Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chúc Mừng - Chia Buồn - Cảm Tạ
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Tổng Quát :Chúc Mừng - Chia Buồn - Cảm Tạ
Message Icon Chủ đề: LỄ TẠ ƠN Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 2
Người gởi Nội dung
lo cong
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
Quote lo cong Replybullet Gởi ngày: 26/Nov/2009 lúc 5:32pm
 
 
Canada đã ăn lễ tạ ơn hôm tháng 10. Hôm nay chúc các bạn bên Mỹ ngày lễ vui vẻ
 
 
Lộ Công Mười Lăm
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 26/Nov/2009 lúc 5:56pm
 
 
 
 
Cám ơn anh Trần kim Báu về những lời " Rất biết ơn " chân tình và cảm động.
 
Cám ơn Phan Thuy , với tấm lòng nhân hậu đã gửi  bài
MỪNG LỄ TẠ ƠN  VỚI MÓN GÀ TÂY CHAY
Bài viết: Tâm Diệu
 
 
 
 
mk  copy và gửi công thức làm món Gà Tây Chay , cả nhà dễ đọc.
Ăn không biết ngon như gà tây thật hay không,
nhưng nhìn thấy hấp dẫn quá Smile.
 
 
 

TURKEY CHAY GÀ TÂY CHAY ĐÚT LÒ 
Recipe by Chân Thiện Mỹ

Công thức & Cách Làm gà tây chay nướng:
2 bịch ham nhão chay (soy paste) (2.64lbs/bịch) thường bán ở tủ đông lạnh chay các siêu thị 
2 miếng tàu hủ ky đông lạnh 
1/2 teaspoon tiêu 
2 teaspoon bột nêm chay 
2 teaspoon đường 
3/4 cup bột gluten wheat (*)
2 tablespoon dầu ăn 
2 teaspoon baking powder 
Trộn ham, tiêu, đường, dầu ăn, baking powder, cho đều, sau cùng cho bột gluten wheat nhồi 10 phút giống như làm chả lụa, trải tàu hủ ky miếng gói ham lại. Ở giữa để một cái chai thuỷ tinh, cuộn tròn ham rồi đem đi hấp 2 giờ, để nguội 3 giờ, rồi lấy cái chai thủy tinh ra khỏi ham.

Công thức & Cách Làm Stuffing gà tây chay:
1 bịch herb bánh mì khô 
3 cộng cần tây, thái hột lựu 
1 củ hành ngọt, thái hột lựu 
2 trái apple xanh, thái nhỏ 
1/2 cup crainberries 
1/4 teaspoon tiêu 
1/2 lon soup chay 
1 teaspoon dầu ăn 
1teaspoon parsles flakes. 
1 teaspoon bôt nêm chay. 
1 tablespoons butter 
Bắt chảo để dầu vô, cho củ hành xào thơm, cho cần tây , apple, crain beries, nước soup chay, sau cùng cho parkley 
Để nguội rồi nhồi stuffing vô trong gà tây chay 

Công thức & Cách Làm Nước sốt nướng gà tây chay:
1 hộp thơm (pinapple crush) loại bầm nhỏ 
1 teaspoon bột nêm chay 
2 teaspoon đường cát vàng 
1 củ hành thái nhỏ 
2 teaspoon dầu ăn 
2 tablespoon dầu hào chay 
1 lon soda nước dừa 
3 tablespoon butter 

Bắt chảo nóng cho dầu, xào củ hành vàng, cho bột nêm, dầu hào chay, đường. Đổ hỗn hợp lên gà tây nướng 250 độ 1 giờ 30 phút, nhớ 15 phút tưới nước sốt lên gà chay, 10 phút sau cùng vặn lò 400 độ cho da tàu hủ ky dòn vàng đều , đem gà tây chay sắp lên dĩa ăn với khoai tây, đậu, carrot.

Kính chúc quý vị an lành, hạnh phúc bên gia đình người thân trong mùa lễ Tạ Ơn 2009.

Chân Thiện Mỹ
 
 


Ham chay

(*)Bộtt Gluten Wheat Flour có thể mua ở Von's va Henry market, khoang? $2:00/pound   hay tại đây: http://www.carbsmart.com/bobredmilglu.html


Chỉnh sửa lại bởi mykieu - 26/Nov/2009 lúc 6:41pm
mk
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 2
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.109 seconds.