Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh  
Message Icon Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 76 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23127
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 23/Oct/2009 lúc 3:19am
Rượu Dừa bến tre
*Công thức:

Attached%20Image


Rượu dừa tự nhiên còn nguyên trái được điều chế theo các bước sau: dùng dừa già(còn nước dừa nguyên chất), bỏ lớp vỏ xơ bên ngoài, thông qua mắt dừa tiêm vào quả dừa men rượu, hàn kín phần mắt dừa bằng sáp và bảo quản trong vòng 10-20 ngày ở nhiệt độ bình thường. Sản phẩm tạo thành có mùi vị độc đáo, không ô nhiễm và có thể bảo quản được lâu.

*Khái niệm mới vể rượu:


Thường chúng ta chỉ nói đến việc uống rượu chứ chưa bao h có từ "Ăn Rượu" .Nghe thật vô lý nhưng nếu nhìn vào sản phẩm của chúng tôi thì chuyện đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Uống hết rượu trong trái dừa rồi chặt ra lấy phần cơm dừa để thưởng thức. Phần cơm dừa rất giòn và có thấm rượu. Cắn thử một miếng là đúng gốc rượu lun. Cái này mà dùng làm mồi thì khỏi chê.Đúng là nhất cữ lưỡng tiện.

suutam



Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 23/Oct/2009 lúc 3:19am
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23127
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 23/Oct/2009 lúc 4:13am
Fruit Decoration
 
 
 Vegetable Decoration
 
 
Cocktail Garnishes
 
 
Cocktail Snacks
 
 
Ice Cream Delights
 


Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 23/Oct/2009 lúc 4:21am
IP IP Logged
ranvuive
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 02/May/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 1151
Quote ranvuive Replybullet Gởi ngày: 24/Oct/2009 lúc 8:58pm
 
Tổ chim xào hải sản
 
Bạn có thể sẽ khiến bạn bè, người thân thán phục với món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này. Xin giới thiệu cách làm tổ chim bằng mỳ Ý với một số thực phẩm rất dễ tìm.
 
Nguyên liệu:

Mỳ Ý: 100g; Mực tươi: 50g; Mực viên: 2 viên cắt đôi; Tôm viên: 2 viên cắt đôi; Tôm nguyên con: 2 con lột vỏ; Sò điệp: 50g; Đậu Hà Lan: 50g; Ngô bao tử (ngô non): 50g; Gừng: 20g cắt hạt lựu; Cà rốt: ½ củ, cắt khoanh; Dầu ăn, tỏi xay, đầu hành; Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu, bột nêm.

 
Thực hiện:

Mỳ Ý ngâm nước ấm khoảng 20 phút, vớt ra để ráo, trộn với một ít dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, bột năng cho rời từng sợi mỳ.

Xếp sợi mỳ đan vào nhau thành hình tổ chim (tổ lớn hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn), xung quanh rổ hoặc rá nhôm có đục lỗ, dùng một rổ hoặc rá khác cùng kích cỡ đè lên tạo nếp cho tổ chim.

Sò điệp tách miệng lấy thịt, rửa sạch sau đó chần qua nước sôi, để ráo.

Bắc chảo lên bếp đổ ngập dầu, thả nhẹ tổ chim vào chiên vàng vớt ra để ráo. Tiếp đó cho mực, tôm viên, sò điệp chiên nhanh qua dầu cho săn chắc lại. Vớt ra để ráo.

Đậu Hà Lan, bắp non, cà rốt thái lát trụng nước sôi để riêng. Phi thơm tỏi, hành, gừng, sau đó cho tất cả mực, tôm, rau củ vào, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tổ chim đã chuẩn bị từ trước đặt trên một cái đĩa rộng, trang trí hoa văn. Cho tất cả hỗn hợp đã chế biến ở trên vào trong tổ chim.


IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 26/Oct/2009 lúc 2:23am
Tai Heo Trộn Giấm

 

Nguyên liệu:

 

- 2 cái tai heo

- 1 muỗng canh ớt, bằm nhỏ

- 1 muỗng canh đường

- 2 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 2 muỗng canh giấm

- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

- Bột nêm

 

Cách làm:

 

1. Tai heo làm sạch, ướp với một chút bột nêm và ngũ vị hương khoảng 10 phút. Cho
tai heo vào lủng hấp chín, gắp ra để nguội, xắt lát mỏng.

 

2. Trộn đều nước mắm, giấm, nước cốt
chanh, đường và ớt rồi cho tai heo vào.

 

Thưởng thức:

 

Ăn cùng với cà chua, dưa chuột, xà lách
và hành tây, trang trí bằng lá bạc hà.



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 26/Oct/2009 lúc 2:23am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 28/Oct/2009 lúc 5:03am

Độc đáo tôm bao bí ngô chiên xù

Bí ngô bao quanh thịt tôm mềm và thơm, màu sắc lại đẹp mắt, món tôm chiên này sẽ đem lại cho bạn cảm giác mới lạ và ngon miệng.

Nguyên liệu: 

Tôm tươi 20 con

Bí ngô 1 miếng nhỏ

Bột chiên xù

Muối

Pho mát (tùy chọn)

 doc%20dao%20tom%20bao%20bi%20ngo%20chien%20xu

Cách làm:

 doc%20dao%20tom%20bao%20bi%20ngo%20chien%20xu

Tôm rửa sạch bóc vỏ, nếu không có tôm tươi bạn có thể dùng tôm đông lạnh cũng được.

Bóc sạch đầu tôm nhưng nên giữ lại đuôi cho đẹp.

 doc%20dao%20tom%20bao%20bi%20ngo%20chien%20xu

Bí ngô gọt vỏ, thái miếng đem hấp chín. Bạn có thể cho bí vào hộp bọc kín lại rồi cho vào lò vi sóng khoảng 3 – 4 phút.  
 
doc%20dao%20tom%20bao%20bi%20ngo%20chien%20xudoc%20dao%20tom%20bao%20bi%20ngo%20chien%20xu

Bí ngô chín mềm đem nghiền nhuyễn. Rắc một chút muối và 1 ít pho mát vào bí ngô nghiền, trộn đều lên.

 doc%20dao%20tom%20bao%20bi%20ngo%20chien%20xudoc%20dao%20tom%20bao%20bi%20ngo%20chien%20xu

Bao bí nghiền ra ngoài tôm, mỗi con bao 1 lượng bí thành hình tròn như quả bóng bàn, chừa lại phần đuôi hướng lên trên.

Sau đó lăn tôm bí qua bột cà mỳ, sao cho bột bám đầy xung quanh.

doc%20dao%20tom%20bao%20bi%20ngo%20chien%20xudoc%20dao%20tom%20bao%20bi%20ngo%20chien%20xu

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm bao bí vào rán.

Để lửa trung bình rán chín vàng, trong quá trình rán bột cà mỳ sẽ rời ra mỡ và cháy rất nhanh nên bạn hãy chủ động vớt những vụn cháy này ra khỏi chảo. Tôm chín gắp ra xếp lên đĩa có giấy thấm dầu.
 

doc%20dao%20tom%20bao%20bi%20ngo%20chien%20xu
Món tôm giòn tan bên ngoài bên trong lại thơm mềm và ngầy ngậy vị bí ngô
 
 
N.D
Tổng hợp
 


Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 28/Oct/2009 lúc 5:04am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23127
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 30/Oct/2009 lúc 5:10am
Bún bò cà chua
Món bún dễ làm này bạn có thể trổ tài để cả nhà được thưởng thức vào bữa sáng, rất ngon và đảm bảo dinh dưỡng.
 

Nguyên liệu: (cho 2 tô to): Cà chua khoảng 3 trái to vừa, lột vỏ, một nửa cắt nhỏ, một nửa cắt múi, để riêng, thịt bò băm khoảng 200 g, một củ sả, rửa sạch, đập dập, một tép tỏi, một củ hành ta băm nhỏ, dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm, hành ngò cắt nhỏ. Bún, ớt tươi, cắt lát, bỏ hột (nếu thích ăn cay).

Cách làm:

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm.

- Cho hành đã phi thơm + tỏi, muối, tiêu vào thịt bò trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

- Trong một nồi khác, cho sả đập dập và 2 bát nước, đun sôi khoảng 20-30 phút để sả ra nước thơm, xong vớt sả bỏ đi.

- Cho lại nồi dầu ăn lên bếp, nồi nóng thì cho thịt bò vào xào săn lại rồi đổ ra đĩa.

- Cho nửa quả cà chua cắt nhỏ vào nồi đã xào thịt, xào cho cà chua ra màu đẹp. Cho thịt trở lại nồi.

- Cho nước đun sôi có hương sả và 1/2 phần cà chua còn lại vào, nêm vừa ăn, hơi nhạt một chút. Đun thêm khoảng 5-10 phút.

Nếu muốn ăn thịt tái thì bạn chỉ xào 1/2 số thịt, còn lại 1/2 lúc này bỏ vào. Thịt vừa tái thì tắt lửa. Lúc này mới nêm mắm vào sao cho vừa miệng ăn.

Cho bún và hành ngò vào tô. Múc nước dùng và cà chua vào, thưởng thức.

Theo: vnexpress.net)

IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 02/Nov/2009 lúc 10:56am
 
CHÁO CÁ ÁM
 
Cháo cá ám là món ăn nổi tiếng của miền Bắc đầu những năm 20 – 30 của thế kỉ trước. Vị thanh mát, thơm mùi thịt cá và rau gia vị, cháo cá ám không những ngon mà còn bổ dưỡng, nhất là với bà bầu.

Nguyên liệu

Cá quả
Thịt ba chỉ
Xương lợn
Gạo nếp, gạo tẻ
Mắm tôm loại ngon
Rau cần, rau cải cúc, thì là
Gừng, ớt tươi, hành hoa, chanh quả.
 
alt

Cách làm

Cá quả đánh vẩy, để nguyên con, bỏ ruột, rửa sạch, luộc lấy nước ngọt, bỏ chút gừng vào nước luộc cho thơm.

Lấy nước luộc cá ninh xương lợn và luộc thịt ba chỉ với chút muối, đun nhỏ lửa, sủi bọt đến đâu hớt đến đó để nước trong. Vớt xương và thịt ra để riêng, cho 7 phần gạo nếp và 3 phần gạo tẻ vào nồi nước dùng (nhớ bớt lại một phần nước để chần rau), ninh nhỏ lửa đến khi sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Rau cần, cải cúc, thì là, hành tươi rửa sạch, cắt khúc rồi chần qua nước luộc cá rồi vớt ra đĩa. Cá quả, thịt ba chỉ chần lại trong nước luộc cho nóng, thái miếng mỏng bày trên đĩa. Cá quả có thể để nguyên con, không cần thái miếng.

Múc cháo ra liễn, bên cạnh bày các đĩa cá, thịt, rau và bát mắm tôm pha chanh, ớt. Khi ăn múc cháo ra bát, rắc chút hạt tiêu và gừng tươi thái sợi lên trên, ăn kèm với thịt cá, thịt ba chỉ chấm mắm tôm.
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23127
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 04/Nov/2009 lúc 6:36am
Bánh Trái Cây
 
Vật liệu:
2 cups ấn đầy đậu xanh hấp chín rồi
1/2 cup đường (hay tuỳ ý)
2 cups coconut milk
1/2 tsp jasmine extract (mùi nhài)

Rau cau để bọc ở ngoài:
5 Tbsps bột thạch
5 cups nước
3 Tbsps đường

Cách làm:
Mầu dùng cho thức ăn (food coloring), que tre (wooden picks), foam and cọ sơn (small paintbrush)

Đậu xanh và nước dừa sữa (coconut milk) bỏ vào máy xay (blender) xay cho mịn.
Để lên bếp, quậy bằng lửa nhỏ (low heat) đến khi đặc lại rồi cho đường và jasmine extract vào quậy tiếp, đến khi nào mà chấm ngón tay vào mà không dính vào tay là được, bắc xuống để nguội. Lấy ra từng ít một, nhồi lại cho mịn, rồi viên tròn trước và từ đó nặn theo hình trái cây mình muốn.
Cắm vào cái cây tre rồi cắm lên miếng foam, lấy cái cọ sơn tô mầu lên rồi cắm lại vào miếng foam cho khô.

Nấu thạch với 5 cups nước và 3 Tbsps đường, quậy cho trong rồi bỏ vô bain marie.
Khi mầu khô rồi thì lấy ra từng cây chấm vô thạch rồi lại cắm lại vô foam cho khô rồi nhúng vô thạch 1 lần nữa cắm vào foam lại cho khô.
 
Để trưng bày, lấy cành cây nào mà non toxic, cắt cuộng cắt lá để trang hoàng cho giống thiệt, ớt thì lấy cuống ớt thiệt cắm vào.

Làm món bánh trái cây này thì hơi mất công, nhưng kết quả thì rất xứng đáng với thời giờ bạn đã bỏ ra. (It is worth your time!)

     



Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 04/Nov/2009 lúc 6:37am
IP IP Logged
ranvuive
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 02/May/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 1151
Quote ranvuive Replybullet Gởi ngày: 06/Nov/2009 lúc 11:43am
 
 
Salad phổ tai


 



Nguyên liệu:
  • 150g phổ tai,
  • 200g hạt sen tươi,
  • 200g thịt cua,
  • 1/2 cây súp-lơ xanh,
  • 1 thìa súp giấm trắng,
  • 1 thìa súp dầu ô-liu,
  • 1 khúc boa-rô bào mỏng, muối tiêu,
  • 1/2 thìa cà phê gốc hành lá thái nhỏ,
  • 1/2 thìa cà phê dầu vừng,
  • 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
Thực hiện:

1.Cho giấm trắng, dầu ô-liu, boa-rô, muối tiêu vào khuấy đều lên làm sốt.

2.Phổ tai rửa sạch, ngâm nở với nước sôi để nguội, vớt ra, để ráo.

3.Thịt cua ướp dầu vừng, hạt nêm, gốc hành băm, tỏi băm nhỏ để khoảng 10 phút, sau đó đem xào sơ cho thơm.

4.Hạt sen lựa loại đã thông tim sẵn, luộc chín.

5.Súp-lơ thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo.

6.Cho tất cả nguyên liệu làm salad vào thố xốc đều rồi trút bát nước xốt vào.

 
Thưởng thức:
Dùng ngay. Hạt sen nên hấp sẽ giữ được vị ngọt
 

IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23127
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 08/Nov/2009 lúc 10:24am
Hoa quả dầm ngọt mát lại có hương vị kem sẽ mang đến cho bạn nhiều hững khởi trong ngày cuối tuần thời tiết hanh khô.

 

Kem%20hoa%20quả%20dầm

 

Nguyên liệu:

50 gr dưa dấu

50 gr xoài

50 gr lê, 50 gr bơ

vài múi mít

1/8 trái dứa, vài trái vải

Kem tươi

Cách làm:

Bước 1: Dưa hấu, xoài, lê, dứa xắt miếng vừa ăn. mít bỏ hạt, xắt sợi... Lần lượt cho hoa quả vào trong ly.

Bước 2: Trộn lên cho đều để có màu sắc thật đẹp cho ly hoa quả dầm.

Bước 3: Đổ kem tươi vào ly hoa quả dầm

Bước 4: Trộn đều hoa quả với kem tươi và thưởng thức.



Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 08/Nov/2009 lúc 10:25am
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 76 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.219 seconds.