Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Sức Khỏe - Y Tế
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Khoa Học - Kỷ Thuật :Sức Khỏe - Y Tế  
Message Icon Chủ đề: CÁC THÔNG TIN VỀ SỨC KHỎE Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 94
Người gởi Nội dung
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 10389
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 02/Nov/2017 lúc 3:04pm
Lúc ốm đau nên ăn hay nên nhịn?Trên thực tế, khi ốm đau chúng ta thường có phản ứng chán ăn tự nhiên. Cơ thể làm vậy đúng hay sai? Lời mọi người thường khuyên nhau khi ốm “ăn nhiều cho mau lành bệnh” sai hay đúng? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.Cơ thể chán ăn khi ốm rất có lý

Nhóm nghiên cứu của Đại học Yale do Ruslan Medzhitov - nhà miễn dịch sinh học dẫn đầu đã công bố trên tạp chí Cell. Trong đó, Ruslan Medzhitov cùng các cộng sự nhằm mục đích tìm hiểu xem tác động của chế độ nhịn ăn lên hệ thống miễn dịch và quá trình trị bệnh của cơ thể như thế nào.

Medzhitov đã thực hiện nhiều thí nghiệm trên những con chuột nhiễm bệnh do hai loại mầm bệnh là virus và vi khuẩn. Medzhitov cho biết : “Khi động vật mắc bệnh, chúng ngừng ăn và chuyển sang một chế độ chuyển hóa trong trạng thái đói”.

Đến đây chúng ta đã hiểu: tại sao khi bị bệnh, cơ thể lại có phản ứng chán ăn tự nhiên? Bởi cơ thể là một cỗ máy sinh học kỳ diệu, hẳn nó sẽ làm điều đó vì lợi ích sống còn.


“Sốt thì bỏ đói, cảm lạnh thì cho ăn, đã giúp người phương Tây mau khỏi bệnh cảm lạnh


Thức ăn tác động trái chiều với bệnh nhiễm vi khuẩn và nhiễm virus?

Medzhitov đặt vấn đề: “Câu hỏi đặt ra là liệu sự trao đổi chất xảy ra trong thời gian chúng nhịn đói có tác dụng bảo vệ hoặc gây hại tới cơ thể?”. Nhằm làm rõ điều này, các nhà nghiên cứu đã cho những con chuột bị ốm đang nhịn đói ăn trở lại. Kết quả họ phát hiện ra rằng: những con chuột bị bệnh do nhiễm virus sống sót.

Còn những con chuột nhiễm khuẩn lại nhanh chóng chết vì bệnh đang mắc. Tìm hiểu thực đơn trong chế độ ăn và các chất dinh dưỡng bao gồm các loại chất: chất đạm (protein), chất béo ( lipit) và chất đường (glucose). Các nhà khoa học phát hiện : chính chất đường phải chịu trách nhiệm cho kết quả đối lập giữa hai nhóm chuột bị bệnh do virus và vi khuẩn.

Theo đó những con chuột bị bệnh do nhiễm virus được ăn thì nhanh chóng khỏi bệnh. Ngược lại, những con chuột bị bệnh do nhiễm vi khuẩn, được ăn thì dễ bị chết. Để khẳng định vai trò của chất đường, các nhà nghiên cứu lặp lại thí nghiệm.

Chỉ khác là: lần này họ kết hợp thêm một số loại hóa chất để ngăn chặn sự chuyển hóa của đường glucose. Kết quả ngay lập tức đảo ngược: những con chuột nhiễm vi khuẩn lại sống sót còn những con chuột nhiễm virus thì “ra đi”.

Theo các nhà nghiên cứu: tác động của yếu tố dinh dưỡng trong các bệnh nhiễm virus và nhiễm khuẩn khác nhau là do sự khác biệt trong phản ứng miễn dịch. Theo đó, bệnh nhiễm vi khuẩn và virus gây ra các loại viêm khác nhau để lại tổn thương trên mô.

Cùng một chế độ dinh dưỡng có thể giúp ích cho cơ thể chống lại bệnh này nhưng lại cản trở khả năng chịu đựng viêm nhiễm của cơ thể đối với bệnh kia. Medzhitov nói: “Trong thời gian bị nhiễm virus, chế độ ăn cung cấp glucose có thể rất cần thiết cho sự sống còn”.

Ngược lại, nhịn ăn dẫn đến quá trình sản sinh xeton, một dạng nhiên liệu, có thể giúp động vật chịu đựng một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn”.

Cũng theo các nhà nghiên cứu: các chế độ ăn uống khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau lên bệnh truyền nhiễm. Kết quả nghiên cứu rất có ý nghĩa với các bác sĩ và người nhà bệnh nhân đang chăm sóc người bệnh, nhất là những ca bệnh nặng phải cách ly trong phòng chăm sóc đặc biệt.


Virus cúm AH5N1 – gây bệnh cảm cúm


Bệnh nào nên ăn và bệnh nào nên nhịn?

Vận dụng kết quả nghiên cứu trên vào thực tế sao cho có lợi? Bằng chứng thuyết phục mà nhóm nghiên cứu đã chỉ ra cơ sở khoa học cho một câu thành ngữ phương tây: “Sốt thì bỏ đói, cảm lạnh thì cho ăn “ (“Starve a fever, feed a cold”). Điều đó cũng có nghĩa là ở phương Tây, họ đã vận dụng được giống kết quả nghiên cứu này bằng kinh nghiệm dân gian.

Bác sĩ Andrew Wang, tác giả chính của nghiên cứu trên phát biểu: “Qua nhiều thiên niên kỷ, tất cả các sinh vật đã tiến hóa để hòa hợp với những gì mà tế bào cần”. Những tế bào thì cần các chất dinh dưỡng nhất định để thực hiện chức năng sống. Từ đó chúng ta thấy rằng: khẩu vị hay phản ứng chán ăn khi ốm hoàn toàn có thể là thứ cơ thể sử dụng, để nhắc nhở chúng ta cách tốt nhất giúp nó nhanh chóng vượt qua bệnh truyền nhiễm.

Còn ở Việt Nam chúng ta thì sao? Từ trước đến nay, chúng ta thường có thói quen đi thăm người ốm bằng “cân đường, hộp sữa” . Khi đến thăm người bệnh, chúng ta cũng thường động viên người bệnh: “ăn nhiều cho chóng khỏe”. Cách làm này của người Việt có vẻ như thiếu khoa học trong thói quen chăm sóc bệnh nhân, hay ít ra nó cũng không phải là đúng cho mọi trường hợp ốm đau.

Dựa vào kết luận của Medzhitov: “Trong thời gian bị nhiễm virus, chế độ ăn cung cấp glucose có thể rất cần thiết cho sự sống còn. Ngược lại, nhịn ăn dẫn đến quá trình sản sinh xeton, một dạng nhiên liệu, có thể giúp động vật chịu đựng một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn”.

Chúng ta áp dụng như sau: khi một người bị cảm cúm, nên nấu cháo hành cho người bệnh ăn. Còn các trường hợp ốm mà có sốt khác, nếu người bệnh chán ăn thì chúng ta cũng đứng có ép họ ăn. Khẩu phần ăn: nên giảm chất bột đường ( giảm cơm cháo, phở…); tăng cường chất đạm và béo ( tăng thịt, cá, trứng, sữa …)


st.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 5514
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 07/Nov/2017 lúc 2:38pm

Bệnh Parkinson

https://baomai.blogspot.com/

Năm 1817, James Parkinson, một bác sĩ gia đình ở vùng East End của Luân Đôn đã viết một chuyên khảo về Essay on the Shaking Palsy. Bài viết này đã thành một tài liệu cổ điển về y học: các diễn tả về những triệu chứng cũng như diễn tiến của bệnh đã có từ thời xưa chỉ cần thêm bớt chút đỉnh và do đó bệnh được mang tên ông.

Trước khi được Parkinson tả lại, bất cứ một loại rối loạn về cơ bắp hoặc liệt đều được cho là liệt não. Liệt não bao gồm tất cả các loại rung vì tuổi già, bệnh thần kinh và nghiện rượu.

Bệnh Parkinson gồm có ba triệu chứng: rung ở một hoặc nhiều chân hoặc tay, cứng của bắp thịt và sự chậm chạp cũng như khó khăn khi bắt đầu cử động. Triệu chứng của bệnh thay đổi tùy theo từng người nhưng ở cùng một người, một triệu chứng thường lấn áp các triệu chứng khác. Rung thường thấy ở một hoặc nhiều tứ chi cùng một phía của cơ thể. Các triệu chứng này rõ hơn nếu bệnh nhân nghỉ và đặc biệt là khi cảm thấy rất mệt và bẳn tính. Rung này hết khi ngủ và giảm bớt hoặc biến mất khi tứ chi được dùng tới.

https://baomai.blogspot.com/

Rung khi nghỉ trở thành liệt rung trước khi được kêu là bệnh Parkinson. Trong diễn tả của ông, ông nói rõ rung là một triệu chứng của một bệnh chứ không phải là một bệnh. Rung không phải do sự tê liệt hoặc suy yếu, nhưng ngược lại, do ta cử động quá chậm. Đôi khi rung lại quá trầm trọng đến nỗi không những rung cả giường mà cả sàn nhà hoặc cả căn phòng nữa.

Cách điều trị

Bệnh Parkinson phát triển khi một nhóm nhỏ tế bào thần kinh không hoạt động được bình thường. Vị trí của các tế bào này chỉ được biết vào năm 1950, khi một chất màu xám nằm trong não giữa bị bệnh. Sau khi xác định được chất dẫn truyền thần kinh mới là dopamine được tìm ra và có trong chất xám này cùng các tế bào gốc của não, việc tìm cách điều trị bệnh Parkinson bắt đầu.

Cùng khi đó, khoa học cũng tìm ra tác dụng phụ của các thuốc thần kinh mới, reserpine và nhóm các thuốc phenothiazine: thuốc này có vẻ như gây ra các triệu chứng của bệnh Parkinson. Và vì thuốc này can thiệp vào sự có mặt của dopamine tại đoạn cuối của dây thần kinh, người ta nghĩ rằng có sự liên hệ giữa dopamine và bệnh Parkinson. Vì một lý do nào đó, các tế bào trong chất xám người bệnh Parkinson không cung cấp đủ dopamine để gửi các tín hiệu thần kinh tới não bộ và do đó có các cử động bất thường của cơ bắp.

Năm 1961, thí nghiệm dùng thử levodopa (L-dopa), một hóa chất giúp cho cơ thể tạo ra dopamine bắt đầu ở Vienna và Montreal. Kết quả cho hay L-dopa có thể tác dụng vào tế bào của não để sản xuất ra dopamine và nhờ đó giảm đi nhiều triệu chứng đặc biệt là sự chậm và khó khăn khi mới bắt đầu cử động.

Năm 1967, George Cotzias và các nhà khoa học khác dẫn đầu trong việc giới thiệu cách điều trị bằng L-dopa.

Những khám phá mới

https://baomai.blogspot.com/

Bác sĩ Sacks quan sát một số bệnh nhân bị bệnh buồn ngủ tại Mount Carmel Hospital, New York, và tiếp theo là quan sát khi thuốc làm họ tỉnh lại. Nhiều bệnh nhân bình phục rất tốt: nói, đi và dần dần trở lại bình thường.

Nhưng lâu ngày bệnh nhân phải tăng liều L-dopa. Các tác dụng phụ như bất chợt vô tình cử động tứ chi và nhăn mặt bắt đầu lấn át sự sung sướng của bệnh nhân. Sau cùng tác dụng phụ lấn át các lợi điểm và người bị viêm não sẽ buồn rầu mà trở lại tình trạng ngủ ban đầu.

Qua các thập niên 1970 và 1980, có rất nhiều cách dùng L-dopa để chữa bệnh Parkinson. Ban đầu dùng ít thôi và khi tác dụng phụ bắt đầu lộ diện, liều lượng được giảm đi hoặc ngưng hẳn tùy theo đáp ứng của bệnh nhân. Trong nhiều trường hợp, L-dopa được dùng chung với các dược phẩm khác như là selegiline vì thuốc này ngăn sự phân hóa của dopamine.

Các thử nghiệm với chuyển bộ phận

https://baomai.blogspot.com/

Năm 1981, một phương pháp trị bệnh mới dùng nang thượng thận của mình được khai triển tại Karolinska Institute, Stockholm. Nhiều bệnh nhân được giải phẫu trong đó phần giữa của nang thượng thận, nơi chứa các tế bào sản xuất ra dopamine được truyền vào các vùng não bị bệnh Parkinson. Điều trị này có làm giảm sự cứng ngắc của các bắp thịt bệnh nhân nhưng hiệu quả rất ngắn hạn và bệnh nhân trở lại với dược phẩm cũ là levodopa.

Một cách điều trị có vẻ hợp lý hơn nhưng cũng có nhiều nghịch lý là truyền tế bào từ não của thai nhi vào vùng bị hư hao của bệnh nhân bị Parkinson ở não cũng giảm một số triệu chứng bằng cách tăng dopamine. Tháng ba năm 1988, Betty Knight là bệnh nhân đầu tiên nhận tế bào thai nhi ở khối Liên Hiệp Anh do giáo sư Hitchkoch thực hiện tại Burmingham. Và năm 1990, bác sĩ O. Lindval ở Thụy Điển đã cho hay điều trị thành công bệnh nhân bị Parkinson nặng khi được ghép tế bào thai nhi.

Mặc dù có nhiều nghịch lý rõ ràng về cấy tế bào thai nhi, không phải vì nhiều luật cấm phá thai ở các quốc gia, cuộc tìm kiếm vẫn diễn ra ở Thụy Điển và Mexico dưới rất nhiều kiểm soát. Nhưng cho tới nay vẫn chưa có một sự thành công ló dạng của các giải phẫu này.

https://baomai.blogspot.com/

Hiện nay các nghiên cứu y học về bệnh Parkinson đều tập trung vào việc tìm ra bệnh sớm và cấy các yếu tố di truyền. Đã có một số ánh sáng rằng hóa chất như chất có hại cho thần kinh methyl phenyl tetrahydropyridine có một vai trò nào đó trong triệu chứng của bệnh giống như bệnh Parkinson. Các thí nghiệm trong giữa năm 1980 chứng tỏ rằng MPTP đã phá hủy một số tế bào thần kinh ở vùng xám. Và vào giữa năm 1990, một số nhỏ bạn trẻ ở Hoa Kỳ đã bị Parkinson sau khi dùng các chất gây nghiện như heroin đã bị pha lẫn với MPTV.

imageCó rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 5514
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 09/Nov/2017 lúc 8:40am
Xoa bụng: Giải pháp giảm mập, chữa bệnh kỳ diệu của Đông y, bạn nên tham khảo sớmĐông y đánh giá cao và rất coi trọng các giải pháp phòng bệnh không dùng thuốc. Xoa bụng là một trong những cách được các bác sĩ thường xuyên khuyên bệnh nhân áp dụng thử.
Xoa bụng không chỉ có thể giảm mập, mà còn có thể chữa bệnh

Vào một ngày mùa thu, bác sĩ Tạ Hằng Huy đến thăm một người bạn đã về hưu lâu ngày không gặp. Ông rất bất ngờ về người bạn của mình, sau khi về hưu, do thiếu tập luyện và vận động nên cơ thể bị tăng cân, từ đó dẫn đến bị huyết áp cao và mỡ máu. Họ cùng nói chuyện về chủ đề giảm cân hiệu quả.


Bác sĩ Huy cho rằng, bí quyết để giảm cân chính là giảm số đo vòng bụng. Đây cũng là vị trí của cơ quan tiêu hóa và cơ quan nội tạng khác. Bụng là nơi tích mỡ nhiều nhất, nếu muốn giảm cân, phải bắt đầu từ vùng bụng.

Theo quan niệm Đông y, vùng bụng chủ yếu chứa các kinh âm, là nơi kết nối các đường kinh âm và kinh dương. Âm tính lạnh, là nơi khí lạnh tụ hội tại đây nhiều nhất, vì vậy, việc xoa bụng là nền tảng quan trọng để giải phóng phần khí lạnh dư thừa.

Trong bàn tay có một huyệt vị gọi là huyệt lao cung, là hỏa huyệt, có hiệu quả trong việc dưỡng ấm.

Thường xuyên dùng lòng bàn tay xoa bụng cho đến khi các huyệt trong bàn tay nóng lên, đồng thời bụng cũng được tăng cường hơi ấm, không chỉ làm cho cơ thể tự điều chỉnh được nhiệt độ ở nơi tích tụ nhiều mỡ nhất, mà còn có thể bồi bổ nguyên khí, từ âm bổ dương.

Cách thực hiện:

Mỗi ngày, bạn có thể dùng bàn tay xoa bụng 3 lần vào sáng, trưa, tối. Đầu tiên nên xoa bụng dưới theo chiều ngược kim đồng hồ. Sau đó xoa xuôi theo chiều kim đồng hồ. Mỗi lần xoa bụng ít nhất khoảng 36 vòng, hoặc nhiều hơn 36 vòng đều được.

Lực xoa ở mức vừa phải, nếu xoa bụng trong trạng thái làm cho mềm bụng thì càng tốt hơn. Khi bụng dưới đủ ấm, nguyên khí sẽ đủ đầy, việc giảm mỡ bụng sẽ trở nên dễ dàng hơn.Trong thực tế, xoa bụng không chỉ có tác dụng giảm mỡ bụng, mà còn có các tác dụng bất ngờ sau đây.


1. Phòng chữa táo bón

Nhiều người bị táo bón nhưng không thích uống thuốc, bởi có người sau khi uống thuốc sẽ khỏi, nhưng khi ngừng thuốc thì bệnh lại tái phát trở lại, tạo ra vòng xoáy luẩn quẩn, phụ thuộc vào thuốc, phải uống trong thời gian dài. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng giải pháp xoa bụng, giúp cho cơ thể tự hồi phục lại chức năng đường ruột, đại tiện thông suốt.

Khi xoa bụng, dùng lực vừa phải, tập trung tinh lực, hít thở tự nhiên, kiên trì dài ngày sẽ nhận được kết quả rất khả quan.

Khi xoa bụng sẽ có cảm giác bụng nóng lên, có cảm giác đói, có tiếng bụng kêu, trung tiện… Đây đều là những triệu chứng bình thường, không phải lo lắng.2. Cải thiện nhu động dạ dày, đường ruột

Những người có dạ dày hoạt động yếu, sau khi thực phẩm đi vào dạ dày, chúng không đủ sức để nhào trộn và đẩy xuống đường ruột, thường xuyên xuất hiện các hiện tượng buồn nôn, khó chịu, đau bụng, đầy bụng, ợ nóng, khó nuốt và giảm cân bất ngờ.

Ngoài việc điều chỉnh thực đơn ăn uống hàng ngày ra, việc xoa bụng sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng khác biệt.

Khi xoa bụng, nên dùng lực ở mức vừa phải, hít thở tự nhiên, càng xoa đều đặn bao nhiêu, càng có lợi cho sự vận hành của dạ dày bấy nhiêu. Việc tiêu hóa thực phẩm trong đường ruột sẽ trở nên thuận lợi hơn.
3. Điều trị bệnh lá lách suy giảm chức năng

Trẻ em khi mắc bệnh dạ dày khỏe nhưng lá lách yếu sẽ có hiện tượng ăn rất khỏe nhưng người vẫn gầy, cơ thể nhỏ bé, tóc vàng hoe và một số dấu hiệu khác.

Đây là hiện tượng trẻ ăn uống tốt nhưng tiêu hóa không tốt, giống như việc nhà máy sản xuất ra hàng hóa nhưng lại không bán được, qua thời gian sẽ tích lũy lại thành số lượng lớn.

Trong trường hợp này, có thể áp dụng việc xoa bụng cho trẻ. Dạ dày và ruột của trẻ đều nằm trên vùng bụng, do đó bạn có thể xoa đều tay theo chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng, trẻ có thể sẽ cảm thấy rất thoải mái một cách tự nhiên ngay sau khi bạn xoa bụng.

Đây cũng là giải pháp thậm chí được xem là hiệu quả và an toàn hơn việc dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa.
st.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 5514
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 11/Nov/2017 lúc 4:45pm

Cách nằm ngủ không bị đau lưng, ngáy to hay khó thở : "Mẹo" đơn giản nhưng ít người biết


Tư thế ngủ nào là tốt nhất cho những người bị đau lưng, khó thở hay không muốn rơi vào nguy cơ cao mắc các bệnh thần kinh?

Khi lên giường và đắp chăn nằm ngủ vào ban đêm, bạn dường như không mấy để ý nhiều mình nên nằm nghiêng bên trái, phải, nằm ngửa hay nằm sấp.
Tuy nhiên, nếu người bạn cùng giường luôn phàn nàn rằng bạn ngủ ngáy to hay mỗi sáng thức dậy đều cảm thấy mệt mỏi khó cử động, hãy nghĩ ngay đến tư thế ngủ. Bởi tư thế ngủ thích hợp sẽ giúp điều trị cũng như làm nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khỏe liên quan.
Đã đến lúc bạn cần phải thay đổi cách suy nghĩ. Dưới đây là các tư thế ngủ tốt nhất cho từng tình trạng sức khỏe mà bạn nên ghi nhớ và áp dụng.

Nằm nghiêng


Ưu điểm: Tính cho đến thời điểm này, nằm nghiêng khi ngủ được xem là tư thế phổ biến nhất, rất tốt cho sức khỏe.
Nếu rơi vào tình trạng ngáy to hay có vấn đề về hô hấp, bạn nên ngủ nghiêng 1 bên vì nó giúp bạn thở dễ dàng, từ đó khiến giấc ngủ sâu hơn. Đó là nhận định của ông W. Christopher Winter, chuyên gia về giấc ngủ kiêm Giám đốc y tế của bệnh viện y học về giấc ngủ ở Charlottesville, Virginia.

Hơn nữa, ngủ một bên sẽ bảo vệ cột sống và giúp giảm các cơn đau lưng.
Chuyên gia Winter cho biết thêm tư thế này giúp giảm đi áp lực của cột sống khi bạn đứng lên, để giữ phần đầu, hay đi lại suốt cả ngày.
Cuộn người bên trái hay bên phải còn rất tốt cho não bộ. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy nằm nghiêng một bên khi ngủ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và các bệnh thần kinh khác.
Trong suốt quá trình nghiên cứu, những con chuột vốn hay ngủ nghiêng sẽ có hệ thống glymphatic, một hệ thống thanh lọc chất thải độc hại ra khỏi não bộ giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ cũng như các bệnh thần kinh khác, hoạt động tốt hơn so với những con chuột hay nằm ngửa hay nằm sấp.
Chuyên gia Winter nhận định mặc dù không chỉ rõ hiệu quả của tư thế này đối với con người nhưng có thể thấy rõ, nằm nghiêng giúp não loại bỏ những thứ độc hại và giúp chúng ta tỉnh táo hơn khi thức dậy.

Ngủ đóng một vai trò rất tích cực trong việc loại bỏ các mảnh protein gọi là beta-amyloid có thể gây ra bệnh Alzheimer khi chúng tích tụ trong não.
Tương tự, ngủ nghiêng bên trái, đặc biệt rất tốt cho sự tuần hoàn khắp máu đi cơ thể sau đó đến tim. Ông Winter giải thích rằng khi máu luân chuyển khắp cơ thể, nó sẽ chảy ngược đến tim theo chiều bên phải.
Nếu bạn nằm quay sang phải có thể tạo áp lực đến vòng tuần hoàn này, tuy nhiên tư thế nằm nghiêng đều giúp tăng lưu lượng máu trở lại tim.
Còn với phụ nữ mang thai, ngủ nghiêng bên trái sẽ giúp thai nhi tránh tạo áp lực lên cơ quan nội tạng của người mẹ. Khi mang thai, tim cần phải hoạt động nhiều hơn để hỗ trợ cho thai nhi, do đó nếu cơ quan nội tạng chịu áp lực sẽ cản trở dòng chảy của máu đến tim của người mẹ.

Nhược điểm: Ngủ nghiêng có thể khiến một bên mặt, cánh tay hay một phần cơ thể bị tê, gâp áp lực lên mạch máu.
Ông Michael Breus, tiến sĩ - nhà tâm lý học lâm sàng và chuyên gia về giấc ngủ cho rằng tình trạng áp lực ngày một tăng có thể dẫn tới mất lưu thông máu.
Nhiều nghiên cứu phát hiện khi dòng chảy đến tim bị cản trở có thể dẫn tới trào ngược axit, và chứng ợ nóng vào ban đêm. Nếu bạn thường xuyên bị chứng khó tiêu vào ban đêm, cần chọn tư thế ngủ khác.

Nằm ngửa

Ưu điểm: Ông Michael Breus nhận định nằm ngửa giúp bạn thức dậy sảng khoái hơn vào sáng hôm sau bởi vì tư thế này giúp gia tăng chất lượng của giấc ngủ. Bạn có thể nằm ngửa suốt đêm mà không cần điều chỉnh cơ thể.
Khi bạn nằm ngửa, trọng lượng cơ thể được trải đều trên toàn bộ khung xương, không giống như các tư thế khác.
Trong trường hợp bị đau lưng, bạn hãy kê đầu trên một chiếc gối giúp giảm áp lực cột sống và giảm đau.

Nhược điểm: Theo chuyên gia Winter, tư thế nằm ngửa không phù hợp với tất cả mọi người. Tối ưu là thế, nhưng tư thế này sẽ cản trở đường hô hấp phía trên, khiến bạn ngáy nhiều và to hơn, thậm chí ngưng thở. Đây là những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại.

Nằm sấp

Ưu điểm: Nếu bạn hay ngủ ngáy và gặp khó khăn khi nằm nghiêng, hãy áp dụng tư thế nằm sấp. Được đánh giá là giúp hệ hô hấp trở hoạt động dễ dàng nhưng tư thế này không mang lại nhiều lợi ích.

Nhược điểm: Nằm sấp có thể dẫn tới cơn đau cổ. Tiến sĩ Bres nhận định đây là tư thế tồi tệ nhất vì bạn phải nâng đầu và cổ theo chiều cao của gối, có khi lên đến 90 độ.
Không những thế, tư thế ngủ này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần lưng, gây áp lực lên phần dưới của cột sống và gây đau lưng trong suốt thời gian nằm ở tư thế này.

Vậy bạn cần thay đổi tư thế ngủ của mình?
Dù nằm nghiêng, nằm ngửa hay sấp, nếu thức dậy vẫn cảm thấy sảng khoái và không có bất cứ cơn đau lưng nào, bạn không cần thiết phải thay đổi tư thế nằm.
Nhưng nếu đang gặp một trong những vấn đề được đề cập ở trên, bạn hãy thử nghiệm một tư thế mới.
st.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 5514
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 13/Nov/2017 lúc 12:11pm

UNG THƯ CUỐNG PHỔI

Bài bổ ích...Chuyển để quý vị và các bạn tham khảo.

Jos-Ant.MG

Tôi có một người bạn, anh ta mắc chứng bệnh “Ung Thư Cuống Phổi”, cục Bướu ác tính to bằng cái chén nằm ở Cuống Phổi. BácSĩ nói về nhà ăn uống rồi chờ chết, không thể cắt bỏ được, vì cục bướu đó nằm sát với động mạch chủ.

Tôi đến chơi hỏi thăm, anh ta cho tôi xem hình chụp X-Ray của cục bướu. Anh ta đã chữa trị bệnh Ung Thư bằng phương pháp dưới đây:

●Không ăn đường,
●Không ăn thịt, cá, cơm,
●Chỉ uống nước xay bằng rau, các loại củ như:
●Carrot, củ cải, củ dền, cam, táo ...
●Sau ba tháng uống liên tục, cục bướu to bằng cái chén từ từthu nhỏ lại chỉ còn bằng cái khu chén.
●Sau chín tháng “Bướu Ung Thư biến mất”. Bây giờ anh ta khỏe mạnh, trở lại làm việc và ăn uống bình thường.

Bốn người cùng chứng bệnh Ung Thư như anh ta chữa bằng phương pháp “Chemical Therapy” đã chết hết rồi.
Những chi tiết của bài viết dưới đây rất đúng, tế bào Ung Thư khi đã không được nuôi dưỡng bằng Thịt Bò, Đường... thì nó sẽ phải chết.
 
---oooOooo---

Một tài liệu nói về bệnh Ung Thư của Bệnh viện Johns Hopkins, trường đại học Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ.
●Bài viết rất ngắn,
●Có nhiều điểm rất thú vị,
●Quí Vị đọc thử coi thấy sao?
Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới đã thay đổi quan điểm của mình về bệnh Ung Thư
●Xuân Phong dịch từ bản tiếng Pháp
●Tài liệu thảo luận của CFQ (Cercle Francophone à Quinhon) ngày: 21/3/2013
●Tài liệu này có giá trị nên đọc đi đọc lại.
●Bệnh viện Johns Hopkins là một bệnh viện trường đại học nằm ở Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ.
Được thành lập nhờ tài trợ từ John Hopkins, ngày hôm nay Trường Đại Học Johns Hopkins là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới là năm thứ 17 liên tiếp được phân loại đánh giá ở vị trí hàng đầu (Số 1) trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ.
●Sau nhiều năm nói với mọi người “Phương Pháp Hóa TrịLiệu” là cách duy nhất để điều trị và loại bỏ Ung Thư.
●Ngày nay: Bệnh viện Johns Hopkins đã bắt đầu nói với mọi người rằng: Đã có những lựa chọn thay thế khác với “PhươngPháp Hóa Trị Liệu” một cách hiệu quả hơn để chống lại Ung Thư là: Không nuôi các tế bào Ung Thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không thể phát triển được.

Thức Ăn Của Tế Bào Ung Thư:

A. Đường: Là một loại thực phẩm của bệnh Ung Thư:
●Không ăn “Đường” là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào Ung Thư.
●Có sản phẩm thay thế “Đường như: Saccharin, nhưng chúng được làm từ Aspartame và rất có hại.
●Tốt hơn nên thay thế “Đường bằng: “Mật Ong Manuka”hay “Mật Đường” nhưng với số lượng nhỏ.
●Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Một lựa chọn tốt hơn cho “Muối Trắng” là: “MuốiBiển” hoặc các loại “Muối Thực Vật”.

B. Sữa: Làm cho cơ thể sản xuất chất “Nhầy”, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào Ung Thư ăn chất “Nhầy” để sống.
●Nên loại bỏ “Sữa Bò” và thay thế bằng: “Sữa Đậu Nành”, các tế bào Ung Thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.

C. Các tế bào Ung Thư trưởng thành trong môi trường Acid:
●Một chế độ ăn uống là “Thịt Đỏ” có tính Acid. Tốt nhất là nên ăn Cá, và một chút “Thịt Gà” thay vì “Thịt Bò” hay “Thịt Heo”.
●Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, Hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh Ung Thư.
●Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều Enzym. Nếu bệnh nhân ăn thịt thì khó tiêu hóa được, chất thịt sẽ ở lại trong cơ thể, nên dễ bị dẫn tới và tạo ra các độc tố nhiều hơn.

Góp Phần Giải Quyết Vấn Đề:

1.Một chế độ ăn uống gồm:
●80% rau trái tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt như: Hạnh Nhân (Almond) và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trường kiềm.

2.Bệnh nhân chỉ nên ăn:
●20% thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu.
●Nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ dàng hấp thụ và ngấm vào các tế bào 15 phút, sau khi đã ăn uống nước ép rau tươi để nuôi dưỡng và giúp định hình các tế bào khỏe mạnh.
●Để có được các Enzyme sống, giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nước ép rau tươi(tất cả, bao gồm cỏ linh thảo) và ăn nhiều rau trái tươi từ 2đến 3 lần mỗi ngày.
● Không nên dùng Cà Phê, Trà và Chocolat có chứa nhiều chất caffeine.

3.Trà Xanh: Là một lựa chọn tốt hơn vì có chất chống UngThư.
●Tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường.
●Không uống nước cất vì nước này có chứa Acid.
4.Các thành của các tế bào Ung Thư được bao phủ bởi một loại Protein rất cứng:
●Khi bệnh nhân không ăn thịt, những thành của tế bào Ung Thư sẽ sản xuất nhiều Enzym hơn, tấn công các Protein của các tế bào Ung Thư và cho phép hệ thống miễn dịch(Immune System) tiêu diệt các tế bào Ung Thư.

D.Một số chất bổ sung giúp xây dựng lại hệ thống miễn dịch (Immune System):
●Floressence, Essiac, chất chống Oxy hóa, Vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá … giúp các tế bào để chiến đấu và tiêu diệt các tế bào Ung Thư.
●Các chất bổ sung khác như: Vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra Apoptosis, cách bình thường của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.

E.Ung thư là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần:
●Một thái độ hoạt động và tích cực hơn sẽ giúp các bệnh nhân Ung Thư chiến đấu và sống còn.
●"Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và một môi trường Acid”.
●Học để có tâm hồn khả ái và yêu thương với một thái độ sống tích cực là rất có lợi cho sức khỏe.
●Học thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

F. Các tế bào Ung Thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygénée):
●Luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở thật sâu giúp lấy thêm nhiều Oxy vào các tế bào.
●Liệu pháp Oxy là một yếu tố giúp tiêu diệt các tế bào UngThư.
●Không để hộp nhựa trong Microwave.
●Không để chai nước trong tủ lạnh.
●Không để tấm nhựa trong Microwave.

G.Các hoá chất như Dioxin gây Ung Thư, đặc biệt là UngThư Vú:
●Dioxin rất có hại, đặc biệt là đối với các tế bào cơ thể.
Đừng để trong tủ lạnh chai nước nhựa bởi vì nhựa sẽ "đổ mồ hôi" Dioxin và làm nhiễm độc nước uống.
●Gần đây, Tiến sĩ Edward Fujimoto, Giám Đốc chương trình Wellness ở bệnh viện Castle, xuất hiện trong một chương trình truyền hình giải thích sự nguy hiểm của chất “Dioxin”.
●Ông nói rằng: Chúng ta không nên đặt hộp nhựa trong Microwave, đặc biệt là các loại thực phẩm có chứa chất béo.
●Ông nói rằng: Do sự kết hợp của chất béo và nhiệt lượng cao, nhựa sẽ truyền Dioxin vào thực phẩm và do đó vào cơ thể chúng ta.
●Thay vào đó, các Bạn có thể dùng thủy tinh như: Pyrex hoặc gốm sứ để đun nấu.

 Jos-Ant.MG (Sưu tầm)

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 10389
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 14/Nov/2017 lúc 8:18pm

Thấy Bạn Bè Người Thân Có Dấu Hiệu Này Lúc Ăn Cơm Hãy Đưa Vào Bệnh Viện Gấp, Coi Chừng Xuất Huyết Não


Khi tôi viết những dòng này còn đúng 10 ngày nữa là đến ngày giỗ đầu của mẹ. Từ ngày mẹ mất đến nay tôi luôn sống trong nỗi ám ảnh dằn vặt đến ngạt thở, hình ảnh giọt nước mắt mẹ trào ra khóe mắt khi tôi gào lên gọi mẹ lần cuối cứ ám ảnh từng giấc ngủ.

Năm ngoái tôi mới ra trường chưa có việc làm, nên về nhà một thời gian. Vào 1 ngày cuối năm định mệnh, khi 2 mẹ con vừa ngồi ăn khuya với nhau xong, mẹ bảo thấy mệt nên đi ngủ trước. Ba tôi ngủ ngoài cửa hàng, nhà anh trai cách 1 con hẻm nhỏ, còn chị gái chỉ cách 1 con đường.

Lúc mẹ đi ngủ được hơn nửa tiếng, tôi còn ngồi xem tivi ngoài phòng khách, nghe tiếng mẹ la ú ớ trong phòng, tôi nghĩ không biết mẹ nằm mơ gì mà la dữ vậy. Rồi 5 phút sau mẹ hét lên 1 tiếng thật to, tôi chạy vô phòng xem thấy mẹ đang nằm dưới đất, còn thấy quần ướt nhẹp. Tôi hơi bực, trong đầu nghĩ sao mẹ lớn rồi còn lại ghê thế này.

Rồi tôi bật đèn sáng hơn, vì mẹ để đèn phòng ngủ màu đỏ nên tôi chỉ thấy mờ mờ, khi bật đèn sáng hơn, tôi lại định đỡ mẹ lên giường.
Tôi lấy quần định thay cho mẹ, nhưng khi sờ vào người mới thấy mẹ lạnh ngắt thế này, tôi vội gọi:
– Mẹ, mẹ bị sao vậy mẹ ơi.
Mẹ dường như vẫn còn nghe được tiếng nên ráng nhướng mắt lên và thều thào ờ, ờ mấy tiếng rồi nín bặt.
Tôi thấy không ổn, nên gào lên, rồi gọi điện thoại cho ba, anh trai và chị gái.

Ba và các anh chị đến, nhìn thấy mẹ anh trai bảo chắc trúng gió rồi, sắp lập đông mà.
Anh bảo tôi lấy đồ cạo gió, nhưng tôi nhất quyết không lấy, đòi anh kêu taxi đưa mẹ đi cấp cứu.

15 phút sau xe đến, dù đoạn đường từ nhà tôi đến bệnh viện khoảng 5 phút. Đưa mẹ vào phòng hồi sức cấp cứu các bác sĩ dùng tháy thở, rồi dùng 2 cái gì ấn vào người để điều hòa nhịp tim. Tôi không biết gọi là gì nhưng xem phim thấy người ta hay làm vậy.

Qua khe cửa tôi thấy các bác sĩ chạy rần rần lại và 1 bác sĩ trực tiếp cứu mẹ, miệng la hét gì đấy rồi ông đứng thẫn người xuôi tay và lắc đầu. Biết có điềm không lành nhưng tôi cũng ráng cố gắng chờ tin.

1 phút sau bác sĩ báo tin mẹ tôi đã chết trước khi đưa vô đây, dù hy vọng chết lâm sàng và sẽ cứu được nhưng quá trễ, đã qua thời gian vàng cứu chữa rồi.
– Nhưng mẹ em bị sao mà chết vậy bác sĩ – Tôi hỏi trong nước mắt.
– Bà bị tai biến mạch máu não, dẫn đến xuất huyết não, máu tràn qua cả màng não rồi không cứu được. Đáng lẽ em phải đưa bà vô bệnh viện sớm hơn sau để muộn dữ vậy.
– Em không biết, khi em nghe mẹ la gì đó, chạy vô phòng, thấy mẹ nằm dưới đất còn ướt quần nữa, em còn thay quần cho mẹ xong rồi mới gọi điện cho ba và anh trai về nhà.
Bác sĩ lại hỏi tiếp:
– Vậy trước đó bà có biểu hiện gì khác thường không, chẳng hạn như bà có mắc cao huyết áp không, cách đây vài ngày giọng nói của bà có thay đổi gì không, bà ăn cơm có khó nuốt không, có bị rơi ra ngoài như em bé không, tay chân có khó điều khiển không?
Tôi lục lại trí nhớ của mình thì hầu như có triệu chứng đó, còn về cao huyết áp thì mẹ đã bị nhiều năm nay rồi. Có lẽ vì vậy dạo gần đây tôi thấy mẹ nói chuyện mà giọng cứ run run, ăn cơm thì đổ cả bàn, tôi còn đùa sao mà mẹ cứ như con nít ấy, ăn rơi đầy kìa.

Bác sĩ giải thích thêm, đó là dấu hiệu sớm nhận biết mẹ tôi bị tai biến mạch máu não. Nếu gia đình biết sớm đưa bà đến bệnh viện trong giai đoạn này thì còn cứu được, lúc đó 1 trong những mạch máu trong não đã bị vỡ rồi, tuy nhiên vẫn chưa xuất huyết nặng, chỉ cần phẫu thuật và nối lại là mẹ tôi sẽ không sao.

Nghe bác sĩ giải thích xong tự nhưng lòng tôi quặn lại, tôi không còn đứng vững được nữa, thì ra sự vô tâm của mình đã làm mẹ chết như vậy. Là 1 người kề cận bên mẹ vậy mà những thay đổi của mẹ như vậy mình chẳng thèm để ý. Bây giờ tôi có ăn chay cạo đầu sám hối cũng chưa hết tội. Khi y tá đẩy mẹ ra bảo mọi người nhìn mặt mẹ lần cuối, tôi gào lên, mẹ ơi.
Vậy nên khi thấy cha mẹ mình có những thay đổi này, nhất là cha mẹ có sẵn bệnh cao huyết áp lập tức đưa đi bệnh viện ngay:

Dưới đây là các triệu chứng tai biến mạch máu não cần phải cảnh giác
– Nhức đầu dữ dội, đột ngột. Triệu chứng này có ở trên 50% số bệnh nhân.
– Đột nhiên thấy chóng mặt, ù tai, choáng váng. Một bên chân bị yếu hẳn, không vững.
– Đột nhiên một bên tay không cầm nắm chắc được đồ vật, dễ rơi thìa, đũa, bát. Nhặt lại vật dụng để rơi một cách khó khăn.
– Đột nhiên rối loạn ngôn ngữ: nói khó, nói ngọng, mọi người không hiểu được bệnh nhân nói gì. Triệu chứng này có thể chỉ diễn ra trong ít phút, nhưng cũng có thể kéo dài cả ngày trước khi tai biến nghiêm trọng xảy ra: bệnh nhân không còn khả năng phát ngôn.
– Đột nhiên bệnh nhân có cảm giác như kim châm, kiến đốt ở đầu chi tay, chân, một nửa bên trên người.
– Xuất hiện những “khoảng vắng”: thỉnh thoảng bệnh nhân như mất hẳn sự kiểm soát của chính mình. Đang nói bỗng mất ngang trong giây lát mới lại tiếp tục được câu chuyện. Để rơi vật dụng trong tay mà không biết để rồi vài giây sau mới sực nhớ ra và nhặt lên.
– Những rối loạn trí thức: bệnh nhân đột nhiên mất định hướng trong vài phút, vài giờ. Thoáng quên, thoáng điếc, mất định hướng về không gian và thời gian.
– Đột nhiên xuất hiện cảm giác như có ruồi bay trước mắt, mất thị lực hoàn toàn hoặc một phần, hoặc một hai bên trong giây lát.

st.
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 10389
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 17/Nov/2017 lúc 10:02am

Danh Y Chia Sẻ: Nội Tạng Bẩn Nhất Định Phải "Dọn Dẹp" Sạch Sẽ


Các cơ quan nội tạng trong quá trình hoạt động sẽ không tránh khỏi việc ‘bám bẩn’ do từ môi trường bên ngoài đưa vào hoặc sinh ra trong quá trình chuyển hoá. Mà nội tạng bẩn lại chính là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh, giảm chất lượng sống và tuổi thọ.

Danh y sẽ giúp bạn rửa sạch ngũ tạng bằng những bí quyết đơn giản mà hiệu quả sau đây.

Đồ vật dùng xong phải rửa mới sạch, tại sao không rửa nội tạng?
 Nội tạng liệu có thật sự bẩn không? Điều này có thể sẽ khiến rất nhiều người khó tin vì chúng ta không hề nhìn thấy, nhưng nếu bạn có thể chứng tận mắt thì đúng là két bẩn đến mức… “không thốt nên lời”.

Các cơ quan nội tạng của chúng ta thực tế rất bẩn. Bản thân chữ “nội tạng” trong tiếng Hán có nghĩa là “có rác bẩn ở bên trong”. Các cơ quan nội tạng thường xuyên biến đổi kể cả về chất lẫn màu sắc. Ví dụ như phổi rất dễ bị xơ hóa, biến thành màu đen.
Còn thận thì bị kết sỏi và có xu hướng cứng lại, gan thì bị nhiễm mỡ, tích mỡ nên có xu hướng nhầy nhụa. Còn não mệt mỏi, nếu thường xuyên thức khuya sẽ gây ra mọc mụn, nổi tàn nhang trên khuôn mặt.

Tất cả những thay đổi bên trong cơ thể, phần lớn đều xuất phát từ thói quen sinh hoạt hàng ngày. Hãy thử nghĩ xem, 1 cặp sinh đôi có xuất phát điểm giống nhau, nhưng nếu lối sống khác nhau thì sức khỏe và tuổi thọ sẽ hoàn toàn khác nhau.

Trong cuộc sống, các vật dụng mà bạn nhìn thấy, sử dụng theo thời gian sẽ bị bẩn, và chúng ta đều phải rửa mới có thể tái sử dụng. Ví dụ như bát đũa cốc chén, bình đun nước hay bất kỳ vật gì. Tất cả đều phải vệ sinh, và đều có hạn sử dụng.

Nếu các cơ quan trong cơ thể của chúng ta theo thời gian, tích tụ lại rất nhiều độc tố, thì việc tẩy rửa như bát đĩa quả thật không thể, và vì thế mọi thứ trở nên không hề dễ dàng.
Một khi các cơ quan nội tạng bị “bẩn”, sẽ dẫn đến một loạt các bệnh, bao gồm thiếu hụt khí huyết, đây là điều nghiêm trọng nhất với sức khỏe.

Theo Giáo sư Bác sĩ Chi Tu Ích, Giám đốc Đại học Y khoa Thủ đô (TQ) và đồng sự của ông, hãy “rửa” sạch nội tạng một cách khoa học và đều đặn. Không chỉ tôi, mà tất cả chúng ta đều nên áp dụng ngay từ hôm nay trước khi quá muộn.

1. Phổi là chiếc máy hút bụi của cơ thể
Trong tất cả các bộ phận cơ thể, phổi là cơ quan có khả năng tự vệ và đề kháng kém nhất, chính vì thế, phổi cũng là bộ phận dễ bị tổn thương nhất.
Theo giáo sư Chi Tu Ích, vì phổi “yếu ớt” như vậy nên việc hít thở trong môi trường ô nhiễm và hút thuốc hay hít khói thuốc chính là nguyên nhân chính khiến phổi bị tổn thương và bẩn nghiêm trọng.
Mỗi một hơi thở mà chúng ta hít vào đều kèm theo những hạt bụi, chất độc trong không khí, kim loại nặng, vi khuẩn, mầm bệnh… đi thẳng vào phổi. Đây cũng là nguyên nhân gây viêm phế quản, hen, lao phổi, nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư.

Phổi là cơ quan nội tạng dễ bị tổn thương nhất (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu phổi đã bị tấn công
 • Da tối màu hơn, sắc mặt xấu
 • Hay bị táo bón
 • Tâm trạng hay buồn bã, dễ xúc động, mệt mỏi
Giải pháp làm sạch phổi


Ăn nhiều táo: Viện nghiên cứu vệ sinh Mỹ thực hiện nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên ăn táo giảm tới 33% nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp như ho, đờm so với những người không thường xuyên ăn. Điều này là do chất pectin có trong táo và chất chống oxy hóa có thể làm giảm tình trạng viêm phổi.

Hạn chế ra ngoài khi thời tiết xấu: Khi trời nhiều mây âm u, hoặc các hiện tượng thời tiết xấu thì nên hạn chế ra ngoài, tiếp xúc trực tiếp với môi trường thay đổi. Nếu phải đi thì nên đeo khẩu trang để đi ra ngoài, nếu là buổi sáng xấu trời thì càng không nên ra ngoài.

Uống nhiều nước, không hút thuốc: Nếu bạn thường xuyên ở trong môi trường có người hút thuốc hoặc bản thân hút thuốc, hãy nên uống nhiều nước, nhờ nước thúc đẩy việc xả chất độc hại. Thống kê cho thấy, 80% người bị ung thư phổi có liên quan đến nguyên nhân thuốc lá, vì vậy khuyến khích mọi người không nên hút thuốc lá.

2. Đường ruột là nhà vệ sinh của cơ thể


Ruột tự nó đã là một bộ phận bẩn, hãy hình dung quá trình tiêu hóa diễn ra trong đường ruột và những gì thải ra ngoài thông qua đại tiểu tiện, bạn đủ thấy ruột bẩn đến mức nào.
Tất cả thực phẩm ăn vào cơ thể đều ít nhiều có chứa chất độc, hoặc chất không dễ chuyển hóa. Chúng sẽ tích tụ trong cơ thể theo quy trình tiêu hóa. Nếu quá trình vận hành của đường ruột không thông, chất độc sẽ nằm lâu hơn trong cơ thể, đặc biệt là táo bón khiến phân tích lũy khiến chất độc thẩm thấu trở lại cơ thể.

Dấu hiệu cảnh báo ruột bẩn
 • Sắc mặt tối, da thô ráp, lỗ chân lông to, nhiều mụn trứng cá.
 • Phần cằm xuất hiện nhiều mụn, thường xuyên táo bón.
 • Hay ợ hơi, đầy hơi, mùi rắm thối khó chịu hơn bình thường và những triệu chứng tiêu hóa khác: tiêu chảy, đau vùng thượng vị ( vị trí bụng có dạ dày).
Giải pháp rửa sạch đường ruột

Bài tập hỗ trợ người bị táo bón

Chú ý bổ sung thực phẩm nhuận tràng: Ví dụ, ăn thêm táo, chuối và các loại trái cây dễ tiêu hóa khác. Các món ăn chính không nên quá tinh mịn, nên bổ sung nhiều chất xơ thô, nếu bị táo bón thì có thể ăn thêm một chút mật ong.

Tập thể dụng buổi sáng: Bằng động tác xoay eo, lắc mông: Bài thể dục lắc mông xoay tròn vào buổi sáng có tác dụng tốt trong việc cải thiện tình trạng táo bón. Người bị táo bón nên dậy sớm, tập thể dục và đi đại tiện trước 7 giờ sáng. Đây là khung giờ đường ruột hoạt động mạnh mẽ nhất để đào thải phân.

Nên duy trì tập bài tập này bằng cách đứng mở rộng chân bằng vai, xoay mông theo chiều kim đồng hồ từ 30-50 cái, sau đó xoay vòng ngược lại với số lượng trên. Thực hiện hàng ngày cho đến khi đại tiện thuận lợi.

3. Thận là nhà máy xử lý nước thải


Các chức năng chính của thận là đảm nhận vai trò điều chỉnh nội tiết (tiết hóc môn) và bài tiết. Thận được ví như nhà máy xử lý nước thải của cơ thể: lọc máu và các thành phần thủy phân trong cơ thể.
Một khi thận có vấn đề trục trặc, là hệ thống xử lý nước thải này bị tắc nghẽn, ngưng trệ, chất độc không thể đào thải và thoát ra ngoài, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, tạo ra các triệu chứng gây hại ngay tức thì.
Thận rất dễ bị kết sỏi nếu không chăm sóc đúng cách (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu thận bị bẩn
 • Phụ nữ kinh nguyệt ra ít hơn bình thường, thời gian ngắn hoặc màu máu sẫm tối
 • Phù nề
 • Hàm dưới mọc nhiều mụn
 • Dễ dàng mệt mỏi
 • Nhiễm độc niệu, buồn nôn và ói mửa, tim đập hồi hộp, nghẹt thở, thậm chí đe dọa tính mạng.
Giải pháp làm sạch thận
Ăn ít muối, uống nhiều nước: Có khoảng 95% muối có trong chế độ ăn uống đều phải nhờ đến thận xử lý. Nếu ăn uống quá nhiều muối sẽ làm tăng gánh nặng trong việc trao đổi chất của thận, khiến thận làm việc quá sức.

Vì vậy cần duy trì thói quen ăn nhạt dần, giảm lượng muối không cần thiết, uống nhiều nước để làm loãng nước tiểu, ngăn ngừa sỏi thận, bảo vệ thận khỏi những rắc rối.

Uống 1 cốc nước cam mỗi ngày: Có thể nâng cao nồng độ citrate trong nước tiểu, làm giảm nguy cơ sỏi thận.

Tuyệt đối không nên uống thuốc tùy tiện: Nghiên cứu cho thấy, có 5 nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiễm độc niệu là viêm thận, tiểu đường, huyết áp cao, bệnh thận đa nang và uống thuốc tùy tiện không theo đơn của bác sĩ.

4. Gan là nhà máy sản xuất hóa chất

Gan bẩn thì người bệnh (Ảnh minh họa)

Gan giống như một nhà máy chuyên sản xuất và bào chế hóa chất, ngoài việc đào thải và chuyển hóa rượu khi bạn uống vào, còn có tới hơn 250 chức năng nặng nề khác. Trong gan có một mạch máu quan trọng (tĩnh mạch cửa gan) dẫn đến ruột, từ đây, các chất khó chuyển hóa trong đường ruột sẽ được đưa trở về gan để gan tái thực hiện chức năng giải độc.

Sát thủ âm thầm làm hại gan
Rượu: Thói quen uống nhiều rượu, uống thường xuyên khiến tốc độ phân giải trong cơ thể không đáp ứng được số rượu uống vào, có thể dẫn đến ngộ độc rượu.
Ăn uống: Thói quen ăn quá nhiều (gọi nôm na là phàm ăn tục uống), sở thích ăn món béo ngậy, nhiều dầu mỡ sẽ khiến gan bị bẩn nhanh chóng. Gan nhiễm mỡ hay men gan cao là căn bệnh điển hình nhất khi bạn quan tâm gan sai cách.

Dấu hiệu khi gan bị nhiễm độc
 • Thường xuyên có tâm trạng xấu, hay thở dài.
 • Luôn cảm thấy đầy hơi, đau bụng.
 • Thiếu tập trung, mệt mỏi.
Giải pháp làm sạch gan


Tâm trạng vui vẻ là một cách hữu hiệu để làm sạch gan

Tập thể dục tối thiểu 10 phút mỗi ngày: Một nghiên cứu được công bố từ năm 2009 trên Tạp chí Bệnh gan của Trung Quốc chỉ ra rằng, 10 phút tập thể dục mỗi ngày có thể đảm bảo cho gan làm việc trong điều kiện tốt nhất.
Đi ngủ trước 11h đêm: 11h đêm là thời điểm gan làm việc nhiều nhất. Là mốc thời gian quan trọng nhất trong ngày để gan khắc phục những mệt mỏi và rủi ro đã gặp trong ngày. Nếu thức khuya quá mức sẽ đi ngược lại quy luật làm việc của gan, gây ra mệt mỏi và bệnh tật.
Duy trì tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc: Đông y cho rằng, gan rất thích vui vẻ và dị ứng với cảm giác tiêu cực. Nếu muốn gan khỏe, trước hết phải điều chỉnh thái độ sống, tâm trạng cần lạc quan vui vẻ, luôn trong trạng thái an bình hạnh phúc. Người có cuộc sống bất ổn, căng thẳng rất dễ mắc bệnh về gan.

5. Mật là kho lưu trữ dịch mật, cửa hàng gia vị
Mật có tác dụng như một cửa hàng lưu trữ và bán các dịch mật, giúp tiêu hóa chất béo, có thể hấp thụ độ ẩm, có vai trò lớn trong việc giúp các chất phát huy hết các tác dụng tốt nhất của nó khi vào trong cơ thể.
Dấu hiệu mật bị bẩn
 • Mệt mỏi, buồn ngủ
 • Mất cảm giác ngon miệng, không thích các món ăn chứa dầu mỡ,
 • Buồn nôn, táo bón
Những sát thủ gây hại cho mật


Sỏi mật

Những người ăn nhiều thịt, thích ăn thịt hơn các món khác, ngồi nhiều ít vận động đều là những thói quen dễ dàng gây hại cho mật, dẫn đến sỏi mật. Tình trạng phổ biến nhất là sỏi mật do dư thừa cholesterol và bilirubin.

Sỏi do cholesterol thường rất cứng, như đá. Còn sỏi do bilirubin thường nhỏ mịn như cát, bùn. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào ống dẫn mật, gây ra tắc nghẽn hoặc tích tụ chất độc nhiều hơn.

Giải pháp làm sạch mật
Ăn uống: Ăn nhiều thực phẩm nhiều chất xơ như cần tây, ngô, khoai lang và các loại rau củ quả khác. Hạn chế ăn các thực phẩm như nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol, lòng đỏ trứng.
Hạn chế ngồi nhiều, tăng cường vận động: Người ngồi nhiều rất dễ bị mỡ tích tụ nhiều ở vùng bụng, giãn thành bụng, nội tạng bị xệ xuống, trong thời gian dài sẽ đè nén lên cuống mật, khiến cho dịch mật khó lưu thông. Dịch mật khi bị dồn ứ và tắc nghẽn sẽ dễ gây ra sỏi.
Rửa tay trước và sau khi đi vệ sinh: Khi đường ruột bị nhiễm khuẩn, một số vi khuẩn ở đường ruột có khả năng gửi ký sinh trùng lên ống mật và túi mật. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sỏi mật nếu bạn không biết vệ sinh tay chân đúng cách và sạch sẽ.
st.
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 10389
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 20/Nov/2017 lúc 8:09am

Lời Nhắn Của Bác Sĩ Y Khoa 


Từ khi vào nghề Y đến nay đã hơn 30 năm, hễ cứ đến ngày này là nhận nhau những lời chúc tụng. Tôi không biết là mình có nên chúc tụng đồng nghiệp và nhận lời chúc tụng của người khác không, khi mà, ngành Y bây giờ không làm tròn trách nhiệm với người bệnh.

Thôi thì cũng vài dòng cảm ơn những gì các bạn đã chúc nhau, và xin đưa ra những nguyên tắc chung để bà con cẩn thận với sức khỏe của chính mình.

Nguyến tắc thứ nhất: Đừng tin những gì quảng cáo trên báo đài, truyền thông, và thế giới mạng về thuốc. Vì không độc thì không gọi là thuốc, người ta chỉ uống thuốc để tự tử, chứ không ai uống nước để tự tử bao giờ. Chính vì thế, mà ở các quốc gia tiên tiến, cấm quảng cáo thuốc trên phương tiện truyền thông dân dụng, chỉ được quảng cáo thuốc ở tạp chí và hội thảo chuyên ngành Y.

Nguyên tắc thứ hai: Khi đi khám bệnh bất kỳ ở đâu, người bệnh cần có 1 câu hỏi phải hỏi: “Bệnh của tôi do nguyên nhân gì?” Vì chỉ có thầy thuốc giỏi mới điều trị nguyên nhân bệnh, còn lại những thầy thuốc kém hiểu biết chỉ biết điều trị hậu quả – hay còn gọi là chữa triệu chứng – của bệnh.

Nguyên tắc thứ ba: Đừng bao giờ tin những gì mình tìm kiếm trên mạng internet rồi tự suy diễn, tự làm bác sĩ cho mình và gia đình mình. Vì như thế chỉ làm hại chính mình và gia đình mình. Hãy cứ nghĩ, nếu bản thân bạn đủ khả năng được các trường Y nhận vào học thì các bạn đã trở thành bác sĩ, chưa kể các bác sĩ đã được đào tạo chính quy một thời gian dài về bộ máy tinh vi nhất của quả đất – con người – bình thường và bất thường từ tế bào đến bao nhiêu rối loạn khác về cả thể chất lẫn tinh thần, nhưng chưa chắc họ đã giỏi, thì các bạn chỉ vài cú enter với google, không có kiến thức căn bản về y khoa, thì các bạn như người điếc không sợ súng và tự hại mình thôi.

Nguyên tác thứ tư: Đừng bao giờ tin những quảng cáo về các loại thức ăn, thức uống bổ, giúp chữa bệnh này hay bệnh khác – Ví dụ, sữa chống loãng xương, thực phẩm chức năng, thức uống collagen, v.v… – chỉ là những trò kinh doanh kiểu đa cấp để kiếm lãi. Loãng xương là một trong những tiến trình của một quá trình lão hóa của bất kỳ động vật nào được diễn ra ở mức độ phân tử sinh học, tiến trình này cho tới nay, y học vẫn còn mò mẫm và bất lực.

Nguyên tác thứ năm: Ăn uống và làm việc là thuốc. Ăn uống và làm việc đúng thì không hoặc ít bệnh tật. Ăn uống và làm việc sai là tự đưa mình vào nơi khổ đau của bệnh tật, vì sức khỏe qúy hơn vàng.

Chúc cộng đồng người Việt sức khỏe và hạnh phúc.

BS Hồ Hải
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 94
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.219 seconds.