Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Sức Khỏe - Y Tế
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Khoa Học - Kỷ Thuật :Sức Khỏe - Y Tế  
Message Icon Chủ đề: CÁC THÔNG TIN VỀ SỨC KHỎE Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 184 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 03/May/2010 lúc 10:59am
 Ăn gì để giảm mỡ trong máu?
Tác Giả : Saigon Echo sưu tầm   
Chúa Nhật, 02 Tháng 5 Năm 2010 20:57

Mỡ trong cơ thể được tạo ra từ hai nguồn: Nguồn bên trong chủ yếu là sự tổng hợp của gan; nguồn bên ngoài là sự hấp thụ từ thức ăn.

 Chứng mỡ trong máu xuất hiện khi nồng độ chất béo trong cơ thể tăng cao bất thường.

Chứng mỡ trong máu cao (gọi tắt là MMC) là cách gọi thông thường của sự tăng lipid huyết, tức hyperlypidemia, khi cơ thể ở tình trạng có nồng độ các chất béo trong máu cao bất thường. Các chất béo trong máu bao gồm cholesterol, triglyceride, phospholipid và các chất béo tự do.

Y học hiện đại phân làm 2 loại: MMC nguyên phát do yếu tố di truyền hoặc do ăn uống như hấp thụ quá nhiều chất đường, nhiều cholesterol và mỡ động vật, ít chất xơ…MMC thứ phát do những chứng bệnh khác gây ra như: Đái tháo đường, gan, thiểu năng tuyến giáp, thận hư, viêm tụy mạn tính, ứ mật, gout, nghiện rượu, do dược phẩm...

 
                                  Ăn rau giúp ngừa mỡ trong máu 

Khi bệnh phát triển nặng, có các triệu chứng như đầu choáng, mắt hoa, nhức đầu, bứt rứt trong người, thở ngắn hơi, tim hồi hộp, mất sức dần, tay chân có cảm giác tê dại… Khi cơ thể mập phì, xét nghiệm sinh hóa máu có các chỉ số: (theo Viện Pasteur TP.HCM).

- Cholesterol toàn phần cao hơn 5,2mmol/l hay 2gr/l.

- Cholesterol xấu (LDL) cao hơn 4,7mmol/l hay 1,82gr/l.

- Cholesterol tốt (HDL) thấp hơn 0,9mmol/l hay 0,35gr/l.

- Triglycerides cao hơn 1,71mmol/l hay 1,5gr/l.

Chứng MMC là dấu hiệu chủ yếu của bệnh xơ vữa động mạch, dẫn đến các bệnh hiểm nghèo khác như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, loạn nhịp tim, tai biến mạch máu não, xơ cứng tiểu cầu thận…

Để phòng ngừa lượng cholesterol xấu tăng cao cần lưu ý:

- Tập luyện thể dục thể thao vừa sức, nhẹ nhàng, thường xuyên như: bơi lội, đi bộ, chạy bộ, đạp xe, yoga…

- Chất bột: nên ăn các loại ngũ cốc còn thô, không xay xát, tinh chế quá. Lượng calo đưa vào cơ thể vừa phải, để tránh tăng cân.

- Chất đạm: nên sử dụng đạm thực vật từ các loại đậu, đạm động vật từ cá. Thịt nạc dùng ít hoặc không.

- Chất béo: dùng dầu thực vật như dầu ô-liu, đậu nành, mè, đậu phụng, hướng dương, không nên dùng dầu cọ, dừa, mỡ động vật.

- Các chất khoáng: nên ăn các thức ăn giàu kalium như chuối, khoai tây, đậu hòa lan, cam vắt, rau cần tây, táo tây, mận, yaourt, nước sắc rễ tranh, mã đề, rau má, hoa cúc.

Tăng cường bổ sung calcium có trong mộc nhĩ, rau dền, rau cần tây, lá lốt, kinh giới, củ cải non, rau húng, thì là, tía tô, nấm đông cô, rau đay, rau nhút, rau mồng tơi, rau thơm, đậu nành, đậu trắng, rau bí, rau muống, cua đồng, rạm tươi, tép khô, ốc, trai, hến, sữa bột tách béo, yaourt…

Dùng các loại rau quả có màu xanh đậm hoặc vàng sậm, đỏ (giàu beta-caroten) như: gấc, rau ngót, bông cải xanh, ớt vàng to, rau húng, rau dền, cà-rốt, cần tây, rau đay, rau dền đỏ, cải thìa, rau ngổ, rau muống, rau bí, đu đủ chín, rau mồng tơi, rau tàu bay, quýt, khoai lang nghệ ...

Các loại gia vị có hoạt tính sinh học giúp hạ cholesterol máu, hạ huyết áp như tỏi, hành, hẹ, cần tây.

Chất axit béo omega-3 có trong các loại cá có dầu như cá thu, cá hồi, cá tra, cá ba sa, cá hú… giúp làm lỏng máu, giảm khả năng máu đóng cục, rất tốt cho việc phòng ngừa huyết khối gây đột quỵ.

Nên uống rượu vang đỏ (1-2 ly/ngày), các loại bia (1-2 lon/ngày), tránh các loại rượu mạnh, thuốc lá. Ngoài ra, nên dùng một trong các loại trà: trà cúc, trà thảo quyết minh, nhân trần, artiso, trà rau má, gừng, trà lá sen, sơn tra, hoa hòe, trà rễ tranh, trà xanh, đen, trà lạc tiên…

Thuốc đông y có tác dụng hạ mỡ trong máu

Qua nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng, các nhà khoa học đã ghi nhận một số dược liệu có tác dụng giúp hạ mỡ trong máu như trạch tả, sơn tra, hà thủ ô đỏ, nhân trần, quyết minh tử, hổ trượng căn, bồ hoàng, nấm linh chi, nấm đông cô, nấm mộc nhĩ, đại toán (tỏi), khương hoàng (nghệ), rau cần tây, lục đậu (đậu xanh)…

Căn cứ vào thể tạng và các triệu chứng lâm sàng, có thể phối hợp thành các đơn thuốc như sau:

- Sơn tra, hoa hòe, thảo quyết minh.

- Sơn tra, thảo quyết minh, sắn dây, tang ký sinh.

- Hà thủ ô, sơn tra, trạch tả, hoàng tinh, huyền sâm.

- Sơn tra, thảo quyết minh, hà thủ ô, hổ trượng căn, trạch tả.

- Hà thủ ô, thảo quyết minh, nhân trần, trạch tả, kim anh tử, kê nội kim.

- Hà thủ ô, sơn tra, sắn dây.

- Nấm linh chi, sơn tra, thảo quyết minh, xích thược.

- Sơn tra, sắn dây, đan sâm, tam thất, mộc hương…

Các loại trên đều rửa sạch, sấy khô,liều lượng mỗi thứ khoảng 8-12gr.Hợp chung lại thành thang, sắc nước uống hoặc hãm nước sôi để uống.

Chỉ dùng thuốc hạ mỡ trong máu cao khi đã thực hiện các yêu cầu trên mà chưa cải thiện thêm được tình trạng bệnh lý. Thuốc chỉ bổ sung chứ không thay thế được chế độ trị liệu nói trên.



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 03/May/2010 lúc 11:08am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 07/May/2010 lúc 10:15am
 
 
 
 
 
 
Cách mọc tóc của DDD

Rụng tóc có nhiều lý do, hồi đó đđ cũng bị rụng tóc qúa trời, kết quả tự kiếm được là thiếu Folic Acid (thiếu máu), uống Iron không hết. Ngoài ra không nên gội đầu lâu, condition hair càng làm nó rụng, đừng chải đầu lúc tóc đang ướt, đừng gội nước nóng.

đđđ xác nhập hai thứ sau đây và chữa khỏi bịnh hói đầu của một người bạn. Anh ta thưa hết ở phần trước và đã cạo cả 10 năm nay. Bây giờ sau ba chai supplementvà đổi shampoo, tóc thấy mọc và mạnh ra.Chừng nào đđ gặp him sẽ chụp hình khoe các sis.

1. Momordica Plus: dầu gấc và dầu Palm oil, tiền Vitamin A, Lycopene, minerals và fatty acids. Ngày uống hai lần, lần 1 viên. Good antioxidant, đàn ông tránh postate, đàn bà da bớt khô, con nít sáng mắt...
http://health-excel.com/MomordicaPlus.aspx'>http://<a href="http://health-excel....aPlus.aspx</a>
2. Đổi sang herbal shampoo. Shampoo thường nhiểu chemicals, làm rụng tóc.

đđđ đổi qua shapoo của Trung Quốc có Hà Thủ Ô, rất thích. Có lẽ xài bồ kết từ VN cũng được. Đđđ xài loại này, so is my friend:
[ur]
http://www.asiachi.com/meiboshampoo.html[.url]

đđđ cònbiết cách làm tóc đen, uống Hà Thủ Ô trường kỳ, ngâm rượu.
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 10/May/2010 lúc 4:20pm
Lợi Ích Của Cà Chua &Sức Khoẻ
Cà chua là loại thực phẩm phổ biến có mặt trong nhiều món ăn ngon nổi tiếng trên khắp lục địa. Cà chua còn góp phần làm cho món ăn hay nước uống có vị ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Ngày nay khoa học đã tạo và chọn lọc nhiều giống cà chua mới không chỉ có tác dụng tốt cho dinh dưỡng mà còn bồi bổ cho sức khỏe con người.

Cây cà chua thuộc họ cà (Solanaceae) trong họ này còn bao gồm cây cà, cây ớt chuông và cây khoai tây. Trái cà chua đem lại cho con người một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều vitamin C, vitamin A, và vitamin K. Cà chua cũng là nguồn phong phú Molybden, kali, Mangan, chất xơ, crom (chromium), và vitamin B1. Ngoài ra, cà chua là một nguồn vitamin B6, đồng, niaxin, vitamin B2, magiê, sắt, acid pantothenic, phospho, vitamin E và protein. Ðặc biệt trong trái cà chua có 4 loại carotene là alpha- carotence, beta-carotence, lutein và lycopene. Sắc tố lycopene là phân tử làm cho trái cà chua có màu đỏ hấp dẫn, theo các nghiên cứu phân tử lycopene trong trái cà chua có tính chống oxy hóa cao, đây là phân tử có nhiều lợi ích cho sức khỏe và khiến cho trái cà chua trở thành thân thuộc với con người.

Cây cà chua có nguồn gốc từ Châu Mỹ
Nhà thực vật học người Pháp đã đặt tên Latin cho cây cà chua là Lycopersicon esculentum có nghĩa là “trái đào độc dược”, “trái đào” vì cà chua cũng tròn trĩnh và hấp dẫn, “độc dược” vì lúc đó người ta nghĩ nhầm về cà chua và cho là độc hại.

Cà chua tiếng Mỹ gọi là“tomato” là từ gốc của Tây Ban Nha “tomatl” lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1595. Theo Peggy Trowbridge Filippone: Cà chua có nguồn gốc từ vùng phía Tây của Nam Mỹ và Trung Mỹ. 1519, Cortez đã tìm ra những cây cà chua mọc hoang dại trong vườn Montezuma, ông đã lấy hạt mang về Âu Châu để trồng làm cảnh. Trong giai đoạn đầu, hầu như những giống cà chua có trái chín sắc vàng Âu Châu ưa thích và chọn lọc. Từ đó đối với người Ý Ðại Lợi và Tây Ban Nha trái cà chua còn được gọi là “pomi d'oro” có nghĩa màu vàng của quả táo. Cho đến năm 1778, cà chua mới được xem là trái cây ăn được, người Pháp còn nghĩ rằng cà chua còn có thể giúp ích cho khả năng tình dục nên trái cà chua còn mang tên như “pommes d'amour”, hay táo tình yêu.
-Trong phân loại thực vật trái cà chua là loại trái cây ăn được, cũng như các trái cây khác mà thiên nhiên đã trao tặng.
Lycopene cao trong trái cà chua màu da cam
Trái cà chua chín thường có màu đỏ là do chất lycopene tạo nên sắc màu này, lycopene là một chất thuộc nhóm caroten, đây là hợp chất mà khoa học cho biết có một số lợi ích cho sức khỏe con người như làm giảm nguy cơ phát triển tế bào ung thư, nhiều bệnh về tim mạch và sự lão hóa...

Nghiên cứu tại đại học bang Ohio đã phát hiện thấy rằng loại cà chua có trái màu da cam có chứa một dạng lycopene khác biệt là cis-lycopene, loại hợp chất mà cơ thể chúng ta có thể sử dụng dễ dàng hơn, trái cà chua màu da cam, có tên gọi là cà chua tangerine. Trong trái cà chua đỏ có chứa nhiều chất lycopene hơn trái cà chua màu da cam nhưng lycopene trong trái cà chua đỏ lại ở dạng mà cơ thể khó hấp thụ.
Chất lycopene hấp thụ trong cơ thể từ trái cà chua màu da cam - tangerine - cao gấp 2,5 lần so với việc hấp thu trái cà chua đỏ thông thường.
-Gen được chuyển vào cà chua Flavr-Savr TM là gen có tác động cho trái cà chua chín chậm, giúp trái cà chua có thời gian sử dụng lâu hơn và có nhiều thuận lợi cho nhà sản xuất và người tiêu dùng, giúp giảm đáng kể nhiều thiệt hại sau thu hoạch. Trái cà chua chuyển gen có độ cứng cao hơn quả thông thường do đó nó không bị thối dập trong khi di chuyển, kéo dài được thời gian trên thị trường cũng như thời gian sử dụng mà trái cà chua vẫn đảm bảo chất lượng.
Giống cà chua mới có chứa hàm lượng beta-carotene cao
-Các nhà nghiên cứu Italy vừa công bố về kết quả đánh giá về cây cà chua “HighCaro” (HC). Ðây là một loại cà chua được chuyển gen lycopene beta-cyclase (tLcy-b). Giống cây cà chua HC có quả màu vàng chứ không phải màu đỏ như chúng ta vẫn gặp, do sự chuyển phân tử lycopene thành beta-carotene, một loại carotene trong sắc tố thực vật. Caroten là chất lạp thể màu cam được tạo thành trong quá trình quang hợp và là tiền chất vitamin A.

Do cà chua là nguồn cung cấp beta-caroten và lycopene, nên giới khoa học đã nghiên cứu tạo giống cây cà chua mới có chứa hàm lượng beta-carotene cao hơn nhiều so với giống cà chua đỏ thông thường. Loại cà chua này sẽ có một nguồn cung cấp về vitamin A cho những cư dân trong vùng thiếu vitamin A trên thế giới. Thiếu vitamin A là nguyên nhân dẫn tới gây bệnh mù của 25 triệu người trên thế giới.

Ngoài các giá trị về dinh dưỡng và sức khỏe, loại cây cà chua có hàm lượng beta-carotene cao cho thấy có khả năng kháng nhiều loại virut gây hại nặng cho cây cà chua.
-Ăn cà chua có ngăn ngừa được ung thư không?
-Cơ quan (FDA) đã đưa ra kết luận cà chua không giúp giảm ung thư, sau khi xem xét lại tất cả các nghiên cứu (145 nghiên cứu khoa học) đã được công bố về lycopene, chất chống oxy hóa có trong cà chua.
-FDA đã không tìm thấy bằng chứng cho thấy tác dụng của trái cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư vú, ruột kết, phổi, ung thư cổ tử cung; tuy nhiên chỉ có một ít bằng chứng (very limited evidence) cho thấy có mối liên quan giữa việc tiêu thụ cà chua và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy, buồng trứng và ung thư dạ dày.

-Một số khoa học gia đầu đàn cũng cho rằng còn quá sớm để khẳng định về mối liên quan giữa lycopene trong cà chua và giảm thiểu một số loại ung thư như nhiều nghiên cứu đã công bố.Liều vacxin trong trái cà chua
Bệnh sốt rét là căn bệnh nguy hại con người hàng năm. Nghiên cứu tại đại học Chaflin, South Carolina cho biết có thể chuyển gen để tạo ra các trái cà chua có các vacxin phòng ngừa bệnh sốt rét. Trái cà chua với các kháng nguyên khác nhau đối với bệnh sốt rét có thể được xác định bởi các kích cỡ quả, hình dạng và màu sắc khác nhau.
Bằng cách sử dụng các vacxin ăn được này, giúp thay thế chích ngừa cho hơn 1 triệu trẻ em sống ở khu vực dễ bị sốt rét lây lan và hiệu quả của vacxin này có chi phí thấp hơn nhiều so với phương pháp chích thuốc ngừa thông thường.
-Khi nghiên cứu này thành công, việc chích ngừa cho trẻ em sẽ thay thế bằng cách cho ăn loại cà chua có chứa các thuốc phòng ngừa.
-Các nghiên cứu cũng định lượng mức cà chua đủ để gây ra phản ứng miễn dịch, giúp các trẻ em chống chịu được bệnh sốt rét.
thepTPO


Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 10/May/2010 lúc 4:21pm
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22937
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 11/May/2010 lúc 7:38am
Thuốc trị vọp bẻ (cramp)
Mới khám phá ra thuốc này, Cramp 911, trị vọp bẻ rất hiệu nghiệm.

st


Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 11/May/2010 lúc 7:39am
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22937
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 12/May/2010 lúc 7:41am

Các bài thuốc dân gian trị cảm cúm hiệu quả

Cảm cúm là bệnh thường gặp, đặc biệt trong thời điểm giao mùa hiện nay, cảm cúm luôn là nỗi lo không chỉ riêng ai. Một số nước trên thế giới đã lợi dụng những bài thuốc dân gian truyền thống để phòng tránh cảm cúm vô cùng hiệu quả.

1. Mỹ - Soup gà nóng



Tại Mỹ, soup gà nóng được coi là “penixilin dạng lỏng” trị cảm cúm vô cùng hiệu quả. Những thành phần dinh dưỡng và nhiệt độ cao(khi ăn nóng) có tác dụng làm giảm chứng ho, đau họng, chảy nước mũi, rùng mình, mệt mỏi…

2. Phần Lan- Nước ép hồng lựu (nho Hy Lạp)

 
 
Hồng lựu là loại quả mọng không những có tác dụng trị cảm cúm mà còn có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa amiđan sưng tấy. Hồng lựư rất giàu vitamin C(nhiều hơn gấp 4 - 5 lần lượng vitamin C trong cam quýt).

3. Ấn Độ - Canh gừng

 

Gừng là bài thuốc dân gian được ưa chuộng hàng đầu trong trị cảm cúm của người Ấn Độ và người Trung Quốc. Uống một bát canh gừng cay, còn nóng hổi sẽ giúp người bệnh toát mồ hôi, đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể, nhanh chóng chấm dứt cơn cảm cúm khó chịu.

Xắt gừng thành những miếng nhỏ, cho gừng đã xắt nhỏ vào đun sôi trong khoảng từ 5 - 10 phút theo tỷ lệ 4 muỗng gừng 1 cốc nước. Sau đó cho thêm chút đường đỏ (đường đỏ có tác dụng giữ ấm dạ dày), uống nhiều lần một ngày, đặc biệt nên uống trước khi đi ngủ.

Người Ấn Độ còn xay nhỏ gừng tươi để đắp lên ngực hoặc lên trán người mắc cảm cúm có tác dụng làm giảm cảm giác khó chịu và giảm nhiệt độ cơ thể nếu sốt cao.

4. Người da đỏ (Bắc Mỹ) - Dễ cây rau sam đắng

 

Gốc rau sam đắng được người da đỏ Bắc Mỹ vô cùng coi trọng trong việc trị đau họng, khàn giọng và cảm cúm.

5. New Zealand - Nước chanh mật ong

Nước chanh mật ong là phương pháp chữa cảm cúm truyền thống của người New Zealand.

Cách làm vô cùng đơn giản: Đun nước sôi ở nhiệt độ cao nhất tiếp đó cho nước cốt chanh vào tiếp tục đun sôi, cuối cùng cho thêm chút mật ong vào là có thể dùng được. Người New Zealand cho rằng, mật ong có tác dụng giảm đau họng, nước chanh lại giúp nâng cao hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

6. Nam Phi - Bia gừng tươi

Dùng gừng tươi trị cảm cúm là bài thuốc truyền thống của rất nhiều nước trên thế giới, Nam Phi cũng không ngoại lệ. Người Nam Phi thích dùng gừng tươi kết hợp với bia để trị cảm cúm.

Họ bỏ 2 muỗng mật ong, nước chanh và gừng tươi vào 1 cốc bia, tiếp tục cho thêm vài giọt dầu khuynh diệp vào cốc bia rồi từ từ uống. Loại nước uống này có tác dụng làm giảm cảm giác đầy bụng, khó chịu, ngạt mũi, đau họng…

Theo xinhuanet



Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 12/May/2010 lúc 8:26am
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22937
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 14/May/2010 lúc 2:56pm

25 lý do nên ăn quế


Quế không những là loại gia vị mang lại sự hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khoẻ. Những lợi ích sau của quế sẽ khiến bạn muốn bổ sung ngay vào chế độ ăn hàng ngày của gia đình.

1. Giảm cholesterol
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần dùng nửa thìa quế trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm lượng cholesterol.
Quế cũng giúp giảm lượng cholesterol LDL xấu và triglycerids (acid béo trong máu).

2. Giảm lượng đường máu và trị bệnh tiểu đường tuýp 2
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng nửa thìa quế mỗi ngày giúp cải thiện mức độ nhạy cảm insulin và điều chỉnh lượng glucose trong máu. Khi mức insulin được cải thiện, cân nặng và bệnh tim mạch sẽ được kiểm soát.

3. Bệnh tim mạch
Quế giúp củng cố sức khỏe hệ tim mạch vì thế tránh cho cơ thể khỏi các rắc rối liên quan tới tim mạch. Cho 1 lượng quế nhỏ khi chế biến đồ ăn rất tốt cho những người mắc bệnh động mạch vành và bệnh cao huyết áp.

4. Chống ung thư
Nghiên cứu được công bố bởi Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho thấy quế có tác dụng khống chế sự sinh sôi của các tế bào ung thư bạch cầu.

Ngoài ra, chất xơ và canxi trong quế giúp loại bỏ các dịch mật thừa, ngăn ngừa những ảnh hưởng không tốt với tế bào ruột, từ đó giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

5. Ngừa sâu răng và sạch miệng
Quế từ lâu đã được biết đến là một trong những thảo dược có tác dụng điều trị sâu răng và hơi thở có mùi.
Chỉ cần nhai một mẩu quế nhỏ hay súc miệng với nước quế cũng giúp sạch miệng và mang lại hơi thở thơm tho.

6. Điều trị các vấn đề về hô hấp
Quế rất hữu ích với người mắc bệnh cảm.
Những người bị cảm lạnh, ho dai dẳng, viêm xoang nên dùng ăn hỗn hợp 1 thìa mật ong trộn với 1/4 thìa quế hằng ngày trong 3 ngày liên tục.

Quế cũng giúp điều trị cảm cúm, đau họng và chứng sung huyết.

7. Bổ não
Quế kích thích hoạt động của não như một loại thuốc bổ, giúp loại trừ sự căng thẳng thần kinh cũng như suy giảm trí nhớ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngửi quế làm tăng nhận thức, trí nhớ hiệu quả, tăng khả năng tập trung và nhạy bén.

8. Giảm các bệnh truyền nhiễm
Với khả năng chống khuẩn, chống nấm, chống vi rút, chống các vật ký sinh và là chất khử trùng nên quế rất hữu hiệu trong việc chống viêm nhiễm cả bên trong và ngoài.

Quế được xem là rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh nấm âm đạo, nấm vòm họng. ngừa bệnh viêm nhiễm vùng âm đạo, nhiễm trùng vòm họng, loét dạ dày và chấy trên đầu.

9. Dễ chịu trong kỳ nguyệt san
Quế rất tốt cho phụ nữ, giúp giảm thiểu chứng chuột rút và những khó chịu khác trong thời gian nguyệt san.

10. Tránh thai
Quế được xem là một biện pháp tránh thai tự nhiên. Thường xuyên dùng quế sau sinh con sẽ giúp làm chậm kinh vì thế tránh được mang thai trong thời gian này.

11. Lợi sữa
Quế giúp tăng tiết lượng sữa mẹ nên rất hữu ích với những bà mẹ ít sữa.

12. Giảm đau do chứng viêm khớp
Trong quế có chứa nhiều hợp chất chống viêm có tác dụng giảm đau và viêm do bệnh thấp khớp gây ra.

Nghiên cứu của trường ĐH Copenhagen cho thấy: nếu dùng nửa thìa bột quế và 1 thìa mật ong mỗi sáng sẽ giúp giảm đau khớp đáng kể (sau 1 tuần sử dụng) và có thể đi lại không đau (sau 1 tháng dùng).

13. Tốt cho hệ tiêu hoá
Cho quế vào món ăn hàng ngày giúp tiêu hoá tốt. Quế rất hiệu quả với chứng khó tiêu, buồn nôn, rối loạn dạ dày, tiêu chảy và chứng đầy hơi. Quế có tác dụng giảm bớt lượng gas trong dạ dày và ruột vì thế rất tốt cho hệ tiêu hoá.

14. Giảm viêm đường tiết niệu
Những người ăn quế đều thì nguy cơ bị viêm nhiễm đường tiết niệu rất thấp. Quế giúp lợi tiểu tự nhiên và hỗ trợ bài tiết nước tiểu.

15. Chỗng nghẽn mạch
Hợp chất Cinnamaldehyde trong quế rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa máu đóng và vón cục vì thế rất tốt với những ngườI bị bệnh tim mạch.

16. Bảo quản thực phẩm
Khi cho 1 lượng quế nhỏ vào chế biến thực phẩm giúp ngăn ngừa sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn vì thế giúp bảo vệ đồ ăn tươi ngon hơn.

17. Giảm đau đầu và chứng đau nửa đầu
Đau đầu do đi nhiều ngoài trời gió lạnh sẽ được điều trị bằng việc đắp hỗn hợp mỏng bột quế trộn với nước lên vùng trán và thái dương.

18. Ngừa mụn và mụn đầu đen
Quế giúp loại bỏ các tạp chất trong máu vì thế rất hữu hiệu trong việc giảm mụn. Dùng hỗn hợp bột quế và vài giọt nước cốt chanh đắp lên những vùng bị mụn và mụn đầu đen sẽ có hiệu quả.

19. Tăng cường lưu thông máu
Quế giúp làm sạch thành mạch máu và tăng cường lưu thông máu. Việc lưu thông máu dễ dàng sẽ cải thiện sức khoẻ do đảm bảo cung cấp đủ ôxy cho các tế bào trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất, giảm nguy cơ mắc bệnh tim nếu dùng quế đều hàng ngày.

20. Tăng cường sự rắn chắc của các mô
Quế giúp tăng sự chắc khoẻ và tính đàn hồI, co giãn của các mô trong cơ thể.

21. Giảm đau cơ và đau khớp
Những người ăn quế đều hàng ngày thấy giảm đau các cơ và khớp, tăng cường sự dẻo dai của các cơ và khớp xương.

22. Cải thiện hệ miễn dịch
Hỗn hợp mật ong và quế rất tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi, làm chậm quá trình lão hoá và kéo dài tuổI thọ.

23. Giảm ngứa
Hỗn hợp mật ong và quế giúp giảm ngứa do côn trùng đốt.

24. Là nguồn magan, chất xơ, chất sắt và canxi khoẻ mạnh.

25. Làm lành vết thương
Quế giúp ngừa máu chảy vì thế có khả năng làm lành vết thương nhanh

(Theo Dân Trí)


Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 14/May/2010 lúc 2:56pm
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 17/May/2010 lúc 5:27pm
Giá Trị Dinh Dưỡng Của Seafood


Khi thưởng thức đồ biển không ít người đã gặp những trục trặc về sức khỏe do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bàiviết này xin ghi lại một số kinh nghiệm dân gian về việc kiêng kỵ khiăn đồ biển.

Tôm biển: Là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng. So với thịt nạc, lượng đạm của tôm biển cao hơn 20%, ít chất béo hơn khoảng 40%, lượng vitamin A cao hơn chừng 40%. Theo y họccổ truyền, tôm vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận tráng dương,thông sữa, khử độc.

Tuy nhiên, những người bị dị ứng với tôm, bị viêm damẫn ngứa, có hội chứng âm hư hỏa vượng (biểu hiện bằng các triệu chứngnhư người gầy, hay có cơn bốc hỏa, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, sốt nhẹvề chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên,họng khô miệng khát, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ…) thì không nên ăntôm.

Ngoài ra, tôm biển không nên ăn cùng thịt dê và khi dùng khôngđược uống vitamin C.
Cua biển: Là loại thực phẩm đượcnhiều người ưa chuộng vì ngon và giàu chất dinh dưỡng. Cứ mỗi 100g cuabiển thì có tới 15g chất đạm, 2,6g chất béo, 141mg canxi, 191mgphospho, 0,8mg sắt, cùng nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin, đặc biệtlà vitamin A.

Theo y học cổ truyền, cua tính lạnh, vị hàn có côngdụng thanh nhiệt, tán ứ, thông kinh lạc và giúp liền xương nhanh. Tuynhiên, những người tỳ vị hư yếu (biểu hiện bằng các triệu chứng như dễbị rối loạn tiêu hóa, ăn kém, hay đầy bụng, chậm tiêu, …), những người đang bị cảm mạo phong hàn, bị bệnh lý ngoài da(có ngứa dai dẳng) và những người dị ứng cua thì không được dùng.

Chúý: Không nên ăn cua cùng với thịt thỏ, rau kinh giới và quả hồng. Đừngbao giờ ăn cua không được tươi vì chất đạm trong cua rất dễ thối, nátvà biến thành chất độc gây hại cho cơ thể.

Mực: Là loại đồ biển rất dễ ăn và dễchế biến. Trong 100g mực có chứa 13g chất đạm, 0,7g chất béo, nhiềucanxi, phospho, sắt… và các vitamin B1, B2, PP. Theo Đông y, mực vịmặn, tính bình, có công dụng bổ can thận, bổ tâm thông mạch, dưỡng huyết tư âm, dùng rất tốt cho những người có thể chất thiên về âm hưhoặc mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư, đặc biệt là phụ nữ bị bế kinh,khí hư, rong kinh, thiếu sữa sau sinh.…

Tuy nhiên, những người tỳ thận dương hư (biểu hiện bằng các triệu chứng như tay chân lạnh, sợ lạnh,hay bị cảm mạo phong hàn, sắc mặt nhợt nhạt, dễ đổ mồ hôi, ăn kém, chậmtiêu,, suy giảm ham muốn tìnhdục…) thì không nên dùng. Nên kiêng ăn mực khi dùng những đơn thuốc cóphụ tử, bạch liễm, bạch cập.

Nghêu : Là loại thực phẩm rất giàu chấtdinh dưỡng. Trong 100g nghêu có chứa 10,8g chất đạm, 1,6g chất béo, 4,6chất đường, nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin.

Theo y học cổ truyền, nghêu có công dụng bổ âm, hóa đàm, nhuyễn kiên, là thực phẩm lý tưởng cho những người bị các chứng bệnh thuộc thể âm hư (biểu hiện bằngcác triệu chứng như người gầy, hay hoa mắt chóng mặt, ra mồ hôi trộm,lòng bàn tay bàn chân nóng, có cảm giác sốt nóng về chiều, miệng khô họng khát, đại tiện táo, tiểu tiện đỏ…)

Theo dinh dưỡng học hiện đại, nghêu là loại thực phẩm rất có lợi cho những người cao huyết áp, rối loạn lipid máu, xơ vữađộng mạch, ung thư, u phì đại tiền liệt tuyến lành tính… Nhưng vì nghe vị mặn, tính lạnh nên những người tỳ vị hư hàn, ăn kém, chậm tiêu


Hàu: Còn gọi là mẫu lệ, là loại đồ biển rất giàu các acid amin cần thiết, các vitamin và các nguyên tố vilượng, đặc biệt là đồng và kẽm.

Theo y học cổ truyền, hàu vị ngọt mặn,tính lạnh, có công dụng tư âm, dưỡng huyết, hoạt huyết, bổ ngũ tạng,rất thích hợp cho những người mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư, cácbệnh nhân bị ung thư đã được hóa trị hoặc xạ trị. Tuy nhiên, nhữngngười tỳ vị hư hàn, bị bệnh phong và các bệnh da liễu cấp hoặc mạn tínhthì không nên dùng. Khi ăn hàu không được dùng tetracyclin.

Sứa: Còn gọi là thủy mẫu, thạch kính,bạch bì tử…. Trong 100g sứa có chứa 12,3g chất đạm, 0,1g chất béo, 3,9gchất đường, 182mg canxi, 9,5mg sắt, 132mg iode và nhiều vitamin, nênđây cũng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Đông y cho rằng, sứa có công dụng thanh nhiệt giảiđộc, hóa đàm, hạ áp, khu phong, trừ thấp, tiêu ích, nhuận tràng, làthực phẩm thích hợp cho những người bị hen suyễn, táo bón, viêm khớp,viêm loét đường tiêu hóa, cao huyết áp, trúng độc không rõ nguyên nhân…Tuy nhiên, những người tỳ vị hư hàn thì không nên dùng vì sứa chứanhiều nước, rất dễ biến chất nên khi ăn phải chọn lựa hết sức cẩn thận.

Hải sâm: Là loại đồ biển có giá trịdinh dưỡng rất cao, rất giàu chất đạm, các acid amin, vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt và iode. Hàm lượng cholesteroltrong hải sâm rất thấp, hầu như không có, nên hải sâm là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho những người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, ung thư hoặc có bệnh lý mạch vành…

Theo y học cổ truyền, hải sâm vị mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận tráng dương, tư âm dưỡng huyết, ích tinh nhuận táo, thường dùng cho những người bị suy nhược, lao lực, thiếu máu, phụ nữ sau khisinh, thận dương hư nhược gây nên tình trạng liệt dương,

Tuy nhiên, những người bị lỵ, viêm đại tràng cấptính, hoạt tinh thì không nên dùng. Khi ăn hải sâm không dùng các đơn thuốc có cam thảo

Sức khoẻ và Đời sống


Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 17/May/2010 lúc 5:45pm
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
mykieu
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 10/Jun/2009
Thành viên: OffLine
Số bài: 3471
Quote mykieu Replybullet Gởi ngày: 17/May/2010 lúc 5:55pm
 
 
 
Thứ tư, 12/05/2010 | 16:11GMT+7
 
Uống mật gấu, người bỗng đen như... Bao Công

Con nuôi gấu, tặng bố 1 cc mật gấu uống tẩm bổ. Ông bố pha mật gấu với rượu, uống xong người bỗng trở nên đen thui như Bao Công, đen đến tận móng tay, móng chân...

Muôn nẻo nạn nhân của mật gấu

Trong quãng đời làm bác sĩ của mình, BS Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch hội Đông y vẫn không thể nào quên một bệnh nhân, vốn là đồng nghiệp ở Bệnh viện Y học cổ truyền (Phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội). Con của bác sĩ này nuôi gấu và tặng cho bố 1 cc mật gấu để uống. Nhưng sau khi uống xong rượu pha với mật gấu, ông bác sĩ bỗng nhiên đen thui như Bao Công, đen đến tận móng tay, móng chân.

Cả nhà rồng rắn đi khắp nơi chữa bệnh nhưng đều không khỏi. Sau khi được BS Nguyễn Xuân Hướng chữa bệnh, mặc dù da dẻ hồng hào trở lại nhưng bệnh nhân đặc biệt này đã phải "từ biệt" cả bộ móng tay móng chân.


Theo các chuyên gia, mật gấu chó hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh nếu uống vào. Thậm chí đó là thuốc độc khiến bạn bị suy gan, suy thận.


Bệnh nhân thứ hai, phải bỏ mạng vì uống mật gấu với hi vọng tăng cường năng lực đàn ông, chính là một giám đốc sở ở Quảng Ninh. Mặc dù đã được các bác sĩ cấp cứu nhưng bệnh nhân này đã tử vong vì bị suy gan, suy thận do uống quá nhiều rượu pha mật gấu.

Thêm một nạn nhân tử vong vì việc tin mật gấu giúp khoẻ mạnh hơn, đó là một phụ nữ vốn là cán bộ trong một cơ quan nhà nước.

BS Hướng cho biết: "Tôi được cử đến khám cho chị thì thấy chị còn khoẻ mạnh và bảo chúng tôi cho mấy thang thuốc uống cho khoẻ. Nhưng tuần sau chúng tôi đến thấy chị bị phù, da trắng bệch, nằm mệt mỏi trên võng. Tôi bắt mạch xong và hỏi: Tại sao tuần trước vẫn khoẻ mạnh mà bây giờ chị lại ra nông nỗi này. Chị trả lời là không biết. Tôi bảo với y tá chăm sóc là khi nào thấy chị vô niệu thì hãy báo chúng tôi để đi cấp cứu ngay, nhưng lúc đó chị y tá bảo từ sáng tới giờ chị đã không thấy chị ấy đi tiểu được nữa. Ngay lập tức chúng tôi đưa chị đi cấp cứu tại viện 108. Bác sĩ hỏi mãi thì chị mới nói là chị uống một tí mật gấu bằng hạt gạo, nhưng mật gấu của chị là loại rất tốt. Thế là chúng tôi hiểu chị đã bị suy thận, suy gan vì mật gấu. Ngày hôm sau thì chị mất".

Ngoài ra, cũng có những người bị ảnh hưởng chức năng sinh lý, đứng trước nguy cơ vô sinh vì suy giảm chất lượng tinh trùng sau khi dùng hàng loạt các bài thuốc bổ dương, trong đó có mật gấu. Các bác sĩ Đông y cho rằng, đó là hiện tượng "cực dương sinh ra cực âm", dùng quá nhiều kiểu bài thuốc bổ dương gây ra liệt dương.

Mật gấu nóng và cực độc

Hầu hết các bác sĩ đều tỏ ra bức xúc khi thấy nhiều đàn ông vẫn thản nhiên uống những bài thuốc truyền miệng giúp khoẻ chuyện ấy từ mật gấu. Vì đây là một quan niệm hết sức sai lầm.

BS Hướng khẳng định: "Mật gấu rất nóng và độc. Gấu ăn hàng yến thịt sống mà vẫn tiêu hoá được trong khi con người không ăn được thịt sống, dù chỉ là một miếng cỏn con. Hay gấu uống được hàng lít mật ong, trong khi con người không thể làm được điều đó. Đó là nhờ mật con gấu tiêu hoá tốt. Còn con người, nếu uống mật gấu vào, sẽ bị phá tế bào gan và thận, gây suy gan suy thận dẫn tới tử vong".

BS đông y Vũ Quốc Trung lý giải thêm: "Mật gấu làm tan huyết, làm cho các mạch máu lưu thông mạnh. Người ta thường dùng mật gấu để xoa bóp những vết thương sau khi ngã xe, tụ máu... Còn nếu uống vào, mật gấu sẽ làm cho máu lưu thông nhanh, khiến vỡ các mạch máu, gây ra chảy máu dạ dày, bục dạ dày và tử vong. Có người còn bị sung huyết khắp nơi vì vỡ các mạch máu, phù nề toàn thân. Và chắc chắn là đông y không hề có tài liệu nói mật gấu tốt cho chuyện ấy".

Là người được cấp bằng sáng chế độc quyền về phương pháp lấy mật không cần giết gấu, PGS Đỗ Khắc Hiếu, nguyên Trưởng bộ môn Công nghệ tế bào động vật, Viện Công nghệ sinh học đã từng khẳng định, chỉ có mật gấu ngựa chữa được xơ gan vì có chứa axit ursodeoxycholic (UDC). Nhưng trong thị trường hiện nay, chủ yếu là mật gấu chó, thứ mà gần như không có UDC mà chỉ có axit chenodeoxycholic (CDC).

Ngược lại với UDC, CDC không có tác dụng chữa xơ gan mà lại gây viêm gan vì vi khuẩn trong đường ruột sẽ ăn CDC và sản sinh ra axit lithocholic - tác nhân gây viêm gan. Điều này dẫn tới phần lớn người bệnh sẽ bị xơ gan nếu uống nhiều mật gấu chó.

Bất cứ mật của động vật nào cũng nguy hiểm

Rất nhiều người còn uống mật vịt để chữa sỏi thận, sỏi gan, uống mật cá trắm để giúp khoẻ chuyện ấy mà không biết rằng nguy hiểm đang rình rập mình. Ông Hiếu từng cho biết, mật vịt có thể giúp khỏi sỏi gan nhưng sau đó có người đã phải chết vì bị viêm gan có nguyên nhân từ mật vịt.

Riêng quan điểm nuốt mật cá trắm để khoẻ chuyện ấy đã cướp đi sinh mạng của không ít đàn ông. BS Hướng cho biết, ông từng biết một đại uý hăm hở về thăm vợ. Vợ nấu canh chua cá trắm cho chồng ăn, thấy chồng về liền đưa mật cá trắm cho chồng nuốt. Trưa nuốt mật, chiều anh này bí đái, vào viện các bác sĩ đã phải chạy thận nhân tạo nhưng đã không qua khỏi vì suy gan, suy thận.

Mới đây, khoa chống độc Bệnh viện Bạch Mai cũng phải vất vả cấp cứu cho bệnh nhân Thành (29 tuổi, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) vì đã nuốt sống bộ mật của con cá trắm nặng hơn 3 kg.

Sau 1 giờ nuốt mật cá trắm, anh Thành đã bị nôn, đau bụng, đi tiểu ít. Khi vào viện, anh đã bị tổn thương gan nặng, suy thận, đau dạ dày. Sau hơn một tuần điều trị, các chức năng thận đang được phục hồi, chỉ số thận đang tốt lên nhưng anh vẫn phải nằm viện để theo dõi tình trạng suy gan, suy thận.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, thuộc Trung tâm Chống độc khuyến cáo, người dân không nên nghe theo các bài thuốc truyền miệng rằng uống mật cá có lợi cho sức khỏe vì chưa có bất cứ tài liệu nào chứng minh mật cá là tốt, trong khi nhiều người đã bị ngộ độc nặng do nuốt mật cá trắm.

BS Hướng khẳng định: "Tất cả các con vật, mật đều độc và không hợp với con người. Con người nấu chín thức ăn mới ăn được, nên mật của con người khác. Mật của con vịt cũng độc với người, vì vịt ăn cua sống, ăn sỏi vào vẫn tiêu hoá được. Nhưng người thì làm sao ăn được những thứ đó? Do vậy, việc ăn mật các loại khác đều rất nguy hiểm cho con người".

Theo Hiền Lê (VTC News)
 
 
 
mk
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 19/May/2010 lúc 8:26am
 

CỦ NGHỆ

Củ nghệ không chỉ có công dụng giúp liền sẹo mà còn mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích, đặc biệt đối với sức khoẻ con người.

Nghệ có 4 công dụng nổi bật :

1. Nghệ giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu.
2. Nghệ giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá.
3. Mới đây người ta đã chứng minh được rằng có thể sử dụng nghệ để chống ung thư và nghệ có khả năng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
4. Có thể dùng nghệ để khử trùng và mau lành vết thương.

Sử dụng nghệ đúng cách để phát huy hết tác dụng:

- Đối với bệnh ung thư ruột: Sử dụng nghệ thường xuyên trong các bữa ăn, bạn có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột. Hiện nay, các chuyên gia sức khoẻ Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm, điều trị bệnh ung thư ruột bằng một loại thuốc được chế biến từ củ nghệ.
- Chữa bệnh viêm khớp. Củ nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê nghệ dạng bột vào đó. Khuấy đều và mỗi ngày uống 3 lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
- Khi gặp rắc rối với tiêu hoá: Nghiên cứu cho thấy, nghệ có thể kích thích tiêu hoá và giải phóng ra các emzim tiêu hoá, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
- Ung thư tuyến tiền liệt: Ăn nhiều rau xanh, kết hợp với nghệ có thể ngăn ngừa được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Các nhà khoa học tại New Jersey đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.
- Bệnh tim: Bạn có thể giảm hàm lượng
cholesterol độc hại trong máu và có khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng củ nghệ.

- Đối với người hút thuốc: Bằng cách "nạp" vào cơ thể 1,5 g nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư. Các bằng chứng thuyết phục đã cho thấy, thậm chí những người hút thuốc lá có sử dụng nghệ cũng có thể đạt được hiệu quả bất ngờ, giảm nguy cơ ung thư.

TKAnh suu tam



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 19/May/2010 lúc 8:27am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 21/May/2010 lúc 11:07am
Thần chết chẳng tha một ai , kể cả ông thày thuốc:


Một vị bác sĩ Quân Y gần 40 năm trong nghề cứu nhơn độ thế , vừa né thoát lưỡi hái của tử thần trong đường tơ kẽ tóc. Ông thuật lại những giờ phút hãi hùng mà ông đã trải qua, để bà con rút kinh nghiệm.

Theo ông, phân biệt được heart attack với heart
burn đã là năm ăn năm thua rồi đấy .Nói dại, nếu các bạn thây tim đau nhói, hãy đo áp huyết ngay.. Áp huyết mà tụt xuông thì đúng là " Thần chết " gõ cửa đấy . Liệu mà ới 9-1-1 là vừa.

Tưởng cũng nên nhắc lại , trong tuần qua nhà tôi có gửi tới quí vị một e-mail khuyên chớ quên thủ vài viên
aspirin ở gần giường nằm.Đêm hôm lỡ lâm cảnh ngộ trên, cứ uống một viên là có thể kéo dài thời gian cầm cự ..

Người quân tử bao giờ cũng phải lấy chuyện phòng thân làm đầu mà...

Sau đây là lời khuyên của ông " tu bíp":

Thưa các bạn

Tôi , tên là Đức, đã trải qua một cú heart attack ngày Chúa nhật 23/08/2009, khi đưa vào đến ER ( cấp cứu ) của bệnh viện Gagfield
medical center, sau khi check bằng Echo.Cardiogram, và đưa ngay lập tức xuống Cath Lab để tiến hành thông tim bằng Angiogram, ở động mạch vành chính của tim bị nghẽn 99%, là nguyên nhân chính gây ra cơn đột quỵ, khó khăn để thông và đã suýt chút nữa là Đức tui theo ông bà rồi, Code blue bật lên, tôi còn tỉnh nhưng tay chân lạnh vô cùng, tim đập trên 120 nhịp/phút. Vị bác sỉ về tim đã nhanh chóng chích thuốc để làm nhịp tim chậm lại, qua cơn nguy, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm, cuối cùng thông được 2 động mạch và đặt stein, chuyễn lên CCU ( Cardio Critical Unit ) nằm đến 7 giờ sáng hôm sau đưa xuống thông tiếp, lần này đau khủng khiếp vì sau một đêm thì vết xẻ ở đùi ( để đút catheter theo vein tỉnh mạch chính lên tim ) sưng tấy lên, may mắn cũng thông, nằm thêm một đêm với tình trạng thật flat, không nhúc nhích, kèm thêm bao cát 10 pounds đè lên vết thương không cho xuất huyết hematoma.!! Trưa thứ ba 25/09 xuất viện về nhà, chiều là lái xe chạy lòng vòng thăm bạn bè tỉnh như không có chuyện gì xảy ra, khác là trong tim có thêm 3 cái stein như lò so để nong 3 động mạch vành tim vừa bị nghẹt.!!

Bây giờ tui nói về phần chính yếu, thật ra do chúng ta không chú ý, cú đột quy xãy đến là do quá trình lâu dài trong tim của mình:

1. Thỉnh thoãng khi vận động, hay làm việc nặng... thấy nhói một cái ở vùng tim thì coi chừng, chính hắn đó chớ không phải như cô ca sỉ Minh Tuyết hát: Đôi khi nghe trong tim ta nhói đau, mong anh tha thứ bao lổi lầm..... không phải yêu iếc gì hết.!!! chuẩn bị cho heart
attack đó.

2. Với các đấng yên hùng, nếu đột nhiên thấy gần đây khả năng vật lộn với phụ nữ tự nhiên giãm sút, thay vì như xưa, đụng trận thì đại bác bắn từng tràng, cả 10 phút mới ngưng tác xạ, còn bây giờ mới bắn có một hai phát là hết đạn kéo súng rút lui là coi chừng giống như phe ta bị tên đồng minh Mẽo cúp viện trợ.!!! là sắp tới giờ đứt phim 30/04 rồi đó, đó là dấu hiệu các mạch máu bị nghẽn ( chớ không phải đi ngã 3 chú ía " ăn phở " như các bà cứ nghi ngờ oan )

3. Khi bị đau vùng ngực hay
chest pain, chest uncomfort... thì làm sao phân biệt cái nào là heart attack, cái nào là heart burn.??? giống nhau lắm quý vị, Đức tui cũng học qua, cũng trong nghề từ 72 tới giờ, bị rồi mới biết, và rất nhiều vị bác sỉ cũng lầm không phân biệt được, đúng là heart attack là đau vùng ngực, sau đó đau lan lên vai trái.... sách vở dạy như vậy, nhưng ngồi đó mà chờ coi nó có đau lan lên vai trái hay không là coi như đã lên thiên đàng rồi !! tui hổng thấy lên vai mà nó lại xuống lưng nên mới chần chờ trể nãi. Cách phân biệt theo Đức tui kinh nghiệm qua là heart attack thì huyết áp tuột xuống ( vì tim bị nghẽn động mạch không co thắt đủ mạnh để đẫy máu ra, còn heart burn do bao tử thì chỉ có đau ngực mà thôi. Cho nên khi đau vùng ngực thì làm ơn xách cái đo huyết áp tự động ( mua ở các pharmacy, ở drug store...khoãng 30 đô ) đo liền, thấy huyết áp từ trung bình khoãng 120/80 xuống còn dưới 90/60,( đừng đề xuống dưới 75/55 thường là co cẳng lên bàn thờ ngồi.!!!).

Trước đây có lúc chúng ta đã bàn đến phương pháp khi đột nhiên bị heart attack mà đang lái xe thì phải làm gì để lái xe về đến nhà, hoặc trong lúc ngồi chờ xe cứu thương đến, đó là hít hơi thật sâu 5 lần rồi ho mạnh 2 cái để điều chỉnh nhịp tim, điều đó đúng vô cùng với Đức, cái quan trọng trong cấp cứu đột quy là thở
Oxygen, vì tim không đưa máu đủ ra phổi lấy oxy rồi đưa đến các cơ quan khác được cho nên phải thở oxygen là vậy, còn ho để tim trở lại trạng thái bình thường.

Bây giờ là những chuyện bên lề, trước hết Đức tui có nói kiểu
positive là bịnh heart attack là hạnh phúc, thưa các bạn, có phải chúng ta ai cũng cầu xin và mong muốn rằng: Nếu ơn trên cho chúng ta sống thì được mạnh khoẽ, vui vẻ, còn khi nào phải ra đi thì đi cho nhẹ nhàn thanh thản, vâng thì heart attack là đó đó, sướng hơn các căn bịnh tiểu đường, cancer, stroke.... bại liệt nằm kéo dài cuộc sống khổ mình khổ gia đình phải không quý vị. Đức tui khi còn nằm trên CCU thì 1 vị Linh mục nhà thờ San Gabriel cùng đông đảo anh em bạn hữu sắp hàng dài chờ vào thăm vì mỗi lần thăm không quá 3 người, cả nhà thờ đã cầu nguyện cho Đức tui được Chuá nâng đở giữ gìn bình an, tui nói với vị Linh mục phó xứ là Cha Quyền là ngay trong giờ phút thập tử nhất sinh đó, Đức tui đã cầu xin với Chúa là: Lạy Chúa Jesus đầy quyền năng, con rất hạnh phúc lúc này khi vợ và con cái lo lắng chăm sóc cho con, xin Chúa nếu có thể gọi con về lúc này là perfect..!!!

Bà xả tôi bật khóc và tôi cũng nhận ra là mình quá ích kỷ, người ta cầu cho được sống, còn mình lại cầu xin ngược lại. Nhưng thật lòng là tôi cãm thấy Chuá đã cho tôi một người vợ tuyệt vời, một gia đình hạnh phúc mà tôi không cầu mong điều gì hơn nữa.

Vài lời chia xẽ cũng hy vọng đem được điều gì có ích lợi thiết thực đến cho anh em bè bạn. Nếu có gì sơ sót cũng mong quý vị thông cảm cho Đức quân y.
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 184 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 1.086 seconds.