Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh  
Message Icon Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 23/Sep/2009 lúc 4:58am

Lẩu cá kèo rau đắng


  • 1/2kg cá Kèo sống
  • 1 nắm lá giang
  • 1/2kg rau đắng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 cái lẩu hay lò than
  • 4 trái cà chua
  • 2 trái ớt lớn + 2 ớt hiểm
  • 4 muỗng súp nước mắm
  • 2 muỗng súp đường
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi bắm.
  • 1/2 kg bún

1 - Cá kèo: rửa thật sạch nhớt Với muối và dấm, để nguyên con cá cho vào tô, đậy nắp lại.
2 - Lá giang lặt lá, bỏ dây rửa sạch, để ráo lấy tay vò nát dập.
3 - Rau đắng: lặt lá non, rửa sạch để ráo.
4 - Cà chua: bỏ hột cắt múi cau. Ớt sừng xắt khoanh tròn lớn. Ớt hiểm : lặt bỏ cuống rửa sạch
5 - Nấu Lẩu :  Lường 12 chén nước soups (nước xương hầm) cho vào nồi để lá giang nấu sôi. Nêm 2 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp nước mắm + 1 muỗng cà phê bột ngọt, nhắc xuống.
6 - Cho 2 muỗng súp dầu ăn vào chảo , đổ tỏi vào phi vàng làm mỡ thơm.

Trình bày:
Cho nước lẩu + 1 ít lá giang vào nồi hay cái lẩu, trên mặt để cà chua + ớt xắt lát + mỡ thơm ( nồi phải đặt trên bếp lò ) + 1 tô cá kèo sống ( khi nước lẩu sôi bùng, đổ úp vô nồi, nếu không đậy kỹ cá nhảy ra bàn. ) + 1 đĩa rau đắng +1 đĩa nước mắm + ớt hiểm + 1điã bún...ăn nóng.


Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 23/Sep/2009 lúc 4:59am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 25/Sep/2009 lúc 4:55am

  • 10 trứng
  • 1 lon sữa đặc (sữa Ông Thọ...)
  • 1 lít nước
  • 10 tới 15 muỗng đường (table spoon)
  • 1 gói vanille
  • 6 muỗng đường (muỗng lớn) để làm caramel

  1. Đổ hỗn hợp nước, sữa đặc, 10 muỗng cà phê đường, lòng đỏ trứng gà, vanilla vào quậy nhẹ cho đều, đừng để nổi bọt.
  2. Đổ 6 muỗng đường lớn vào nồi và đặt lên bếp để làm caramel đợi đến khi đường chảy lỏng thì cho vào khuôn.
  3. Đổ hỗn hợp trứng gà vừa quậy đều vào khuôn có caramel.
  4. Bỏ vào lò nhiệt độ 350-400 độ F (~ 200 độ C) chừng 30 tới 45 phút


Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23100
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 27/Sep/2009 lúc 11:29pm

Bò Nướng Mè


  • Thịt bò filet cắt mỏng vừa ăn
  • Sả băm, tỏi băm, hành tím băm
  • Chút tiêu + cooking syrup + chút xì dầu
  • Sauce Beef kalbi Marinade (mua chợ Đại Hàn) dùng để ướp thịt flank beef (Lọ sauce này có thể ướp được khoảng 5lbs thịt bò)
  • Mè rang vàng
  • Dầu Olive (5 lbs thịt bò thì dùng khoảng 1 cup dầu olive)

1. Trộn đều hết hỗn hợp trên lại ướp it nhất 3-5 giờ rồi nướng trên lửa than.
2. Khi nướng lửa than phải nóng đều.
3. Nướng tới đâu ăn tới đó đừng để ngoài lâu thịt bị khô mất ngon.

Có thể dùng chung với bún và các loại rau thơm + rau xà lách và nước mắm chua ngọt
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 29/Sep/2009 lúc 4:55am
Xôi Chiên Phồng
 
Vật liệu:
500gr gạo nếp
50-60gr đường (tuỳ ý)
50gr đậu xanh cà vỏ
1 tsp bột nổi
1/2 tsp baking soda
1/2 tsp muôí
7-10 Tbsp dầu (tuỳ độ dẻo của nếp)
Dầu để chiên

Cách làm:

Đậu xanh vo sạch, ngâm cho mềm, hấp chín, xay nhuyễn.
Gạo vo sạch, ngâm cho mềm, hấp chín với muối.

Trộn đều gạo, đậu xanh, đường và dầu bỏ vào cái túi nylon, nhào cho mịn hoạc là bỏ vào food processor xay cho mịn. Khi nếp đã mịn rồi cho baking soda và bột nổi vào nhào hay là xay tiếp cho đều.

Lót nylon hai mặt xôi, cán cho mỏng khoảng 1/2 cm, cắt thành hình theo ý thích.

Đổ nhiều dầu vào chảo (để đeep fried), để dầu cho nóng đến 260F với cho miếng xôi vào, để cho xôi hơi nổi lên thì lấy cái xạn nhấn xôi cho xôi phồng lên, lật lại nhấn mặt bên kia nữa.
Chiên cho vàng, vớt ra cho ráo dầu. Món này dùng nóng với gà nướng hay chiên.

 



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 29/Sep/2009 lúc 4:55am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23100
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 01/Oct/2009 lúc 4:48am

Bánh Bèo Huế
     
Xào tôm. Chuẩn bị tôm chấy và hành lá sẵn sàng trước khi hấp bột - Đặt khuôn nhỏ trong xửng hấp
 

 

Bây giờ là lúc bỏ tôm chấy và hành lá vào bột bánh bèo 
 

Vật liệu:

150g bột gạo

100g bột năng

200g tôm tươi

Nước mắm ngọt trộn với nước tôm

muối, tiêu, dầu ăn

3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

Dùng một tô lớn cho vào đó bột gạo, bột năng với 3 cup nước, tí tẹo muối và nửa muỗng canh dầu ăn trộn đều.  Đặt xừng lên bếp nấu cho sôi.  Sắp những chén nhỏ vào nồi.  Nấu cho khuôn nóng trong nồi đậy nắp lại trong vòng 2 phút.


Bánh bèo ăn chung với bánh bột lọc
 bánh nậm

 

Quậy bột lên cho đều, đổ bột vào khuôn khoảng 2/3 khuôn.  Đậy nắp lại và hấp trong vòng 12 phút.  Lấy ra khỏi lò để nguội.  Tôm lột vỏ, giã nát (giã bằng cối tôm sẽ ngon hơn là xay). Dùng chảo cho vào đó dầu ăn và hành, bỏ hành ra cho tôm vào nấu thểm 5 phút, trộn đều, nếm muối, tiêu và chút tẹo nước mắm mặn.
 

Rắc tôm chấy và hành lá phi vào chén ăn với nước mắm tỏi ngọt, ớt sống dầm.

 



Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 01/Oct/2009 lúc 4:48am
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23100
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 02/Oct/2009 lúc 5:06am

Nice fruits - Nghệ Thuật tỉa Hoa từ trái cây <<<<<xin bấm vào...

darkangel1120flower9.gif



Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 02/Oct/2009 lúc 5:08am
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 05/Oct/2009 lúc 5:04am
Giò Sống Bọc Trứng Cút

Nguyên liệu:

 

- 12 trái trứng cút

- 200gr giò sống

- Tỏi, hành, ngò, ớt cắt nhỏ
- Muối, tiêu.

 

Cách làm:

 

1. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để ráo. Giò sống trộn chung với gia vị, hành tỏi,
ớt ngò, quệt lại cho dai.
 

2. Bọc giò bên ngoài trứng
rồi hấp sơ, sau đó chiên vàng, (hấp sơ để sau khi chiên giò sống không bị teo lại).
 

3. Dọn kèm tương ớt hay ketchup.



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 05/Oct/2009 lúc 5:04am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23100
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 07/Oct/2009 lúc 12:59am
Mì Quảng

    
Mì Quảng là món dân dã mà khoái khẩu. Sợi mì giòn, dai, quyện với nước lèo béo ngọt, để lại hương vị khó quên.

Nguyên Liệu
- 500g xương heo, chân giò (optinal)
- 500g nạc mông hoặc ba chỉ
- 300g tôm thẻ hoặc tôm đất tươi
- Bánh phở tươi (để làm mì Quảng như đã chỉ dẫn ở dưới *)
- Bánh tráng mè nướng
- Tỏi băm nhỏ
- Hạt điều
- Rau: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá sống
- Đậu phụng (rang vàng đãi vỏ giã nhỏ)
- Hành ngò xắt nhỏ
- Hành ta phi vàng giòn
- Ớt xào
- Chanh, ớt tươi, nước mắm ngon


* Bánh Phở của món mì quảng:
Nếu không mua được bánh để làm mì Quảng, ta nên chế ra bánh phở để làm Mì Quảng. Mua bánh phở tươi rổi xé sợi ra, sau đó nấu nước sôi có pha bột nghệ và màu vàng rồi trụng bánh sơ rồi đổ ra rổ cho ráo nước.  Hoặc nều không thì mua bánh hủ tiếu khô ngâm vào nước ấm có pha bột nghệ và màu vàng, sau đó cũng trụng rồi cho vào rổ cho ráo nước.
 

Nước dùng

- Hầm khoảng 500g xương heo với 3 lít nước + 50g hành tây, lấy hơn 2 lít nước dùng. Khi hầm nên nhỏ lửa cho nước chỉ vừa váng hơi và vớt bọt liền tay cho nước trong. Vớt bỏ xương, xác hành. Nêm vào 2 lít nước dùng một thìa cà phê muối, tiêu, bột ngọt, đường, mỗi thứ một thìa nhỏ. Giữ nóng nước dùng trên bếp.

- Nếu muốn có chân giò... chặt miếng ăn kèm thì ướp 1 kg thịt với 1 thìa cà phê muối + 1 thìa nhỏ tiêu trong khoảng 30 phút rồi thả vào hầm cho vừa mềm và vớt ra. Cứ mỗi kg thịt cho vào nồi nước dùng thì thêm vào lít nước sôi.

- Phi vàng chừng 3 - 4 thìa súp dầu ăn với một thìa súp hạt điều, vớt bỏ hạt điều, giữ dầu lại.
- Tôm thịt xào: Tùy nhu cầu nhiều hay ít. Thường thì tôm thịt bằng nhau. Thử làm với 300g tôm thẻ hoặc tôm đất tươi, cắt bỏ đầu râu, chân + 300g nạc mông hoặc tùy ý dùng 3 chỉ, cắt miếng mỏng. Trộn ướp đều vào tôm thịt 1/2 thìa cà phê muối + tiêu, bột ngọt, đường mỗi thứ một thìa nhỏ + 1/2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp hành ta băm. Để trong 20 phút. Xào chín tôm thịt với chừng 2 thìa súp dầu chiên rồi cho vào chảo xào với nước dùng vừa sấp mắt tôm thịt, nấu thêm vài phút nữa là vừa. Cho dầu phi màu điều vào vừa phải cho màu tôm thịt ửng đỏ. Giữ nóng chảo tôm thịt trên bếp.

Phụ gia ăn kèm

- Rau gồm xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá sống. Đậu phụng (lạc) rang vàng đãi vỏ giã nhỏ. Hành ngò xắt nhỏ. Hành ta phi vàng giòn. Ớt xào (phi thơm ít dầu với vài tép tỏi đập dập, cho ớt bột vào đảo nhanh tay, tắt bếp ngay). Bánh tráng mè nướng vàng. Chanh, ớt, nước mắm nguyên chất.
 


Trình bày

- Dùng tô lớn, cho các loại rau vào, cho mì vào 2/3 tô, múc ít nước dùng chan vừa ước rau và mì, múc vào ít tôm thịt và nước xào, rắc ít đậu phụng, hành phi, hàng ngò xắt nhỏ. Dọn kèm một đĩa rau, ớt xào, chanh, ớt tươi, nước mắm, bánh tráng mè nướng...
Khi ăn tùy ý nêm gia vị và bóp bánh tráng vào tô, trộn đều (có người để bánh tráng ở ngoài cắn từng miếng).
- Ăn mì Quảng chan nước dùng vừa phải. Mì Quảng thuần tuý chỉ có tôm thịt, có thể dùng thịt gà hoặc thịt lợn, tôm có thể tôm đất, tôm thẻ hoặc tôm sú, tôm rằn tùy ý. Nhưng ngon nhất là tôm thẻ hoặc tôm đất.


 

SƯU TẦM

Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 07/Oct/2009 lúc 12:59am
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 08/Oct/2009 lúc 10:09am

Nước táo tự làm

 
Món nước táo này để giải khát và tráng miệng rất ngon, nhân tiện sắp đến Halloween nên xin giới thiệu một cách trình bày đẹp mắt với nước táo trong quả bí nhé.

Cho 8 người nguyên liệu như sau:
 



 

1 lít nước táo ép

 

 

350 ml nước dứa ép

2 thìa nước chanh tươi

1 thanh quế thơm

1 quả táo to
Cách làm:
 
Dùng 1 chiếc thìa tròn hoặc dụng cụ nạo hoa quả khoét những miếng táo tròn như trái bóng con con.
 
Vì ngày hội Halloween ở nước ngoài là ngày hội Ma, những thứ càng rùng rợn, càng gây sợ hãi thì càng thu hút và được thể hiện vào ngày này, thế nên người ta còn dùng đinh hương hoặc mẩu quế nhỏ cắm vào giữa miếng táo tròn cho giống hình... cái mắt.
   
Cho nước táo, nước dứa, nước chanh tươi và phần táo vừa nạo vào nồi đun nóng trong vài phút.
 
Bạn đừng đun sôi nhé, chỉ ấm ấm thôi
Bắc nồi xuống và để nguội, nếu bạn thích phần nước này có màu và vị đậm hơn thì có thể thêm chút rượu volka và brandy.
 
Như thế vị đồ uống sẽ ngon hơn và quyến rũ hơn, người lớn sẽ rất thích nhưng các bé thì sẽ “chê” đấy.
 
Múc nước táo vào chiếc tô quả bí đã chuẩn bị từ trước.
 
Cho thanh quế vào trang trí và tạo mùi thơm ấm.
 

Chỉ vài phút bạn đã có thức uống ngon tuyệt cho bữa tiệc hóa trang rồi
 
Món nào cũng ngon, đẹp mắt, thật là thích!
 
 
 


Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 08/Oct/2009 lúc 10:11am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 10/Oct/2009 lúc 10:45am
 
Sườn non kho dưa món
 
 
 
 

 
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút 

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 400g sườn non
- 100g dưa món
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

1. Sườn non chặt khúc dài 6cm, rửa sạch với nước muối pha loãng. Tỏi ớt băm nhuyễn. Đun nóng 4 thìa súp dầu ăn, cho sườn rán vào rán sơ.

2. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho 1 thìa cà-phê đường vào thắng lấy nước màu. Cho tỏi, ớt vào phi vàng, cho sườn vào đảo đều. Nêm 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp đường. Khi thịt thấm, cho dưa món vào.

3. Nước cạn, cho thêm 200ml nước sôi vào. Kho thêm 5 phút, tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, rắc thêm 1/3 thìa cà-phê tiêu.

Mẹo nhỏ : Chọn dưa món vàng, giòn. Không nên kho quá lâu vì sẽ làm dưa mềm, ăn không ngon.

 



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 10/Oct/2009 lúc 10:47am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.219 seconds.