Bài mới Thành viên Lịch Tìm kiếm Hỏi/Đáp | |
Ghi danh Đăng nhập |
Chuyện Linh Tinh | |
Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh |
Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH | |
Trang of 76 phần sau >> |
Người gởi | Nội dung | |||||||
LanH
Senior Member Tham gia ngày: 01/Nov/2008 Thành viên: OffLine Số bài: 596 |
Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH Gởi ngày: 30/Jul/2009 lúc 3:51am |
|||||||
Tôm càng sốt mật ong
1. Tôm càng lột vỏ, bỏ chân, cắt bớt râu, bỏ túi phân đen, rút chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch bằng nước pha muối, để ráo. 2. Bắc chảo nóng, phi thơm bơ với tỏi, cho tôm vào chiên vừa chín, xếp ra đĩa rộng vành 3. Kiwi, dứa, hành tây (gọt vỏ) và ớt chuông thái hạt lựu. 4. Phi thơm tỏi, cho các loại trái cây vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm gia vị, cho mật ong vào trộn đều rồi phủ lên đĩa tôm. 5. Nước sốt trái cây, mật ong phải có vị chua ngọt thật nhanh mới đúng điệu. Ăn nóng. Dọn kèm muối tiêu hoặc xì dầu Sưu tầm
|
||||||||
IP Logged | ||||||||
LanH
Senior Member Tham gia ngày: 01/Nov/2008 Thành viên: OffLine Số bài: 596 |
Gởi ngày: 31/Jul/2009 lúc 4:06am | |||||||
Lợi ích của việc uống sinh tố
Sinh tố rau quả là loại thức uống có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Chúng chứa khá nhiều vitamin tự nhiên, khoáng chất và enzyme có tốt cho cơ thể hơn hẳn thuốc bổ tổng hợp.
Các dưỡng chất từ nước ép trái cây dễ dàng hấp thu vào máu, chỉ sau 10 phút, chúng sẽ tiếp cận và nuôi dưỡng tế bào cơ thể bạn. Qua nhiều ngiên cứu, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra kết luận về những “công năng” đáng kích lệ của nước ép rau quả trong việc phòng ngừa bệnh tật và nuôi dưỡng sức khỏe. 1. Chứng thiếu máu do thiếu sắt Nước ép củ cải đường, rau bina, táo, cà rốt và cam sẽ cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, bổ sung và tăng cường lượng máu trong cơ thể. Bạn có thể pha trộn các loại nước ép này hoặc dùng riêng tùy theo khẩu vị và sở thích. Tuy nhiên, chọn món uống đa dạng sẽ cho kết quả tốt hơn. 2. Chứng viêm khớp Nước ép cam, chanh, bí đao, khổ qua,… sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc phòng và điều trị các triệu chứng viêm khớp.
3. Chứng ợ hơi nóng Nhiều người tin rằng món uống pha từ 10 phần nước ép cà rốt, 3 phần nước củ cải đỏ và 3 phần dưa chuột sẽ cải thiện chứng ợ hơi nóng rất công hiệu. 4. Bệnh đái đường Nước khổ qua (mướp đắng) xay là một phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Một li nước khổ qua đầy sẽ làm giảm lượng đường huyết, tăng cường tiêu hóa và trị chứng táo bón. 5. Mụn trứng cá Khi đối phó với mụn trứng cá, điều quan trọng là phải chú ý đến việc thanh nhiệt và làm mát và giải độc cho gan và thận. Uống nước chanh, dưa leo và bí đao hằng ngày để lọc hết chất độc trong máu và tế bào. Các nước uống này còn giúp nhuận trường, bổ sung nước và làm da thêm lán mịn. 6. Bệnh béo phì Nhiều loại nước ép rau hoa quả là bạn đồng hành đáng tin cậy cho người muốn giảm cân an toàn và hiệu quả. Hãy uống nước chanh, bưởi, cam, anh đào, đu đủ, cà chua, củ cải ngọt, bắp cải, rau diếp, rau bina và cà rốt không pha đường thay cho nước ngọt có ga và các món fastfood khác. Theo Tìm nhanh Chỉnh sửa lại bởi LanH - 31/Jul/2009 lúc 4:07am |
||||||||
IP Logged | ||||||||
LanH
Senior Member Tham gia ngày: 01/Nov/2008 Thành viên: OffLine Số bài: 596 |
Gởi ngày: 01/Aug/2009 lúc 5:02am | |||||||
Bánh Bò Nướng1 gói bột năng 400 gr (14 0z) Cách 1: 1 Đường và nước dừa nấu cho tan vào nhau - không cần sôi. Cách 2:
Bật mí:
Chỉnh sửa lại bởi LanH - 01/Aug/2009 lúc 5:04am |
||||||||
IP Logged | ||||||||
ranvuive
Senior Member Tham gia ngày: 02/May/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1151 |
Gởi ngày: 05/Aug/2009 lúc 10:11am | |||||||
SINH TỐ CHANH TƯƠI Ý
Món này vừa mát, hấp dẫn và rất ngon lành lại dễ làm. Chuẩn bị: 4 quả chanh tươi to, nhiều nước, 150g đường cát trắng, 6 lá bạc hà non thái nhuyễn. Thực hiện : Bổ đôi 2 quả chanh, vắt lấy nước, chú ý nạo hết cả phần tép chanh. 2 quả còn lại gọt vỏ, tách hết tất cả những tép chanh mọng nước. Cho 600ml nước vào chảo, chanh, đường và nấu lên. Khuấy đều khoảng 5 đến 6 phút cho hỗn hợp đặc lại. Bỏ ra tô rắc lá bạc hà trộn đều lên. Cho vào tủ lạnh khoảng 5 đến 6 giờ. Cứ mỗi khoảng 2 tiếng bạn nhấc sinh tố ra và dùng nĩa khuấy đều để chắc chẵn hỗn hợp lạnh đều và không bị vón cục. Cách dùng: Món này dùng chung với đá rất mát nhất là vào những ngày hè oi bức, chỉ cần cho sinh tố vào ly, thêm đá khuấy đều là dùng được. |
||||||||
IP Logged | ||||||||
ranvuive
Senior Member Tham gia ngày: 02/May/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1151 |
Gởi ngày: 07/Aug/2009 lúc 1:28pm | |||||||
Pha cà phê nghệ thuật là cách rót sữa vào cà phê trong tách để tạo nên những hình dạng khác nhau như trái tim, cây hay quả táo. Đây là một cơ hội tuyệt vời để những người pha cà phê giỏi có thể chứng tỏ kỹ thuật và kinh nghiệm của mình. Và một khi đã biết về nghệ thuật pha cà phê, bạn có thể thấy chỉ uống Espresso không là không đủ…
Tạo bọt sữa – Làm cách nào để tạo ra bọt sữa hoàn hảo nhất? Để pha cà phê nghệ thuật, trước hết chúng ta cần chuẩn bị sữa. Sữa được đun trong máy pha Espresso để tạo nên hỗn hợp sữa nóng và bọt sữa. Bọt sữa rất quan trọng trong việc pha cà phê nghệ thuật, tuy nhiên bạn cũng không thể pha được gì nếu có quá nhiều bọt.
Khi pha Cappuchino bạn cần rất nhiều bọt sữa nhưng chỉ cần rất ít khi pha latte. “Bọt sữa chuẩn”, cái mà những người pha cà phê chuyên nghiệp mong đợi khi tạo bọt cà phê, là những bọt sữa quyến rũ có kích thước nhỏ li ti.
Tuy nhiên ranh giới giữa việc tạo ra hai loại bọt này lại rất mong manh. Điều tạo neen sự khác biệt chính là kĩ thuật pha cà phê mà chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn dưới đây:
1. Hãy bắt đầu với sữa tươi lạnh và bình đựng sữa cũng lạnh. Phải làm vậy bởi sữa lạnh dễ hoà trộn với không khí và tạo nên bọt (sữa không béo cũng có khả năng tương tự). Sau đó kiểm tra xem dụng cụ tạo bọt đã sạch và khô chưa, chờ đèn báo của máy, và chúng ta bắt đầu! 2. Nhúng dụng cụ tạo bọt vào dưới mặt thoáng của sữa một chút. Ở giai đoạn này, sữa vừa được đun và vừa được tạo bọt. Và đây là cái mà bạn nên để ý: bạn có hai lựa chọn: Lựa chọn 1 - chẳng làm gì cả, cứ để sữa đó cho dụng cụ tạo bọt xoay sở mọi việc, và bạn sẽ thu được một những bọt sữa khổng lồ, giống như bọt mà bạn hay nhìn thấy khi rửa bát!
3. …và lựa chọn 2 – hãy làm như sau: dụng cụ tạo bọt có một lỗ hấp thụ không khí ở thành của nó. Hãy tìm lỗ này, sau đó chỉnh sao cho mặt thoáng của sữa trong bình trùng với lỗ. Giữ nguyên bình sữa để máy tiến hành đun và tạo bọt. Thể tích sữa sẽ nhanh chóng tăng lên, và lúc đó hãy hạ thấp bình xuống MỘT ÍT THÔI. Hãy nhớ rằng mọi cử động đột ngột của bạn lúc này đều có thể tạo nên những bọt sữa cỡ bự ngoài ý muốn.
4. Khi nhiệt độ sữa lên tới gần 100 độ F, hãy nhúng chìm hẳn dụng cụ tạo bọt xuống đáy bình một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó lắc bình sao cho sữa được khuấy lên ngược chiều kim đồng hồ. 5. Khi sữa đạt tới nhiệt độ khoảng 150 độ F, quá trình đun và tạo bọt sữa kết thúc. Hãy khuấy sữa để loại bỏ những bọt sữa cỡ to. Bây giờ hãy chuẩn bị cà phê Espresso ngay đi, và bạn đã sẵn sàng để pha cà phê nghệ thuật với những bọt sữa tí hon! Pha cà phê nghệ thuật – Hãy biến mình trở thành nghệ nhân pha cà phê thực thụ! Nào, hãy nhìn vào những gì bạn có: một tách Espresso tuyệt vời, một bình chứa đầy bọt sữa nhỏ một cách hoàn hảo, và một cốc rộng miệng (để có thể nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật rõ hơn). Mọi thứ đều đã sẵn sàng, chỉ còn chờ bạn rót sữa vào. Hãy bắt đầu! Cầm bình cà phê hơi nghiêng một chút, dựa bình vào thành cốc. Sau đó đổ sữa nóng vào bọt sữa vào chính giữa cốc. Hãy đổ càng cẩn thận và chậm rãi càng tốt. Vì sữa trong bình càng lúc càng ít, bạn phải nâng dần bình lên để đảm bảo sữa chảy đều. Khi cốc đã gần đầy, bắt đầu lắc bình sữa qua lại một cách chậm rãi, trong khi đó vẫn tiếp tục rót sữa. Ở giai đoạn này bạn phải thật chậm rãi và kiên nhẫn, vì chuyển động lắc qua lắc lại này vô cùng nhàm tẻ. Cũng ở giai đoạn này, lá của cây Rosetta bắt đầu hình thành. Sau khi lắc vài lần nữa, bạn cần cho bình sữa tiến gần về phía mình, và cuối cùng hoàn thành hình cái cây bằng cách rót sữa vào phần giữa của hai hàng lá. Tách cà phê nghệ thuật của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy! Chỉnh sửa lại bởi ranvuive - 07/Aug/2009 lúc 1:29pm |
||||||||
IP Logged | ||||||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23127 |
Gởi ngày: 09/Aug/2009 lúc 9:54am | |||||||
Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 09/Aug/2009 lúc 9:55am |
||||||||
IP Logged | ||||||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23127 |
Gởi ngày: 11/Aug/2009 lúc 5:10am | |||||||
Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 11/Aug/2009 lúc 5:10am |
||||||||
IP Logged | ||||||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23127 |
Gởi ngày: 13/Aug/2009 lúc 4:58am | |||||||
Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 13/Aug/2009 lúc 5:00am |
||||||||
IP Logged | ||||||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23127 |
Gởi ngày: 13/Aug/2009 lúc 5:02am | |||||||
Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 13/Aug/2009 lúc 5:05am |
||||||||
IP Logged | ||||||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23127 |
Gởi ngày: 15/Aug/2009 lúc 12:42am | |||||||
Gỏi Bò Măng Tươi
suu tam Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 15/Aug/2009 lúc 12:43am |
||||||||
IP Logged | ||||||||
Trang of 76 phần sau >> |
Chuyển nhanh đến |
Bạn không được quyền gởi bài mới Bạn không được quyền gởi bài trả lời Bạn không được quyền xoá bài gởi Bạn không được quyền sửa lại bài Bạn không được quyền tạo điểm đề tài Bạn không được quyền cho điểm đề tài |