![]() |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![]() ![]() |
Chuyện Linh Tinh | |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() ![]() |
<< phần trước Trang of 76 phần sau >> |
Người gởi | Nội dung | ||||
Lan Huynh
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23349 |
![]() ![]() ![]() |
||||
|
|||||
![]() |
|||||
Lan Huynh
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23349 |
![]() ![]() ![]() |
||||
Bắp trâu ngâm nước mắm
Nguyên liệu: 500 g bắp trâu
6 tép tỏi cắt lát
2 củ hành tím cắt lát
2 quả ớt sừng, 100ml nước mắm, 100g đường
Thực hiện: Bắp trâu rửa sạch, luộc chín, để nguội rồi cắt lát mỏng. Tỏi, hành tím, ớt cắt lát mỏng Nấu tan đường với nước mắm, để nguội. Xếp thịt vào hũ thủ tinh hoặc bát nhựa, cho tỏi cắt lát và ớt vào, cho nước mắm đường vào rồi đậy nắp kín, cho vào tủ lạnh. Khi dùng bày ra đĩa, dùng kèm với hành tím cắt lát và rau sống. Mách nhỏ: Để bắp trâu không bị nặng mùi thịt hôi, nên cho ít gừng đập giập và muối vào nước luộc. Không luộc quá chín vì ngâm lâu thịt sẽ nát. Ngâm ít nhất 2 ngày thì dùng mới ngon. Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 13/Dec/2009 lúc 10:38am |
|||||
![]() |
|||||
Nhom12yeuthuong
Senior Member ![]() ![]() Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
![]() ![]() ![]() |
||||
Canh chua nấu vang trắng với tôm
![]() Nguyên liệu: 400g tôm sú tươi, 50ml rượu vang trắng, 2 trái cà chua, 1/4 trái thơm, 1 cây bạc hà, 4 trái đậu bắp, 30g giá, 1 vắt me khô, 1/2 thìa cà-phê bột ngọt, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa súp tỏi và dầu ăn phi, ngò om, ngò gai, ớt xắt. Thực hiện: Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chỉ đen, chừa đuôi. Cà chua cắt múi cau. Thơm xắt lát. Bạc hà tước vỏ, xắt xéo. Đậu bắp xắt xéo. Giá nhặt bỏ chân. Me ngâm nở, giằm lấy nước, bỏ xác. Bắc nước sôi, nêm nước me, muối, bột ngọt và hạt nêm, rồi lần lượt thả tôm, cà chua, thơm, đậu bắp, bạc hà, giá vào, nếm lại vừa ăn và thấy nước sôi lại tắt bếp cho rượu vang trắng vào. Cho ngò om, ngò gai xắt nhuyễn, ớt xắt khoanh và dầu tỏi phi vào. Mách nhỏ: Me ngâm nước ấm cho mau nở. Chọn me màu vàng là me mới, me sậm đen là me cũ, khô và không ngon. Các loại rau quả không nấu lâu kẻo bị nhũn. |
|||||
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
|||||
![]() |
|||||
Lan Huynh
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23349 |
![]() ![]() ![]() |
||||
Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 17/Dec/2009 lúc 6:13am |
|||||
![]() |
|||||
ranvuive
Senior Member ![]() ![]() Tham gia ngày: 02/May/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1151 |
![]() ![]() ![]() |
||||
Chipolata pudding thơm ngon cho tiệc Giáng Sinh
Một trong những món tráng miệng yêu thích của bọn trẻ nhà mình là Chipolata pudding. Hôm nay mình xin giới thiệu để các bạn cùng chuẩn bị cho tiệc Giáng sinh thêm hấp dẫn nhé.
Giáng Sinh đang đến rất gần, những bài hát Giáng sinh quen thuộc vang vang khắp nơi. Hôm nay tuyết bắt đầu rơi làm không khí càng thêm rộn ràng. Mình bắt đầu lục những món truyền thống cho bữa tối đêm Giáng Sinh ra để chuẩn bị nguyên vật liệu. Nguyên vật liệu: (cho 3 khuôn pudding tròn, đường kính 15cm)
250ml sữa tươi 8g gelatine 1 muỗng ăn bột bắp 3 lòng đỏ trứng gà 1 quả vani 60g đường 75g nho khô 50ml rượu trái cây (cho người lớn có thể thay bằng likeur) 500ml kem tươi 50g mứt anh đào Chút muối 100g bánh lady finger Trái cây trang trí Cách làm: Chuẩn bị: Nho khô ngâm với rượu. Mứt thái nhỏ. Gelatine ngâm với 30ml nước lạnh. Bánh lady finger bẻ vụn. 1. Xẻ đôi quả vani, nạo hạt. Cho sữa, quả và hạt vani vào nồi có đế dày, cho lên bếp nấu sôi sữa, vặn lửa thật nhỏ, nấu khoảng 10 phút. 2. Trong một tô to, đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Cho bột ngô, muối vào trộn đều 3. Đánh bông kem tươi với chút muối và một muỗng canh đường 4. Gelatine đã ngâm với 30ml nước lạnh, cho vào lò vi ba đun chảy. Vừa khuấy hỗn hợp trứng, rót từ từ sữa vào cho đến khi hết sữa, đổ hỗn hợp trở lại nồi, cho lên bếp khuấy liền tay đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 2 phút). Tắt bếp. Cho gelatine đã nấu tan vào, khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào một tô sạch. Để trên một thau nước lạnh khuấy cho thật nguội, đổ kem tươi đánh bông vào, trộn đều 5. Cho mứt và nho khô vào trộn đều 6. Cho bánh lady finger đã nghiền vụn vào, trộn đều 7. Đổ vào khuôn, dàn đều, dùng giấy bạc phủ kín, để vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Tốt nhất nên để qua đêm cho các nguyên liệu đủ ngấm. 8. Trước khi dùng, lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, nhúng khuôn vào nước nóng rồi úp xuống đĩa, trang trí pudding với trái cây tươi. Chúc mọi người có món tráng miệng thật ngon bên gia đình, bạn bè và người |
|||||
![]() |
|||||
![]() |
|||||
Lan Huynh
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23349 |
![]() ![]() ![]() |
||||
Gỏi Dưa Bồn Bồn - Củ hủ dừa
![]() Nguyên liệu : A - Nguyên liệu làm gỏi: Đủ cho một đĩa bàn lớn (4-6 người ăn) - 1 lọ dưa bồn bồn - 1 lọ dưa cổ hũ dừa - 1/4 củ hành đỏ (red onion) - 1 cup dưa carot + củ cải (thái sợi) - 1 dúm lá răm - 1 dúm ngò gai - 9 con tôm - 1/2 đậu phụng - 1 đĩa bánh phồng tôm chiên sẵn B - Nguyên liệu làm tương me - 1 cup nước me dầm - 1 tbsp tương đậu nành - 1 tbsp đường nâu - 2 tép tỏi bằm - 1 tbsp dầu ăn - 1/2 tsp bột ớt cayenne C - Nguyên liệu làm mắm trộn - 1 tbsp nước mắm - 1 tbsp đường cát trắng - 1 tbsp nước chanh vắt - 1 tép tỏi bằm - 1 trái ớt hiểm (thái nhuyễn) Thực hiện : A - Cách làm gỏi : Dưa bồn bồn lấy từ lọ ra để cho ráo nước; dưa cổ hũ dừa thái dài cũng vừa cỡ cho dễ gắp (như ngó sen); thái mỏng củ hành tây. Thái nhuyễn dúm lá răm và ngò gai. Dùng que nhỏ, xiên thẳng qua mình mỗi con tôm càng trước khi nướng (để con tôm khỏi bị co rút); hoặc ta có thể làm tôm phi tiển để trộn với gỏi bồn bồn cũng được. Tôm càng chỉ cần nướng broil khoảng 8-10 phút là tôm chín (nhớ trở mặt sau mỗi 4-5 phút cho tôm chín đều) là xong (nhớ cẩn thận rút que lụi sau khi tôm đã nguội). Cho hành đỏ thái mỏng trộn vào tô nước mắm đã pha sẵn trước. Dùng thố lớn, cho dưa bồn bồn , củ hủ dừa và nước mắm ngâm hành đỏ vào trộn đều; cho dưa cà rốt vào và lá răm + ngò gai trộn đều lại là xong. B - Cách làm tương me: Cho dầu vào một nồi nhỏ (sauce pan); vặn lửa cao để dầu nóng, cho tỏi bằm vào tao cho thơm, cho nước me dầm vào trước + đường nâu + tương đậu nành vào trộn đều, cho ớt bột cayenne vào sau cùng nhất; để nguội là xong phần làm tương me. C - Cách làm nước mắm trộn Chỉ trộn đều các nguyên liệu trên và nhớ trộn cho đường tan cho hết để sẵn! Trình bày Sớt gỏi đã trộn ra đĩa bàn lớn, rắc đậu phụng, xếp tôm nướng lên.. mang ra bàn là sẵn sàng ứng chiến. Dọn ra bàn ăn, cho mỗi khách khoảng 1/2 tbsp tương me trong chén nhỏ lên đĩa. Món gỏi dưa bồn bồn nầy nên múa đôi cùng bia lạnh! langthang Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 21/Dec/2009 lúc 1:35am |
|||||
![]() |
|||||
Lan Huynh
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23349 |
![]() ![]() ![]() |
||||
Gỏi tôm sứa củ sen
![]() Nguyên liệu 100gr sứa 100gr tôm sú 50gr củ sen bào mỏng muối chua 1 củ hành tây cắt sợi 20gr hành tím lột vỏ, bào mỏng 1 mớ húng lủi 100gr rau tiến vua 20gr mè rang Nước trộn gỏi 1.5 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 1.5 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê ớt băm. Thực hiện Sứa thái sợi, trụng thật nhanh qua nước sôi. Tôm sú lột chín bóc nõn vỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào thố lớn, trừ mè rang. Chan nước trộn gỏi lên trên, trộn đều, cho ra đĩa, rắc mè lên trên, dùng với nước mắm chua ngọt. Lang thang Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 23/Dec/2009 lúc 5:52am |
|||||
![]() |
|||||
ranvuive
Senior Member ![]() ![]() Tham gia ngày: 02/May/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1151 |
![]() ![]() ![]() |
||||
Gà nướng mật ong
Hôm nay không khí Noel đã náo nức khắp nơi, nước ngoài ăn gà tây quay còn Việt Nam mình thì nhâm nhi món gà mật ong cho ấm lòng nhé. Thực hiện: BACSI.com (Theo aFamily) Chỉnh sửa lại bởi ranvuive - 25/Dec/2009 lúc 3:53am |
|||||
![]() |
|||||
![]() |
|||||
Lan Huynh
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 23349 |
![]() ![]() ![]() |
||||
Rau muống trộn bò ![]() Nguyên liệu 300gr thịt bò mềm 0,2kg rau muống bào 1 củ hành tây 1 trái cà chua Đường, giấm, gia vị, tiêu Thực hiện Thịt bò xào chín nêm gia vị. Pha đường, giấm, gia vị, tiêu sao cho vừa ăn. Trộn đều thịt bò rau muống với hỗn hợp trên. Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 27/Dec/2009 lúc 12:15pm |
|||||
![]() |
|||||
Nhom12yeuthuong
Senior Member ![]() ![]() Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
![]() ![]() ![]() |
||||
Gỏi tôm ( Tôm tái chanh ]
![]() Nguyên liệu: Tôm sú sống 200 gr khổ qua 1/2 trái cải thảo 150 gr sả 2 cây rau húng lủi 30 gr khế 1 trái mù tạt (wasabi) xanh 2 thìa cà phê nước mắm chua ngọt. Thực hiện: Cải thảo, rau húng cắt nhuyễn. Sả cây cắt lát nhỏ. Khổ qua cắt lát vừa ăn. Khế cắt miếng nhỏ hình ngôi sao. Tôm sú sống: lột vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng. Sau đó, rửa sạch tôm bằng nước soda hoặc nước chanh. Trộn tôm với mù tạt, nước mắm chua ngọt, cải thảo, khổ qua, sả cây, rau húng lủi. Ăn kèm với nước chấm chua ngọt và mù tạt. Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 28/Dec/2009 lúc 10:37pm |
|||||
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
|||||
![]() |
|||||
<< phần trước Trang of 76 phần sau >> |
![]() ![]() |
||
Chuyển nhanh đến |
Bạn không được quyền gởi bài mới Bạn không được quyền gởi bài trả lời Bạn không được quyền xoá bài gởi Bạn không được quyền sửa lại bài Bạn không được quyền tạo điểm đề tài Bạn không được quyền cho điểm đề tài |