Bài mới Thành viên Lịch Tìm kiếm Hỏi/Đáp | |
Ghi danh Đăng nhập |
Chuyện Linh Tinh | |
Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh |
Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH | |
<< phần trước Trang of 75 phần sau >> |
Người gởi | Nội dung | |||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22943 |
Gởi ngày: 23/Oct/2009 lúc 3:19am | |||
Rượu Dừa bến tre
Rượu dừa tự nhiên còn nguyên trái được điều chế theo các bước sau: dùng dừa già(còn nước dừa nguyên chất), bỏ lớp vỏ xơ bên ngoài, thông qua mắt dừa tiêm vào quả dừa men rượu, hàn kín phần mắt dừa bằng sáp và bảo quản trong vòng 10-20 ngày ở nhiệt độ bình thường. Sản phẩm tạo thành có mùi vị độc đáo, không ô nhiễm và có thể bảo quản được lâu. *Khái niệm mới vể rượu: Thường chúng ta chỉ nói đến việc uống rượu chứ chưa bao h có từ "Ăn Rượu" .Nghe thật vô lý nhưng nếu nhìn vào sản phẩm của chúng tôi thì chuyện đó hoàn toàn có thể xảy ra. Uống hết rượu trong trái dừa rồi chặt ra lấy phần cơm dừa để thưởng thức. Phần cơm dừa rất giòn và có thấm rượu. Cắn thử một miếng là đúng gốc rượu lun. Cái này mà dùng làm mồi thì khỏi chê.Đúng là nhất cữ lưỡng tiện. suutam Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 23/Oct/2009 lúc 3:19am |
||||
IP Logged | ||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22943 |
Gởi ngày: 23/Oct/2009 lúc 4:13am | |||
Fruit Decoration
Vegetable Decoration
Cocktail Garnishes
Cocktail Snacks
Ice Cream Delights
Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 23/Oct/2009 lúc 4:21am |
||||
IP Logged | ||||
ranvuive
Senior Member Tham gia ngày: 02/May/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1151 |
Gởi ngày: 24/Oct/2009 lúc 8:58pm | |||
Tổ chim xào hải sản
Bạn có thể sẽ khiến bạn bè, người thân thán phục với món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này. Xin giới thiệu cách làm tổ chim bằng mỳ Ý với một số thực phẩm rất dễ tìm.
Nguyên liệu:
Mỳ Ý: 100g; Mực tươi: 50g; Mực viên: 2 viên cắt đôi; Tôm viên: 2 viên cắt đôi; Tôm nguyên con: 2 con lột vỏ; Sò điệp: 50g; Đậu Hà Lan: 50g; Ngô bao tử (ngô non): 50g; Gừng: 20g cắt hạt lựu; Cà rốt: ½ củ, cắt khoanh; Dầu ăn, tỏi xay, đầu hành; Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu, bột nêm. Thực hiện:
Mỳ Ý ngâm nước ấm khoảng 20 phút, vớt ra để ráo, trộn với một ít dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, bột năng cho rời từng sợi mỳ. Xếp sợi mỳ đan vào nhau thành hình tổ chim (tổ lớn hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn), xung quanh rổ hoặc rá nhôm có đục lỗ, dùng một rổ hoặc rá khác cùng kích cỡ đè lên tạo nếp cho tổ chim. Sò điệp tách miệng lấy thịt, rửa sạch sau đó chần qua nước sôi, để ráo. Bắc chảo lên bếp đổ ngập dầu, thả nhẹ tổ chim vào chiên vàng vớt ra để ráo. Tiếp đó cho mực, tôm viên, sò điệp chiên nhanh qua dầu cho săn chắc lại. Vớt ra để ráo. Đậu Hà Lan, bắp non, cà rốt thái lát trụng nước sôi để riêng. Phi thơm tỏi, hành, gừng, sau đó cho tất cả mực, tôm, rau củ vào, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tổ chim đã chuẩn bị từ trước đặt trên một cái đĩa rộng, trang trí hoa văn. Cho tất cả hỗn hợp đã chế biến ở trên vào trong tổ chim. |
||||
|
||||
IP Logged | ||||
Nhom12yeuthuong
Senior Member Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
Gởi ngày: 26/Oct/2009 lúc 2:23am | |||
Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 26/Oct/2009 lúc 2:23am |
||||
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
||||
IP Logged | ||||
Nhom12yeuthuong
Senior Member Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
Gởi ngày: 28/Oct/2009 lúc 5:03am | |||
Bí ngô bao quanh thịt tôm mềm và thơm, màu sắc lại đẹp mắt, món tôm chiên này sẽ đem lại cho bạn cảm giác mới lạ và ngon miệng.
Nguyên liệu: Tôm tươi 20 con Bí ngô 1 miếng nhỏ Bột chiên xù Muối Pho mát (tùy chọn)
Cách làm:
Tôm rửa sạch bóc vỏ, nếu không có tôm tươi bạn có thể dùng tôm đông lạnh cũng được. Bóc sạch đầu tôm nhưng nên giữ lại đuôi cho đẹp.
Bí ngô gọt vỏ, thái miếng đem hấp chín. Bạn có thể cho bí vào hộp bọc kín lại rồi cho vào lò vi sóng khoảng 3 – 4 phút.
Bí ngô chín mềm đem nghiền nhuyễn. Rắc một chút muối và 1 ít pho mát vào bí ngô nghiền, trộn đều lên.
Bao bí nghiền ra ngoài tôm, mỗi con bao 1 lượng bí thành hình tròn như quả bóng bàn, chừa lại phần đuôi hướng lên trên. Sau đó lăn tôm bí qua bột cà mỳ, sao cho bột bám đầy xung quanh. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm bao bí vào rán.
Để lửa trung bình rán chín vàng, trong quá trình rán bột cà mỳ sẽ rời ra mỡ và cháy rất nhanh nên bạn hãy chủ động vớt những vụn cháy này ra khỏi chảo. Tôm chín gắp ra xếp lên đĩa có giấy thấm dầu.
Món tôm giòn tan bên ngoài bên trong lại thơm mềm và ngầy ngậy vị bí ngô N.D Tổng hợp Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 28/Oct/2009 lúc 5:04am |
||||
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
||||
IP Logged | ||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22943 |
Gởi ngày: 30/Oct/2009 lúc 5:10am | |||
Bún bò cà chua
Món bún dễ làm này bạn có thể trổ tài để cả nhà được thưởng thức vào bữa sáng, rất ngon và đảm bảo dinh dưỡng.
Nguyên liệu: (cho 2 tô to): Cà chua khoảng 3 trái to vừa, lột vỏ, một nửa cắt nhỏ, một nửa cắt múi, để riêng, thịt bò băm khoảng 200 g, một củ sả, rửa sạch, đập dập, một tép tỏi, một củ hành ta băm nhỏ, dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm, hành ngò cắt nhỏ. Bún, ớt tươi, cắt lát, bỏ hột (nếu thích ăn cay). Cách làm: - Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm. - Cho hành đã phi thơm + tỏi, muối, tiêu vào thịt bò trộn đều, ướp khoảng 30 phút. - Trong một nồi khác, cho sả đập dập và 2 bát nước, đun sôi khoảng 20-30 phút để sả ra nước thơm, xong vớt sả bỏ đi. - Cho lại nồi dầu ăn lên bếp, nồi nóng thì cho thịt bò vào xào săn lại rồi đổ ra đĩa. - Cho nửa quả cà chua cắt nhỏ vào nồi đã xào thịt, xào cho cà chua ra màu đẹp. Cho thịt trở lại nồi. - Cho nước đun sôi có hương sả và 1/2 phần cà chua còn lại vào, nêm vừa ăn, hơi nhạt một chút. Đun thêm khoảng 5-10 phút. Nếu muốn ăn thịt tái thì bạn chỉ xào 1/2 số thịt, còn lại 1/2 lúc này bỏ vào. Thịt vừa tái thì tắt lửa. Lúc này mới nêm mắm vào sao cho vừa miệng ăn. Cho bún và hành ngò vào tô. Múc nước dùng và cà chua vào, thưởng thức. Theo: vnexpress.net) |
||||
IP Logged | ||||
Nhom12yeuthuong
Senior Member Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
Gởi ngày: 02/Nov/2009 lúc 10:56am | |||
CHÁO CÁ ÁM
Cháo cá ám là món ăn nổi tiếng của miền Bắc đầu những năm 20 – 30 của thế kỉ trước. Vị thanh mát, thơm mùi thịt cá và rau gia vị, cháo cá ám không những ngon mà còn bổ dưỡng, nhất là với bà bầu.
Nguyên liệu Cá quả Thịt ba chỉ Xương lợn Gạo nếp, gạo tẻ Mắm tôm loại ngon Rau cần, rau cải cúc, thì là Gừng, ớt tươi, hành hoa, chanh quả. Cách làm Cá quả đánh vẩy, để nguyên con, bỏ ruột, rửa sạch, luộc lấy nước ngọt, bỏ chút gừng vào nước luộc cho thơm. Lấy nước luộc cá ninh xương lợn và luộc thịt ba chỉ với chút muối, đun nhỏ lửa, sủi bọt đến đâu hớt đến đó để nước trong. Vớt xương và thịt ra để riêng, cho 7 phần gạo nếp và 3 phần gạo tẻ vào nồi nước dùng (nhớ bớt lại một phần nước để chần rau), ninh nhỏ lửa đến khi sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Rau cần, cải cúc, thì là, hành tươi rửa sạch, cắt khúc rồi chần qua nước luộc cá rồi vớt ra đĩa. Cá quả, thịt ba chỉ chần lại trong nước luộc cho nóng, thái miếng mỏng bày trên đĩa. Cá quả có thể để nguyên con, không cần thái miếng. Múc cháo ra liễn, bên cạnh bày các đĩa cá, thịt, rau và bát mắm tôm pha chanh, ớt. Khi ăn múc cháo ra bát, rắc chút hạt tiêu và gừng tươi thái sợi lên trên, ăn kèm với thịt cá, thịt ba chỉ chấm mắm tôm. |
||||
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
||||
IP Logged | ||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22943 |
Gởi ngày: 04/Nov/2009 lúc 6:36am | |||
Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 04/Nov/2009 lúc 6:37am |
||||
IP Logged | ||||
ranvuive
Senior Member Tham gia ngày: 02/May/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1151 |
Gởi ngày: 06/Nov/2009 lúc 11:43am | |||
Salad phổ tai
Nguyên liệu:
1.Cho giấm trắng, dầu ô-liu, boa-rô, muối tiêu vào khuấy đều lên làm sốt. 2.Phổ tai rửa sạch, ngâm nở với nước sôi để nguội, vớt ra, để ráo. 3.Thịt cua ướp dầu vừng, hạt nêm, gốc hành băm, tỏi băm nhỏ để khoảng 10 phút, sau đó đem xào sơ cho thơm. 4.Hạt sen lựa loại đã thông tim sẵn, luộc chín. 5.Súp-lơ thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo. 6.Cho tất cả nguyên liệu làm salad vào thố xốc đều rồi trút bát nước xốt vào. Thưởng thức:
Dùng ngay. Hạt sen nên hấp sẽ giữ được vị ngọt |
||||
|
||||
IP Logged | ||||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22943 |
Gởi ngày: 08/Nov/2009 lúc 10:24am | |||
Hoa quả dầm ngọt mát lại có hương vị kem sẽ mang đến cho bạn nhiều hững khởi trong ngày cuối tuần thời tiết hanh khô.
Nguyên liệu: 50 gr dưa dấu 50 gr xoài 50 gr lê, 50 gr bơ vài múi mít 1/8 trái dứa, vài trái vải Kem tươi Bước 1: Dưa hấu, xoài, lê, dứa xắt miếng vừa ăn. mít bỏ hạt, xắt sợi... Lần lượt cho hoa quả vào trong ly. Bước 2: Trộn lên cho đều để có màu sắc thật đẹp cho ly hoa quả dầm. Bước 3: Đổ kem tươi vào ly hoa quả dầm Bước 4: Trộn đều hoa quả với kem tươi và thưởng thức. Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 08/Nov/2009 lúc 10:25am |
||||
IP Logged | ||||
<< phần trước Trang of 75 phần sau >> |
Chuyển nhanh đến |
Bạn không được quyền gởi bài mới Bạn không được quyền gởi bài trả lời Bạn không được quyền xoá bài gởi Bạn không được quyền sửa lại bài Bạn không được quyền tạo điểm đề tài Bạn không được quyền cho điểm đề tài |