Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh  
Message Icon Chủ đề: NHÀ HÀNG GÒ CÔNG Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 95 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 25/Jan/2017 lúc 1:13pm
Những món gỏi nổi tiếng miền Tây luôn thu hút khách du lịch bởi hương vị đậm nét riêng biệt của miền quê.




Một trong những món gỏi nổi tiếng ở miền Tây phải kể đến gỏi sầu đâu. Gỏi sầu đâu là đặc sản nổi tiếng ở An Giang. Chùm nụ sầu đâu và những đọt lá non được người dân miền Tây xé nhỏ để làm gỏi, không cần qua sơ chế. Ảnh: Sohatravel.



Ngoài sầu đâu còn có thêm một số nguyên liệu như cá lóc, khô cá sặc nướng xé nhỏ vừa ăn, thịt ba chỉ heo và tôm thẻ luộc. Ảnh: Dacsan.



Gỏi bưởi tôm thịt đặc sản Lai Vung, Đồng Tháp. Vị cay the của lá, vị chua ngọt của bưởi, vị ngon của tôm, thit... khiến món gỏi bình dị trở nên đậm đà khó tả, làm nên nét độc đáo cho gỏi bưởi Đồng Tháp. Ảnh: Baovinhlong.



Khi làm gỏi bưởi, ngoài thịt ba rọi, tôm tươi, rau thơm, đậu phộng, người miền này sẽ cho thêm vài lá bưởi non thái nhuyễn vào. Ảnh: Monngon.



Gỏi rau nhút hải sản là đặc sản nổi tiếng ở An Giang. Món gỏi rau nhút có nguyên liệu rất đơn giản với rau nhút, tôm, mực trộn đều cùng rau răm, lạc, nước cốt chanh, tiêu, ớt băm, nước mắm, muối, đường... nêm nếm vừa ăn, dọn ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: Zing.



Nguyên liệu chính là rau nhút tươi xanh, trộn chung với tôm, mực, ăn có vị giòn thơm, là món ăn giải nhiệt thích hợp trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Zing.



Đặc sản gỏi củ hũ dừa nổi tiếng ở Long An. Củ hũ dừa là phần thân non rất trắng trên cùng của cây dừa. Ảnh: Cachlam9.



Củ hũ dừa được chế biến thành món gỏi củ hũ dừa thơm ngon, độc đáo.



Gỏi bồn bồn là đặc sản nổi tiếng ở Cà Mau. Cách làm cũng không khó nhưng đòi hỏi phải công phu và tỉ mỉ. Bồn bồn rửa sạch, tước nhỏ, trộn chung với tỏi, ớt, đường. Ảnh: Cachlam9.



Món gỏi ba khía của người Cà Mau. Sở dĩ nó nổi tiếng bởi hương vị đặc biệt từ nước trộn được lấy từ mắm ba khía giã nhỏ, vắt lấy nước cốt rồi được khử qua đầu ăn và tỏi. Ảnh: Travel.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 21997
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 16/Feb/2017 lúc 8:41pm

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 21997
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 27/Feb/2017 lúc 8:53am

Những món không nên bỏ qua ở Sài Gòn



Bạn có thể tìm thấy cơm tấm tại các con hẻm lớn, nhỏ ở TP HCM vào buổi sáng và tối. Món ăn này gần như mất tích vào buổi trưa, trừ trong các nhà hàng. Ảnh: Cơm tấm Mộc.
Sự kết hợp giữa nội tạng heo, bò cùng các loại gia vị như ngũ vị hương, hồi, quế, nước dừa... mang đến món phá lấu đầy sức hút.
Món cuốn được CNN xếp hạng một trong những món ăn ngon nhất thế giới, đầy màu sắc và hương vị.

Cũng là món cuốn nhưng bò bía có vị thanh hơn nhờ nguyên liệu chính là củ sắn (củ đậu) cắt nhỏ, xào chín.
Bột chiên là sự kết hợp của những miếng bột giòn thơm, béo mềm của trứng, chua thanh của củ cải muối. Ảnh: Beptoi.
Bạn có thể tìm thấy bánh tráng trộn ở mọi nơi, song tại Sài Gòn, món ăn này vẫn có một hương vị  đặc trưng.

Bánh tráng nướng (được mệnh danh là pizza Việt) có độ giòn thơm, phần nhân đậm đà, hợp vị với không khí mát dịu của Sài Gòn ban đêm.
Thế giới bánh mì tại TP HCM phong phú với gần 20 loại nhân khác nhau để bạn khám phá, tìm hiểu.
Món kem gắn với tuổi thơ của rất nhiều người Sài Gòn có giá mềm 10.000 đồng một ly.

Món bún nổi tiếng đất kinh kỳ có sự phối vị và nguyên liệu hoàn toàn khác tại vùng đất này. Ảnh: Bún Việt
Là một trong những đặc sản không thể bỏ qua tại Singapore, cháo ếch rất được yêu thích ở TP HCM Bạn có thể thưởng thức món ăn này với giá 35.000 đồng tại Sentosa, hẻm 190 Thành Thái (quận 10). Những nơi khác có giá cao hơn.
Nhắc đến thịt luộc cuốn Trảng Bàng, người ta nghĩ ngay đến Hoàng Ty. Có khá nhiều lý do cho điều này song rõ ràng nhất sự phong phú của các loại rau xanh ăn kèm.

Cũng như cơm tấm, bún thịt nướng là món bún đặc trưng của thành phố
Sài Gòn có rất nhiều món hủ tiếu, như hủ tiếu cá, hủ tiếu cua hay các món chỉ có ở cộng đồng người Tiều như hủ tiếu hồ, hủ tiếu sa tế.

Xe gỏi khô bò trứ danh tọa lạc ở công viên Lê Văn Tám, quận 3. Nơi đây cũng có phong cách đặc biệt: bán ở vỉa hè nhưng khách ăn xong mới tính tiền.
Sài Gòn có hàng trăm quán ốc. Để cạnh tranh, mỗi quán sẽ thường xuyên giới thiệu những món, cách chế biến mới.
Ngoài các món chè Việt, bạn có thể thử chè của các nền văn hóa khác như chè Campuchia (chợ Lê Hồng Phong), chè Mỹ, chè Thái, chè Nhật...

Bánh xèo miền Nam được đổ bằng chảo và có kích thước khá lớn. Giá của mỗi cái từ 20.000-100.000 đồng.

Bánh canh cá lóc với cọng bánh bằng bột lọc, ăn với kèm mắm nêm là món ăn bạn khó có thể tìm thấy ở các nơi khác.
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 21997
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 28/Feb/2017 lúc 4:53pm

Những món ngon nên thử

Ngoài những món hải sản ngon như tôm tít, ghẹ, hàu..., bạn cũng nên thử các cơm cháy chà bông hay cơm trắng ăn kèm khô cá dứa.





Gỏi xoài ốc giác
: Sự kết hợp của hai trong những đặc sản Cần Giờ mang đến cho bạn món gỏi có vị tươi mới, dễ chịu.




Ốc móng chân có hình dáng tương tự ốc móng tay nhưng to gấp đôi. Bạn có thể chế biến nguyên liệu với nhiều phương pháp. Đơn giản nhưng dễ ăn nhất là ốc móng chân nướng mỡ hành chấm kèm nước mắm chua ngọt.




Ốc mỡ hấp sả có vị tươi, ngọt, thơm, dễ ăn, dễ chế biến. Điểm trừ là cách chế biến này không khắc chế được vị đắng của phần ruột ốc.




Nghêu xào lá buôi có cách chế biến đơn giản: nghêu được hấp chín, tách lấy ruột. Phi thơm tỏi, xào nhanh nghêu với lá buôi. Món ăn có vị thanh, mát.




Tôm tít cháy tỏi: Tôm tít có kích thước lớn, nên nhiều thịt. Ngoài thưởng thức thịt tôm, bạn có thể nhấm nháp phần vỏ tôm đã được cháy tỏi thơm béo.




Cá đù một nắng ăn kèm cơm nắm: Sau khi làm sạch, cá đù được phơi một nắng, chiên trong ngập dầu rồi ăn kèm cơm nắm. Cá đù phơi lạt, bạn cần chấm cùng nước mắm hay tương ớt để tăng độ đậm đà.




Canh chua cá khoai: Cá khoai là một trong những đặc sản của Cần Giờ. Loại cá này có xương nhỏ, mảnh, mềm. Canh chua cá khoai nấu cùng hành lá, cần tây, ớt và giấm bỗng nên có vị chua, cay, thanh.




Bánh flan yến cùng các món yến khác như chè yến trái cây, chè yến chuối, chè yến sữa chua... là những món ngon được giới thiệu trong buffet yến giá 500.000 đồng một người tại Tam Thôn Hiệp.




Cơm cháy chà bông tại Cần Giờ có cách chế biến khá lạ. Xôi được cán mỏng, bọc quanh hỗn hợp nhân là thịt ốc và gia vị, tạo thành hình bánh xếp (bánh gối). Món bánh này được chiên giòn, ăn cùng chà bông (ruốc).
st.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 21997
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 01/Mar/2017 lúc 8:40am

Những món bún hải sản ngon của Sài Gòn

Bún cá ngừ, bún hến, bún nghêu... là những món bún hải sản ngon bạn sẽ nhớ mãi khi thưởng thức ở Sài Gòn.




Bún nem cua bể gồm nem (chả giò/ram) cua bể (biển) ăn kèm bún tươi, rau sống, rau góp và nước mắm chua ngọt. Nem có thể được gói thành hình vuông, hoặc hình trụ. Ảnh: An Huỳnh.



Bún hến là món ngon nổi tiếng của Huế. Món ăn gồm hến, bún, các loại rau sống ăn kèm mắm ruốc. Ảnh: An Huỳnh.



Bún nghêu có hai chế biến là bún nghêu khô và bún nghêu nước dùng nóng. Cùng sử dụng bún sợi nhỏ, nhưng các nguyên liệu, gia vị khác trong cách chế biến này không giống nhau. Ảnh: An Huỳnh.



Bún cá ngừ gồm bún tươi, rau sống ăn cùng cá ngừ kho cà chua hoặc thơm (dứa). Món ăn có vị thanh, mát, dễ ăn. Ảnh: Khoái.



Bún sứa là đặc sản của Nha Trang. Một tô bún sứa ngon phải có nước dùng thanh ngọt, sức thanh giòn cùng vị thơm của đậu phộng rang, hành lá xắt nhuyễn. Ảnh: Khoái.



Bún chả cá có nước dùng được nấu từ những loại cá vụn nên có vị ngọt, thanh. Điểm đặc biệt của món ăn là hai loại chả cá chiên, hấp được làm từ cá thu tươi. Ảnh: Bún cá Minh Sơn.



Bún bề bề còn gọi là bún tôm tít. Món ăn có vị chua, cay, thanh. Nhiều người hình dung món bún này như một phần lẩu Thái hay lẩu hải sản thu nhỏ. Ảnh: An Huỳnh.



Bún kèn là đặc sản của Châu Đốc, Hà Tiên. Bún được chế biến từ cá dựng, cá nhồng... Món kèn này có nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến nhưng tốn thời gian vì phải tỉ mỉ sơ chế. Ảnh: An Huỳnh.



Bún cá là món ăn quen thuộc của miền Tây và được biến tấu tùy khẩu vị người nấu. Điểm chung thường thấy của món ăn này tại các tỉnh là dùng cá lóc, mắm cá linh và ngải bún. Ảnh: An Huỳnh.



Bún ốc gồm có hai loại là bún ốc nóng và bún ốc nguội. Mỗi món ăn được chế biến theo phương pháp, nguyên liệu khác nhau, song đều thanh, mát, dễ ăn. Ảnh: Nguyễn Hiếu Công.



Bún riêu là món ăn quen thuộc với cả ba miền. Tại mỗi miền, món ăn lại được chế biến theo sở thích, khẩu vị. Tuy nhiên, đều hút thực khách ở hương thơm đậm của riêu cua. Ảnh: Bunsaigon.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 04/Mar/2017 lúc 12:42pm

8 món ngon từ bạch tuộc

Dù nướng, nấu lẩu hay ăn sống, các món từ bạch tuộc đều có vị ngon riêng và đều quen thuộc với người Việt.





Bánh bạch tuộc (takoyaki) là hỗn hợp bột, bạch tuộc, gia vị được chiên chín bằng khuôn. Món bánh này ăn kèm khô mực, mayonnaise... Món ăn có vị béo, mềm mịn, ăn khi nóng. Ảnh : An Huỳnh.




Bạch tuộc nướng mỡ hành, nướng muối, nướng nước mắm... Đặc trưng của món này là nguyên liệu tươi ngon, đậm đà. Ảnh: An Huỳnh.




Cơm bạch tuộc được một nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ giới thiệu. Món ăn này gồm cơm ăn kèm các lát bạch tuộc và cá hồi sống. Món ăn được bán theo set (250.000 đồng) gồm món khai vị, món chính và các món ăn kèm. Ảnh: Kissho.




Sushi bạch tuộc khá quen thuộc và dễ tìm. Bạn có thể thưởng thức loại sushi này ở mọi quán hay nhà hàng Nhật. Ảnh: Trâm Đỗ.




Sashimi bạch tuộc hút thực khách với vị giòn, sần sật. Trong thực đơn tại các quán hay nhà hàng bán thức ăn Nhật, sashimi bạch tuộc thường có mức giá mềm hơn sashimi từ các nguyên liệu khác. Ảnh: Trâm Đỗ.




Bạch tuộc nhúng giấm có vị tươi, giòn của bạch tuộc, chua nhẹ. Nước chấm được nấu từ giấm và nước dừa. Một số quán hay nhà hàng cũng dùng nước hầm từ xương heo để tăng độ ngọt, thanh. Ảnh: An Huỳnh.




Bạch tuộc hấp giấm: Cùng có giấm trong món ăn song hỗn hợp nước dùng trong bạch tuộc nhúng giấm có thêm nước cốt dừa, thơm (dứa), sả nên có vị thơm, đậm hơn. Món này nên ăn kèm bánh mì hoặc bún để không phí nước hấp. Ảnh: Hoàng Linh.




Bạch tuộc xào/hải sản xào mì tôm thường được chế biến theo hai bước là làm chín từng thành phần rồi mới trộn với nhau. Nếu xào chung từ đầu, món ăn sẽ không ngon hay không như mong muốn.
st

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 21997
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 21/Mar/2017 lúc 2:39pm


Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 21/Mar/2017 lúc 2:40pm
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 21997
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 22/Mar/2017 lúc 10:40am

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 21997
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 24/Mar/2017 lúc 7:35am


Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 24/Mar/2017 lúc 7:44am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 26/Mar/2017 lúc 8:06am

Những món bún hải sản ngon của Sài Gòn

Bún cá ngừ, bún hến, bún nghêu... là những món bún hải sản ngon bạn sẽ nhớ mãi khi thưởng thức ở Sài Gòn.




Bún nem cua bể gồm nem (chả giò/ram) cua bể (biển) ăn kèm bún tươi, rau sống, rau góp và nước mắm chua ngọt. Nem có thể được gói thành hình vuông, hoặc hình trụ. Ảnh: An Huỳnh.



Bún hến là món ngon nổi tiếng của Huế. Món ăn gồm hến, bún, các loại rau sống ăn kèm mắm ruốc. Ảnh: An Huỳnh.



Bún nghêu có hai chế biến là bún nghêu khô và bún nghêu nước dùng nóng. Cùng sử dụng bún sợi nhỏ, nhưng các nguyên liệu, gia vị khác trong cách chế biến này không giống nhau. Ảnh: An Huỳnh.



Bún cá ngừ gồm bún tươi, rau sống ăn cùng cá ngừ kho cà chua hoặc thơm (dứa). Món ăn có vị thanh, mát, dễ ăn. Ảnh: Khoái.



Bún sứa là đặc sản của Nha Trang. Một tô bún sứa ngon phải có nước dùng thanh ngọt, sức thanh giòn cùng vị thơm của đậu phộng rang, hành lá xắt nhuyễn. Ảnh: Khoái.



Bún chả cá có nước dùng được nấu từ những loại cá vụn nên có vị ngọt, thanh. Điểm đặc biệt của món ăn là hai loại chả cá chiên, hấp được làm từ cá thu tươi. Ảnh: Bún cá Minh Sơn.



Bún bề bề còn gọi là bún tôm tít. Món ăn có vị chua, cay, thanh. Nhiều người hình dung món bún này như một phần lẩu Thái hay lẩu hải sản thu nhỏ. Ảnh: An Huỳnh.



Bún kèn là đặc sản của Châu Đốc, Hà Tiên. Bún được chế biến từ cá dựng, cá nhồng... Món kèn này có nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến nhưng tốn thời gian vì phải tỉ mỉ sơ chế. Ảnh: An Huỳnh.



Bún cá là món ăn quen thuộc của miền Tây và được biến tấu tùy khẩu vị người nấu. Điểm chung thường thấy của món ăn này tại các tỉnh là dùng cá lóc, mắm cá linh và ngải bún. Ảnh: An Huỳnh.



Bún ốc gồm có hai loại là bún ốc nóng và bún ốc nguội. Mỗi món ăn được chế biến theo phương pháp, nguyên liệu khác nhau, song đều thanh, mát, dễ ăn. Ảnh: Nguyễn Hiếu Công.



Bún riêu là món ăn quen thuộc với cả ba miền. Tại mỗi miền, món ăn lại được chế biến theo sở thích, khẩu vị. Tuy nhiên, đều hút thực khách ở hương thơm đậm của riêu cua. Ảnh: Bunsaigon.


Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 95 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.286 seconds.