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 132 |
Gởi ngày: 26/Apr/2011 lúc 5:02am | ||||||
Khử Mùi Tanh Của Cá, Tôm
Sau đó bạn rửa cá với nước có pha rượu, hay cho một chút rượu trắng vào khi nấu.
Khi ăn thức ăn có dùng tỏi, hơi thở của bạn sẽ có mùi rất khó chịu.
Cách đơn giản nhanh chóng để chữa cháy là nhai 1 miếng kẹo "gum" để khử mùi. Tuy nhiên kẹo cao su chỉ có tác dụng một vài phút sau mùi tỏi sẽ lại thoang thoảng. Nếu không quen uống nước trà, bạn có thể uống 1 ly sữa tươi để khử mùi tỏi. hay ngậm một muỗng đường cát trắng trong miệng cho đến khi tan hết, sau đó uống một ly nước, mùi hôi do thức ăn để lại cũng sẽ tan dần theo. Nếu trong tủ lạnh của bạn có sẵn rau cần tây, hãy nhai sống 1, 2 nhánh cần tây, mùi cần sẽ có thể át được mùi tỏi. KHÔNG CAY MẮT KHI CẮT HÀNH, ỚT - Trước khi cắt các loại hành, ớt các bạn nên cho chúng vào tủ đông đá vài phút, bạn sẽ không bị cay mắt khi cắt sau đó - Bạn cũng có thể để thau nước lạnh bên cạnh, vừa cắt vừa nhúng dao vào thau nước đó. - Dùng một khoanh khoai tây tươi chà lên 2 mặt dao, sau đó cắt hành, ớt thoải mái mà không lo bị cay mắt. Chỉnh sửa lại bởi giodocgocong - 26/Apr/2011 lúc 5:08am |
|||||||
GIÓ ĐỘC GÒ CÔNG
|
|||||||
IP Logged | |||||||
lo cong
Senior Member Tham gia ngày: 30/Oct/2007 Đến từ: Canada Thành viên: OffLine Số bài: 2596 |
Gởi ngày: 28/Apr/2011 lúc 10:55am | ||||||
Nghệ Thuật Tỉa Dưa Hấu
Chỉnh sửa lại bởi lo cong - 28/Apr/2011 lúc 11:00am |
|||||||
Lộ Công Mười Lăm
|
|||||||
IP Logged | |||||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22193 |
Gởi ngày: 06/May/2011 lúc 3:43pm | ||||||
Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 06/May/2011 lúc 3:43pm |
|||||||
IP Logged | |||||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22193 |
Gởi ngày: 15/May/2011 lúc 6:11am | ||||||
|
|||||||
IP Logged | |||||||
ranvuive
Senior Member Tham gia ngày: 02/May/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1151 |
Gởi ngày: 28/May/2011 lúc 8:31am | ||||||
Mướp đắng xào tôm ngày hèNguyên liệu - 2-3 quả mướp đắng Thực hiện 1. Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc, bỏ hết màng trắng cho bớt đắng. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. - Chần qua mướp đắng. 2. Tôm bóc vỏ, ướp với chút nước mắm và hạt nêm. - Tỏi xay nhuyễn. 3. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo săn, múc ra đĩa. - Đổ thêm chút dầu vào chảo, xào mướp đắng. Khi mướp gần chín, đổ tôm vào xào lẫn, nêm gia vị cho vừa miệng. |
|||||||
|
|||||||
IP Logged | |||||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22193 |
Gởi ngày: 02/Jun/2011 lúc 4:21am | ||||||
Heo quay
Công thức :
-1 miếng thịt 5 chỉ có sườn khoảng 3 lbs -2 TBSP muối -1 teaspoon tiêu xay -1/2 teaspoon bột ngọt -chút xíu ngũ vị hương -1 cup rượu trắng * thịt heo cạo da rửa sạch để ráo, thoa rượu trắng vào miếng thịt rồi để vào khay cho thấm chừng 1 tiếng, sau đó trút bỏ nước, trộn tất cả gia vị ở trên rồi xát khắp miếng thịt, kể cả phần da, làm thử 1 lần rồi lần sau gia giảm theo khẩu vị của mình . Lật miếng da lên trên, không đậy gì hết, để tủ lạnh qua đêm . Khi nào sắp nướng mới đem thịt ra ngoài, chà muối bọt lên da heo cho kỹ . Mở lò Turbo Oven 450 độ F, nướng 1 tiếng là xong, nhưng cũng còn tuỳ độ nóng của mỗi lò khác nhau . Nhớ cho miếng thịt nằm trên cái vĩ . VT đã thử làm qua rất nhiều cách nhưng không đạt, cuối cùng là cách này đơn giản mà ngon, không cần phải xài baking soda gì hết . Cũng không cần xăm da luôn . Note: Da heo phải để cho khô ráo và trước khi bỏ vào lò nướng thì phải chà muối bọt (dùng sea salt) lên da heo cho kỹ. Note: Theo cách chị Hải Đường: Nướng trong oven thì không cần chà muối lên da heo trước khi nướng mà da vẫn nở phồng, khi thịt chín, mở lửa Broil cho da phồng nhưng phải canh chừng kẻo cháy da . Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 02/Jun/2011 lúc 4:24am |
|||||||
IP Logged | |||||||
ranvuive
Senior Member Tham gia ngày: 02/May/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1151 |
Gởi ngày: 17/Jun/2011 lúc 4:08am | ||||||
Cơm rang cuaNguyên liệu - 1/4 cốc dầu ăn Thực hiện 1. Cơm để nguội. 2. Tỏi, ớt, cần tây và hành băm nhỏ. 3. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi. 4. Cho ớt và cua vào đảo đều. 5. Đổ cơm, cần tây và hành vào, đảo đều. 6. Nêm xì dầu và muối, đảo cho tất cả trộn lẫn vào nhau. 7. Cho bơ vào, đảo đều tới khi bơ tan chảy hết. |
|||||||
|
|||||||
IP Logged | |||||||
ranvuive
Senior Member Tham gia ngày: 02/May/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1151 |
Gởi ngày: 24/Jun/2011 lúc 12:04am | ||||||
Gỏi xoàiMón ăn chua chua, ngọt ngọt này sẽ làm dịu bớt cái nóng
mùa hè.
Nguyên liệu - 1 quả xoài xanh to Cách làm 1. Rau thơm nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ. 2. Rửa vịt với gừng và rượu trắng cho bớt mùi hôi. Dùng nồi nhỏ luộc vịt thật mềm, đợi nguội, dùng tay xé nhỏ thịt vịt ra thành từng sợi nhỏ. 3. Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cho vào nồi nhỏ, đậy nắp lại rồi luộc tôm. Tôm chín bóc vỏ. 4. Xoài xanh gọt vỏ, dùng đồ bào, bào mỏng. Trộn với chút muối và đường, để khoảng 30 phút cho ngấm. - Cà rốt gọt vỏ, dùng đồ bào, bào mỏng, trộn với muối và để 30 phút cho ngấm. - Sau 30 phút, trộn đều xoài và cà rốt với nhau. Dùng tay vắt cho thật ráo nước. Xóc cùng 1/2 muỗng đường. 5. Sau đó trộn thịt vịt, tôm với hỗn hợp xoài ở trên. Nêm với 1/2 muỗng nước mắm. |
|||||||
|
|||||||
IP Logged | |||||||
Nhom12yeuthuong
Senior Member Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
Gởi ngày: 01/Jul/2011 lúc 10:57am | ||||||
Cách làm tôm lăn bột kiểu Nhật cực đẹp mắt
- Những con tôm chiên vàng ruộm đẹp mắt và thơm phức chắc chắn sẽ "kéo" chàng và các bé vào mâm cơm thật nhanh. Một công thức chiên tôm mới đến từ xứ Anh Đào rất đơn giản sẽ làm bữa cơm tối nay của bạn thật hoàn hảo! Không tin thì thử nhé!
Nguyên liệu: - Muối, 1 thìa cafe bột khoai tây, nước, sốt mayonnaise, bột chiên xù. - 2 quả trứng. - 80g bắp cải, 2 quả chanh, 4 quả cà chua bi, vài quả dưa chuột bao tử, hành tây, mùi tây. Phần salad ăn kèm: Bước 2: Sau đó, thái hành tây thành lát mỏng và băm hạt lựu trộn với một chút muối, bóp nhẹ và rửa qua bằng nước lạnh. Thấm qua khăn giấy loại dai để lấy bớt nước từ hành tây. Bước 3: Mùi tây băm nhỏ, dưa chuột bao thử thái chỉ rồi băm nhỏ. Bước 4: Cho hành tây, mùi tây, dưa chuột bao tử, một thìa sốt mayonnaise và một chút muối vào bát đựng trứng cùng nước cốt nửa quả chanh (nếu là chanh vàng sẽ càng ngon), trộn đều các nguyên liệu. Bạn đã được một món salad ăn kèm tuyệt cú. Bước 5: Bắp cải thái sợi, ngâm qua nước, trộn với chút muối làm salad ăn kèm, bày sẵn ra đĩa to với cà chua bi và vài lát chanh. Phần tôm: Bước 2: Cho một chút muối và bột khoai tây vào tôm, bóp nhẹ với một chút nước, sau đó rửa sạch để khử bớt mùi tôm. Bước 3: Thấm tôm bằng khăn giấy dai, dùng kéo cắt bớt đuôi, dùng dao nhỏ khứa thân tôm và khéo léo bóp nhẹ để thân tôm duỗi thẳng. Cuối cùng rác chút muối tinh lên tôm. Bước 4: đập 1 quả trứng vào tô, thêm chút nước, đánh đều tay , lăn tôm qua bột chiên, sau đó lăn qua trứng và bột chiên xù. Cho vào chảo dầu sôi khoảng 175 độ để chiên ngập con tôm. Để tôm ra khay có giấy nến thấm bớt dầu, cuối cùng bày lên đĩa đã để sẵn cà chua bi, vài lát chanh, bạn đã có một món tôm cực đẹp mắt cho bữa tối rồi! Bạn có thể xem video hướng dẫn trực tiếp: < height=257 =application/x-shockwave-flash width=400 =http://www.youtube.com/v/Zet6BRnZ-DA?version=3&hl=vi_VN allowaccess="always" allowfullscreen="true"> Chúc bạn thành công nhé! Quỳnh Anh
|
|||||||
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
|||||||
IP Logged | |||||||
<< phần trước Trang of 75 phần sau >> |
Chuyển nhanh đến |
Bạn không được quyền gởi bài mới Bạn không được quyền gởi bài trả lời Bạn không được quyền xoá bài gởi Bạn không được quyền sửa lại bài Bạn không được quyền tạo điểm đề tài Bạn không được quyền cho điểm đề tài |