Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh  
Message Icon Chủ đề: Việt Nam- Về tất cả Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 121 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23875
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 05/Jul/2011 lúc 7:46am
MƯA ĐÁ
 
 
Chiều 4.7, một trận mưa đá khá lớn đã đổ xuống TP.HCM, khiến người dân vừa lo ngại vừa… thích thú.

Ngạc nhiên

Khoảng 16-17 giờ chiều 4.7, một số khu vực ở TP.HCM đã xảy ra mưa đá, kèm theo giông và sấm sét. Thời điểm xảy ra mưa đá, TP.HCM đang có mưa lớn, gió mạnh, nhiều cây xanh gãy. Người đi đường trên các đường Lê Quý Đôn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Điện Biên Phủ (Q.3), khu vực nhà thờ Đức Bà, đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Tri Phương (Q.10)... đã tận mắt thấy những hạt mưa đá to cỡ lóng tay rơi xuống.

Chị Nguyễn Thị Lệ Hà, nhân viên quán hủ tiếu Hớn Hưng (ngay vòng xoay Ngô Gia Tự - Nguyễn Tri Phương, Q.10), kể: "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi thấy mưa đá. Lúc đó, khoảng hơn 16 giờ, giông lớn xuất hiện và báo hiệu một trận mưa to. Gió thổi mạnh và mưa đá xuất hiện. Những viên đá to bằng đầu ngón tay, có màu đục xuất hiện dày đặc trên vỉa hè”. Chị cho biết mưa đá kéo dài 5-10 phút khi trời giông, sau đó khi mưa to thì không thấy mưa đá nữa.

Tại vòng xoay Ngã Bảy, bác Lý Thị Phúc, 78 tuổi, ngụ nhà 364 Lý Thái Tổ, Q.10 kể: "Mái tôn phát ra những tiếng kêu lụp bụp. Mưa đá kéo dài khoảng 15 phút. Lúc đó, tôi nhìn ra Ngã Bảy thấy một màu đục như khói, trời giông dữ lắm". Nhiều thợ sửa xe, người chạy xe ôm tại vòng xoay Ngã Bảy cũng thích thú cho biết họ rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên được nhìn thấy mưa đá.

Mưa đá cũng được ghi nhận xuất hiện ở một số khu vực tại Q.11 và Q.5. Ông Thảo - ngụ ở ngã ba Ba Tháng Hai - Lý Nam Đế (P.7, Q.11) - kể: “Khoảng 16 giờ 10 trời tối sầm, gió lớn rồi đổ mưa to. Mưa khoảng 15 phút thì xuất hiện mưa đá. Hạt mưa đá to bằng đầu ngón tay út của người lớn xảy ra khoảng 15 - 20 phút thì ngưng”. Bà Hai - bán thuốc lá, nước giải khát gần ngã tư Tạ Uyên - Ba Tháng Hai - kể: “Thấy mưa đá lạ quá nên tôi và nhiều người khác đội mưa ra nhặt viên đá coi cho biết”.

Hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Theo thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan (Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ), nguyên nhân xảy ra mưa đá là do ngày hôm qua trời nắng nóng (nhiệt độ 34-35 độ C), trong khi độ ẩm tăng cao (trên 80%) đã tạo điều kiện cho mây giông hình thành và phát triển mạnh. Trên đỉnh của những đám mây giông này là nước đá, khi đủ trọng lực sẽ rơi xuống thành mưa đá. Kích thước hạt mưa đá có thể từ 5 mm đến hàng chục cm, thường cỡ khoảng một vài cm, có dạng hình cầu không cân đối. Những hạt mưa đá thường rơi xuống cùng với mưa rào. Mưa đá thường kết thúc rất nhanh trong vòng 5 -10 phút, lâu nhất cho cả một vệt mưa cũng chỉ 20 - 30 phút. Trong cơn giông, mưa đá thường kèm theo gió rất mạnh, có khi là gió lốc kèm theo mưa đá. Ngoài gió rất mạnh ra thì bản thân những hạt mưa đá cũng có khi gây ra đổ nhà, tàn phá cây cối, gây tai nạn cho người đi đường. Vì vậy mưa đá được xếp vào những hiện tượng thời tiết nguy hiểm. Mưa đá thường xảy ra ở vùng núi hay khu vực giáp biển, giáp núi (bán sơn địa), còn vùng đồng bằng ít xảy ra hơn. 

M.Vọng - Đ.Mười - T.Duy - H.Việt



Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 05/Jul/2011 lúc 7:47am
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7169
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 11/Jul/2011 lúc 9:49am
Mời xem trình diễn áo dài,
                          
 













 



















 
 


















































 


































 


Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7169
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 30/Jul/2011 lúc 6:55am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23875
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 06/Aug/2011 lúc 8:57am
Những bãi biển nổi tiếng miền Tây Nam Bộ

 Nước đục, cát đen là lý do khiến những bãi biển của vùng đất Cửu Long ít được du khách biết đến. Dù vậy, chúng vẫn mang trong mình nét duyên riêng của "người miệt vườn".

Biển Tân Thành (Tiền Giang)

Biển Tân Thành dài hơn 7 km, nằm gần cửa sông nên nước khá đục. Du khách hầu hết đến từ các tỉnh lân cận, còn những người ở xa đến với mục đích duy nhất là trải nghiệm, so sánh sự khác biệt của biển miền Tây với các miền khác.

Tận hưởng không khí mát lành của biển, thư giãn trong không gian yên tĩnh, tìm hiểu tập quán sinh hoạt của ngư dân, thưởng thức những món đặc sản như ốc móng tay, ốc hương, nghêu… là lựa chọn hàng đầu của khách du lịch. Ngoài ra, từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch, du khách còn thích thú với việc tự tay xúc nghêu trên bãi biển chế biến món ăn hay tham gia bắt ốc hương ở gần cồn vào bao đêm.

Biển Tân Thành ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ
Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ
Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ

Biển Mũi Nai (Hà Tiên)

Mang đậm đặc trưng của biển miền Tây Nam Bộ, Mũi Nai được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Địa danh trở thành điểm du lịch xuất phát từ nhiều nguyên nhân như từng được các vua chúa công nhận, gắn liền với một truyền thuyết về chú nai thần đi lạc trên biển và gần đây là nhờ sự đầu tư, phát triển của các dịch vụ đi kèm như cáp treo, trượt máng lên đỉnh Tà Pang. Từ đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa, du khách sẽ chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của biển Mũi Nai, rừng Tà Pang, những hòn đảo xa xa trên biển hay ngọn hải đăng trầm mặc.

Ngoài tắm biển, việc tận dụng chất khoáng có trong bùn còn giúp da của du khách trở nên mịn màng hơn. Thưởng thức hải sản tươi ngon, trái cây theo mùa với giá trẻ là một trong những điểm thu hút bước chân của người lữ hành.

Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ
Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ
Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ

Ba Động (Trà Vinh)

Tên của bãi biển Ba Động được xuất phát từ những triền cát trắng. Trong quá trình hình thành, một động cát lớn, hai động cát nhỏ dài 50 km, trải rộng trên 3 xã Trường Long Hòa, Vân Thành và Đông Hải, đã phát triển và định hình. Ngoài ra, Ba Động khác các bãi biển của vùng đất Cửu Long ở những đợt sóng dồn dập. Nơi đây được ví như biển miền Trung với không khí đậm mùi biển, khác hẳn mùi lúa non và hương thơm trái cây trên đường đi.

Đến Ba Động, ngoài tắm biển, du khách còn được thưởng thức những đặc sản như món mắm còng cuốn thịt, vọp, đuông chà là… Đặc biệt là chù ụ, hải sản cùng họ với cua, còng nhưng hình dáng ù lì, chậm chạp hơn, chế biến được nhiều món như nướng, hấp bia, rang me…

Nhiều du khách khẳng định, nếu chưa thưởng thức chù ụ xem như chưa đến Ba Động.

Bãi biển Ba Động thuộc xã Trường Hoà, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ
Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ
Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ

Con chù ụ.

Biển Nam Phố (Kiên Giang)

Ở Nam Phố có hai bãi tắm là Hòn Heo và Bãi Ớt. Tuy ở cùng một địa điểm nhưng mỗi bãi sở hữu một đặc điểm khác nhau. Bãi Ớt bao la với cát vàng mịn, mặt nước trong xanh. Còn Hòn Heo nằm lọt trong làng chài ven biển cùng tên.

Ngoài tắm biển, thưởng thức hải sản, du khách sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẻ đẹp của dãy núi Bãi Ớt nhô hẳn ra biển, tạo thành bức bình phong khổng lồ. Vào những ngày biển động, du khách vẫn có thể tắm biển an toàn hay tàu bè có thể chọn làm điểm tránh bão.

Biển Nam Phố thuộc xã Dương Hoà, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ
Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ

Biển Khai Long (Cà Mau)

Nếu biển Ba Động sở hữu những động cát trắng xoá, các đợt sóng nhẹ thì nước biển trong xanh của bãi biển Khai Long sẽ khiến du khách ồ lên thích thú. Đặc biệt, cả khu biển bao la, trong xanh, tuyệt diệu lại nằm gọn trong hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Đứng trên bờ biển vào những ngày nắng đẹp, du khách sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những vân cát với nhiều hình dáng kỳ lạ, xa xa là đảo Hòn Khoai bị sóng biển đánh mòn khuyết dưới chân, tạo thành hình dáng kỳ vĩ, lạ lùng. Khi mặt trời lặn, cả vùng biển rực sáng.

Ngoài tắm biển, du khách tới đây thường thích thả người trên bờ cát vừa nhâm nhi món vọp luộc đậm mùi gừng, cắn chiếc càng cua mọng thịt vừa nghe sóng vỗ, thoang thoảng trong gió hương trái cây thơm ngọt.

Còn những du khách thích cảm giác mạnh lại chọn thám hiểm rừng ngập mặn. Việc luồn lách qua những lau sậy, vừa tìm cách thoát khỏi những cành đước khẳng khiu vừa như muốn chạm nhẹ, mang lại cho họ những trải nghiệm hiếm có trong một chuyến du lịch biển.

Biển Khai Long ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ
Những%20bãi%20biển%20nổi%20tiếng%20miền%20Tây%20Nam%20Bộ

AN HUỲNH



Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 06/Aug/2011 lúc 9:00am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7169
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 12/Aug/2011 lúc 4:24pm
CẢNH ĐẸP SÔNG CẦU
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7169
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 12/Aug/2011 lúc 4:26pm
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7169
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 12/Aug/2011 lúc 4:30pm
CÁT BÀ
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7169
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 15/Aug/2011 lúc 9:53am
VŨNG TÀU
Đóng
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 23875
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 02/Sep/2011 lúc 3:10pm

Miss VN in Mis Universe

Hoàng My chọn áo tứ thân làm Trang phục dân tộc

Quốc phục Việt Nam được Hoàng My mang đến Miss Universe 2011 là chiếc áo tứ thân được thiết kế tinh tế, để dù "mớ ba mớ bảy" nhưng vẫn khoe khéo được đôi chân dài và vòng eo thon của người đẹp.
>
Váy dạ hội đỏ rực của Hoàng My

Bộ%20trang%20phục%20mang%20tên%20“%20Tinh%20Hoa%20Việt%20“%20với%202%20màu%20chủ%20đạo%20là%20đỏ%20và%20vàng,%20được%20thiết%20kế%20phá%20cách%20rất%20táo%20bạo%20dựa%20trên%20sự%20kết%20hợp%20giữa%20nghệ%20thuật%20thêu%20tay%20truyền%20thống%20và%20các%20chất%20liệu%20lụa%20mới%20nhất

Bộ trang phục mang tên “Tinh hoa Việt" với 2 màu chủ đạo là đỏ và vàng, được thiết kế phá cách dựa trên sự kết hợp giữa nghệ thuật thêu tay truyền thống và các chất liệu lụa mới nhất.

 

Váy%20áo%20được%20may%20bằng%20vải%20tơ%20thô,%20trang%20trí%20bởi%20các%20họa%20tiết%20cách%20điệu%20từ%20chiếc%20trống%20đồng%20và%20được%20thêu%20tay,%20đính%20đá%20pha%20lê%20nhằm%20làm%20cho%20chiếc%20váy%20truyền%20thống%20trở%20nên%20cá%20tính,%20quyễn%20rũ%20hơn%20với%20đường%20xẻ%20phía%20trước

Váy áo được may bằng vải tơ thô, trang trí bởi họa tiết cách điệu từ chiếc trống đồng và được thêu tay, đính đá pha lê.

 

Phần%20thân%20áo%20đước%20đính%20rất%20nhiều%20loại%20đá%20ngũ%20sắc%20tượng%20trưng%20cho%20Kim%20,%20Mộc,%20Thủy%20,%20Hoả,%20Thổ%20mà%20nổi%20bật%20trên%20áo%20là%20hình%20ảnh%20chim%20phượng%20được%20dát%20vàng%20rực%20rỡ%20thể%20hiện%20sự%20sang%20trọng,%20dịu%20dàng,%20thanh%20nhã

Phần thân áo đính rất nhiều loại đá ngũ sắc tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ mà nổi bật trên áo là hình ảnh chim phượng được dát vàng rực rỡ thể hiện sự sang trọng, dịu dàng, thanh nhã.

 

Bên%20cạnh%20đó%20là%20chiếc%20nón%20quai%20thao%20được%20cách%20điệu%20từ%20hình%20ảnh%20chiếc%20trống%20đồng.

Bên cạnh đó là chiếc nón quai thao được cách điệu từ hình ảnh trống đồng.

 

Áo%20tứ%20thân%20vốn%20nổi%20tiếng%20là%20nhiều%20tà,%20mớ%20ba%20mớ%20bảy%20nhưng%20nhà%20thiết%20kế%20Thuận%20Việt%20đã%20khéo%20léo%20để%20người%20đẹp%20khoe%20vòng%20eo%20thon%20và%20đôi%20chân%20dài.

Áo tứ thân vốn nổi tiếng là nhiều tà, mớ ba mớ bảy nhưng nhà thiết kế Thuận Việt đã khéo léo để người đẹp khoe vòng eo thon và đôi chân dài.

 

Bộ%20ảnh%20do%20nhiếp%20ảnh%20gia%20Quốc%20Huy%20thực%20hiện

Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Quốc Huy thực hiện...

 

...%20với%20sự%20hỗ%20trợ%20của%20chuyên%20gia%20trang%20điểm%20Phước%20Lợi,%20đạo%20diễn%20Vô%20Thường%20và%20chuyên%20gia%20đồ%20họa%20Zay%20Zhang.

... với sự hỗ trợ của chuyên gia trang điểm Phước Lợi, đạo diễn Vô Thường và chuyên gia đồ họa Zay Zhang.

Trang%20phục%20này%20sẽ%20tham%20dự%20phần%20thi%20Trang%20phục%20dân%20tộc%20tại%20Miss%20Universe%202011.

Váy dạ hội đỏ rực của Hoàng My

Sử dụng màu đỏ làm chủ đạo, hai bộ trang phục dạ hội của Vũ Hoàng My tại Miss Universe 2011 được lấy ý tưởng từ những động tác múa của một biên đạo nổi tiếng người Mỹ.
>
Hoàng My tung tăng váy đỏ giữa các thí sinh Miss Universe

NTK%20Tylor%20Hồ

Nhà thiết kế Tylor Hồ cho biết, anh đặc biệt chú trọng chuẩn bị cho đại diện Việt Nam hai bộ trang phục cho đêm chung kết Miss Universe vào 12/9. 2 bộ váy lấy ý tưởng từ những động tác múa của Martha Graham (1894 - 1991). Bà là ngưòi tiên phong của múa hiện đại và là một trong những biên đạo múa có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20

 

Trang%20phục%20thể%20hiện%20cá%20tính%20độc%20lập,%20mạnh%20mẽ.%20Màu%20đỏ%20được%20lựa%20chọn%20nhằm%20giúp%20My%20thêm%20nữ%20tính%20và%20nổi%20bật%20trên%20sân%20khấu.

Trang phục thể hiện cá tính độc lập, mạnh mẽ. Màu đỏ được lựa chọn nhằm giúp My thêm nữ tính và nổi bật trên sân khấu.

 

Trang%20phục%20thể%20hiện%20cá%20tính%20độc%20lập,%20mạnh%20mẽ.%20Màu%20đỏ%20được%20lựa%20chọn%20nhằm%20giúp%20My%20thêm%20nữ%20tính%20và%20nổi%20bật%20trên%20sân%20khấu.

Bộ váy màu đỏ ruby đặc biệt tôn dáng với các đường cắt cúp ôm sát phần trên cơ thể, phần lưng được khoét sâu, phần chân xẻ cao, giúp Hoàng My khoe hết các thế mạnh của mình.

 

Chất%20liệu%20được%20sử%20dụng%20là%20chất%20liệu%20ren%20Chantilly%20Lace%20được%20dệt%20bằng%20tay%20và%20điểm%20xuyết%20bằng%20những%20hạt%20đá%20Czech%20Bicone

Chất liệu được sử dụng là ren Chantilly Lace được dệt bằng tay và điểm xuyết bằng những hạt đá Czech Bicone.

 

mang%20dáng%20vẻ%20mềm%20mại%20và%20bay%20bổng%20hơn%20nhờ%20sử%20dụng%20chất%20liệu%20luạ%20chiffon%20in%20hoa%20văn%20với%20sự%20phối%20hợp%20của%20màu%20đỏ%20rượu%20chát%20%28%20Burgundy%29%20màu%20trắng%20và%20màu%20xám.

Bộ thứ hai mang dáng vẻ mềm mại và bay bổng hơn nhờ sử dụng chất liệu luạ chiffon in hoa văn với sự phối hợp của màu đỏ rượu chát, màu trắng và màu xám.

 

Phần%20thân%20phiá%20trên%20được%20tạo%20điểm%20nhấn%20bằng%20các%20đường%20xếp%20li%20toàn%20bộ%20thân%20áo%20và%20tạo%20thành%20từng%20lớp%20để%20tạo%20độ%20xoè%20và%20tung%20bay%20khi%20di%20chuyển

Phần thân trên được tạo điểm nhấn bằng các đường xếp li toàn bộ thân áo tạo thành từng lớp để tạo độ xoè và tung bay khi di chuyển.

 

Trên%20thân%20áo%20được%20đính%20các%20hạt%20đá%20pha%20lê%20Swarovski%20với%20tông%20màu%20màu%20của%20kim%20cương,%20màu%20khói%20và%20trắng%20sữa%20được%20rải%20đều%20trên%20thân%20áo%20để%20làm%20sự%20nhấn%20nhá%20và%20hiệu%20ứng%20sân%20khấu%20cho%20trang%20phục.

Trên thân áo được đính các hạt đá pha lê Swarovski với tông màu của kim cương. Màu khói và trắng sữa được rải đều trên thân áo để làm sự nhấn nhá và tạo hiệu ứng sân khấu cho trang phục. Bộ ảnh được sự hỗ trợ của chuyên gia trang điểm Tùng Châu.

Bộ%20ảnh%20được%20sự%20hỗ%20trợ%20của%20chuyên%20gia%20trang%20điểm%20Tùng%20Châu.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
lo cong
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
Quote lo cong Replybullet Gởi ngày: 14/Sep/2011 lúc 4:04pm

Hoa café trắng trời Tây Nguyên
Ngày đầu xuân, tôi theo chân một người lái xe lên vùng đất Tây nguyên và tìm đến những rẫy cà phê bạt ngàn nơi đây để một lần được thấy cái mà ông gọi là “trắng trời cà phê".

Tây Nguyên cứ cuối tháng 2 và đầu tháng 3 là mùa hoa cà phê. Cũng như tôi, nhiều người đã từng thấy những trái cà phê đỏ mọng, từng uống những ly cà phê đen đậm đà nhưng ít ai biết rằng cà những rừng hoa cà phê nở trắng khắp những sườn đồi đất đỏ Bazan đẹp dịu dàng đến thế.
Hoa cà phê không nở từng bông hay từng cây riêng lẻ. Vào mùa tưới như cách gọi của những người dân trồng cà phê, những chùm hoa thi nhau đua nở khắp những nương rẫy bạt ngàn. Những bông hoa trắng kết thành từng chùm lớn và những cành cây mang đầy chùm hoa kéo dài từ thân tới đầu cành.
Nếu như tháng 11 đến Tây Nguyên bạn sẽ thấy những thân cây cà phê đỏ rực với trái chín trĩu cành, thì tháng 2 đến cả rừng cả phê như mang trên mình chiếc áo mới với nền xanh của lá non và trắng muốt của vô vàn những bông hoa đang khoe hương sắc.
Hoa cafe vối bung từng chùm trắng xóa
Hoa cafe robusta chúm chím
Bước đi trong những hàng dài cà phê hay đứng trên cao nhìn ra xa xa tôi mới hiểu được cái mà người lái xe già gọi là “trắng trời cà phê”. Dưới nền trời xanh trong những bông hoa trắng như vươn mình để đón nhận nắng xuân ấm áp, để khoe vẻ đẹp giản dị nhưng tinh khiết như những con người của vùng đất cao nguyên hiền hòa mà hiếu khách này.
Sáng sớm, khi mặt trời vừa lên những giọt sương đên chưa tan còn đọng lại trên những chùm hoa nho nhỏ. Sải bước chân trên những con đường đất đỏ trong những rẫy cà phê bạn sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những đàn ong bướm bay dập dìu trên những cành hoa để tìm kiếm mật ngọt.
Không khí trong lành cộng với mùi hương nồng nồng nhưng lại ngọt ngào khó tả mang lại cho ta một cảm giác bình yên và khoan khoái như đang được thả hồn mình vào một bản nhạc du dương sâu lắng của thiên nhiên và đất trời mùa xuân.
Mùa hoa cà phê những người nông dân cũng nhộn nhịp chăm tưới, là mùa của những đôi trai gái hò hẹn yêu đương. Giữa mênh mông của rừng cà phê, bên những cành hoa trắng ta có thể bắt gặp những nụ cười hồn hậu, chân chất của những chàng trai cô gái người dân tộc đi làm rẫy.
Nụ cười hồn nhiên của những em bé trong vườn cafe hoa nở trắng muốt
Mùa hoa cà phê lại về mang theo niềm vui và hy vọng của những người trồng cà phê về một năm được mùa. Mang theo niềm tin của những người nông dân thật thà và hiếu khách gửi vào những bông hoa cà phê nở trắng rừng Tây Nguyên.
__._,_.___


Chỉnh sửa lại bởi lo cong - 14/Sep/2011 lúc 4:05pm
Lộ Công Mười Lăm
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 121 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.601 seconds.