Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh  
Message Icon Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 14/Sep/2009 lúc 9:17pm
Bánh Lọt
 
Vật liệu:

100g bột lọc đậu xanh
80g lá dứa
700-750g nước tùy thích giòn nhiều ít

Cách làm:

Để sẵn cái khuôn làm bánh lọt hay cái rổ có lỗ vừa ở trên cái nồi có nước và đá.
Lá dứa xay với nước, lọc bỏ sác quậy với bột, bắc lên bếp quậy lửa vừa đến khi bột chín trong là được. Đổ vào cái khuôn làm bánh lọt hay cái rổ trên nồi nước, ấn bột xuống là xong, món này dùng với nước đường, nước dừa và đá. Có thể cho hột lựu, đậu xanh tán, đậu trắng, đậu đỏ tùy ý.

   

 



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 14/Sep/2009 lúc 9:18pm
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
lo cong
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
Quote lo cong Replybullet Gởi ngày: 14/Sep/2009 lúc 9:29pm

 

 

Thấy Bánh lọt mà thèm chảy nước miếng

Lộ Công Mười Lăm
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 15/Sep/2009 lúc 10:44pm
Nhóm 12 Yêu thương xin mời bác Lộ chén chè bánh lọt....
 
 
 


Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 15/Sep/2009 lúc 10:45pm
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 15/Sep/2009 lúc 10:47pm
Bánh Trung Thu Rau Câu - Độc Đáo!
Bánh nướng, dẻo là món quà quen thuộc trong dịp trung thu, nhưng bạn đã bao giờ thử bánh trung thu từ rau câu chưa. Vỏ bánh giòn mát, không quá ngọt, nhân bánh mềm mịn, đầy đủ vị truyền thống.
Nguyên liệu:
 
Vỏ: (cho khoảng 15-20 bánh )
- 1 gói bột rau câu 25g
- 2 lít nước
- 400g đường
- Ít sữa đặc
 
Nhân:

- 1kg đậu xanh cà
- 5 lon sữa bò nước
- 1kg đường
- 1/2 chén dầu ăn
- 200g mứt bí xắt hạt lựu
- 200g mứt gừng cắt sợi
- 200g hạt dưa
- 200 mè trắng
- Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
- 15-20 lòng đỏ trứng vịt muối
   (luộc chín trứng, lấy tròng đỏ)
 
* Khuôn nhựa, loại khuôn có đáy rời là tiện nhất

Vỏ bánh có thể trong suốt nhìn được
cả nhân bên trong, rất thú vị

Cách làm:

- Nấu đậu xanh trong nước cho mềm.
- Dùng thìa to đánh đậu xanh thật nhuyễn. Sau đó cho đường vào, quậy đều tay cho đến khi vón 1 ít lên xem,
   thấy đậu xanh mềm, mịn và trong là được.
- Cho 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều, lửa thấp.
- Sau cùng thì cho mứt bí, mứt gừng, hạt dưa và mè rang vào, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều.
- Nhắc ra khỏi lửa.
- Chia nhân làm 15-20 viên, kèm lòng đỏ trứng muối vào giữa.

- Rau câu ngâm với 2 lít nước độ 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa + đường vào nấu cho tan, hớt bọt.
- Đổ rau câu vào 1/2 khuôn, chờ cho rau câu nguội lại thành dung dịch sền sệt, đặt khối nhân đã vo tròn (hay nặn thành hình vuông tùy theo khuôn) vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn… để khuôn bánh trước quạt máy hoặc ngâm vào khay có nước + đá khoảng nửa giờ cho thật nguội, rau câu đông cứng lại, rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. (loại khuôn có đáy rời sẽ dễ lấy bánh ra hơn bằng cách xoay 1 vòng lấy đáy khuôn ra, dùng tay đẩy bánh ra đĩa nhanh gọn)
- Khi trút bánh ra, bánh sẽ có màu trắng đục nhìn như bánh dẻo trung thu, nhưng ăn ít ngán hơn và cũng lạ miệng hơn.
 
Chúc bạn thành công.
 
Và sau đây là một số loại bánh trung thu rau câu hấp dẫn để bạn "thưởng thức no mắt" trước nhé:
Bánh đậu xanh trứng mặn
Hay bánh cá chép nhân đậu đỏ
   
Có cả vị khoai môn
Bánh trung thu thanh long nữa
   
 Vàng chanh - màu vàng vị hoa quả
Cho đậu đỏ vào phần vỏ luôn, cũng ngon tuyệt đấy

 

St - aFamily          
 

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 17/Sep/2009 lúc 5:27am
GỎI BÒ MĂNG TƯƠI

  • 300g măng tươi cắt sợi
  • 100g cà rốt cắt sợi
  • 200g thịt bò
  • 1 củ hành tây nhỏ, tỏi băm, 1 trái ớt sừng cay, rau răm, nước cốt chanh.
  • nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

1. Măng tươi luộc chín, khi luộc nêm một chút muối vào nước. Măng chín, vớt ra xả nước lạnh, vắt nhẹ cho ráo nước.
2. Thịt bò cắt sợi, ướp thịt với một chút nước mắm, đường, dầu ăn
3. Hành tây cắt sợi, ướp nước đá.
4. Xào tỏi, cho thịt bò vào xào lớn lửa, thịt bò chín, lấy ra.
5. Trộn thịt bò, măng, cà rốt, hành tây, rau răm cắt nhỏ, ớt sợi với nước mắm pha chua ngọt
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 17/Sep/2009 lúc 5:30am
CHÀO BÁC LỘ CÔNG Í MÀ CHÚ LỘ CÔNG!!!!
 
BANH LỌT TỤI CHÁU GỞI CHO CHÚ CÓ NGON KHÔNG?


Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 18/Sep/2009 lúc 6:42pm
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 18/Sep/2009 lúc 6:41pm
 
 
 

Đùi gà rút xương hấp dứa

Món ăn này có một hương vị rất đặc biệt bởi vị thơm, ngọt, tinh khiết của dứa thấm vào từng thớ thịt gà, khi ăn độ mềm của thịt, thơm, ngọt của dứa mang lại cảm giác khó quên.

Nguyên liệu: (dành cho 4 người ăn)


- Đùi gà: 4 chiếc
- Gừng tươi: 2 củ
- Cần, tỏi tây: 100 gr
- Dứa tươi: 1 quả
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Muối, mì chính: vừa đủ
 
 
Cách làm:

- Đùi gà sơ chế sạch, rút xương và ướp tiêu muối, mật ong khoàng 15 phút để thịt gà ngấm các gia vị.
- Cần, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc, gừng tươi và dứa thái lát. Để toàn bộ nguyên liệu vào đĩa rồi hấp cách thủy.
- Khi đùi gà chín sẽ có mùi thơm, lấy đũa xiên thử vào đùi gà, thấy thịt mềm, nước trong là món ăn đã chín.

Thưởng thức:

 
Đùi gà hấp dứa là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Ăn cùng với cơm trắng, rau xào theo mùa và canh. Ấn tượng ở món ăn này chính là sự tinh khiết trong hương vị của gà, thơm nhẹ nhàng của dứa.



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 18/Sep/2009 lúc 6:41pm
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
lo cong
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
Quote lo cong Replybullet Gởi ngày: 19/Sep/2009 lúc 12:24am
 
Cám ơn Nhom12yeuthuong
 

 Bác , quên chú ăn bánh lọt rất mát ruột SmileSmile

Thêm 1 ly nữa đi nha.

SmileSmileSmile

Lộ Công Mười Lăm
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 19/Sep/2009 lúc 4:18am
Dạ có ngay có ngay nè bác... í...Chú Lộ Công ui...
 
hihihi....Chúc Chú Lộ ngon miêng nha...


Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 19/Sep/2009 lúc 4:19am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 21/Sep/2009 lúc 9:17am
Các món nấm chiên

Các loại nấm như nấm hải sản, nấm bụng lợn, nấm đùi gà, nấm tai heo, nấm đông cô… có thể chế biến thành các món nấm chiên rất hấp dẫn. Xin giới thiệu một số món nấm chiên thông thường.

 

Phở chiên giòn sốt nấm:

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn)
- Các loại nấm: nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm tai heo: 200g
- Bánh phở: 200g,
- Pha chế nước sốt, một chút gia vị

Cách làm:
- Các loại nấm rửa sạch.  Bánh phở xếp hình săm rồi lăn bột. Chiên giòn bánh phở. Pha chế nước sốt gồm dầu hào và xì dầu. Cho nấm và bánh phở vào cùng nước sốt, đun chín. Khi nấm chín thì đổ ra đĩa.
- Bánh phở có độ giòn, nấm ngấm nước sốt ngọt, thơm. Món này ăn kèm với cơm nóng.

Nấm hải sản tẩm bột chiên:

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn)
- Nấm hải sản: 200g
- Thịt nạc vai băm nhỏ: 100g
- Mộc nhĩ, hạt tiêu: mỗi thứ vừa đủ
- Bột chiên: 200g.

Cách làm:
-
Nấm sơ chế lấy phần ngon nhất. Thịt nạc vai, mộc nhĩ băm nhỏ tẩm ướp cho đều rồi nhồi vào thân nấm. Tẩm nấm với bột rồi chiên trong mỡ nóng. Khi bột vàng và có mùi thơm thì vớt nấm ra đĩa.
-
Nấm có màu trắng sáng, thịt nấm hải sản rất mềm, khi ăn có vị như hải sản, chứa nhiều protein và axitamin rất tốt cho sức khỏe, nấm tự nhiên nên ngọt và không mất nước. Vỏ ngoài bao bột giòn, dễ ăn.

Nấm đùi gà nhồi hải sản chiên:

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn)
- Nấm đùi gà: 200g
- Hải sản gồm: tôm, mực: 100g
- Mộc nhĩ: 50g, bột chiên: 200g, hạt tiêu, gia vị, rau mùi: mỗi thứ vừa đủ

Cách làm:
-
Nấm có phần nón hình cầu, thân nhỏ dài giống như đùi gà, chất thịt nấm rất giòn, mùi vị thơm ngon. Nấm đùi gà rửa sạch, hải sản gồm: tôm, mực, mộc nhĩ băm nhỏ ướp gia vị, hạt tiêu, nhồi hải sản vào trong mình nấm để tăng thêm độ thơm, mềm cho món ăn, sau đó lăn với bột chiên. Đun mỡ sôi và cho nấm vào chiên giòn, khi bột có màu vàng ruộm thì vớt ra. Trang trí rau mùi và ăn nóng.

Chú ý khi đang ăn loại nấm này không nên dùng rượu.



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 21/Sep/2009 lúc 9:18am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.203 seconds.