Người gởi |
Nội dung |
lo cong
Senior Member
Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
|
Gởi ngày: 29/Apr/2009 lúc 12:53pm |
Xin mời ăn bánh giá Gò Công chiên dòn lắm. Cái chảo chiên lâu ngày`thấm`rồi...!
Nhà hàng mới khai trương có cần người tôi sẽ tình nguyện, không lấy `lương lẹo` gì cả.
Chỉnh sửa lại bởi lo cong - 29/Apr/2009 lúc 12:59pm
|
Lộ Công Mười Lăm
|
IP Logged |
|
LanH
Senior Member
Tham gia ngày: 01/Nov/2008
Thành viên: OffLine
Số bài: 596
|
Gởi ngày: 29/Apr/2009 lúc 11:33pm |
Chào chú Lộ Công!
Cám ơn lòng tốt của chú. Bà chủ nhà hàng hơi khó tánh cái gì cũng muốn tự mình làm thôi. Cám ơn chú nha.
Cháu Lan.
Chỉnh sửa lại bởi LanH - 29/Apr/2009 lúc 11:37pm
|
IP Logged |
|
LanH
Senior Member
Tham gia ngày: 01/Nov/2008
Thành viên: OffLine
Số bài: 596
|
Gởi ngày: 30/Apr/2009 lúc 8:51pm |
BÀ CHỦ NHÀ HÀNG KHÓ TÁNH ĐANG CHIÊN BÁNH VÁ.
Chú Lộ Công ơi! Chú thấy cháu chiên bánh vá chưa?????hihihi
Chỉnh sửa lại bởi LanH - 30/Apr/2009 lúc 8:54pm
|
IP Logged |
|
lo cong
Senior Member
Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
|
Gởi ngày: 30/Apr/2009 lúc 9:36pm |
Chau Lan ơi,
Cháu chiên không bằng chú đâu. hi hi
Còn nữa nè
Thấy chưa ???
|
Lộ Công Mười Lăm
|
IP Logged |
|
LanH
Senior Member
Tham gia ngày: 01/Nov/2008
Thành viên: OffLine
Số bài: 596
|
Gởi ngày: 01/May/2009 lúc 4:03am |
|
IP Logged |
|
LanH
Senior Member
Tham gia ngày: 01/Nov/2008
Thành viên: OffLine
Số bài: 596
|
Gởi ngày: 01/May/2009 lúc 4:10am |
|
5 ít và 2 nhiều trong ăn uống |
|
|
Tin Ẩm Thực |
Ăn uống lành mạnh, hợp lý, cân bằng dinh dưỡng là cách giúp bạn có sức khỏe và sức đề kháng để phòng chống bệnh tật. Sau đây là những nguyên tắc cần chú ý.
5 ít
1. Ít dầu
Hàng ngày bạn hấp thụ nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Những thực phẩm đó vốn dĩ đã rất nhiều dầu mỡ, nên khi nấu nướng cần phải chế biến thanh đạm, cho ít dầu. Vì nhiều dầu nhiều mỡ sẽ gây ra hàng loạt những căn bệnh về tim mạch, đái đường, cao huyết áp.
Vì vậy, chế biến nên theo kiểu hấp, nấu, ninh, hoặc trộn, tránh chiên, rán. Ngoài ra, trước khi múc canh ra bát bạn nên hớt lớp váng dầu mỡ ở trên bỏ đi.
2. Ít đường
Cơ thể hấp thụ nhiều đường thì sẽ gây ra hiện tượng rối loạn trao đổi chất, dễ chuyển hoá thành mỡ, gây béo phì và một số căn bệnh về nội tiết. Khi nấu nướng nên ít cho đường và khi ăn thì cũng không nên hôm nào cũng uống các đồ uống có ga hoặc là nước hoa quả.
Những người bị béo phì (kể cả trẻ em), bị huyết áp cao, mỡ cao, hay bị tim mạch thì không nên uống các loại nước có chứa đường, tốt nhất là uống nước lọc hoặc nước trà.
3. Ít muối
Quá nhiều Natri (có trong muối, xì dầu, mì chính, lạp xường, thịt nguội...) sẽ làm cho nước bị lưu lại trong cơ thể gây ra hiện tượng phù và làm huyết áp tăng cao.
Mọi người thích ăn các đồ ăn có thêm các gia giảm như muối, mì chính, thịt, cá nguội... Nhưng họ đâu có biết rằng trong các thực phẩm này có chứa một loại Nitrous acid gây ra căn bệnh ung thư. Hàm lượng muối cao sẽ không có ích cho sức khoẻ. Vì vậy, nên ăn ít muối thì tốt hơn.
4. Ít thịt
Thịt luôn chiếm vai trò chủ đạo trong bữa ăn của mỗi con người. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nước Mỹ thì hàng ngày mỗi người chúng ta chỉ nên hấp thụ 200 - 300 gram thịt, cá. Nhưng thực tế thì mọi người thường ăn gấp nhiều lần chỉ số này.
Nếu có ăn thịt thì bạn không nên chỉ ăn một loại mà thay đổi từ thịt lợn, sang gà, vịt, ngan, dê, bò, cá... Nhưng bạn phải nhớ ăn thịt cá gì thì cũng không nên vượt quá hàm lượng trên nhé. Vì hấp thụ quá nhiều thịt cá thì sẽ không có lợi cho tim mạch của bạn.
5. Ít rượu
Uống rượu phải biết uống có chừng mực, nhưng thế nào thì gọi là chừng mực nhỉ? Thường thì được tính theo nồng độ cồn trong rượu, hàng ngày chỉ nên uống từ 24gr đến 30gr. Nếu là nửa lít rượu 50 độ thì tức là đã uống 250gr cồn (50% của nửa lít).
Vì vậy khi uống không nên uống quá 10ml rượu trắng 50 độ (50gr), bia thì không quá 350gr, rượu vang không quá 150gr. Ngoài ra không nên uống rượu lúc bụng đói, cần phải ăn rồi mới uống, và cũng không nên uống thường xuyên để dạ dày và gan hoạt động tốt.
Bột ngũ cốc rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa.
2 nhiều
- Ăn nhiều ngũ cốc: Nhiều người ăn no uống say nhưng vẫn còn thiếu món cơm. Món cơm là món ăn chính vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ. Chỉ ăn rau thịt, không ăn cơm sẽ làm cho cơ thể bị mất cân bằng. Nếu bạn không thích ăn cơm thì có thể thay bằng bánh mì, bánh bao, mì... Hàng ngày cần ăn khoảng 3 lạng ngũ cốc.
- Ăn nhiều rau: Một bữa cơm chỉ ăn có 1 hoặc 2 món rau là không đủ. Rau xanh chứa rất nhiều Xenlulo, và cung cấp các chất acid cần thiết cho cơ thể và duy trì sự trao đổi chất cần thiết của cơ thể. Xenlulo có trong rau xanh sẽ làm tan mỡ, duy trì dạ dày, ruột co bóp tốt, tránh bị táo bón. Chúng ta nên ít ăn thịt, ăn nhiều rau xanh, đỗ, nấm, trái cây. sưu tầm
| | | |
Chỉnh sửa lại bởi LanH - 03/May/2009 lúc 8:37am
|
IP Logged |
|
LanH
Senior Member
Tham gia ngày: 01/Nov/2008
Thành viên: OffLine
Số bài: 596
|
Gởi ngày: 03/May/2009 lúc 9:08am |
Nhớ sứa quê
19/12/2008 | 11:17
Miền Trung, mùa nóng, gió nam bụi mịt mù làm người khô rốc. Cảm giác muốn ăn thứ gì man mát. Lại nhớ đến món sứa. Nhiều nơi có sứa, nhưng sao vẫn thèm những mùa sứa ở quê nhà - Bình Định và món sứa của má...
Muốn ăn sứa, má phải dậy từ sớm xuống chợ họp gần bến cá mua cho được sứa ngon. Sứa bóp gỏi phải là sứa có chân, màu trong xanh, tức sứa mới vớt lên tươi rói. Má ngâm sứa trong nước với chuối chát xắt mỏng, để sứa săn lại, ít ra nước. Sửa soạn các thứ rau ăn kèm là các loại rau thơm, chuối chát, khế, xoài… và "chế" một chén mắm thật ngon. Rang đậu phộng, giã dập dập và phi hành với dầu ăn cho thật vàng. "Phụ tùng" xong xuôi, má trộn chung tất cả những thứ ấy thật đều, rồi rưới mắm và nêm nếm cho vừa miệng.
Người miền Trung có thói quen trong mâm ăn thường phải có bánh tráng. Bánh tráng mỏng để nhúng cuốn hoặc bánh tráng dày để nướng. Món gỏi sứa lại càng không thể thiếu loại bánh tráng làm bằng gạo nguyên chất, có mè, mới nướng lên nghe thơm rực.
Bánh tráng bẻ ra thay cho muỗng xúc sứa. Có như thế mới thưởng thức hết cái sần sật, mát mát của sứa hoà vị thơm của rau, chát chát của chuối, chua chua của xoài, cay cay của ớt, cái beo béo của dầu ăn… tạo nên một sự tổng hoà hương vị kỳ tuyệt. Đôi lần cũng mua sứa về phụ má làm gỏi.
SƯU TẦM.
Món ăn miền Nam
|
|
|
Ếch xào ớt chuông ( Poivrons) | |
|
|
Chỉnh sửa lại bởi LanH - 03/May/2009 lúc 9:14am
|
IP Logged |
|
LanH
Senior Member
Tham gia ngày: 01/Nov/2008
Thành viên: OffLine
Số bài: 596
|
Gởi ngày: 06/May/2009 lúc 4:55am |
MÓN NGON
Gà nướng chao
Mì trộn xốt chao
Chỉnh sửa lại bởi LanH - 06/May/2009 lúc 4:57am
|
IP Logged |
|
LanH
Senior Member
Tham gia ngày: 01/Nov/2008
Thành viên: OffLine
Số bài: 596
|
Gởi ngày: 06/May/2009 lúc 9:02pm |
MÓN NGON ĐẶC BIỆT
BÚN MĂNG VỊT
BÚN RIÊU ỐC
BÚN SUÔNG
3:30
DAN BAU FOKL SONG VIETNAMESE MASTER DAN BAU: PHAM DUC THANH www.phamducthanh.com
video lang: getattr(, 'lang', '')
(Translation disabled)
< ="master-sprite ratingVS ratingVS-4.5" title=4.5>> 1 year ago 39,458 views phamducthanh
< ="master-sprite ratingVS ratingVS-4.5" title=4.5>>
KÍNH MỜI QUÍ THÂN HỮU GỒCÔNG THƯỞNG THỨC MÓN NGON NGHE NHẠC.
Chỉnh sửa lại bởi LanH - 06/May/2009 lúc 9:23pm
|
IP Logged |
|
LanH
Senior Member
Tham gia ngày: 01/Nov/2008
Thành viên: OffLine
Số bài: 596
|
Gởi ngày: 07/May/2009 lúc 9:40pm |
MÓN MỚI HÔM NAY
Chỉnh sửa lại bởi LanH - 08/May/2009 lúc 5:11am
|
IP Logged |
|