Người gởi |
Nội dung |
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
|
![Reply](forum_images/reply.gif) Gởi ngày: 14/Sep/2009 lúc 9:17pm |
Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 14/Sep/2009 lúc 9:18pm
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
IP Logged |
|
lo cong
Senior Member
Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
|
![Reply](forum_images/reply.gif) Gởi ngày: 14/Sep/2009 lúc 9:29pm |
Thấy Bánh lọt mà thèm chảy nước miếng
|
Lộ Công Mười Lăm
|
IP Logged |
|
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
|
![Reply](forum_images/reply.gif) Gởi ngày: 15/Sep/2009 lúc 10:44pm |
Nhóm 12 Yêu thương xin mời bác Lộ chén chè bánh lọt....
Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 15/Sep/2009 lúc 10:45pm
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
IP Logged |
|
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
|
![Reply](forum_images/reply.gif) Gởi ngày: 15/Sep/2009 lúc 10:47pm |
Bánh Trung Thu Rau Câu - Độc Đáo!
|
|
Bánh nướng, dẻo là món quà quen thuộc trong dịp trung thu, nhưng bạn đã bao giờ thử bánh trung thu từ rau câu chưa. Vỏ bánh giòn mát, không quá ngọt, nhân bánh mềm mịn, đầy đủ vị truyền thống.
|
|
Nguyên liệu:
Vỏ: (cho khoảng 15-20 bánh ) - 1 gói bột rau câu 25g - 2 lít nước - 400g đường - Ít sữa đặc
Nhân:
- 1kg đậu xanh cà - 5 lon sữa bò nước - 1kg đường - 1/2 chén dầu ăn - 200g mứt bí xắt hạt lựu - 200g mứt gừng cắt sợi - 200g hạt dưa
- 200 mè trắng - Vài giọt tinh dầu hoa bưởi - 15-20 lòng đỏ trứng vịt muối (luộc chín trứng, lấy tròng đỏ) * Khuôn nhựa, loại khuôn có đáy rời là tiện nhất |
![](http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/GiaChanhMonNgot/BanhTrungThuRauCau_trongsuot.jpg) Vỏ bánh có thể trong suốt nhìn được cả nhân bên trong, rất thú vị |
|
Cách làm:
- Nấu đậu xanh trong nước cho mềm.
- Dùng thìa to đánh đậu xanh thật nhuyễn. Sau đó cho đường vào, quậy đều tay cho đến khi vón 1 ít lên xem, thấy đậu xanh mềm, mịn và trong là được.
- Cho 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều, lửa thấp.
- Sau cùng thì cho mứt bí, mứt gừng, hạt dưa và mè rang vào, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều.
- Nhắc ra khỏi lửa.
- Chia nhân làm 15-20 viên, kèm lòng đỏ trứng muối vào giữa.
- Rau câu ngâm với 2 lít nước độ 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa + đường vào nấu cho tan, hớt bọt. - Đổ rau câu vào 1/2 khuôn, chờ cho rau câu nguội lại thành dung dịch sền sệt, đặt khối nhân đã vo tròn (hay nặn thành hình vuông tùy theo khuôn) vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn… để khuôn bánh trước quạt máy hoặc ngâm vào khay có nước + đá khoảng nửa giờ cho thật nguội, rau câu đông cứng lại, rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. (loại khuôn có đáy rời sẽ dễ lấy bánh ra hơn bằng cách xoay 1 vòng lấy đáy khuôn ra, dùng tay đẩy bánh ra đĩa nhanh gọn) - Khi trút bánh ra, bánh sẽ có màu trắng đục nhìn như bánh dẻo trung thu, nhưng ăn ít ngán hơn và cũng lạ miệng hơn.
Chúc bạn thành công.
Và sau đây là một số loại bánh trung thu rau câu hấp dẫn để bạn "thưởng thức no mắt" trước nhé:
|
|
![](http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/GiaChanhMonNgot/BanhTrungThuRauCau_dauxanh.jpg) |
![](http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/GiaChanhMonNgot/BanhTrungThuRauCau_daudo.jpg) |
Bánh đậu xanh trứng mặn |
Hay bánh cá chép nhân đậu đỏ |
|
|
![](http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/GiaChanhMonNgot/BanhTrungThuRauCau_khoaimon.jpg) |
![](http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/GiaChanhMonNgot/BanhTrungThuRauCau_thanhlong.jpg) |
Có cả vị khoai môn |
Bánh trung thu thanh long nữa |
|
|
![](http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/GiaChanhMonNgot/BanhTrungThuRauCau_vangchanh.jpg) |
![](http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/GiaChanhMonNgot/BanhTrungThuRauCau_thach.jpg) |
Vàng chanh - màu vàng vị hoa quả |
Cho đậu đỏ vào phần vỏ luôn, cũng ngon tuyệt đấy |
|
|
St - aFamily |
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
IP Logged |
|
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
|
![Reply](forum_images/reply.gif) Gởi ngày: 17/Sep/2009 lúc 5:27am |
GỎI BÒ MĂNG TƯƠI
![](http://home.noitro.com/components/com_sobi2/images/nguyenlieu.png)
- 300g măng tươi cắt sợi
- 100g cà rốt cắt sợi
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tây nhỏ, tỏi băm, 1 trái ớt sừng cay, rau răm, nước cốt chanh.
- nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn
![](http://home.noitro.com/components/com_sobi2/images/cachlam.png) 1. Măng tươi luộc chín, khi luộc nêm một chút muối vào nước. Măng chín, vớt ra xả nước lạnh, vắt nhẹ cho ráo nước. 2. Thịt bò cắt sợi, ướp thịt với một chút nước mắm, đường, dầu ăn 3. Hành tây cắt sợi, ướp nước đá. 4. Xào tỏi, cho thịt bò vào xào lớn lửa, thịt bò chín, lấy ra. 5. Trộn thịt bò, măng, cà rốt, hành tây, rau răm cắt nhỏ, ớt sợi với nước mắm pha chua ngọt
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
IP Logged |
|
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
|
![Reply](forum_images/reply.gif) Gởi ngày: 17/Sep/2009 lúc 5:30am |
CHÀO BÁC LỘ CÔNG Í MÀ CHÚ LỘ CÔNG!!!!
BANH LỌT TỤI CHÁU GỞI CHO CHÚ CÓ NGON KHÔNG?
Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 18/Sep/2009 lúc 6:42pm
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
IP Logged |
|
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
|
![Reply](forum_images/reply.gif) Gởi ngày: 18/Sep/2009 lúc 6:41pm |
Đùi gà rút xương hấp dứa |
|
Món ăn này có một hương vị rất đặc biệt bởi vị thơm, ngọt, tinh khiết của dứa thấm vào từng thớ thịt gà, khi ăn độ mềm của thịt, thơm, ngọt của dứa mang lại cảm giác khó quên.
![](http://vietnam.vnanet.vn/VNP_Upload/News/2008-12/15/1212At01L.JPG)
Nguyên liệu: (dành cho 4 người ăn)
- Đùi gà: 4 chiếc - Gừng tươi: 2 củ - Cần, tỏi tây: 100 gr - Dứa tươi: 1 quả - Mật ong: 2 thìa cà phê - Muối, mì chính: vừa đủ
Cách làm:
- Đùi gà sơ chế sạch, rút xương và ướp tiêu muối, mật ong khoàng 15 phút để thịt gà ngấm các gia vị. - Cần, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc, gừng tươi và dứa thái lát. Để toàn bộ nguyên liệu vào đĩa rồi hấp cách thủy. - Khi đùi gà chín sẽ có mùi thơm, lấy đũa xiên thử vào đùi gà, thấy thịt mềm, nước trong là món ăn đã chín.
Thưởng thức:
Đùi gà hấp dứa là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Ăn cùng với cơm trắng, rau xào theo mùa và canh. Ấn tượng ở món ăn này chính là sự tinh khiết trong hương vị của gà, thơm nhẹ nhàng của dứa. | |
Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 18/Sep/2009 lúc 6:41pm
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
IP Logged |
|
lo cong
Senior Member
Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
|
![Reply](forum_images/reply.gif) Gởi ngày: 19/Sep/2009 lúc 12:24am |
Cám ơn Nhom12yeuthuong
Bác , quên chú ăn bánh lọt rất mát ruột ![Smile](http://www.gocong.com/forums/smileys/smiley1.gif) ![Smile](http://www.gocong.com/forums/smileys/smiley1.gif)
Thêm 1 ly nữa đi nha.
![Smile](http://www.gocong.com/forums/smileys/smiley1.gif) ![Smile](http://www.gocong.com/forums/smileys/smiley1.gif) ![Smile](http://www.gocong.com/forums/smileys/smiley1.gif)
|
Lộ Công Mười Lăm
|
IP Logged |
|
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
|
![Reply](forum_images/reply.gif) Gởi ngày: 19/Sep/2009 lúc 4:18am |
Dạ có ngay có ngay nè bác... í...Chú Lộ Công ui...
hihihi....Chúc Chú Lộ ngon miêng nha...
Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 19/Sep/2009 lúc 4:19am
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
IP Logged |
|
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
|
![Reply](forum_images/reply.gif) Gởi ngày: 21/Sep/2009 lúc 9:17am |
Các món nấm chiên |
|
Các loại nấm như nấm hải sản, nấm bụng lợn, nấm đùi gà, nấm tai heo, nấm đông cô… có thể chế biến thành các món nấm chiên rất hấp dẫn. Xin giới thiệu một số món nấm chiên thông thường.
Phở chiên giòn sốt nấm:
Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn) - Các loại nấm: nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm tai heo: 200g - Bánh phở: 200g, - Pha chế nước sốt, một chút gia vị
![](http://vietnam.vnanet.vn/VNP_Upload/News/2009-9/17/0909At01L.jpg)
Cách làm: - Các loại nấm rửa sạch. Bánh phở xếp hình săm rồi lăn bột. Chiên giòn bánh phở. Pha chế nước sốt gồm dầu hào và xì dầu. Cho nấm và bánh phở vào cùng nước sốt, đun chín. Khi nấm chín thì đổ ra đĩa. - Bánh phở có độ giòn, nấm ngấm nước sốt ngọt, thơm. Món này ăn kèm với cơm nóng.
Nấm hải sản tẩm bột chiên:
Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn) - Nấm hải sản: 200g - Thịt nạc vai băm nhỏ: 100g - Mộc nhĩ, hạt tiêu: mỗi thứ vừa đủ - Bột chiên: 200g.
![](http://vietnam.vnanet.vn/VNP_Upload/News/2009-9/17/0909At02L.jpg)
Cách làm: - Nấm sơ chế lấy phần ngon nhất. Thịt nạc vai, mộc nhĩ băm nhỏ tẩm ướp cho đều rồi nhồi vào thân nấm. Tẩm nấm với bột rồi chiên trong mỡ nóng. Khi bột vàng và có mùi thơm thì vớt nấm ra đĩa. - Nấm có màu trắng sáng, thịt nấm hải sản rất mềm, khi ăn có vị như hải sản, chứa nhiều protein và axitamin rất tốt cho sức khỏe, nấm tự nhiên nên ngọt và không mất nước. Vỏ ngoài bao bột giòn, dễ ăn.
Nấm đùi gà nhồi hải sản chiên:
Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn) - Nấm đùi gà: 200g - Hải sản gồm: tôm, mực: 100g - Mộc nhĩ: 50g, bột chiên: 200g, hạt tiêu, gia vị, rau mùi: mỗi thứ vừa đủ
![](http://vietnam.vnanet.vn/VNP_Upload/News/2009-9/17/0909At03L.jpg)
Cách làm: - Nấm có phần nón hình cầu, thân nhỏ dài giống như đùi gà, chất thịt nấm rất giòn, mùi vị thơm ngon. Nấm đùi gà rửa sạch, hải sản gồm: tôm, mực, mộc nhĩ băm nhỏ ướp gia vị, hạt tiêu, nhồi hải sản vào trong mình nấm để tăng thêm độ thơm, mềm cho món ăn, sau đó lăn với bột chiên. Đun mỡ sôi và cho nấm vào chiên giòn, khi bột có màu vàng ruộm thì vớt ra. Trang trí rau mùi và ăn nóng.
Chú ý khi đang ăn loại nấm này không nên dùng rượu. | |
Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 21/Sep/2009 lúc 9:18am
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
IP Logged |
|