Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Sức Khỏe - Y Tế
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Khoa Học - Kỷ Thuật :Sức Khỏe - Y Tế
Message Icon Chủ đề: Thực Phẩm và Sức Khoẻ Gởi trả lời Gởi bài mới
Người gởi Nội dung
Hoa Hạ
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 19/Jan/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 968
Quote Hoa Hạ Replybullet Chủ đề: Thực Phẩm và Sức Khoẻ
    Gởi ngày: 05/Mar/2009 lúc 8:34pm

9 loại thực phẩm tốt cho trí não

 Có một số loại thực phẩm không chỉ cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khoẻ, mà còn là “ bạn đồng hành” trong việc “chăm sóc” cho trí não.

1. Cam

 

Cam là loại quả giàu vitamin A, B1, C và các khoáng chất quan trọng khác tốt cho trí não. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

 

Cam tốt cho mọi người, đặc biệt là các “sĩ tử”. Trước khi bước vào mùa thi, các “sĩ tử” nên bổ sung thêm loại quả này trong khẩu phần ăn của mình vì nó có tác dụng làm tinh thần minh mẫn, hưng phấn, chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi.

 

2. Ngô

 

Trong ngô có chứa nhiều axit béo và axit không no như axit linolic, nên có tác dụng bảo vệ não bộ và giảm lượng mỡ trong máu. Đặc biệt là lượng axit glutamic trong ngô rất cao, nên sẽ kích thích các tế bào não không ngừng chuyển động và trao đổi thông tin.

Ăn ngô thường xuyên, nhất là ngô “tươi” sẽ giúp bạn có một bộ não khỏe mạnh.

 

3. Lạc

 

Bộ não của chúng ta cần có lexinthin và phospholipid để duy trì hoạt động. Hai nguyên tố vi lượng này có nhiều trong củ lạc. Ngoài tác dụng duy trì hoạt động, lexinthin và phospholipid còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ của các tế bào thần kinh và phòng tránh ngưng kết tố tiểu cầu.

 

Thí nghiệm thực tế cho thấy, những người ăn lạc đều đặn trong các bữa ăn có thể tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện trí nhớ, chống lão hóa. Vì thế mà củ lạc trong dân gian còn được biết đến với cái tên là “quả trường thọ”.

 

4. Dứa

 

Dứa rất giàu vitamin C và nguyên tố Mangan, vì thế dứa cũng được coi là một trong những thực phẩm tăng cường trí nhớ, nó có tác dụng thư giãn thần kinh, giúp các tĩnh mạch lưu thông dễ dàng.

 

Do dứa không chứa nhiều nhiệt lượng nên bạn có thể ăn dứa “tươi” hoặc uống nước ép dứa thường xuyên mà không sợ bị nóng.

 

5. Cá

 

Cá là thực phẩm tốt nhất cho não, nhất là với những người lớn tuổi và thường hay quên, hãy tăng cường ăn cá. Đó là lời khuyên của các nhà khoa học Mỹ.

 

Các thực nghiệm đã chứng minh rằng những người ăn nhiều cá có trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng nói chuyện tốt hơn.

 

Còn đối với những bà mẹ mang thai, ăn nhiều cá trong ba tháng giữa của thai kì sẽ giúp bộ não thai nhi phát triển hoàn thiện.

 

Dù cá là thực phẩm tốt, giàu dinh dưỡng nhưng các nhà khoa học khuyến cáo bạn không nên ăn quá 80g cá mỗi ngày.

 

6. Trứng

 

Colin - một chất giống vitamin - được giới khoa học đánh giá là “món quà tuyệt vời” đối với bộ não. Lòng đỏ trứng là thức ăn chứa nhiều colin nhất. Trong 50g lòng đỏ trứng có gần 500mg chất colin, tương tự như lượng colin có trong 100g gan, nhiều gấp 2,5 lần so với lượng colin có trong 100g thịt chim.

 

Mỗi ngày ăn từ 1 - 2 quả trứng sẽ đảm bảo được lượng colin cần thiết cho não bộ và cải thiện trí nhớ của bạn.

 

7. Sữa

 

Sữa bò được coi là một trong những thực phẩm hòan hảo nhất. Trong sữa có nhiều protein, canxi và những nguyên tố cần thiết khác cho não. Đặc biệt, uống sữa mỗi ngày là cách bổ sung canxi nhanh và hiệu quả nhất.

 

Nếu như công việc căng thẳng khiến bạn mất ngủ thì hãy thử uống một ly sữa nóng vào buổi tối, nó sẽ giúp bạn dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.

 

8. Muối natri

 

Qua nghiên cứu cho thấy việc bổ sung muối natri với liều lượng nhỏ là rất tốt cho sự phát triển não của trẻ nhỏ, nhất là những trẻ sinh thiếu tháng. Những trẻ được bổ sung muối natri thường có trí nhớ và khả năng phối hợp cao hơn 10% so với những trẻ không được bổ sung muối.

 

Các chuyên gia khuyến cáo bạn mỗi ngày nên bổ sung từ 4 - 5 milimol (tương đương với 1/20 thìa cà phê) cho 1kg trọng lượng cơ thể của trẻ.

 

9. Kê

 

Lượng vitamin B1, B2 có trong hạt kê cao hơn từ 1 - 1,5 lần so với lúa gạo. Ngoài ra trong hạt kê còn có chứa nhiều nguyên tố vi lượng khác như methionine (một amino axit thiết yếu) vì thế hạt kê có tác dụng duy trì tế bào não, tăng cường trí nhớ và làm giảm quá trình lão hóa.

 

Nên bổ sung cháo kê, hay những thực phẩm được chế biến từ hạt kê vào thực đơn của bạn để có một bộ não khỏe mạnh.

 

Sưutầm


Trời mưa không lớn lắm
Nhưng đủ ướt đôi đầu
Cuộc tình không lớn lắm
Nhưng chiếm hết đời nhau.

Hoa Hạ

IP IP Logged
Hoa Hạ
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 19/Jan/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 968
Quote Hoa Hạ Replybullet Gởi ngày: 05/Mar/2009 lúc 8:37pm

Thực phẩm tăng cường trí nhớ


Khi có tuổi, nhiều người lo lắng trí nhớ của mình bị suy giảm. Một số thực phẩm sau sẽ giúp bạn hạn chế bệnh hay quên

 

 

 

1)    Lòng đỏ trứng:

Đây là loại thực phẩm góp phần cung cấp chất choline. Choline là một hợp chất gồm hai phân tử chất béo có trong não, chất này chịu trách nhiệm cho chức năng não và sức khỏe. Sự thiếu hụt choline có thể là nguyên nhân gây ra bệnh suy giảm trí nhớ ở tuổi già và bệnh Alzheime`r

2)    Cải bó xôi:

Loại thực phẩm này giúp não tránh được căng thẳng, hạn chế suy giảm chức năng não ở người lớn tuổi. Thêm cải bó xôi vào bữa ăn sẽ góp phần làm giảm bớt những tổn thương ở não do đột quỵ và do rối loạn thần kinh gây ra.

3)    Cá ngừ:

Loại cá này là nguồn cung cấp omega-3. Đây là chất rất quan trọng cấu tạo não , chiếm tới 60% chất béo ở não.
Những thực phẩm giàu omega-3 giúp màng tế bào não hoạt động linh hoạt và tăng cường tối đa khả năng thu nhận những chất dinh dưỡng quan trọng. Cá ngừ cũng là loại thực phẩm giàu niacin (vitamin B3), chất này cũng góp phần giúp não chống lại bệnh giảm trí nhớ.

4)    Khoai lang :

Là món ăn dân dã nhưng cực kỳ bổ dưỡng cho não.
Khoai lang có chứa vitamin B6, cần thiết để tạo nên các chất dẫn truyền thần kinh, cũng như carbohydrate (nguyên liệu cho não vận hành) và các chất chống ô-xi hóa như vitamin C và beta carotene.

5)    Dâu tây:

Dâu tây là loại trái cây giúp bảo vệ não và giảm nguy cơ phát triển bệnh suy giảm chức năng não ở người lớn tuổi. Nửa cốc dâu tây có thể cung cấp cho bạn khoảng 70% vitamin C cần thiết mỗi ngày. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra  dâu tây sẽ tăng cường khả năng học tập và khả năng vận động .

6)    Đậu ngự:

Một cốc đậu ngự nấu chín có chứa khoảng 19% lượng vitamin mỗi ngày. Loại vitamin B này là chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng của não.
Đậu ngừ cũng là loại thực phẩm giàu chất Inositol, thuộc nhóm vitamin B. Inositol có thể cải thiện các triệu chứng suy nhược và rối loạn trí nhớ.

7)    Nho:

Nho cung cấp carbohydrate, chất sắt, vitamin B, can-xi và ma-giê. Đây là những chất dinh dưỡng quan trọng giúp não duy trì sinh lực. Ma-giê là khoáng chất giúp giãn các mạch máu, giúp ngăn ngừa sự co thắt của chứng đau đầu và đau nửa đầu.

(Tiếp thị gia đình)

Trời mưa không lớn lắm
Nhưng đủ ướt đôi đầu
Cuộc tình không lớn lắm
Nhưng chiếm hết đời nhau.

Hoa Hạ

IP IP Logged
Hoa Hạ
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 19/Jan/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 968
Quote Hoa Hạ Replybullet Gởi ngày: 05/Mar/2009 lúc 8:44pm

Thực phẩm giúp nam giới giữ vóc dáng



Để giữ thân hình cường tráng, phong độ, nam giới nên dùng những thực phẩm sau đây mỗi ngày:

1. Rau quả

Rau quả cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết để giúp cơ thể khỏe mạnh. Các loại rau quả giàu magiê như củ cải đường, nho khô, quả chà là và hạt đậu nành đóng vai trò rất quan trọng vì chúng sẽ giúp bảo vệ ruột.

2. Chất xơ

Cánh mày râu nên tiêu thụ khoảng 25g chất xơ mỗi ngày. Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể dùng các thực phẩm như đậu hà lan, đậu nành, bưởi và ngũ cốc. Theo các chuyên gia, ăn ít nhất 3 lần ngũ cốc mỗi ngày có thể đạt được 25g chất xơ.

3. Folate

Nam giới có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư nhờ ăn các thực phẩm giàu folate. Lượng folate nên tiêu thụ mỗi ngày là 800 mg. Nếu bạn không dùng viên thuốc bổ sung folate thì nên dùng nước cam và những loại rau xanh rậm lá. Folate giúp giảm tình trạng xơ vữa động mạch, giảm huyết áp cao và ngừa ung thư.

4. Sốt cà chua

 Không chỉ tốt cho quả tim của giới mày râu, cà chua còn giúp giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch, bệnh tim, đột quỵ, mất trí nhớ, bệnh liệt dương và bị nhăn da. Cà chua chứa nhiều lycopene nên giúp chống ung thư. Theo các chuyên gia y tế thì bạn nên dùng khoảng 10 muỗng canh nước sốt cà chua mỗi tuần.

5. Hạt

Quả óc chó (hồ đào) và quả hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe vì đây là nguồn phong phú các loại a-xít omega-3. Nếu bạn dùng các loại hạt này trước khi dùng các thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo trong hạt sẽ giúp cơ thể xử lý chất đường một cách hiệu quả nhất. Nên lưu ý là bảo quản hạt trong tủ lạnh để chúng không bị ô-xy hóa.

6. Cá

Cá là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của nam giới. Cá chứa nhiều protein có tỷ lệ chất béo thấp. Ngoài ra, đây là nguồn bổ sung a-xít béo omega-3 rất hữu hiệu giúp bảo vệ tim. Theo các bác sĩ, bạn nên dùng 3 lần cá mỗi tuần.

7. Nước lọc

Bạn nên uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày. Nước giúp bạn tránh bị táo bón và mất nước. Ngoài ra uống nhiều nước còn giúp giảm nguy cơ bị nhăn da.

8. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ chứa nhiều chất resveratrol vốn là chất chống ô-xy hóa cực mạnh nên được xem rất tốt cho tim.

9. Cà phê

Đối với cánh nam giới thì cà phê là loại thức uống không thể thiếu mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy cà phê có tác dụng giảm nguy cơ bị ung thư gan và các bệnh như Alzheimer (mất trí nhớ) và bệnh Parkinson (liệt rung).

10. Sữa hoặc nước cam có bổ sung vitamin D

Chất canxi trong sữa rất tốt cho bộ xương của nam giới. Và một thành phần khác không thể thiếu cho bộ xương của bạn là vitamin D, vốn có tác dụng chống ung thư. Tắm nắng là một hình thức bổ sung vitamin D rất hữu hiệu. Một ly sữa hoặc ly nước cam công thức (tức có bổ sung vitamin D) mỗi ngày có thể giúp bạn có được bộ xương vững chắc


Sưu tầm




Trời mưa không lớn lắm
Nhưng đủ ướt đôi đầu
Cuộc tình không lớn lắm
Nhưng chiếm hết đời nhau.

Hoa Hạ

IP IP Logged
Hoa Hạ
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 19/Jan/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 968
Quote Hoa Hạ Replybullet Gởi ngày: 05/Mar/2009 lúc 8:51pm

Ăn gì để chống mệt mỏi?

Sưu tầm
Ăn%20gì%20để%20chống%20mệt%20mỏi?

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta ai cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi. Khi ấy hãy thực hiện một chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng thích hợp.

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân chính gây ra mệt mỏi. Tốt nhất, nên đi ngủ và thức dậy theo đúng giờ quy định, để tạo cho giấc ngủ  một "thói quen". Ngoài ra, chơi thể thao cũng giúp chúng ta tránh được mệt mỏi, là cách tuyệt vời để điều hòa giấc ngủ, tinh thần và giúp ăn ngon miệng.

Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý: sử dụng nhiều các loại trái cây như quýt, bưởi, nước kiwi, chuối... ít nhất là hai loại trái cây mỗi ngày; Rau xanh và trái cây chứa vitamin C, axit folic (thuộc nhóm vitamin B) - những yếu tố cần thiết để giúp cơ thể tăng sức đề kháng; Cá, trứng, thịt gia cầm hay thịt động vật cần có trong thực đơn ít nhất một lần trong ngày...

Nên tránh những chất kích thích và nhất là những đồ uống có chứa caféin (cà phê, chè và sô-đa) và rượu đều gây mỏi mệt cho cơ thể.

Thông thường, một bữa ăn cân bằng, đầy đủ chất đã có thể đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên ưu tiên những thức ăn giàu magiê như  ngũ cốc, bột lúa mạch, trái cây có chất dầu, đậu lăng, đậu Hà Lan, ốc, sô-cô-la đen và nước khoáng. Những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn chống lại stress một cách hiệu quả


Trời mưa không lớn lắm
Nhưng đủ ướt đôi đầu
Cuộc tình không lớn lắm
Nhưng chiếm hết đời nhau.

Hoa Hạ

IP IP Logged
Hoa Hạ
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 19/Jan/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 968
Quote Hoa Hạ Replybullet Gởi ngày: 05/Mar/2009 lúc 9:06pm

Thực phẩm chống Lão Hoá

Không loại thuốc nào có thể mang đến cho bạn sự trường sinh bất tử, chỉ có chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học mới giúp bạn làm chậm lại quá trình lão hóa mà thôi. Dưới đây là một số thức ăn hữu ích giúp bạn trẻ lâu.

Rau màu xanh đậm

Bạn không thể hấp thụ chất sắt và calcium trực tiếp từ rau nhưng chắc chắn bạn có thể tận dụng các vitamin tuyệt vời có trong các loại rau xanh. Những loại rau có màu xanh càng đậm thì hàm lượng vitamin càng cao, đồng thời chúng còn cung cấp acid folic cần thiết cho sự tạo tế bào máu trong cơ thể, giúp cho da dẻ hồng hào, tươi tắn.

hoa1.jpg

Những loại rau quả có màu xanh đậm thì lượng vitamin trong nó rất cao

Đặc biệt, trong các loại rau họ cải (cải bẹ xanh, bông cải, cải bắp...) còn giàu chất chống sự oxy hóa các mô tế bào, làm cho các mô của cơ thể bạn lão hoá chậm lại. Trong khẩu phần ăn hàng ngày, mỗi người cần từ 250 - 300g rau xanh.

Củ quả màu cam

Theo nghiên cứu, những loại củ quả có màu cam chứa nhiều beta caroten. Đây là một trong những loại vitamin có tác dụng chống lại sự oxy hóa mô cơ thể, giúp huỷ hoại các gốc tự do - thứ "chuyên" làm lão hóa các tế bào của cơ thể hay góp phần vào việc làm rối loạn hoạt động của nhiều loại tế bào.

Theo ước tính, có trên 400 beta caroten trong các loại của quả này còn chứa cả hoạt chất chống ung thư như chất lycopene có trong vỏ đỏ của quả cà chua chẳng hạn.

Sữa chua

Đây là một trong những loại thức ăn lý tưởng mà người lớn và trẻ em đều dùng được. Sữa chua có giá trị dinh dưỡng đáng kể: Trong 100g sữa chua chứa khoảng 100Kcal, có khoảng 15g chất đường, 3g chất đạm, rất giàu calci và các vitamin khác.

Sữa chua là loại thực phẩm dễ tiêu hóa, lượng men vi sinh có trong sữa chua tạo ra sự cân bằng hệ sinh thái trong ruột, tăng cường sự phát triển của các vi khuẩn có lợi, giúp cho đường ruột lành mạnh, thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

Đặc biệt, hàm lượng canxi trong sữa chua rất cao, giúp bổ sung nhu cầu về calci cần thiết hàng ngày cho sự phát triển hệ xương răng ở trẻ và phòng chống loãng xương ở người lớn.

Hành, tỏi

hoa2.jpg

Chất flavonoid có trong hành là một trong những chất có khả năng bảo vệ tế bào khỏi sự xâm nhập của ung thư

Qua nghiên cứu, người ta thấy rằng tỏi có rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể người. Nó làm giảm cholesterol trong máu và dường như cũng góp phần làm giảm các tác nhân có thể gây ung thư.

Những kết quả nghiên cứu trên động vật và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm với tế bào ung thư tại Viện nghiên cứu dược lý Mario Negri (Italia) cho thấy: Các hợp chất có trong hành, tỏi có thể kìm hãm sự phát triển của các khối u, chẳng hạn, những hợp chất sulfur trong tỏi và flavonoid - trong hành là một trong những chất có khả năng bảo vệ tế bào khỏi sự xâm nhập của ung thư.

Tuy nhiên, khi sử dụng loại thực phẩm này cũng nên thận trọng vì ăn quá nhiều có thể gây phản ứng với những loại thuốc làm mỏng mạch máu và gây ra nguy cơ chảy máu.

Các loại hải sản

Cá bể và đa số các loại hải sản thường giàu iode và kẽm, chúng cũng cung cấp acid béo giàu omega 3 giúp máu khỏi đông cục và tránh những phản ứng viêm nhiễm trong cơ thể (như viêm khớp). Chất béo omega 3 cũng giúp cân bằng các chất béo trong thức ăn như bơ thực vật và một số loại dầu thực vật.

Hàu, trai, hến còn giàu chất kẽm giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh để chống lại bệnh tật. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi người lớn nên dùng từ 3 - 4 lần cá biển hay hải sản/tuần.

Theo Hoàng Lan

Trời mưa không lớn lắm
Nhưng đủ ướt đôi đầu
Cuộc tình không lớn lắm
Nhưng chiếm hết đời nhau.

Hoa Hạ

IP IP Logged
Hoa Hạ
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 19/Jan/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 968
Quote Hoa Hạ Replybullet Gởi ngày: 05/Mar/2009 lúc 11:01pm
user%20posted%20image

Sôcôla, rượu nhẹ và trà cải thiện hoạt động của não



Sôcôla có thể giúp bạn giải những ô chữ trò chơi ô chữ hóc búa trong dịp Giáng Sinh. Theo các nhà nghiên cứu tại đại học Oxford cùng các đồng nghiệp tại Nauy, sôcôla, rượu nhẹ và trà làm tăng khả năng hoạt động của trí óc.

Nhóm nghiên cứu từ Khoa sinh lý, giải phẫu và di truyền học thuộc Oxford và Nauy đã kiểm tra mối liên hệ giữa hiệu quả hoạt động của nhận thức và việc tiêu thụ ba loại thực phẩm thông thường có chứa flavonoids "sôcôla, rượu nhẹ, và trà" đối với 2.031 người có độ tuổi từ 70 đến 74.
02.jpg
Sôcôla, rượu nhẹ và trà làm tăng khả năng hoạt động của trí óc

Những người tham gia điền thông tin về thói quen ăn uống của mình và thực hiện những kiểm ta nhận thức. Những người sử dụng nhiều sôcôla, rượu nhẹ và trà có kết quả kiểm tra trung bình cao hơn và tỷ lệ hoạt động nhận thức kém ít hơn so với những người không sử dụng những loại thực phẩm này. Nhóm nghiên cứu công bố kết quả của mình trên tạp chí Nutrition.

Vai trò của những chất dinh dưỡng đối với sự suy giảm nhận thức do tuổi tác đang được nghiên cứu rộng rãi. Hoa quả và nước uống như trà, rượu vang đỏ, cacao, và cà phê là những khẩu phần chứa polyphenols, một loại dinh dưỡng thấy ở những thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

Phân lớp lớn nhất của polyphenols là flavonoids, và trong quá khứ đã có những báo cáo rằng những người tiêu thụ nhiều flavonoids có tỷ lệ mắc chứng mất trí thấp hơn.

Những phát hiện gần đây nhất càng củng cố cho lý thuyết này, mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn cảnh báo rằng nhiều nghiên cứu thêm nữa cần được thực hiện để chứng minh một cách chắc chắn hiệu quả của flavonoids. Tác động này rõ ràng nhất ở rượu nhẹ.

Tuy nhiên các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng trong khi việc tiêu thụ đồ uống có cồn nhẹ có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức và giảm nguy cơ của chứng mất trí và bệnh Alzheimer, thì đồ uống có cồn nặng có thể là một trong nhiều nguyên nhân của chứng mất trí cũng như các vấn đề sức khỏe khác.

Theo G.V
 ( HH sưu tầm )

Trời mưa không lớn lắm
Nhưng đủ ướt đôi đầu
Cuộc tình không lớn lắm
Nhưng chiếm hết đời nhau.

Hoa Hạ

IP IP Logged
Hoa Hạ
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 19/Jan/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 968
Quote Hoa Hạ Replybullet Gởi ngày: 05/Mar/2009 lúc 11:03pm
TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA TRÀ XANH

TRÀ XANH

user%20posted%20image


Trà làm tăng cơ hội sống của người bị đau tim

Trà cũng có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh nhồi máu cơ tim.

Nghiên cứu mới cho thấy, những người hay uống trà dễ sống sót sau cơn đau tim hơn những người không nghiền nó. Uống 19 tách trà mỗi tuần giảm được 44% nguy cơ tử vong. Tác dụng này là do chất chống ôxy hóa trong trà đem lại.

Các đệ tử của trà (dù là trà đen hay trà xanh, trà nóng hay trà đá) đều ít bị chết trong vòng 3-4 năm sau khi bị cơn đau tim so với những người thích dùng các đồ uống khác. Kết luận này được các nhà khoa học Mỹ đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên 1.900 bệnh nhân ở độ tuổi 60 bị một cơn đau tim. Họ được theo dõi trong vòng 4 năm, bắt đầu khoảng 4 ngày sau tai biến nói trên và được chia làm 3 nhóm:

- Nhóm 1: Không uống trà.

- Nhóm 2: Uống trà vừa phải (dưới 14 tách/tuần trong vòng 1 năm trước khi bị cơn đau tim).

- Nhóm 3: Uống nhiều (hơn 14 tách/tuần).



Thống kê cho thấy, bệnh nhân thuộc nhóm 2 thường dùng 2 tách trà/tuần, còn những người thuộc nhóm 3 thường dùng 19 tách/tuần. Sau gần 4 năm, 313 người tham gia nghiên cứu đã chết (chủ yếu là vì bệnh tim mạch). Các tác giả nhận thấy, bệnh nhân càng uống nhiều trà thì nguy cơ tử vong trong 4 năm sau khi bị đau tim càng thấp: Nguy cơ tử vong giảm 28% ở nhóm uống trà vừa phải và 44% ở nhóm uống nhiều trà.

Theo các tác giả, có thể việc sử dụng nhiều flavonoid (thành phần chính của trà) đã làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành và nguy cơ tử vong ở những người bị bệnh tim mạch.

Flavonoid là chất chống ôxy hóa tự nhiên có trong các đồ ăn có nguồn gốc thực vật như táo, hành và súp lơ xanh...


Trà xanh làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Trà xanh rất được ưa chuộng tại châu Á.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Australia tiến hành tại Trung Quốc cho thấy, phụ nữ uống trà xanh đều đặn hằng ngày giảm được 60% khả năng bị ung thư buồng trứng so với những người không dùng đồ uống nói trên.

Kết luận này được các nhà khoa học Đại học Curtin ở Perth (Australia) và các nhà khoa học Trung Quốc đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên hơn 900 phụ nữ.

Theo chuyên gia y tế, các loại trà khác cũng tỏ ra hiệu quả nhưng trà xanh có tác dụng mạnh nhất. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ số mới nhất.


Trà có thể giúp xương thêm chắc

Trà ô long là đồ uống được ưa chuộng tại châu Á.

Nghiên cứu mới của Đài Loan cho thấy, những người uống trà lâu ngày thường có bộ xương khỏe hơn. Điều này đúng với những người uống trung bình 2 tách trà/ngày trong vòng ít nhất 6 năm, bất kể đó là trà xanh, đen hay trà ô long.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Cheng Kung (Đài Loan) đã tiến hành nghiên cứu trên hơn 1.000 nam và nữ tuổi 30 và lớn hơn. Một nửa trong số này có thói quen uống trà thường xuyên trong vòng ít nhất 1 năm. Phần lớn đều dùng trà xanh hay trà ô long không pha thêm sữa.

Kết quả cho thấy, mật độ xương hông tăng 6,2% ở những người dùng trà đều đặn trong hơn 10 năm và tăng 2,3% ở những người dùng trà trong hơn 5 năm so với những người không dùng đồ uống này. Tuy nhiên, không có sự khác biệt đáng kể giữa những người uống trà 1-5 năm so với những người không uống trà. Theo các nhà nghiên cứu, tác dụng củng cố xương của trà có được là nhờ 2 thành phần fluor và flavonoid. Cả 3 loại trà (đen, xanh, ô long) đều được chế biến từ một loại cây, nhưng trải qua các công đoạn xử lý khác nhau.

Gãy xương do loãng xương và giảm nồng độ xương đang trở thành vấn đề toàn cầu do số lượng người già ngày càng tăng. Một số tính toán cho rằng gần 1/2 dân số Mỹ tuổi từ 50 trở lên bị chứng bệnh này.


Khẳng Định Thêm Tác Dụng Chống Ung Thư của Trà Xanh

Trích thuật tin của BBC, thông tấn xã Reuters cho hay trong thế giới thảo mộc có tác dụng ngăn ngừa ung thư, trà xanh đặc biệt có uy tín do chứa nhiều chất chống oxy hóa. Mới đây, các nhà khoa học Anh còn khám phá thêm 2 chất khác trong loại thảo dược này có thể ức chế hoạt động của một phân tử đóng vai trò kích thích sự phát triển ung thư.

Phân tử đó được gọi là cảm thụ thể aryl hydrocarbon (AH) đóng vai trò kích hoạt gene. Khi bị khói thuốc lá và các chất chứa dioxin gây rối loạn chức năng, cảm thụ thể AH sẽ buộc các gene hoạt động theo hướng có hại cho con người.

Hai chất hóa học đặc biệt mới được tìm thấy trong trà xanh có khả năng vô hiệu hóa các cảm thụ thể AH khi nó bắt đầu có những biểu hiện tiêu cực, giáo sư Thomas Gasiewicz thuộc Đại học Tổng hợp Rochester nhận định. Những chất này giống như flavonoid - hợp chất ngừa ung thư có trong một số thực phẩm như súp lơ xanh, bắp cải, quả nho, rượu vang đỏ... Trong các thử nghiệm trên chuột, 2 chất này đã ức chế hiệu quả các cảm thụ thể AH của tế bào ung thư.

Giáo sư Gasiewicz nhận định: "Tế bào người cũng có thể nhận được tác dụng tương tự", song cần tiến hành nghiên cứu thêm, do đến nay y học vẫn chưa xác định được cơ chế hoạt động của phân tử trà xanh trong cơ thể ngườị Hơn nữa, có rất nhiều giống trà xanh trong thực tế và mỗi loại lại mang đặc tính riêng. ROCHESTER (Reuters 2003-08-07)


Trà xanh có thể làm giảm nguy cơ viêm khớp

Uống trà xanh hàng ngày có lợi cho sức khoẻ

Uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng viêm khớp. Đó là những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học. Trà xanh vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc 5.000 năm trước và vẫn được coi là một loại đồ uống có lợi cho sức khoẻ. Chúng có thể ngăn chặn các căn bệnh về động mạch, đột quỵ và thậm chí là một số căn bệnh ung thư khác nhau.

Các nhà khoa học thuộc ĐH Sheffield đã phát hiện thêm 2 hợp chất có trong trà xanh có thể ngăn chặn căn bệnh viêm khớp xương mãn tính. Đó là EGCG (epigallocatchin gallate) và ECG (epicatechin gallate). Chúng giúp phong toả các enzyme phá huỷ sụn trong khớp. Tiến sỹ David Buttle, thuộc ĐH Sheffield, nói rằng các thử nghiệm ban đầu đã cho thấy những lợi ích rõ ràng của trà xanh.

Trà xanh có thể được dùng như những phương pháp phòng ngừa bệnh tật. Tiến sỹ Buttle nói: ''Nếu bạn đã bị mắc chứng viêm khớp, thì trà xanh cũng chẳng giải quyêt được vấn đề gì ngay lúc đó. Tuy nhiên, nếu như bạn đã uống trà xanh trong khoảng thời gian hàng chục năm, thì cuối cùng bạn mới thấy hết được giá trị của nó''.

Thành phần EGCG cho thấy rõ ràng hơn những tác dụng chống lại căn bệnh viêm khớp. Tiến sĩ Buttle khẳng định: ''Chúng tôi đã thấy được tác dụng bảo vệ sụn của EGCG. Bên cạnh đó, EGCG cũng có thể làm giảm sự sưng tấy và đau đớn của vùng khớp bị viêm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần thêm những nghiên cứu sâu hơn và có thêm các thử nghiệm trên con người''.



Mạnh Trường - Theo BBC (9:59', 20/2/ 2003 (GMT+7)


Trà xanh có thể ngăn chặn ung thư

Uống trà có lợi cho sức khoẻ

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hoá, có thể có tác dụng bảo vệ người uống chống lại ung thư. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu do các chuyên gia thuộc ĐH Rochester, Anh, tiến hành, khả năng chống ung thư của trà xanh thậm chí còn mạnh và đa dạng hơn so với người ta vẫn nghĩ.

Nhóm nghiên cứu phát hiện 2 hoá chất trong trà xanh phong toả hoạt động của một phân tử then chốt mang tên thụ thể aryl hydrocarbon (AH). Thụ thể này có vai trò quan trong trong tiến trình phát triển của ung thư.

Hai hoá chất trên giống hợp chất flavonoid, tồn tại trong súp lơ xanh, cải bắp, nho, vang đỏ. Tất cả các loại rau củ này đều có tác dụng chống ung thư. Trong phòng thí nghiệm, chúng phong toả thụ thể AH ở tế bào ung thư của chuột. Thử nghiệm sơ bộ trên tế bào của người cũng cho kết quả tương tự.

Giáo sư Thomas Gasiewicz cho biết: ''Trà xanh có thể hoạt động khác hơn chúng ta vẫn nghĩ. Các hợp chất trong đó kích hoạt thông qua nhiều con đường khác nhau''. Nghiên cứu còn cho thấy trà xanh có thể giảm nguy cơ thấp khớp cũng như mức cholesterol.



Minh Sơn - Theo BBC (13:15', 6/8/ 2003 (GMT+7)


Trà xanh làm giảm tác hại của thuốc lá

Trà có lợi cho xương và hệ tim mạch.

Một nghiên cứu của Đại học Arizona (Mỹ) cho thấy, thói quen uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm các nguy cơ bệnh tật mà việc hút thuốc lá mang lại.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên 140 người hút thuốc lá. Những người này được chia làm 3 nhóm: uống nước, uống trà đen và uống trà xanh với liều lượng 5 ly mỗi ngày. Kết quả xét nghiệm nước tiểu sau 4 tháng cho thấy, mức 8-OHdG - một chất tàn phá tế bào, dẫn đến ung thư hoặc các bệnh hiểm nghèo khác - ở nhóm uống trà xanh thấp hơn 25% so với nhóm kia.

Một nghiên cứu của Trung tâm Beltsville (Mỹ) cũng cho thấy, việc uống trà xanh giúp giảm 10% lượng mỡ trong máu. Thanh Niên (theo BBC)


TRÀ XANH VÀ UNG THƯ DẠ DÀY?

Tại nhiều nước, ung thư dạ dày là một trong mười nguyên nhân tử vong hàng đầu trong những bệnh liên quan đến ung thư. Từ sau năm 1930, tại các nước phương Tây xuất độ ung thư dạ dày đã giảm dần. Tuy lý do thật sự của hiện tượng này chưa được rõ, nhưng các yếu tố góp phần được nhận định là do giảm tiêu thụ thực phẩm được bảo quản bằng muối và tăng tiêu thụ rau quả tươi nhờ phương tiện bảo quản bằng tủ lạnh trở nên phổ biến. Tại Nhật, xuất độ ung thư dạ dày giảm chậm hơn, và đây vẫn là bệnh ung thư thường gặp nhất ở cả nam lẫn nữ. Việc tầm soát ung thư dạ dày hàng năm trở thành thường quy đối với người trên 40 tuổi. Kỹ thuật thông dụng để tầm soát là chụp X-quang tương phản kép với baryt; ngoài ra các phòng khám tiêu hóa thường được trang bị phương tiện nội soi để tầm soát và chẩn đoán nhanh các triệu chứng ở đường tiêu hóa trên.

Nhờ vậy, khối u dạ dày được phát hiện sớm hơn, tuy chỉ có một nửa số trường ung thư dạ dày có triệu chứng ở giai đoạn đầu. Hệ quả là số tử vong do ung thư dạ dày ở Nhật năm 1997 đã giảm xấp xỉ một nửa so với con số ước tính từ năm 1994 (49.739 so với 97.991 tử vong dự kiến).

Có một số điểm khác biệt về ung thư dạ dày ở các nước phương Tây so với Nhật. Khác biệt rõ nhất là vị trí khối u ở phần đầu dạ dày (tâm vị) hay gặp ở phương Tây hơn, trong khi ở Nhật thường thấy khối u ở phần cuối dạ dày (hang vị). Các yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày thể kinh điển -khối u ở hang vị- như tình trạng kinh tế-xã hội thấp, ăn mặn, nhiễm Helicobacter pylori, viêm dạ dày thể teo mạn tính xem ra không liên quan với khối u tâm vị. Ngoài ra, ung thư biểu mô tuyến ở tâm vị khác với khối u ở hang vị về mặt di truyền, và đối với ung thư tâm vị, các yếu tố nguy cơ được đề xuất là béo phì và viêm thực quản do trào ngược. Tuy những nghiên cứu di truyền học không phát hiện được những khác biệt giữa các trường hợp ung thư dạ dày ở Nhật và ở phương Tây, nhưng một nghiên cứu gần đây tại Hoa Kỳ cho thấy cả hai loại ung thư dạ dày nói trên có tiên lượng tốt hơn ở những người gốc châu Á, so với người không phải gốc Á. Ðiều đó gợi ý có những yếu tố liên quan với ký chủ đã ảnh hưởng đến tiên lượng bệnh. Với nếp sống tây phương hóa nhanh tại Nhật trong 50 năm qua, nhưng ung thư dạ dày tại Nhật chẳng có dấu hiệu gì là "tây phương hóa" cả.

Có nhiều yếu tố ẩm thực khác nhau được cho là có vai trò căn nguyên hoặc bảo vệ chống ung thư dạ dày. Có bằng chứng rõ ràng là ăn những thực phẩm mặn như dưa muối, cá muối sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, trong khi dùng rau quả tươi lại có tác dụng bảo vệ. Ngoài ra, các nghiên cứu dịch tễ học và thực nghiệm còn cho thấy trà xanh có thể có tác dụng bảo vệ chống ung thư dạ dày.

Trà xanh được tiêu thụ rộng rãi ở châu Á và rất đại chúng ở Nhật. Khác với trà đen, trà xanh được chế biến bằng lá tươi nấu cho bốc hơi ở nhiệt độ cao, làm bất hoạt các enzym oxy-hóa nhưng vẫn giữ nguyên các polyphenol. Nghiên cứu trên động vật cho thấy polyphenol trong trà xanh, trong đó thành phần chính là epigallocatechin-3-gallat, có các tác dụng chống sinh đột biến, chống sinh ung thư và kháng viêm. Những nghiên cứu dịch tễ học gợi ý rằng trà xanh có tiềm năng giảm nguy cơ viêm teo dạ dày mạn tính, ung thư dạ dày, ung thư da, bệnh động mạch vành và một số nhiễm khuẩn. Dân Nhật rất phấn khởi trước những kết quả này và xem trà xanh như một thức uống có lợi cho sức khỏe.

Tuy vậy, một nhóm tác giả Nhật, đúng đầu là Tsubono, mới đây vừa cho công bố kết quả của một nghiên cứu thuần tập tiền cứu, dựa vào dân số, tại Nhật cho thấy không có sự kết hợp giữa việc uống trà xanh và nguy cơ ung thư dạ dày (Tsubono et al, N. Eng. J. Med. 1/3/2001). Khác với những nghiên cứu bệnh-chứng trước đây, nghiên cứu thuần tập này không thấy tác dụng bảo vệ của trà xanh. Thật ra, có một sự gia tăng không có ý nghĩa thống kê về nguy cơ ung thư dạ dày ở những người uống >5 tách trà xanh mỗi ngày so với những người uống <1 tách trà/ngày. Kết quả của nghiên cứu này là bằng chứng dịch tễ học hùng hồn nhất cho đến nay về sự liên quan giữa trà xanh và nguy cơ ung thư dạ dày

( Theo diendan.edu.net)

Hoa Hạ sưu tầm


Trời mưa không lớn lắm
Nhưng đủ ướt đôi đầu
Cuộc tình không lớn lắm
Nhưng chiếm hết đời nhau.

Hoa Hạ

IP IP Logged
Hoa Hạ
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 19/Jan/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 968
Quote Hoa Hạ Replybullet Gởi ngày: 16/Mar/2009 lúc 7:15pm
Hôm nay HH  đọc bài thuốc nầy, thấy hay quá mặc dù chưa thử nhà văn Linh Bảo xác nhận rằng bài thuốc nầy có đăng trong cuốn sách thuốc "Lãnh Hải Y Thoại" của La Đình Phổ viết bằng tiếng Tàu mà nhà văn đang có ở nhà. Hoa hạ đăng lại nơi đây cho bà con, bằng hữu đọc, đồng thời cũng sẽ xung phong làm con chuột bạch để thí nghiệm món thuốc rẻ tiền, dễ kiếm nầy. Chắc là không chết đâu .... Cứ thử....không bổ bề dọc thì cũng bổ bề ngang , bà con héng !?

KHÍ ĐẬU ĐEN XANH LÒNG
PHƯƠNG THUỐC KỲ DIỆU, RẺ TIỀN, KHẢ THI
CHO MỌI NGƯỜI, MỌI THỜI GIAN, KHÔNG GIAN


PGS-TS NGUYỄN MẠNH PHAN



Sách "Lãnh Hải Y Thoại" của La Đình Phổ đời nhà Thanh Trung Quốc có ghi khí cuả đậu đen xanh lòng làm sáng mắt, bổ thận, tim, gan, mắt sáng, thính tai, đen tóc, Mạnh gân cốt, Nhuận trường, không táo bón không rối loạn, giải độc, tiêu thủy, thanh nhiệt, hoạt huyết, giảm đau, không đau vặt. Sách "Dương Tâm Thư" của Huy Thần viết: Mỗi sáng nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng suốt đời sang mắt thính tai, tóc đen, tiêu mụn nhọt. Truyện "Bông Hoa giản dị" của Ngô Doãn Phú có đoạn ghi: Trẻ nhỏ mỗi ngày nuốt một hạt, đến mười tuổi nuốt 49 hạt sẽ ít bị ốm đau, không đau mắt

1. DƯỢC TÍNH:

- Mát ngọt không độc

- Đậu đen giã nát đắp chỗ sưng tấy

- Ăn đậu đen nấu chin trị mụn nhọt

- Nuốt đậu đen mỗi sang 49 hạt làm bổ thận, bổ gan, bổ tim, thanh nhiệt hoại huyết, giải độc tiêu đàm, giảm đau, sáng mắt, đen tóc, đen râu, mạnh gân bổ cốt, tránh táo bón, phòng bệnh

- Khí của đậu là bí quyết mạnh khỏe sống lâu, vì thân khai nhị (lỗ tiêu, lỗ tiểu) thận khí đủ thì đủ tiêu, tiểu thông lợi

Có một thầy giáo 42 tuổi tối đọc sách, chấm bài, biết được bài thuốc này ông dùng liên tục 4 năm, kết quả là đứng giảng bài liên tục 4 giờ liền không thấy mỏi mệt, miệng không khô, lưỡi không ráo, tiếng không khàn, ít có cảm giác mệt mỏi, đặc biệt là nhãn lực khỏe hơn hồi trẻ.

Một ông tên Lý 20 năm bị táo bón, sau khi dùng đậu đen một tháng đại tiện được thoải mái, ông vui mừng nói sung sướng hơn trúng số độc đắc.

Một cô nhân viên bưu điện mặt đầy mụn trứng cá, chỉ uống đậu đen hơn 1 tháng, các mụn nhọt đều không còn nữa.

Một cụ già 80 tuổi, dạy chữ nho hàng ngày phải giơ tay viết nhưng không run, mắt không đeo kính, lên lầu cao không thở dốc . Hỏi bí quyết trường thọ mạnh khoẻ, cụ trả lời 50 năm liền, mỗi ngày cụ nuốt 49 hạt đâu đen

2. CÁCH DÙNG

- Sáng thức dậy, sau khi đánh răng rửa mặt, dùng nước sôi để nguội rửa sạch hạt đậu đen, uống với nước đã nấu chin, đừng ngâm lâu đậu đen sẽ bị lên men

- Không nấu, không tán, không nhai, chỉ nuốt trọng như thuốc

- Nuốt xong, ăn điểm tâm

- Ai cũng nuốt được, không kiêng cữ

- Với những người không bị bệnh thận, có thể dùng nước rửa đậu

3. LỜI DẶN THÊM

- Đây là phương thuốc kỳ diệu, vì chỉ một loại mà chữa được nhiều chứng bịnh cho mọi lứa tuổi

- Rất rẻ tiền, 1 ký đậu dùng được mấy tháng

- Khả thi vì bất cứ ai dù nghèo đến mấy cũng có thể mua được và ở đâu cũng có bán

TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

1. PHƯƠNG THUỐC

- Buổi sáng trước khi ăn sáng, nuốt sống (nuốt trọn không nhai) 49 hạt đậu đen xanh lòng (chọn lấy hạt to)

- Phật có 2 con số: 7 và 7 số 49 là bội của 2 số (7x7=49), con số mang tính khoa học huyền bí

2. TÁC DỤNG

- Bổ tim, gan, thận

- Mắt sáng, thính tai, đen tóc

- Mạnh gân cốt

- Nhuận trường, không táo bón không rối loạn

- Giải độc, tiêu thủy

- Thanh nhiệt, hoạt huyết, giảm đau, không vặt

Trên cơ sở phát huy của 6 tác dụng trên, BỆNH TIỂU ĐƯỜNG tự nhiên biến mất, đường trong máu trở về mức thích nghi. Ta uống liên tục từ giờ đến hết đời, dù bệnh tiểu đường có muốn tái phát cũng không tài nào tái phát được, có nghĩa là suốt đời không bị tiểu đường nữa. Bệnh tiểu đường thuộc loai nan y, thế giới không có thuốc đặc trị dứt bệnh, chỉ giải quyết cơn thôi rồi cũng tái phát. Nếu có bị nặng sẽ không ứng loại thuốc nào hết. Chính nó là cơ sở phát sinh ra nhiều loại bệnh quái ác đưa đến tử vong. Các bạn chớ nên coi thường.

TRẺ EM

- Đậu đen ngâm nước sôi 1 đêm sang uống

- Trẻ con từ 3 tuổi đến 10 tuổi chỉ cần mỗi ngày uống 7 hạt thì:

(1) Mắt sáng, không đau mắt, dù học nhiều cũng ít bị cận

(2) Tiêu hóa tốt, không táo bón

(3) Sức khỏe tốt, ít ốm đau

- Từ 11 đến 16 tuổi uống 21 hạt (3x7=21), Tuổi 17 trở lên uống 49 hạt như người lớn

- Bài thuốc này của thi hữu Thạch Trung, chủ nhiệm CLB thơ Lê Anh Xuân Mỏ Cày Bến Tre sưu tầm và uống có kết quả rất tốt đã khỏi bệnh, uống 6 tháng lên 10 kg, nên tặng cho thi hữu Nguyễn Thành chủ nhiệm CLB thơ Ba Tri Bến Tre, Nguyễn Thành bị tiểu đường lâu năm uống vô cũng khỏi, sức khỏe được tăng cường theo 6 tác dụng trên, mới uống được 5 tháng tóc bạc giảm dần thấy rõ rệt, có khả năng đen tóc trở lại mặc dù tuổi đã 73, Nguyễn Thành thấy quá hay nên tặng cho tôi. Tôi không bị tiểu đường nhưng rất cần 6 tác dụng của nó nên bắt đầu uống từ 1/10/2004 (lấy mốc 1/10)

- Bài thuốc này nằm trong tập sách LÃNH TRAI Y THOẠI của LỤC ĐÌNH PHỔ đời nhà Thanh, là loại thuốc quý có tầm cỡ thần dược

- Chúc bạn bị tiểu đường uống được khỏi hẳn, các bạn không tiểu đường uống nâng được sức khỏe lên

Ghi chú: Quý vị ở tại Quận Cam , California , USA có thể tìm mua đậu đen xanh lòng tại Farmers Supermarket, Magnolia & Garden Grove 8911 Garden Grove , CA 92844

Nguồn : tvtc

Hoa Hạ sưu tầm và đăng lại

Trời mưa không lớn lắm
Nhưng đủ ướt đôi đầu
Cuộc tình không lớn lắm
Nhưng chiếm hết đời nhau.

Hoa Hạ

IP IP Logged
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.125 seconds.