Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Quê Hương Gò Công
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Văn Học - Nghệ thuật :Quê Hương Gò Công
Message Icon Chủ đề: Hội Ngộ Gởi trả lời Gởi bài mới
Người gởi Nội dung
thonglo2003
Admin Group
Admin Group
Avatar

Tham gia ngày: 31/May/2007
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 404
Quote thonglo2003 Replybullet Chủ đề: Hội Ngộ
    Gởi ngày: 04/Oct/2017 lúc 10:11pm

HỘI NGỘ.
Phi cơ chuyển mình lăng bánh lướt nhanh rời Phi đạo đưa Tôi trở về miền đất mà cách nơi này hơn nữa vòng trái đất. Nơi xa xăm ấy có 1 ngôi Nhà { sweet home} cùng các Con đang mong đợi.
Tạm biệt Quê nhà, cãm ơn thật nhiều những tấm lòng ấm áp còn xót lại của Bạn bè và người thân.
Vòng tay ôm thật chặt, cái bắt tay xiết mạnh của người Bạn thân năm xưa mà Tôi đã mong chờ hơn 45 năm làm Tôi xúc động thật nhiều.
Bạn hả Nhị ? Cúc ngở là mơ, sau 1 phút ôm Tôi Cúc mới mở lời.
_ M Nhị đang đứng trước mặt Bạn đây,hãy ngồi xuống đã rồi từ từ nhìn cho kỉ hơn.
Diển tả sao hết tâm trạng lúc bấy giờ. Cúc xoay bàn tay Tôi miệng cười mãi như thay lời nói.
Một cuộc đời, 2 hình ảnh là đây. Đôi Bạn trẻ năm nào giờ là 2 Lão Bà với mái Tóc pha sương, may mắn vẫn còn lãng vãng dăm ba cái Răng, Chúng cũng muốn ra đi nhưng còn ngậm ngùi thương tiếc Chủ.
Cúc trong nhóm 4 đứa Bạn thân học từ lớp 6 – 11 Trường T H G C. [ 11B2 khóa 10 ]. Tôi, Bê, Cúc, Chốn. những người Bạn gặp nhau lúc cái thuở còn cột vạt áo Dài đuổi bắt Bướm nơi sân trường, liều chổng đi thi tận Mỹ Tho, chia sẻ bao khó khăn trong học tập, đôi khi cả sinh hoạt gd.Thường Bọn tôi chỉ gọi nhau bằng biệt danh như: Chốn lùn, Bê ròm, Cúc cụt đuôi,,[ mà thật cũng không sai] nghe gần gủi làm sao ấy.
Cũng bắt chướt người ta đạp xe di Tăng Hòa xem bói khi mùa Thi đến, thời tiết mùa Hè nóng laị còn gió ngược, mồ hôi lớn nhỏ thi nhau chảy thế mà Bọn Tôi hăng say lắm, náo nức đem quà Tết phụ Cúc cho Bà con ở Bình Phú, cái nơi chưa đứa nào biết, lai còn không an ninh, liếng lắc leo trèo hại mấy con Heo của bà Dì chạy trối chết . những ngày cuối tuần chúng Tôi hay đèo nhau lên nhà Bê ở Thạnh Trị hái trái cây Ổi, Dừa, v ,v,,,,đôi khi còn ở lại ăn cơm canh Chua nấu cá Lốc do bàn tay khéo léo của Mẹ Bạn ấy làm mới chịu về. Đi đâu Tôi và Bê cũng phải đạp xe chở 2 cục nợ đời, Chốn chân không dài nên đạp Xe chưa tới, Cúc không biết đi Xe đạp, dân thị Xã mà tệ thế đấy.
Kẻ sao cho hết bao kĩ niệm khi còn học chung dưới mái trường T H GC
Sau năm học lớp 11, bộ 4 chúng Tôi đành chia tay, đứa tiếp tục học, đứa thi vào Sư phạm, đứa vấn thân vào cuộc sống. Hoàn cảnh, Xã Hội. và còn nhiều lí do khác mà từ đấy Tôi không còn gặp lại người Bạn này nữa cho đến hôm nay.
Ngồi bên nhau,2 đứa nhắc lại chuyện thời tuổi trẻ, cái thuở “ngày xưa Hoàng Thị” cái thưở hồn nhiên,không so đo tính toán và đẹp nhất của màu Áo trắng .
Bạn ấy đã retied và có được 2 Con , 2 Cháu Ngoại sống cạnh Nhà , Cậu con Trai ở chung với Mẹ, Cháu giỏi biết đảm đang mọi việc trong ngoài cho Mẹ .
_ Nhị à, bây giờ mình sống khỏe rồi, rất thoải máy. Cái khổ khổ lắm đã qua, Tụi Mình giờ gặp lại nhau như thế này không gì bằng ,thật hạnh phúc. Tôi nhìn Cúc cười thật tươi để dằn lòng cho nước mắt không làm hoe mi.
Bạn có biết, chỉ cần nghe câu nói này của Bạn đã đũ làm lòng Tôi nhẹ nhàng khi nói lời chia tay từ biệt .Không khí đồng quê thật trong lành, tươi mát, bước ra sân Tôi hít thật sâu để đem giây phút của kĩ niệm này lắng sâu vào tận đáy lòng mà nhớ mãi.
Đúng vậy, cách sống bình dị, thật thà là cá tính của người Bạn này đã đem Tôi đến gần với Bạn từ mới quen nhau .Thật ra không phải Bạn thân xưa nào cũng còn giữ được tình cãm chân thành với nhau đâu, Xã hội, môi trường, gd , theo năm tháng đã làm thay đổi tấc cả, là định luật tự nhiên thôi.
Mùi vị tô Cháo Gà nóng đang bốc khói, dĩa Thit xé phai trộn rau É Tía đã dọn sẵn trên bàn của Cậu con trai Cúc làm bụng lên cơn đói .
-     Dì Nhị, con trổ tài đãi Dì đây.
-     Cãm ơn cháu Châu , cãm ơn Bạn hiền, món ăn đơn sơ nhưng nặng chân tình, ngot ngào, ấm áp.
Tôi muốn viết nhiều về người Bạn thân này của Tôi, nhưng sao văn, ý đã rơi rụng theo số tuổi lớn dần không biết từ lúc nào. Đâu phải “ tình khúc Kinh Kha “ nên không cần ……Bạn hả ?....
Hãy giữ gìn sức khỏe cho tốt, như thế Tụi mình mới còn dịp gặp lại nhau nữa trước khi thật sự “chân mỏi , gối chùn “ bạn Cúc nhé .   

Fredericksburg . Jan , 2017

Mỹ Nhị – Thông.
HỘI NGỘ.


Chỉnh sửa lại bởi thonglo2003 - 05/Oct/2017 lúc 5:44am
IP IP Logged
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.094 seconds.